Các trường THPT ngoài công lập tại khu vực TP. Hà Nội

  • 12/08/2019

Các trường THPT ngoài công lập tại khu vực TP. Hà Nội Tổ chức cho học sinh tìm hiểu về xây dựng cảnh quan sư phạm và môi trường thân thiện trong nhà trường (xây dựng, giữ gìn trường, lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn; học tập và rèn luyện có hiệu quả; rèn luyện kỹ năng sống; các hoạt động trải nghiệm...

Chi tiết...


Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi: Mở rộng địa bàn tuyển sinh vào lớp 10 cho một số khu vực

  • 19/05/2019

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi tổ chức một kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chung cho trường THPT chuyên Lê Khiết và các trường THPT công lập, trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh. Kỳ thi năm nay, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã mở rộng địa bàn tuyển sinh cho một số điểm trường để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học...

Chi tiết...


Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chính quy Quốc dân

  • 15/05/2019

Bộ GD&ĐT vừa công bố hướng dẫn kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia.Theo đó, học sinh thi THPT quốc gia làm 3 bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ; 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa Lý, Giáo dục Công dân).

Chi tiết...


Lãnh đạo tỉnh Hoà Bình, Hà Giang, Sơn La hứa quyết tâm tổ chức tốt kỳ thi

  • 14/05/2019

rưởng Ban chỉ đạo thi các tỉnh Hoà Bình, Hà Giang, Sơn La cho biết, những “lỗ hổng” xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 đã được địa phương đặc biệt lưu ý, khắc phục. Ban chỉ đạo thi các tỉnh này đều hứa quyết tâm tổ chức tốt kỳ thi năm nay.

Chi tiết...


Hà Nội: Niêm phong học bạ THCS phục vụ tuyển sinh lớp 10

  • 13/05/2019

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa yêu cầu các trường sau ngày 15/5 phải niêm phong sổ điểm chính của học sinh lớp 9. Từ ngày 20 đến 23/5, các trường phải nộp sổ điểm trung học cơ sở của học sinh về Sở GD-ĐT Hà Nội.

Chi tiết...


Công bố nguyện vọng và tỷ lệ "chọi" tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại TP.HCM

  • 04/05/2019

Biến động tỷ lệ chọi vào lớp 10 THPT công lập tại TP HCM.Khoảng một nửa trường THPT có tỷ lệ chọi nguyện vọng một vào lớp 10 tăng, cao nhất là THPT Gia Định.

Chi tiết...


Hà Nội: Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập trực tuyến

  • 04/05/2019

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội), lần đầu tiên Hà Nội áp dụng thêm hình thức xác nhận nhập học trực tuyến vào các trường THPT công lập, nên Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đã có hướng dẫn cụ thể.

Chi tiết...


Hà Nội: Điểm chuẩn (đợt 2) vào lớp 10 THPT chuyên

  • 04/05/2019

Thời điểm này, gần 90.000 học sinh lớp 9 Hà Nội chuẩn bị làm hồ sơ đăng ký dự tuyển vào lớp 10. Kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới, trong đó điểm 4 bài thi quyết định việc đỗ - trượt suất học trường công, vì thế học sinh lưu ý việc đăng ký các nguyện vọng (NV) phù hợp với năng lực của mình.

Chi tiết...


Tuyển sinh Quốc Dân: cơ chế tuyển sinh mới cho học sinh phổ thông

  • 02/05/2019

Trường nào ở Hà Nội tuyển sinh lớp 10 nhiều nhất?.Dự thảo cũng cho hay, đề thi vào THPT nằm trong phạm vi chương trình THCS do Bộ GD-ĐT ban hành, chủ yếu ở lớp 9. Đề thi phải đảm bảo chính xác, rõ ràng, không sai sót, phân hóa được trình độ HS, phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi.Hà Nội:

Chi tiết...


Tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM: Sở GD & ĐT TP Hồ Chí Minh

  • 24/04/2019

Cổng thông tin điện tử Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh: Tất cả các trường hợp thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Chi tiết...