Trường Cao đẳng nghề Bách Khoa

Thông tin thí sinh
Nguyện vọng học


Xác nhận

Trường Cao đẳng nghề Bách Khoa:Thông tin tuyển sinh đào tạo ngắn hạn Nghiệp vụ phục vụ khách sạn
Trường Cao đẳng nghề Bách khoa nằm trong hệ thống trường Đại học, Cao đẳng do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quản lí. Trường được thành lập theo quyết định số 819/QĐ-LĐTBXH  ngày 26/6/2009 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
           Trường Cao đẳng nghề Bách khoa đào tạo nhiều ngành nghề đáp ứng theo yêu cầu của xã hội bao gồm các ngành thuộc các lĩnh vực kĩ thuật, kinh tế, du lịch, công nghệ thông tin như: Điện dân dụng, Hàn, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Dịch vụ nhà hàng, Quản trị mạng, Thiết kế đồ họa.
          Trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm là các giáo sư, tiến sĩ, các nhà khoa học đặc biệt có đội ngũ doanh nhân và nghệ nhân tay nghề cao tham gia đào tạo.
Trung tâm Đào tạo ngắn hạn & Chuyển giao công nghệ
          Trườg có cơ sở vật chất khang trang, thiết bị hiện đại, có kí túc xá tại trường cho sinh viên.
          Trường có quan hệ hợp tác với nước ngoài đào tạo cho sinh viên đi du học theo hình thức vừa học vừa làm tại nhiều nước. Trường sẽ bảo lưu kết quả học tập cho sinh viên đi lao động xuất khẩu theo chương trình của Bộ LĐ-TB&XH, để có thể trở lại trường học tiếp.
Nhà trường giới hiệu việc làm cho sinh viên trong thời kì đang học tại trường.
SỰ RA ĐỜI CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ BÁCH KHOA
XU THẾ MỚI CỦA GIÁO DỤC
(Trích diễn văn của hiệu trưởng Đinh Văn Thiện tại Lễ công bố quyết định thành lập trường)
  Trường Cao đẳng nghề Bách Khoa  ra đời trong  xu thế chung hết sức bức thiết là đòi hỏi giáo dục phải gắn bó thực sự, phải gắn bó mật thiết với sự phát triển của đất nước trên mọi mặt, đặc biệt đối với sự phát triển kinh tế, một phương diện có tính tiên quyết để đất nước phồn vinh, để dân giàu nước mạnh. Chúng ta vẫn tự hào “ Nước ta rừng vàng biển bạc tài nguyên thiên nhiên phong phú” nhưng nếu chúng ta không có nguồn nhân lực trình độ cao, có công nghệ tiên tiến thì chúng ta cũng chỉ có thể làm được cái việc đào nguyên liệu thô lên và bán cho thế giới thôi. Ngay cả trong nông nghiệp cũng thế. Vấn đề không phải chỉ là trồng cây gì nuôi con gì mà phải biết trồng như thế nào nuôi như  thế nào để một gia đình nông dân có thể thu nhập dăm bảy chục triệu một năm thì dân mới giàu được. Cho nên sự phát triển kinh tế không thể tách khỏi sự phát triển của khoa học. Người lao động nào cũng phải có trình độ kĩ thuật cao, biết làm nghề giỏi. Cũng cần phải thấy thế giới có thể mua dầu thô, khoáng sản thô để họ chế biến rồi bán lại cho ta sản phẩm công nghệ cao. Nhưng nguồn lực lao động là con người chỉ như một thứ nguyên liệu thô thì bây giờ họ không cần nữa. Họ cần những người lao động được đào tạo bài bản. Hãy xem một nước có trình độ công nghệ cao như nước Mỹ họ cũng chỉ đào tạo 6% người làm nghiên cứu, 17% người làm cử nhân, trong khi đó có tới 42% là được đào tạo Cao đẳng nghề huống nữa là chúng ta.
          Vì thế sự ra đời của hệ Cao đẳng Nghề chính là một giải pháp hết sức quan trọng để nguồn lực lao động không còn ở dạng nguyên liệu thô nữa mà là có kĩ thuật cao,  có tri thức đủ để xây dựng một nền kinh tế thông minh, "hiện đại hoá công nghiệp với quy mô lớn " nhằm đạt được mục tiêu mà Đảng và Nhà nước đã đặt ra “Đến năm 2020 nước ta về cơ bản là một nước Công nghiệp phát triển”… Trong xu thế ấy trường Cao đẳng nghề Bách Khoa ra đời với hi vọng hết sức khiêm tốn, làm một dòng suối nhỏ chảy về đại dương bao la, góp phần nhỏ bé vào việc đào tạo Nghề ở trình độ Cao đẳng. Trong đó, trước hết cho chính con em và người lao động địa phương, từ nấu ăn, cho tới nghề điện, nghề hàn, công nghệ thông tin, các ngành kinh tế khác.Địa chỉ học kế toán thực hành uy tín và tốt nhất tại Hà Nội...Từ bản lĩnh nghề nghiệp ấy họ chẳng những tham gia lao động với trình độ cao mà còn có thể học tiếp lên Đại học, đi du học hoặc tham gia lao động ở nước ngoài. Nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của cơ quan chủ quản, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tổng cục dạy nghề và  của các cơ quan, các đồng chí lãnh đạo từ trung ương đến địa phương; để trường chẳng những đứng vững mà còn phát triển, tạo được nhiều hơn nữa niềm tin của xã hội                  Thông báo Khai giảng Tuyển sinh lớp Quản lý Khách sạn, Nhà hàng Vạn sự khởi đầu nan, trường Cao đẳng  nghề Bách Khoa, vì thế còn đầy khó khăn, thử thách. Hệ Cao đẳng nghề còn quá non trẻ, chưa đủ 3 năm để trưởng thành như cậu bé Làng Gióng nên cũng chưa có mô hình nào làm mẫu để rút kinh nghiệm. Trường Cao đẳng nghề bách khoa lại là trường Tư thục không có cả đến một nong cơm, một vại cà, trường còn đang học trên cơ sở của trường THPT Tư thục Bình Minh… Tuy nhiên nhìn vào ánh mắt gương mặt đầy tin tưởng, hồn nhiên, lạc quan khao khát học của các em sinh viên, sự gởi gắm từ ánh mắt của các vị phụ huynh, sự chăm lo của nhà trường khi đã tìm được việc làm thêm cho các em ở các công ty, xí nghiệp đều đặn, đặc biệt là sự quan tâm thiết thực, hiệu quả của các đồng chí lãnh đạo từ Huyện tới xã, Thị trấn mà  chúng ta đã nói tới ở trên…. nhất định chúng ta sẽ vững bước đi lên. Sinh viên Cao đẳng Nghề Bách Khoa quyết tâm "rèn chí, luyện tài, dựng nghiệp, vun sới tương lai ,tu tâm, dưỡng đức, lập thân, dựng xây non nước”. Các em sẽ là những cánh chim đầu đàn từ mái trường này để bay tới mọi chân trời của cuộc sống, góp phần làm cho “nước ta có thể sánh vai với các cường quốc năm châu” như Bác Hồ từng mong muốn. 

Tuyển sinh CAO ĐẲNG NGHỀ BÁCH KHOA TẠI HÀ NỘI thu hút thí sinh tốt nghiệp 2015
Trường CAO ĐẲNG NGHỀ BÁCH KHOA TẠI HÀ NỘI là nơi đào tạo nguồn nhân lực ngành nghề chất lượng cao theo định hướng nghề nghiệp cho khu vực Thủ đô Hà Nội và các địa phương lân cận, phương châm đào tạo học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường “Giỏi lý thuyết, vững tay nghề” đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng khắt khe của các doanh nghiệp hiện nay.
Học viên được định hướng nghề nghiệp ngay từ khi vào học, được thực hành thực tập và giới thiệu việc làm tại các nhà máy đóng trên địa bàn Hà Nội và các địa phương lân cận như công ty Bóng đèn phích nước Rạng đông, Canon, Samsung, Nokia, Công ty cơ điện Việt - Hung, người học được đăng ký đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Đài loan theo chương trình của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, hoặc đăng ký học liên thông lên Đại học trường Đại học Bách khoa và các trường có tiêu chí tuyển sinh theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ lao động Thương binh và Xã hội.
Tuyển sinh CAO ĐẲNG NGHỀ BÁCH KHOA TẠI HÀ NỘI thu hút thí sinh tốt nghiệp 2015 - ảnh 1
Trong năm 2015 Trường Cao đẳng nghề Bách Khoa  tuyển sinh hệ Cao đẳng nghề chính quy với các chuyên ngành và nội dung được cụ thể như sau:
1. Các chuyên ngành đào tạo:
* Công tác Xã hội
* Kế toán doanh nghiệp
* Quản trị nhà hàng
* Dịch vụ nhà hàng
* Hướng dẫn du lịch
* Kỹ thuật chế biến món ăn
* Hàn
* Điện công nghiệp
* Điện dân dụng
* Quản trị mạng
* Thiết kế đồ họa
* Thương mại điện tử
2. Thời gian đào tạo: 03 năm (đối với hệ Cao đẳng).
3. Đối tượng tuyển sinh: xét tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp PTTH, BTVH. Khi nộp hồ sơ đủ điều kiện theo tiêu chí tuyển thẳng, thí sinh được cấp giấy báo nhập học Cao đẳng nghề chính quy và cho nhập học ngay (nhà trường chỉ tuyển đến khi đủ chỉ tiêu được giao).
4. Quyền lợi của học viên:
Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng nghề chính quy văn bằng chuẩn Quốc gia, được học liên thông lên bậc Đại học của trường Đại học Bách khoa và các trường có tiêu chí tuyển sinh trên cả nước theo quy định của BGD&ĐT.
Trườg Cao đẳng nghề Bách khoa lấy chất lượng đào tạo làm cốt lõi, là hướng đi đúng đắn cho học sinh lựa chọn “Nhất nghệ tinh”. Ngoài giờ học lý thuyết ở trên lớp, học sinh còn được dã ngoại, tham quan, thực hành tay nghề tại các nhà máy, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Hà Nội và các địa phương lân cận nhằm giúp các em cọ sát với tình hình thực tế, cũng như tìm hiểu các quy trình làm việc và tiếp nhận người lao động.
Đây là mô hình kết hợp giữa trường Cao đẳng nghề Bách khoa với các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các em có địa chỉ thực hành tốt nhất trong suốt quá trình học tập cũng như tìm kiếm cơ hội của các nhà tuyển dụng và làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
Hiện nay trường Cao đẳng nghề Bách khoa đang liên kết với các trường Đại học hàng đầu thuộc khối Kinh tế - Kỹ thuật giúp người học được liên thông ngay lên Đại học theo chương trình đổi mới giáo dục của BGD&ĐT. Đáp ứng nhu cầu của sinh viên đang học tập tại trường và các trường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, các địa phương lân cận, bao gồm các trường như Đại học Bách khoa, Đại học Công nghiệp Hà Nội …

Tuyển sinh CAO ĐẲNG NGHỀ BÁCH KHOA TẠI HÀ NỘI thu hút thí sinh tốt nghiệp 2015
Trường CAO ĐẲNG NGHỀ BÁCH KHOA TẠI HÀ NỘI là nơi đào tạo nguồn nhân lực ngành nghề chất lượng cao theo định hướng nghề nghiệp cho khu vực Thủ đô Hà Nội và các địa phương lân cận, phương châm đào tạo học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường “Giỏi lý thuyết, vững tay nghề” đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng khắt khe của các doanh nghiệp hiện nay.
Học viên được định hướng nghề nghiệp ngay từ khi vào học, được thực hành thực tập và giới thiệu việc làm tại các nhà máy đóng trên địa bàn Hà Nội và các địa phương lân cận như công ty Bóng đèn phích nước Rạng đông, Canon, Samsung, Nokia, Công ty cơ điện Việt - Hung, người học được đăng ký đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Đài loan theo chương trình của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, hoặc đăng ký học liên thông lên Đại học trường Đại học Bách khoa và các trường có tiêu chí tuyển sinh theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ lao động Thương binh và Xã hội.
Tuyển sinh CAO ĐẲNG NGHỀ BÁCH KHOA TẠI HÀ NỘI thu hút thí sinh tốt nghiệp 2015 - ảnh 1
Trong năm 2015 Trường Cao đẳng nghề Bách Khoa  tuyển sinh hệ Cao đẳng nghề chính quy với các chuyên ngành và nội dung được cụ thể như sau:
1. Các chuyên ngành đào tạo:
* Công tác Xã hội
* Kế toán doanh nghiệp
* Quản trị nhà hàng
* Dịch vụ nhà hàng
* Hướng dẫn du lịch
* Kỹ thuật chế biến món ăn
* Hàn
Điện công nghiệp
Điện dân dụng
* Quản trị mạng
* Thiết kế đồ họa
* Thương mại điện tử
2. Thời gian đào tạo: 03 năm (đối với hệ Cao đẳng).
3. Đối tượng tuyển sinh: xét tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp PTTH, BTVH. Khi nộp hồ sơ đủ điều kiện theo tiêu chí tuyển thẳng, thí sinh được cấp giấy báo nhập học Cao đẳng nghề chính quy và cho nhập học ngay (nhà trường chỉ tuyển đến khi đủ chỉ tiêu được giao).
4. Quyền lợi của học viên:
Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng nghề chính quy văn bằng chuẩn Quốc gia, được học liên thông lên bậc Đại học của trường Đại học Bách khoa và các trường có tiêu chí tuyển sinh trên cả nước theo quy định của BGD&ĐT.
Trườg Cao đẳng nghề Bách khoa lấy chất lượng đào tạo làm cốt lõi, là hướng đi đúng đắn cho học sinh lựa chọn “Nhất nghệ tinh”. Ngoài giờ học lý thuyết ở trên lớp, học sinh còn được dã ngoại, tham quan, thực hành tay nghề tại các nhà máy, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Hà Nội và các địa phương lân cận nhằm giúp các em cọ sát với tình hình thực tế, cũng như tìm hiểu các quy trình làm việc và tiếp nhận người lao động.
Đây là mô hình kết hợp giữa trường Cao đẳng nghề Bách khoa với các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các em có địa chỉ thực hành tốt nhất trong suốt quá trình học tập cũng như tìm kiếm cơ hội của các nhà tuyển dụng và làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
Hiện nay trường Cao đẳng nghề Bách khoa đang liên kết với các trường Đại học hàng đầu thuộc khối Kinh tế - Kỹ thuật giúp người học được liên thông ngay lên Đại học theo chương trình đổi mới giáo dục của BGD&ĐT. Đáp ứng nhu cầu của sinh viên đang học tập tại trường và các trường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, các địa phương lân cận, bao gồm các trường như Đại học Bách khoa, Đại học Công nghiệp Hà Nội …

Tuyển sinh CAO ĐẲNG NGHỀ BÁCH KHOA TẠI HÀ NỘI thu hút thí sinh tốt nghiệp 2015
Trường CAO ĐẲNG NGHỀ BÁCH KHOA TẠI HÀ NỘI là nơi đào tạo nguồn nhân lực ngành nghề chất lượng cao theo định hướng nghề nghiệp cho khu vực Thủ đô Hà Nội và các địa phương lân cận, phương châm đào tạo học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường “Giỏi lý thuyết, vững tay nghề” đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng khắt khe của các doanh nghiệp hiện nay.
Học viên được định hướng nghề nghiệp ngay từ khi vào học, được thực hành thực tập và giới thiệu việc làm tại các nhà máy đóng trên địa bàn Hà Nội và các địa phương lân cận như công ty Bóng đèn phích nước Rạng đông, Canon, Samsung, Nokia, Công ty cơ điện Việt - Hung, người học được đăng ký đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Đài loan theo chương trình của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, hoặc đăng ký học liên thông lên Đại học trường Đại học Bách khoa và các trường có tiêu chí tuyển sinh theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ lao động Thương binh và Xã hội.
Tuyển sinh CAO ĐẲNG NGHỀ BÁCH KHOA TẠI HÀ NỘI thu hút thí sinh tốt nghiệp 2015 - ảnh 1
Trong năm 2015 Trường Cao đẳng nghề Bách Khoa  tuyển sinh hệ Cao đẳng nghề chính quy với các chuyên ngành và nội dung được cụ thể như sau:
1. Các chuyên ngành đào tạo:
* Công tác Xã hội
* Kế toán doanh nghiệp
* Quản trị nhà hàng
* Dịch vụ nhà hàng
* Hướng dẫn du lịch
* Kỹ thuật chế biến món ăn
* Hàn
Điện công nghiệp
Điện dân dụng
* Quản trị mạng
* Thiết kế đồ họa
* Thương mại điện tử
2. Thời gian đào tạo: 03 năm (đối với hệ Cao đẳng).
3. Đối tượng tuyển sinh: xét tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp PTTH, BTVH. Khi nộp hồ sơ đủ điều kiện theo tiêu chí tuyển thẳng, thí sinh được cấp giấy báo nhập học Cao đẳng nghề chính quy và cho nhập học ngay (nhà trường chỉ tuyển đến khi đủ chỉ tiêu được giao).
4. Quyền lợi của học viên:
Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng nghề chính quy văn bằng chuẩn Quốc gia, được học liên thông lên bậc Đại học của trường Đại học Bách khoa và các trường có tiêu chí tuyển sinh trên cả nước theo quy định của BGD&ĐT.
Trườg Cao đẳng nghề Bách khoa lấy chất lượng đào tạo làm cốt lõi, là hướng đi đúng đắn cho học sinh lựa chọn “Nhất nghệ tinh”. Ngoài giờ học lý thuyết ở trên lớp, học sinh còn được dã ngoại, tham quan, thực hành tay nghề tại các nhà máy, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Hà Nội và các địa phương lân cận nhằm giúp các em cọ sát với tình hình thực tế, cũng như tìm hiểu các quy trình làm việc và tiếp nhận người lao động.
Đây là mô hình kết hợp giữa trường Cao đẳng nghề Bách khoa với các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các em có địa chỉ thực hành tốt nhất trong suốt quá trình học tập cũng như tìm kiếm cơ hội của các nhà tuyển dụng và làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
Hiện nay trường Cao đẳng nghề Bách khoa đang liên kết với các trường Đại học hàng đầu thuộc khối Kinh tế - Kỹ thuật giúp người học được liên thông ngay lên Đại học theo chương trình đổi mới giáo dục của BGD&ĐT. Đáp ứng nhu cầu của sinh viên đang học tập tại trường và các trường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, các địa phương lân cận, bao gồm các trường như Đại học Bách khoa, Đại học Công nghiệp Hà Nội …