Cao đẳng Bách Khoa Hà Nội

Thông tin thí sinh
Nguyện vọng học


Xác nhận

Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, trường vừa công bố điều kiện xét tuyển vào trường năm 2017.
Năm nay, trường Đại học Bách khoa Hà Nội thực hiện việc xét tuyển đại học hệ chính quy theo Nhóm trường GX. (trường tự chủ tuyển sinh).Văn phòng tuyển sinh Bách Khoa
Theo đó, thí sinh đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học; không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.
Hệ cao đẳng của ĐH Bách Khoa ?,Tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT từ 20,0 trở lên (Trường sẽ kiểm tra học bạ THPT khi thí sinh trúng tuyển đến nhập học). Điều kiện này không áp dụng cho thí sinh thuộc diện tuyển thẳng và thí sinh thi liên thông từ hệ cao đẳng chính quy của Trường lên đại học.
Điểm xét tính từ kết quả thi của tổ hợp môn xét tuyển không thấp hơn 6,0 (điều kiện này không áp dụng cho các Chương trình đào tạo quốc tế với mã QT21, QT31, QT32 và QT33).
Hệ Cao đẳng bách Khoa tại Hà Nội - Đăng ký xét tuyển trực tuyến Khi ĐKXT vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội thí sinh được phép đăng ký tối đa 2 nguyện vọng theo nhóm ngành (gọi tắt là nguyện vọng ngành). Các nhóm ngành (gồm một hoặc vài ngành đào tạo) có chung một mã xét tuyển, có cùng tổ hợp các môn xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển. Việc phân ngành học (đối với các nhóm có 2 ngành trở lên) được thực hiệnsau năm học thứ nhất trên cơ sở kết quả học tập và nguyện vọng của sinh viên.
Điểm chuẩn trúng tuyển cho mỗi nhóm ngành sẽ được xây dựng theo thang điểm 10 phù hợp với công thức tính Điểm xét, ví dụ 6,85; 8,20.ĐH Bách Khoa HN dự kiến công bố điểm chuẩn vào ngày 22/8
Đối với một nhóm ngành của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, điểm chuẩn trúng tuyển bằng nhau cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. Do đó thí sinh chỉ đăng ký một tổ hợp môn xét tuyển có kết quả thi cao nhất.

Hệ CĐ của trường tuyển sinh theo hai hình thức: Xét tuyển và Thi tuyển. Xét tuyển: Dành khoảng 650 chỉ tiêu xét tuyển trực tiếp từ thí sinh đã dự thi đại học khối A theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, trên cơ sở hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh. Số chỉ tiêu này được đào tạo vào các ngành: Công nghệ thông tin; Điện tử viễn thông; Điện.tuyển sinh 2.000‎ sinh viên, đào tạo 17 ngành nghề: cơ khí, điện, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, CNTT, thiết kế đồ họa, kế toán... Thi tuyển: Dành khoảng 1.850 chỉ tiêu đào tạo các ngành theo địa chỉ (hình thức đào tạo liên kết). Số chỉ tiêu này sẽ tổ chức tuyển sinh bằng hình thức thi tuyển vào các đợt trong năm (sau kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ). Thời gian tổ chức tuyển sinh phụ thuộc vào các cơ sở đào tạo liên kết với trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Số chỉ tiêu này được đào tạo các nhóm ngành theo yêu cầu của các cơ sở liên kết. Tuy nhiên các ngành đào tạo phải nằm trong hệ thống đào tạo các ngành trình độ ĐH.Hệ Cao đẳng bách Khoa tại Hà Nội - Đăng ký xét tuyển trực tuyến Những điều cần chú ý đến hệ CĐ phải thi tuyển của ĐH Bách khoa Hà Nội: 1. Hình thức đào tạo liên kết? Hình thức đào tạo liên kết là hệ CĐ chính quy. Số chỉ tiêu đào tạo liên kết nằm trong tống số chỉ tiêu hệ CĐ chính quy của trường. Lưu ý: Các cơ sở sẽ liên kết với các Khoa trong trường để tổ chức tuyển sinh. 2. Hồ sơ mua và nộp ở đâu? Hồ sơ ĐKDT không dùng theo mẫu của Bộ GD-ĐT mà dùng theo mẫu hồ sơ của trường liên kết với các cơ sở đào tạo. Thí sinh muốn dự thi hệ này phải mua hồ sơ trực tiếp tại Phòng đào tạo hoặc các Văn phòng khoa của trường khi có thông báo tuyển sinh. Hồ sơ nộp trực tiếp cho các Khoa có thông báo tuyển sinh hệ đào tạo liên kết. 3. Cách thức thi tuyển: Thi các môn khối A. Kì thi diễn ra tại trường ĐH Bách khoa do trường trực tiếp tham gia chấm thi, coi thi... 4. Bằng cấp khi tốt nghiệp: Khi tốt nghiệp sinh viên được nhận bằng tốt nghiệp hệ CĐ chính quy. Giá trị bằng cấp như hệ CĐ xét tuyển.

 

Ngày 20/03/2017, tại C1-222, PGS Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng ĐHBK Hà Nội và GS Hiroyoshi Kiku – Hiệu trưởng Đại học  Kanto Gakuin đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục. Đây là sự kiện quan trọng nhằm thúc đẩy cơ hội đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trao đổi cán bộ và hợp tác nghiên cứu khoa học.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai Trường sẽ cùng tăng cường các hoạt động trao đổi cán bộ, giảng viên, thành viên thuộc các viện đào tạo, viện nghiên cứu; thường xuyên trao đổi sinh viên; phát triển các dự án hợp tác chung; thực hiện chương trình giảng dạy và hội nghị chuyên đề; trao đổi thông tin đào tạo và thúc đẩy các hoạt động học thuật khác. 

PGS Hoàng Minh Sơn và GS Hiroyoshi Kiku chính thức ký kết hợp tác

Phát biểu tại Lễ ký kết, GS Hiroyoshi Kiku cho biết: “Một trong những đối tác tiềm năng của chúng tôi là Trường ĐHBK Hà Nội và Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác này là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với Trường trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, chúng tôi hi vọng sự kiện này sẽ tạo nên đầu mối kết nối, mang lại nhiều lợi ích đóng góp vào sự phát triển nền kinh tế Việt Nam, đồng thời mở ra dấu mốc cho một thời kỳ mới giữa hai Trường”.

>> Trường cao đẳng ngoại ngữ Nhật Bản (Japan foreign language college).

>> Trường học viện ngoại ngữ Shubuya (Shibuya foreign language institute)

>>> Trường cao đẳng ngoại ngữ tokyo (Tokyo foreign language college)

>>> Trường cao đẳng kinh doanh quốc tế Tokyo (Tokyo international business college)

>>> Trường cao đẳng phúc lợi quốc tế Tokyo (Tokyo international welfare college)

>>> Trường cao đẳng ngoại ngữ Nhật Bản (Japan foreign language college)

>>> Trường học viện ngoại ngữ Shubuya (Shibuya foreign language institute)

Đại diện Trường ĐHBK Hà Nội, PGS Hoàng Minh Sơn khẳng định tầm quan trọng và ý nghĩa của việc ký kết lần này, đồng thời coi đây là cơ hội để hai bên thúc đẩy hợp tác chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực.

Các đại biểu tham dự Lễ ký kết

Trong những năm qua, hợp tác liên kết trường ĐH – viện nghiên cứu – doanh nghiệp luôn được Trường ĐHBK Hà Nội đặc biệt quan tâm và xác định là một trong những giải pháp chiến lược cho sự phát triển lâu dài, nhằm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế. Trong đó, Trường đã ký kết khoảng 50 văn bản thỏa thuận, thực hiện nhiều dự án hợp tác chung với nhiều trường ĐH, viện nghiên cứu, doanh nghiệp lớn của Nhật Bản (ĐH Công nghệ Nagaoka, ĐH Nagoya, Viện Công nghệ Tokyo, Công ty công nghiệp nặng MITSUBISHI, Tập đoàn PANASONIC tại Việt Nam, Công ty TNHH  DENSO...) cùng nhiều cán bộ quản lý, giảng viên của Trường được đào tạo tại Nhật Bản.

Một số thông tin về ĐH Kanto Gakuin

Thành lập từ năm 1884 tại thành phố Yokohama, là trường uy tín và truyền thống lâu đời tại Nhật Bản. Hiện nay, Trường có 11 khoa trực thuộc và khoảng 11000 sinh viên theo học.

Các chuyên ngành đào tạo của Trường tập trung vào các lĩnh vực về khoa học và kỹ thuật, giáo dục, luật, kiến trúc, môi trường, xã hội...

Hàng năm, Trường trao đổi 9 tiến sĩ, 40 thạc sĩ, 2239 cử nhân đến học tập và nghiên cứu tại các trường ĐH, viện nghiên cứu trên toàn thế giới.

Trường thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều trường ĐH, viện nghiên cứu tại các quốc gia trên thế giới: Mỹ, Anh, Úc, Pháp, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Ma-lai-xi-a....

Liên thông CĐ, CĐ nghề lên Đại học Bách khoa Hà Nội Trung tâm Đào tạo và Thực hành Công nghệ Cơ khí Tổ hợp môn xét tuyển vẫn thuộc các khối thi truyền thống của trường (A, A1, D1) và các tổ hợp ba môn khác (Toán - Hóa - Anh, Toán - Hóa - Sinh). Toán được chọn là môn thi chính (hệ số 2) khi xét tuyển vào các nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ (mã KT và CN).
Thí sinh được phép đăng ký tối đa 2 nguyện vọng theo nhóm ngành vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Việc phân ngành (đối với các nhóm có 2 ngành trở lên) được thực hiện sau năm học thứ nhất trên cơ sở kết quả học tập và nguyện vọng của sinh viên. Trường bổ sung các nhóm lớn (KT1x, KT2x, KT3x, KT4x, KT5x và KQx) nhằm tăng thêm khả năng lựa chọn nguyện vọng cho thí sinh.
Thí inh có thể đăng ký 2 nhóm ngành cụ thể, thí dụ (1) BKA.KT11 và (2) BKA.KQ1, việc xét tuyển theo mức ưu tiên của nguyện vọng từ cao xuống thấp.*Công nghệ Hàn
* Điện công nghiệp
* Điện dân dụng
* Quản trị mạng
* Thiết kế đồ họa
* Thương mại điện tử
Thí sinh cũng có thể đăng ký nguyện vọng vào nhóm ngành lớn để tăng khả năng trúng tuyển, thí dụ: (1) BKA.KT21 và (2) BKA.KT1x. Nếu thí sinh không đạt điểm chuẩn nguyện vọng 1 vào KT21, trường sẽ ấn định cho nguyện vọng 2 vào một trong các nhóm ngành thuộc KT1x (KT11,…, KT14) phù hợp nhất với kết quả thi của thí sinh.
Chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2016 là 6.000, trong đó dự kiến 100 chỉ tiêu liên thông từ cao đẳng chính quy của trường lên Cử nhân công nghệ và 150 chỉ tiêu tuyển thẳng cho học sinh đạt giải cuộc thi học sinh giỏi quốc gia, khoa học kỹ thuật toàn quốc và dự bị dân tộc.
Danh mục các nhóm ngành và chỉ tiêu dự kiến:
(KT: Kỹ thuật (kỹ sư/cử nhân kỹ thuật), CN: Công nghệ (cử nhân công nghệ), KQ: Cử nhân KT/quản lý)