Tư Vấn 2022: Mạnh tay giảm chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT

  • 19/01/2022

Nếu như 2 năm trước, hầu hết các cơ sở GD ĐH dành phần lớn chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT, thì năm nay nhiều trường giảm sâu chỉ tiêu đối với phương thức này và tăng chỉ tiêu xét tuyển riêng.

Chi tiết...


Tuyển sinh 2022: Cân bằng Cung - Cầu

  • 08/01/2022

Tuyển sinh năm 2022 ghi nhận một số cơ sở GD Đại học xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực và đánh giá tư duy. Cùng với đó, nhiều trường xét tuyển bằng học bạ THPT nhưng có kèm theo tiêu chí phụ.

Chi tiết...


Tuyển sinh Hay Quá: Tăng chỉ tiêu cho các ngành học 'hot'

  • 30/12/2021

Cùng vấn đề này, cô Chử Thị Thúy - Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Anh cho biết: “Hiện nay tình hình dịch bệnh rất phức tạp, Phòng xin ý kiến với Ủy ban nhân dân huyện và đã báo cáo với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho tổ chức kiểm tra học kì I bằng hình thức trực tuyến, phương án này được...

Chi tiết...


Tuyển sinh đại học 2022: Thêm phương thức, tăng cơ hội

  • 30/12/2021

Phòng học được trang bị các thiết bị công nghệ hỗ trợ quá trình dạy và học; phòng giáo dục Lab STEM; hội trường - nhà văn hóa; trường quay, nhà đa năng, bể bơi, leo núi mạo hiểm, đu dây sasuke, sân bóng rổ, sân bóng đá cỏ nhân tạo, xà đơn, xà kép; Thư viện; bể bơi; các phòng bộ môn Vật lí, Hóa học,...

Chi tiết...


Tuyển sinh 2022: Khuyến khích Xét tuyển theo nhóm

  • 27/11/2021

Ngoài việc giữ ổn định phương án tuyển sinh như năm 2022, nhiều cơ sở giáo dục đại học dự kiến sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy/năng lực để tuyển sinh.

Chi tiết...


Tuyển sinh ĐH 2022: Chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp THPT có thể giảm mạnh

  • 17/11/2021

Nhiều cơ sở giáo dục đại học (ĐH) đã chuẩn bị kế hoạch tuyển sinh 2022, dự kiến giảm mạnh chỉ tiêu xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Chi tiết...


Năm 2K4, tuyển sinh đại học thay đổi như thế nào?

  • 04/11/2021

Xét điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn là phương thức chính trong kế hoạch tuyển sinh dự kiến của nhiều trường đại học năm .Để chủ động giảm thiểu tối đa những khó khăn, bất tiện cho sinh viên vì thiếu thiết bị mà không thể học online, nhiều trường đại học đã phát động phong trào "máy tính cũ cho bạn"

Chi tiết...


Quản trị logistics - nghề "hot" thời 4.0 Hệ Thống HIPT

  • 24/10/2021

Ảnh hưởng của Đại Dịch cho thấy, đơn vị nào có hệ thống quản trị logistics và quản lý chuỗi cung ứng tốt thì nhanh chóng chuyển đổi, thích ứng được với hoàn cảnh mới.

Chi tiết...


Tuyển sinh Khai giảng Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch

  • 16/10/2021

Tuyển sinh Khai giảng Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch,Được phép của  Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch -Tổng cục Du lịch,  tuyển sinh các khoá đào tạo Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch theo chương trình khung của Tổng cục du lịch.

Chi tiết...


Các trường Đại Học top đầu dự kiến phương thức tuyển sinh năm 2022

  • 04/10/2021

Để lựa chọn được thí sinh đạt chất lượng tốt nhất, các trường đại học (ĐH) top đầu dự kiến mùa tuyển sinh năm 2022 sẽ thực hiện đa dạng phương thức xét tuyển, trong đó sẽ tổ chức kỳ thi riêng hoặc sử dụng kết quả kỳ thi từ ĐH, trường ĐH khác tổ chức.

Chi tiết...