Trường Đại học Công nghệ Đông Á (*)

 Trường Đại học Công nghệ Đông Á (tên tiếng Anh: Dong A University of Technology) là một trường đại học tư thục được thành lập vào ngày 9 tháng 12 năm 2008 theo quyết định số 1777/QĐ -TTg. Khóa 1 của trường bắt đầu từ năm học 2009-2010. Trường nằm trên địa bàn tỉnh Bắc NinhTrường Đại học Công nghệ Đông Á là trường đa ngành, đa cấp, đa lĩnh vực.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á là Trường Đại học đa cấp, đa ngành, gồm 03 hệ đào tạo Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học. Năm học 2015-2016 Trường Đại học Công nghệ Đông Á tuyển sinh và đào tạo Hệ chính quy Đại học, Cao đẳng thuộc các khối Kinh doanh – Quản lý, Công nghệ Thông tin, Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử và Kỹ thuật xây dựng.Ký hiệu trường: DDA
Web tuyển sinh Đại Học Công nghệ Đông Á
Thông tin tuyển sinh Đại Học Công nghệ Đông Á
Điểm chuẩn Đại Học Công nghệ Đông Á

Điểm thi Đại Học Công nghệ Đông Á Trường Đại học Công nghệ Đông Á được thành lập theo quyết định 1777/QĐ-TTg năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ. Trường tọa lạc trên 1 khu đất rộng 8 héc-ta tại Làng Đại Học - Phường Võ Cường,TP Bắc Ninh
Với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam và trong khu vực, Trường đại học Công nghệ Đông Á đã quy tụ được một đội ngũ đông đảo cán bộ giảng dạy có uy tín: nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ Khoa học, Tiến sĩ đã và đang giảng dạy ở nhiều trường đại học lớn trong và nước ngoài. Hiện tại, Trường có 376 cán bộ, trong đó có 109 cán bộ cơ hữu; có 7 Giáo sư; 17 PGS; 15 TSKH và TS.
Trường đang triển khai hợp tác về đào tạo với một số Trường Đại học, Viện nghiên cứu có uy tín ở một số nước trên thế giới để trao đổi giáo viên và chương trình giảng dạy, tiến tới việc đào tạo sinh viên cả ở trong và ngoài nước, cũng như cấp bằng Quốc tế cho một số chuyên ngành.
I.    Lịch sử xây dựng và phát triển
    2008: Trường được thành lập ngày 9 tháng 12 năm 2008 theo quyết định số 1777/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ.
    2009: Khóa 1 của trường bắt đầu từ năm học 2009-2010.
    2014: Thực hiện nhiệm vụ Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, từ cuối năm 2014, Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã thống nhất chủ trương trao cho Tập đoàn Cơ Nhiệt Điện Lạnh Bách Khoa (POLYCO GROUP) vai trò nhà đầu tư chủ chốt nhằm triển khai chiến lược đột phá theo hướng gắn kết nhà trường với cấu trúc của các Tập đoàn kinh tế công nghiệp. Tập đoàn POLYCO, với vị thế là một trong những Tập đoàn hàng đầu của Việt Nam đã tích hợp thành công các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ đẳng cấp Quốc tế, các hoạt động chuyển giao công nghệ hiện đại quy mô lớn với các hoạt động đầu tư sản xuất kinh doanh hiệu quả cao trong cả nước, hiện nay là nhà đầu tư lớn nhất của trường Đại học Công nghệ Đông Á. POLYCO cũng đã tập hợp và đào tạo được một đội ngũ nhân sự hùng hậu, cho phép POLYCO đủ điều kiện triển khai tiếp cận với khoa học công nghệ hiện đại của thế giới, đã hoàn thành hàng ngàn công trình lớn nhỏ, trong đó có hàng loạt nhà máy đã được xây dựng theo phương thức tổng thầu EPC.
Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã thành lập và đưa vào hoạt động Viện Khoa học Công nghệ ứng dụng trong khuôn viên của Tập đoàn POLYCO, tọa lạc tại Khu Công nghiệp Từ Liêm – Hà Nội. Với đội ngũ các GS, TS đầu ngành, cùng với các thạc sỹ, kỹ sư, cử nhân tài năng, các kỹ thuật viên tay nghề điêu luyện, Viện KHCN ứng dụng – Trường Đại học Công nghệ Đông Á áp dụng một hệ thống phương pháp đào tạo hiện đại hướng tới từng sinh viên, đào tạo sinh viên theo cơ chế huấn luyện, nhúng sinh viên vào một môi trường tác nghiệp, môi trường thực hành ngay từ khi bước vào trường, tạo điều kiện để tất cả học sinh đã tốt nghiệp THPT, tuy học lực khác nhau, nhưng sẽ có được những cơ hội phù hợp nhất, hiện thực nhất để phát huy hết tâm nguyện và khả năng nhằm đạt được mục tiêu "được học, được huấn luyện thành một kỹ sư hay một cử nhân đủ khả năng hoàn thành xuất sắc các công việc được giao phó sau khi tốt nghiệp".
•    2015: Trường Đại học Công nghệ Đông Á mở thêm 4 ngành đào tạo: Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt, CNKT Điều khiển – Tự động hóa, Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ Thực phẩm.

  • 25/05/2014 12:00
  • tuyensinhdaihoc.edu.vn
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét