Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng Mã trường CDD1909

Thông tin thí sinh
Nguyện vọng học


Xác nhận

Cơ hội nghề nghiệp tại các Bệnh viện tuyến TW, Tuyến tỉnh, tuyến Huyện, Công ty Dược phẩm, Tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam và Xuất khẩu lao động đi các nước Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc Đài Loan... rộng mở dành cho sinh viên tốt nghiệp cao đẳng Y Dược Cộng Đồng

Quyết định số 1866 ngày 27 tháng 12 năm 2018 về việc thành lập Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng Xem chi tiết tại đâyXem chi tiết tại đây

Quyết định số 268/QĐ – LĐTBXH ngày 06 tháng 03 năm 2019 về việc Công nhận chức danh Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng. Xem chi tiết tại đây

 Quyết định số 78/QĐ -TCGDNN ngày 18 tháng 02 năm 2019 về việc Thành lập Hội đồng quản trị Trường Cao đẳng Y – Dược cộng đồng.Xem chi tiết tại đây 1

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng có cơ hội rộng mở trong nghề nghiệp tại các Tập đoàn Đa quốc gia và Việt Nam cũng như mong muốn hoàn thiện học vấn ở bậc cao hơn như đại học, thạc sỹ với hàng trăm trường Đại học tại Anh, Úc, Mỹ, Canada đón nhận sinh viên Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng vào thẳng năm cuối:Mã trường: CDD 1909

CAO ĐẲNG DƯỢC CỘNG ĐỒNG -CAO ĐẲNG DƯỢC ( COLLEGE OF PHARMACY )

Khi theo học cao đẳng ngành dược sinh viên được đào tạo có kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng,...

Sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực của ngành dược như tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược.

Trụ sở Trường: 89, Đường Ngô Gia Tự, Thị Xã Từ Sơn, Bắc Ninh. Mobile: 0961 852 276  

VP: Số D5, Ngõ 88, Đường Trung Kính, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Mobile: 0961 654 423

VP:18A Ngõ 193, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Mobile: 0961 654 423

Mẫu Phiếu Đăng ký tuyển sinh ( File đính kèm)
Mẫu Bìa Hồ Sơ (
File đính kèm)
Sơ Yếu Lý Lịch (
File đính kèm)

Hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến theo form tại website: Đăng ký ngay!Ngoài ra các dược sỹ tương lai sẽ được học Chương trình chú trọng nhiều đến việc phát triển các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và các kỹ năng mềm. Hiểu biết môi trường dược phẩm trong nước và quốc tế. Đặc biệt, sinh viên sẽ được học cách ứng dụng CNTT và các kỹ năng mềm vào trong công việc, học cách tư duy công nghệ trong lĩnh vực chuyên môn.

DANH SÁCH THÍ SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN THÀNH CÔNG

           (Cập nhật đến ngày nhanh nhất trực tuyến)

  Tải file đính kèm 

 Hoặc thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây

 DANH SÁCH THÍ SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN THÀNH CÔNG

           (Cập nhật đến ngày nhanh nhất)

 Lưu ý: Tải file đính kèm  

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CỘNG ĐỒNG

Dược sĩ trong các công ty sản xuất kinh doanh thực phẩm;

Dược sĩ tham gia vào quy trình sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm;

Dược sĩ mở nhà thuốc tư nhân của riêng mình;

Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm tại các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm-mỹ phẩm;

Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm công ty dược phẩm,

Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm công ty dược phẩm chức năng.

Câu chuyện kiến tạo các thế hệ Thầy thuốc Việt!

Tâp thể chúng tôi, Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng đào tạo Cao đẳng Y Dược CƠ SỞ Hà Nội - một trong những đơn vị đào tạo nhân sự chất lượng cao cho khối ngành Khoa học sức khỏe theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và Bộ Lao Động TB&XH.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng có cơ hội rộng mở trong nghề nghiệp tại các Tập đoàn Đa quốc gia và Việt Nam cũng như mong muốn hoàn thiện học vấn ở bậc cao hơn như đại học, thạc sỹ với hàng trăm trường Đại học tại Anh, Úc, Mỹ, Canada đón nhận sinh viên Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng vào thẳng năm cuối:

Chăm sóc sắc đẹp: ***ngành mới & Hot***   (Mã ngành: 6810404)

Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

Khóa  thi tuyển sinh năm 2020 Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng áp dụng công nghệ thông tin vào tuyển sinh. Theo đó, ngoài 2 phương thức nộp hồ sơ trực tiếp tại ban tuyển sinh hoặc gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển theo đường chuyển phát nhanh hoặc thư đảm bảo về trường qua bưu điện thì những thí sinh ở xa có thể đăng ký xét tuyển theo hình thức “Đăng ký xét tuyển trực tuyến” ngay tại website của nhà trường bằng cách sau: 

Trụ sở Trường: 89, Đường Ngô Gia Tự, Thị Xã Từ Sơn, Bắc Ninh.

VP: Số D5, Ngõ 88, Đường Trung Kính, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

VP:18A Ngõ 193, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bước 1: Thí sinh truy cập website: http://tuyensinhtructuyen.edu.vn/

Bước 2: Click vào mục “Đăng ký trực tuyến” xuất hiện ở bên phải của website nếu bạn dùng máy tính để bàn, lap top… Và xuất hiện ở cuối website nếu bạn sử dụng Smatphone hay các loại máy tính bảng. Hoặc click ngay >>>TẠI ĐÂY<<<

Bước 3: Khai đầy đủ thông tin: Họ tên, ngày sinh, số điện thoại, ngành đăng ký học theo hướng dẫn trên web rồi click vào “Gửi” đăng ký, sẽ có thông báo hiển thị trên màn hình thông báo bạn đã đăng ký thành công.

Mẫu Phiếu Đăng ký tuyển sinh ( File đính kèm)

Mẫu Bìa Hồ Sơ ( File đính kèm)
Sơ Yếu Lý Lịch ( 
File đính kèm)

ĐỐI VỚI THÍ SINH ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TIẾP
Thí sinh có thể tải Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển tại đây TẢI VỀ

DANH SÁCH THÍ SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN THÀNH CÔNG

           (Cập nhật đến ngày nhanh nhất trực tuyến)

  Tải file đính kèm 

 Hoặc thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây

 DANH SÁCH THÍ SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN THÀNH CÔNG

           (Cập nhật đến ngày nhanh nhất)

 Lưu ý: Tải file đính kèm  

* Lưu ý: Cả 3 phương thức đăng ký xét tuyển trên có giá trị là như nhau, thí sinh lựa chọn phương thức đăng ký sao cho phù hợp với bản thân nhất để tiến hành đăng ký xét tuyển với nhà trường.

Những tân sinh viên ngành Dược vừa nhập học rất khó lựa chọn chuyên ngành Dược cụ thể để có lập mục tiêu, kế hoạch học tập. Với hy vọng giúp sinh viên tìm đúng hướng đi phù hợp cho chính mình, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược cộng đồng sẽ chia sẻ chi tiết 5 chuyên ngành Dược dưới đây.

Các chuyên ngành đòi hỏi những chuẩn bị về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm khác nhau. Muốn thành công, các sinh viên phải vừa có kiến thức nền tảng, vừa có kiến thức chuyên sâu ở một số môn học phù hợp với sở thích, năng lực, nhu cầu của mình.

ĐỐI VỚI THÍ SINH ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TIẾP
Thí sinh có thể tải Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển tại đây TẢI VỀ

 5 chuyên ngành Dược quan trọng là gì?

Hiện nay, các kiến thức ngành Dược bao gồm: cơ bản và chuyên ngành nhưng tựu chung có thể xếp vào 5 chuyên ngành Dược chính như sau.

1. Chuyên ngành Dược lâm sàng

Chuyên ngành này đòi hỏi sinh viên phải có nền tảng về sinh – hóa học, bởi hai khối kiến thức quan trọng của chuyên ngành này là Hóa Dược học và Dược lý học.

Hóa Dược học: tìm hiểu về tính chất vật lý, cấu trúc hóa học, dược học của các phân tử thuốc, từ đó phân vào nhóm thuốc điều trị thích hợp.

Dược lý học: trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ sở về tính chất của dược động và dược lực của phân tử thuốc, từ đó có thể sử dụng trị liệu lâm sàng phù hợp với mục đích.

Sinh viên theo học chuyên ngành Dược lâm sàn ra trường có thể làm việc tại khoa dược của bệnh viện: đảm bảo về số lượng và chất lượng của thuốc, tư vấn cho bác sỹ khi kê đơn thuốc và hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho bệnh nhân.

2. Chuyên ngành Dược - sản xuất và phát triển thuốc

Hóa Dược học và Bào Chế học là hai khối kiến thức quan trọng của chuyên ngành này. Hóa Dược: tìm hiểu về tính chất vật lý và hóa học, dược học của thuốc; thiết kế phân tử thuốc đúng cách dựa trên mối quan hệ cấu trúc và hoạt tính; nguyên lý kỹ thuật bào chế các dạng thuốc để sản xuất những loại thuốc mới có giá trị sử dụng.

 Sản xuất và phát triển thuốc là một trong năm chuyên ngành Dược quan trọng

Trụ sở Trường: 89, Đường Ngô Gia Tự, Thị Xã Từ Sơn, Bắc Ninh.
VP: Số D5, Ngõ 88, Đường Trung Kính, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
VP:18A Ngõ 193, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Sinh viên học chuyên ngành sản xuất và phát triển thuốc ra trường có thể làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc trong nước, công việc cụ thể là: nghiên cứu, bào chế thuốc. Đặc biệt, từ khi vốn ngoại chảy mạnh vào ngành Dược Việt Nam, sinh viên ngành sản xuất và phát triển thuốc có thể làm việc trong các tập đoàn Dược đa quốc gia với quy mô lớn.

DANH SÁCH THÍ SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN THÀNH CÔNG

           (Cập nhật đến ngày nhanh nhất trực tuyến)

  Tải file đính kèm 

 Hoặc thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây

 DANH SÁCH THÍ SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN THÀNH CÔNG

           (Cập nhật đến ngày nhanh nhất)

 Lưu ý: Tải file đính kèm  

3. Chuyên ngành Dược liệu & Dược cổ truyền

Đây là một chuyên ngành quan trọng trong 5 chuyên ngành Dược. Khối kiến thức cơ bản của chuyên ngành này bao gồm Dược liệu và hóa học. Hai môn học này sẽ được dạy kết hợp, đan xen vào nhau, cung cấp cho sinh viên những tính chất vật lý và hóa học của các hợp chất thiên nhiên có tính sinh học, định lượng, định tính chúng trong dược liệu; cách phân loại, sử dụng và bảo vệ nguồn tài nguyên (cây thuốc, động vật có thể sử dụng làm thuốc) quý giá.

4. Chuyên ngành Dược - Kiểm tra chất lượng thuốc

Đây là chuyên ngành cần thiết vì đảm bảo chất lượng dược phẩm trước khi chuyển đến cho bệnh nhân. Chuyên ngành này sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng để đánh giá, kiểm nghiệm chất lượng của nguyên liệu, thành phẩm, quy trình sản xuất,…đảm bảo đúng các tiêu chí, phù hợp với luật định. Đồng thời, cung cấp co bạn những nguyên tắc trong quy trình sản xuất thuốc tại xí nghiệp; kỹ năng đánh giá từng khâu của dây chuyền.

 Sinh viên chuyên ngành Dược - kiểm tra chất lượng thuốc trong giờ thực hành

Học xong chuyên ngành này, có thể xin việc ở trung tâm kiểm nghiệm thuốc hoặc cũng có thể xin giảm quản lý, giám sát quy trình sản xuất thuốc tại các công ty, doanh nghiệp Dược.

5. Chuyên ngành Dược - Quản lý cung ứng thuốc

Đây là chuyên ngành thiên về kinh tế, pháp luật nhiều hơn, tất nhiên vẫn đảm bảo những kiến thức cơ bản về ngành Dược học.

Các giảng viên sẽ dạy cho bạn các kỹ năng cần thiết để đánh giá và đưa ra các giải pháp cải thiện năng suất và chất lượng của việc cung ứng thuốc; giúp bạn nắm vững các kiến thức về kinh tế vận dụng vào ngành Dược, thuộc lòng chính sách pháp luật đối với  hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng giúp sinh viên ra trường có thể làm việc tại các cơ sở kinh doanh thuốc, mở nhà thuốc,…đúng pháp luật.

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn mỗi bạn đã tự chọn cho mình một hướng đi phù hợp với năng lực và sở thích của mình? Khi có định hướng cụ thể, hãy theo đuổi đam mê đến cùng để có những kiến thức, kỹ năng đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, tuyệt đối không được học lệch, vì kiến thức mỗi chuyên ngành đều bổ trợ và nâng đỡ nhau.

 

50% nhân lực đóng góp cho ngành Y tế là Điều dưỡng, từ đó đòi hỏi phải có những hướng đi thiết thực cho ngành Điều dưỡng trong tương lai của Việt nam, giải quyết những vấn đề khó khăn còn tồn đọng trong nghề.Mã trường: CDD 1909

Những bất cập đối với tương lai ngành Điều dưỡng

Trụ sở Trường: 89, Đường Ngô Gia Tự, Thị Xã Từ Sơn, Bắc Ninh.

VP: Số D5, Ngõ 88, Đường Trung Kính, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

VP:18A Ngõ 193, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhìn nhận về tương lai ngành Điều dưỡng có thể thấy nhiều bất cập trong ngành cần hướng đi để giải quyết. Trước tiên là sự thiếu hụt đội ngũ giảng viên chuyên ngành, bác sĩ đào tạo điều dưỡng. Vì ngành Điều dưỡng được đào tạo nhiều cấp bậc ngành nghề, dẫn đến sử dụng kèm hiệu quả chất lượng nên đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng cho xã hội, công tác giảng dạy còn thiếu.

Bên cạnh đó công tác đào tạo, đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng còn hạn chế, tỷ lệ cao mất cân đối nghiêm trọng về số lượng và cơ cấu nhân lực trong nghề. Cùng với đó là vấn đề về chất lượng và hệ thống chính sách ngành Điều dưỡng thiếu đồng bộ và thiếu yếu tố kích thích nghề nghiệp. Nguồn nhân lực Điều dưỡng tại Việt Nam cũng đang thiếu điều kiện lớn về cơ sở vật chất, cơ hội học hỏi để được hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới. Chính vì lẽ đó, ngành Điều dưỡng tại Việt Nam cần có sự quan tâm đặc biệt và có giải pháp hữu hiệu để phát triển trong tương lai.

Giải pháp phát triển cho tương lai ngành Điều dưỡng

Nhìn vào những vấn đề khó khăn mà ngành Điều dưỡng đang gặp phải, mỗi đơn vị tổ chức cần có giải pháp hữu hiệu hướng tới sự cải biến phát triển ngành nghề trong tương lai.Mẫu Phiếu Đăng ký tuyển sinh ( File đính kèm)

Mẫu Bìa Hồ Sơ ( File đính kèm)
Sơ Yếu Lý Lịch ( 
File đính kèm)

ĐỐI VỚI THÍ SINH ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TIẾP

Thí sinh có thể tải Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển tại đây TẢI VỀ

Cụ thể như các trường trung học, cao đẳng, đại học trưởng bộ môn điều dưỡng phải là điều dưỡng. Các bệnh viện, cơ sở y tế không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ chăm sóc; xây dựng các mô hình, các dự án tiêu biểu để làm chuẩn; xây dựng tiêu chuẩn chất lượng như kỹ thuật chăm sóc theo chuẩn mực của các nước khu vực; đầu tư các cơ sở vật chất y dụng cụ và điều kiện làm việc của điều dưỡng ;…

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân lực ngành Điều dưỡng không ngừng nâng cao y đức và đạo đức nghề nghiệp để hướng đến hoàn thiện kỹ năng điều dưỡng; tăng cường chất lượng đào tạo, đảm bảo học đi đôi với hành. Trường Đại học cần chuẩn hóa kiến thức và cơ sở thực hành; mở các lớp tập huấn cho giáo viên và người quản lý;…

Ngoài ra, phát triển nguồn nhân lực cũng là một đòi hỏi quan trọng của xã hội với ngành Điều dưỡng nói chung và các cơ sở đào tạo Đại học, cao đẳng nói riêng. Cần có điều tra xác định nhu cầu về nhân lực trong các bệnh viện, cơ sở y tế, cộng đồng; có chính sách tuyển dụng, đãi ngộ, sử dụng nghề nghiệp, danh hiệu thi đua hợp lý; quy định về chức danh nghề nghiệp và chức danh viên chức tương ứng với văn bằng đào tạo.

Trước thực trạng và giải pháp nâng cao nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng Việt Nam nói trên, Bộ giáo dục và đào tạo cần thắt chặt quan tâm hơn đến hoạt động việc làm của các cơ sở y tế và hoạt động đào tạo của các trường học đào tạo ngành Điều dưỡng.

 Ngành Điều dưỡng tại Việt Nam cần được chú trọng, quan tâm hơn đến công tác đào tạo

Bộ GD&ĐT cho phép trường Hệ thống Hỗ trợ đào tạo trực tuyến ELEARNING đào tạo hệ chính quy trình độ Đại học trong Ngành Điều dưỡng với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành đáp ứng cho xã hội và tích cực góp phần giải quyết những thực trạng yếu kém trong ngành hiện nay. Trong năm 2020, Nhà trường đưa thông tin xét tuyển hàng trăm chỉ tiêu ngành Điều dưỡng theo 2 phương thức tuyển sinh.

Phương thức tuyển sinh 1: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường Đại học chủ trì

Phương thức tuyển sinh 2: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả học tập bậc THPT với điều kiện:

-   Tổng điểm ba môn theo khối thi của năm học lớp 12 đối với thí sinh dự tuyển hệ Đại học đạt 18 điểm trở lên.

-   Hạnh kiểm lớp 12 xếp loại Khá trở lên.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ : Phòng 302 trường cao đẳng công nghệ hà nội, km12 đường cầu diễn, bắc từ liêm hà nội Thầy Bình : 0961 852 276