Trung Tâm Tin Học Ngoại Ngữ (Bộ GD-ĐT)

  • 23/05/2019

Bộ GD-ĐT vừa công bố danh sách các đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin.

Chi tiết...


Tuyển sinh Trung Cấp Luật hệ chính quy Công chức Viên chức

  • 22/05/2019

Chánh Văn phòng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Thủ trưởng các đơn vị có liên quan thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;Tuyển sinh Trung Cấp Luật hệ chính quy Giám đốc sở giáo dục và đào tạo; Giám đốc đại học, học viện; Hiệu trưởng trường đại...

Chi tiết...


Cách mạng công nghiệp 4.0: Đòi hỏi một nền giáo dục kiểu mới

  • 22/05/2019

ĐHQGHN phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo: “Giáo dục và đào tạo Việt Nam trong giai đoạn chuyển đổi thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư: vấn đề và giải pháp”.

Chi tiết...


ĐH Kinh tế quốc dân: Số 41.186 thí sinh đăng ký xét tuyển, tăng kỷ lục

  • 19/05/2019

Theo thống kê của trường ĐH Kinh tế quốc dân, tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường National Economics University là hơn 41.000, tăng 30% so với năm ngoái.

Chi tiết...


Tuyển sinh liên thông ngành công nghệ thông tin StartUp “Cách mạng 4.0

  • 19/05/2019

Kết nối cộng đồng Startup 'Nguồn tuyển ở đây rất lớn, vấn đề là các trường có thu hút được người học không thôi. Không thể nói ĐH tuyển hết nguồn tuyển của giáo dục nghề nghiệp', ông Phạm Như Nghệ Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH khẳng định.

Chi tiết...


Bộ GD-ĐT khẳng định không có chuyện ĐH “giành” hết nguồn tuyển của trường CĐ, Trung cấp

  • 18/05/2019

Bộ GD-ĐT phản bác thông tin cho rằng “ĐH tuyển nhiều quá nên không còn nguồn cho các trường CĐ, trung cấp tuyển”. Phía Bộ khẳng định các minh chứng cho thấy trừ số vào ĐH vẫn còn khoảng 1 triệu thí sinh cho giáo dục nghề nghiệp tuyển vào.

Chi tiết...


Tọa đàm “Cách mạng 4.0: Những trường ĐH nào tổ chức thi đánh giá năng lực

  • 16/05/2019

Tọa đàm “Cách mạng 4.0: Cơ hội nào cho startup sôi động hơn vì ngoài xét tuyển theo kiểu truyền thống từ kết quả kỳ thi THPT Quốc gia thì xuất hiện phương thức kiểm tra, thi đánh giá năng lực riêng. Đặc biệt, nhiều trường ĐH ngoài công lập mạnh dạn tổ chức tuyển sinh riêng.

Chi tiết...


Con số 989 vị trí việc làm dành cho sinh viên ĐH Giao thông Vận tải

  • 16/05/2019

Thông tin trên được đưa ra tại Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2019 được tổ chức tại trường ĐH Giao thông Vận tải ngày 14/5.

Chi tiết...


Tuyển sinh đại học, trường có muốn 'vơ vét' cũng không được!

  • 14/05/2019

Trước tình trạng có nhiều trường ĐH tìm mọi cách tuyển được thí sinh, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ GD ĐH, Bộ GD-ĐT, khẳng định thực tế tuyển sinh một vài năm qua cho thấy những trường này dẫu có muốn 'vơ vét' cũng không được.

Chi tiết...


Trường Cao đẳng đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp

  • 09/05/2019

Ngành công nghiệp làm đẹp ngày càng gia tăng, nhu cầu làm đẹp không chỉ ở nữ giới, mà cả nam giới bắt đầu hiểu được tầm quan trọng của cái đẹp.

Chi tiết...