Tổng hợp điểm chuẩn NAY theo phương thức xét HỌC BẠ và điểm ĐGNL của các trường KV Tp.HCM

  • 12/10/2021

Dưới đây là tổng hợp điểm chuẩn trúng tuyển đại học năm NAY theo phương thức xét điểm học bạ THPT, xét điểm thi ĐGNL (do ĐHQG TPHCM tổ chức) và xét tuyển riêng của một số trường đại học khu vực Tp.HCM (Danh sách tên trường xếp theo thứ tự ABC):

Chi tiết...


Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT Open toàn quốc

  • 26/07/2021

Để tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT Trực tiếp Openline nhanh chóng và chính xác, học sinh có thể truy cập vào cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc tra cứu điểm trên website của các Sở GD-ĐT.

Chi tiết...


Đề thi tốt nghiệp THPT SỚM Livestream tham khảo khi nào công bố?

  • 31/03/2021

PGS.TS Mai Văn Trinh cho biết, do mục tiêu kỳ thi thay đổi theo hướng mục đích chính để xét tốt nghiệp THPT, nên định hướng ra đề thi cũng có điều chỉnh.Cuối tháng 3, nhiều thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm SỚM thắc mắc liệu Bộ GD&ĐT có công bố đề thi thử hay không.

Chi tiết...


Bộ Giáo dục thêm lựa chọn tiếng Hàn cho học sinh là đúng, sao phải lo lắng!

  • 12/03/2021

Sử dụng được thêm một ngoại ngữ cũng như trang bị thêm một phương tiện đi lại cho cuộc sống hằng ngày, có thêm công cụ chỉ tốt thêm, chứ không có gì xấu đi cả.

Chi tiết...


Thi đại học Gọi vượt rào để bù thí sinh ảo

  • 02/03/2021

Sau khi bị “hớ” nặng vì tỉ lệ ảo nằm ngoài dự đoán ở đợt 1, nhiều trường đã đưa ra những chiến thuật “vượt rào” táo bạo về chỉ tiêu ở đợt bổ sung.Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng Ban Đào tạo, Phó Trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) năm SỚM, thí sinh tránh học tủ, học lệch...

Chi tiết...


Đề thi thpt quốc gia môn Toán khối A, A1 Live Webcam

  • 28/02/2021

Toán học là một trong những môn học đã đồng hành cùng các bạn học sinh ngay từ những ngày đầu bước vào môi trường học tập, đây còn là một môn thi xét tốt nghiệp và "có mặt" trong đại đa số các khối thi. Hiểu được tầm quan trọng của bộ môn này đối với các bạn học sinh lớp 12 đang chuẩn bị cho kì thi...

Chi tiết...


Kỳ thi THPT quốc gia SỚM: Đề thi sẽ phân hóa mạnh

  • 28/02/2021

Ôn tập THPT Online Học trực tuyến - Môn Lịch Sử. Hiện nay, các đơn vị chuyên môn của Bộ đang khẩn trương chuẩn bị bộ đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT để dự kiến công bố trong tháng 3.Trong đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục phổ thông.

Chi tiết...


Sẽ có APP tuyển sinh quy định với các trường tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển

  • 27/01/2020

Dự thảo Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành đào tạo giáo viên mầm non có quy định về tổ chức thi đối với các trường tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển và tổ chức xét tuyển của các trường không sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Chi tiết...


Chấm thi THPT quốc gia 2019: Mã hóa đáp án thi trắc nghiệm

  • 29/06/2019

Phát biểu tại buổi họp báo kết thúc kì thi THPT quốc gia 2019 vào chiều 27/6, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, công tác chấm thi sẽ tiến hành ngay sau khi kết thúc kì thi. Ngoài việc đánh phách điện tử, đáp án môn thi trắc nghiệm cũng được mã hóa để hạn chế...

Chi tiết...


Bộ GD&ĐT không công bố đáp án ngay sau khi kết thúc thi THPT quốc gia 2019

  • 26/06/2019

“Điểm khác biệt của năm nay là Bộ GD&ĐT không công bố đáp án ngay sau khi kết thúc kì thi THPT quốc gia mà sẽ cân nhắc để công bố vào một thời điểm hợp lý và thích hợp” - ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&DT) cho biết.

Chi tiết...