Đề nghị cho đào tạo liên thông giữa trường Trung cấp với trường ĐH

  • 17/01/2019

UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp thuận cho một số trường Trung cấp được đào tạo liên thông từ trung cấp lên đại học, hệ vừa học vừa làm.

Chi tiết...


Nhiều ngành mới, tiêu chuẩn mới trong tuyển sinh đại học 2019

  • 12/01/2019

Tuyển sinh đại học 2019 sẽ xuất hiện nhiều ngành học mới trong đó có nhiều ngành tiệm cận 4.0, các trường cũng nâng cao chất lượng nguồn tuyển bằng những quy định mới.

Chi tiết...


Đại diện Bộ GDĐT tiết lộ độ khó trong đề thi thật THPT quốc gia 2019

  • 08/01/2019

みんなの日本語 初級 会話 DVD là bộ đĩa tập hợp đầy đủ video clip phần Kaiwa của 50 bài khóa giáo trình みんなの日本語 初級 - Minna no Nihongo sơ cấp, chất lượng DVDrip hoặc CDrip phụ đề Nhật ngữ đầy đủ. Các bạn có thể xem online hoặc tải về máy tùy thích. Phần link Fshare cập nhật ngày 24.8.2016 là những files Video...

Chi tiết...


Nhiều trường đại học ở TP HCM thay đổi phương thức tuyển sinh

  • 07/01/2019

Ngoài ra Để đảm bảo cho sự thành công của cuộc thi Vietnam Amazing student phải cần đến sự góp mặt của các nhà bảo trợ. Cùng Kênh Tuyển Sinh đi vào tìm hiểu về đội ngũ lãnh đạo của cuộc thi nhé!

Chi tiết...


Minna 2019, tuyển sinh đại học có gì mới?

  • 05/01/2019

Theo Bộ GD&ĐT, có 6 điểm dự kiến sửa đổi trong Quy chế tuyển sinh 2019 nhằm khắc phục những bất cập của mùa tuyển sinh 2018.Bộ GD&ĐT phối hợp với các cơ quan hữu quan (Hội Toán học Việt Nam, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam, Viện Toán cao cấp…) soạn thảo chính sách quốc gia về đào tạo toán học trong...

Chi tiết...


Khung giáo dục phổ thông mới: Phân bổ thời lượng môn học như thế nào?

  • 02/01/2019

Lần đầu tiên, chương trình GDPT chỉ quy định thời lượng dạy học mỗi môn học trong năm học, không quy định thời lượng đến từng tuần, để các trường chủ động xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp.

Chi tiết...


Mô hình trường kết hợp doanh nghiệp cùng đào tạo nhân sự

  • 27/12/2018

Doanh nghiệp và nhà trường “bắt tay” đào tạo nghề Chỉ hơn 12% doanh nghiệp thường xuyên hợp tác với các đơn vị đào tạo trong vấn đề tham gia xây dựng chương trình, nhận sinh viên thực tập thực hành, ký kết đào tạo và tuyển dụng...

Chi tiết...


Nhật Bản sẽ tuyển lao động nước ngoài ra sao trong năm 2019?

  • 21/12/2018

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa cung cấp thêm thông tin liên quan tới việc Quốc hội Nhật Bản mới đây đã thông qua Luật Quản lý xuất nhập cảnh sửa đổi theo hướng nới rộng cơ hội việc làm cho lao động nước ngoài.

Chi tiết...


Công bố đề tham khảo, phương án thi THPTQG; tiếp tục chấn chỉnh đạo đức nhà giáo

  • 10/12/2018

Hcpt.edu.vn - Tuần qua thông tin giáo dục khá sôi động với việc Bộ GD&ĐT ra công văn về tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và ngay sau đó là bộ đề thi tham khảo cho Kỳ thi này. Bên cạnh đó, diễn biến xung quanh các sự viên liên quan đến đạo đức nhà giáo cũng được dư luận quan tâm.

Chi tiết...


Hết lớp 9 (THCS): Chọn trung cấp để sớm có nghề ổn định hay học THPT?

  • 06/12/2018

Số lượng học sinh tốt nghiệp THCS tăng mạnh trong khi chỉ tiêu tuyển của các trường THPT có hạn. Bên cạnh đó, số lượng học sinh lớp 12 không thi đại học tăng. Vậy tại sao học sinh không lựa sức, chọn học trung cấp để có việc làm, sau đó học tiếp lên cao đẳng, đại học?

Chi tiết...