Các trường THPT ngoài công lập tại khu vực TP. Hà Nội

  • 12/08/2019

Các trường THPT ngoài công lập tại khu vực TP. Hà Nội Tổ chức cho học sinh tìm hiểu về xây dựng cảnh quan sư phạm và môi trường thân thiện trong nhà trường (xây dựng, giữ gìn trường, lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn; học tập và rèn luyện có hiệu quả; rèn luyện kỹ năng sống; các hoạt động trải nghiệm...

Chi tiết...


Thi 10 Hà Nội PGD&ĐT quận Bắc Từ Liêm: Thí sinh dự thi vào THPT Nguyễn Thị Minh Khai

  • 03/06/2019

Phòng GD&ĐT Quận Bắc Từ Liêm Những quyết sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước đã trao cơ hội vàng cho giáo dục vươn lên. Để nắm bắt được thời cơ đòi hỏi phải vượt qua thách thức lớn, đó là phải xây dựng đội ngũ thầy cô giáo và CBQL có đủ đức, đủ tài, có khả năng thích ứng cao với sự phát triển năng...

Chi tiết...


"Lễ trưởng Thành " trong lễ tri ân, trưởng thành học sinh Văn Lang

  • 26/05/2019

Ngồi bên con trong suốt lễ Tri ân và Trưởng thành của học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông Văn Lang (TP Hà Nội), chị Bình nhiều lần phải lấy khăn chấm nước mắt chủ nhiệm lớp 12A1.

Chi tiết...


Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chính quy Quốc dân

  • 15/05/2019

Bộ GD&ĐT vừa công bố hướng dẫn kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia.Theo đó, học sinh thi THPT quốc gia làm 3 bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ; 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa Lý, Giáo dục Công dân).

Chi tiết...


Hà Nội: Niêm phong học bạ THCS phục vụ tuyển sinh lớp 10

  • 13/05/2019

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa yêu cầu các trường sau ngày 15/5 phải niêm phong sổ điểm chính của học sinh lớp 9. Từ ngày 20 đến 23/5, các trường phải nộp sổ điểm trung học cơ sở của học sinh về Sở GD-ĐT Hà Nội.

Chi tiết...


Hà Nội: Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập trực tuyến

  • 04/05/2019

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội), lần đầu tiên Hà Nội áp dụng thêm hình thức xác nhận nhập học trực tuyến vào các trường THPT công lập, nên Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đã có hướng dẫn cụ thể.

Chi tiết...


Hà Nội: Điểm chuẩn (đợt 2) vào lớp 10 THPT chuyên

  • 04/05/2019

Thời điểm này, gần 90.000 học sinh lớp 9 Hà Nội chuẩn bị làm hồ sơ đăng ký dự tuyển vào lớp 10. Kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới, trong đó điểm 4 bài thi quyết định việc đỗ - trượt suất học trường công, vì thế học sinh lưu ý việc đăng ký các nguyện vọng (NV) phù hợp với năng lực của mình.

Chi tiết...


Tuyển sinh Quốc Dân: cơ chế tuyển sinh mới cho học sinh phổ thông

  • 02/05/2019

Trường nào ở Hà Nội tuyển sinh lớp 10 nhiều nhất?.Dự thảo cũng cho hay, đề thi vào THPT nằm trong phạm vi chương trình THCS do Bộ GD-ĐT ban hành, chủ yếu ở lớp 9. Đề thi phải đảm bảo chính xác, rõ ràng, không sai sót, phân hóa được trình độ HS, phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi.Hà Nội:

Chi tiết...


Chọn trường THPT: Đừng để biến thành cuộc “đối đầu” giữa cha mẹ và con

  • 15/04/2019

Chỉ còn chưa đầy một tháng của năm học 2018-2019, các học sinh bậc THCS sẽ bước vào kì thi học kì 2 nhưng hầu như kì thi định kì này không làm các bậc phụ huynh quan tâm và lo lắng như cuộc đua vào các trường cấp 3 vào đầu tháng 6 tới.

Chi tiết...


Hà Nội: Điểm chuẩn (Cơ sở chính) vào lớp 10 THPT chuyên

  • 13/04/2019

Đi lên từ nền tảng vững chắc ở cả ba vị trí: Học sinh, sinh viên và phụ huynh, tập thể Gia sư chuyên nghiệp luôn lắng nghe và thấu hiểu những tâm tư nguyện vọng của phụ huynh học sinh. Đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu “dạy thêm – học thêm” với hình thức gia sư tại nhà đang phát triển mạnh mẽ do guồng...

Chi tiết...