Thiếu giáo viên trầm trọng, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT lập đoàn kiểm tra

  • 29/08/2021

Theo Bộ GD&ĐT, đơn vị đã đề nghị Bộ Nội vụ báo cáo Chính phủ giao bổ sung 94.714 biên chế trong giai đoạn NAY 2025, trong đó riêng năm NAY đề nghị bổ sung khoảng 30.000 biên chế.

Chi tiết...


Quan điểm ngành quản trị khách sạn và quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

  • 28/08/2020

Hiện nay trong thời đại hóa công nghiệp hóa thì ngành quản trị khách sạn và quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ngày càng được chú trọng và nâng cao. Vậy các ngành này khác nhau như thế nào ? Cùng mình tìm hiểu nhé:

Chi tiết...


Giảm đăng ký đại học, Tăng chọn trường nghề

  • 05/04/2020

Bối cảnh dịch bệnh Covid-19 khiến kế hoạch dạy học và thi cử liên tục bị điều chỉnh. Bên cạnh những học sinh đang sốt ruột theo sự thay đổi lịch thi và đăng ký đại học 2020, vẫn có nhiều em tỏ ra khá thoải mái.

Chi tiết...


Nghề Kỹ thuật chế Biến Món ăn du lịch thi khối nào?

  • 28/03/2020

Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội Ẩm thực Việt Nam ngày càng đa dạng, phong phú khi vừa tiếp thu những tinh hoa của thế giới vừa kế thừa và phát huy những đặc trưng nổi bật của dân tộc. Cũng chính nhờ điều này, mà ẩm thực nước ta ngày càng khẳng định vị thế của mình trong nền ẩm thực của thế giới, khi liên...

Chi tiết...


Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng, Đại học như thế nào?

  • 25/03/2020

Em là nam giới, rất thích nấu ăn và muốn đi vào nghề đầu bếp. Không phải em thích ăn uống mà do em muốn tìm hiểu và vận dụng những kiến thức khoa học vào việc nấu ăn để sáng tạo và cải thiện bữa ăn cho mọi người".

Chi tiết...


Hướng nghiệp bây giờ cũng là muộn mất rồi

  • 28/10/2019

Đây là thời điểm học sinh các cấp chuẩn bị thi hết học kỳ 1. Một số phụ huynh đã nhờ tôi trò chuyện, hướng nghiệp sớm cho con em mình đang học lớp 12. Tôi trả lời rằng hướng nghiệp bây giờ cũng là muộn mất rồi nhưng có còn hơn không.

Chi tiết...


Tư vấn hướng nghiệp: Thí sinh đổ xô chọn ngành thu nhập cao

  • 16/05/2019

Đến thời điểm này, các trường đại học đều đã biết thông tin về số lượng nguyện vọng thí sinh đăng ký vào từng ngành, ở từng nguyện vọng và tổng số toàn trường. Theo nhận định của đại diện một số trường, thí sinh năm nay có xu hướng đăng ký nhiều vào những ngành lương cao.

Chi tiết...


Chặng đường của hướng nghiệp, dài tới đâu?

  • 05/04/2019

Chặng đường của hướng nghiệp, dài tới đâu?Tham gia Ngày hội hướng nghiệp “THỜI ĐẠI SỐ”, nhận ngay quà may mắn từ “Quản lý chiến lược” là một khái niệm còn mới, chưa thông dụng như khái niệm “chiến lược “. Và cũng như chiến lược, có rất nhiều quan điểm khác nhau về quản lý chiến lược:

Chi tiết...


Thế nào là hướng nghiệp, tự hướng nghiệp & tư vấn hướng nghiệp?

  • 05/04/2019

Thế nào là hướng nghiệp, tự hướng nghiệp & tư vấn hướng nghiệp?.TÀI LIỆU TẬP HUẤN KỸ NĂNG TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP

Chi tiết...


Hướng nghiệp không quan trọng bằng luyện thi đại học?

  • 04/04/2019

Đối với các bạn học sinh lớp 12 có thể nói đây là giai đoạn rất vất vả không chỉ vất vả trong quá trình luyện thi đại học mà có lẽ là còn rất khó khăn trong quá trình chọn nghề chọn trường đại học cho mình. Đi theo con đường định sẵn của bố mẹ, đăng kí học cùng bạn bè người yêu, chọn những nghề hot,

Chi tiết...