Khu vực miền Bắc

Trường Đại học Công nghệ Đông Á (*)

 Trường Đại học Công nghệ Đông Á (tên tiếng Anh: Dong A University of Technology) là một trường đại học tư thục được thành lập vào ngày 9 tháng 12 năm 2008 theo quyết định số 1777/QĐ -TTg. Khóa 1 của trường bắt đầu từ năm học 2009-2010. Trường nằm trên địa bàn tỉnh Bắc NinhTrường Đại học Công nghệ Đông Á là trường đa ngành, đa cấp, đa lĩnh vực.

Đại Học Công nghệ Đông Á

Đại Học Công nghệ Đông Á

Địa chỉ: Phường Võ Cường – Thành Phố Bắc Ninh – Tỉnh Bắc Ninh
Địa chỉ cơ sở 2: Phượng Mao - Huyện Quế võ –  – Tỉnh Bắc Ninh
Trường Cao đẳng nghề Quản lý và Công nghệ
Địa chỉ đào tạo tại Hà Nội: số 83 Phố Triều Khúc Thanh Xuân -  Hà Nội,
Tel/Fax: 0241.3827996
Ký hiệu trường: DDA

 Trường do nhiều nhà khoa học, giáo sư danh tiếng sáng lập, quản lí, điều hành: cố Giáo sư Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng là thành viên sáng lập Trường; nhiều Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học, Tiến sĩ hiện đang đảm nhiệm công tác quản lí, giảng dạy tại Trường.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á là Trường Đại học đa cấp, đa ngành, gồm 03 hệ đào tạo Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học. 

Với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam và trong khu vực, Trường đại học Công nghệ Đông Á đã quy tụ được một đội ngũ đông đảo cán bộ giảng dạy có uy tín: nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ Khoa học, Tiến sĩ đã và đang giảng dạy ở nhiều trường đại học lớn trong và nước ngoài. Hiện tại, Trường có 376 cán bộ, trong đó có 109 cán bộ cơ hữu; có 7 Giáo sư; 17 PGS; 15 TSKH và TS.

Trường đang triển khai hợp tác về đào tạo với một số Trường Đại học, Viện nghiên cứu có uy tín ở một số nước trên thế giới để trao đổi giáo viên và chương trình giảng dạy, tiến tới việc đào tạo sinh viên cả ở trong và ngoài nước, cũng như cấp bằng Quốc tế cho một số chuyên ngành.

Hệ thống khoa đào tạo của Trường gồm:

1. Khoa Công nghệ Thông tin;

2. Khoa Xây dựng - Kiến trúc;

3. Khoa Công nghệ Sinh học-Môi trường-Thực phẩm;

4. Khoa Kĩ thuật Điện và Điện tử;

5. Khoa Kinh doanh và Quản lý;

6. Khoa các khoa học cơ bản.

Với mục đich đào tạo những chuyên gia có trình độ cao đáp ứng được nhu cầu thực tế, Trường đại học Công nghệ Đông Á đang áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại với các giáo trình tiên tiến hiện được sử dụng ở  trong nước và các nước công nghiệp phát triển. 

 Trường xây dựng các hạng mục trên khuôn viên 8 ha tại Phường Võ Cường - TP Bắc Ninh - Tinh Bắc Ninh với  khối nhà 03 tầng, diện tích 6.000m2 đã được đưa vào sử dụng. Trường có khu ký túc xá để phục vụ sinh viên ở xa và có nhu cầu. Trường Đại học Công nghệ Đông Á sẽ mở thêm cơ sở đào tạo mới ở một số thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế và Thanh Hoá.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á mong muốn nhận được sự hợp tác của toàn xã hội để thực hiện nhiệm vụ cao cả là Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Đất nước. 

Năm học 2012-2013, Trường Đại học Công nghệ Đông Á tuyển sinh Hệ chính quy Đại học và Cao đẳng 1500 sinh viên.  Chỉ tiêu tuyển sinh: "Chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo cho trường Đại học Công nghệ Đông Á năm 2012 "