Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Thông tin thí sinh
Nguyện vọng học


Xác nhận

Ngày 22 tháng 5 năm 1958, Thủ tướng Chính Phủ ra Nghị định số 252-TTg đổi tên trường thành Trường Đại học Kinh tế Tài chính trực thuộc Bộ Giáo dục.
Tháng 1 năm 1965 Trường lại một lần nữa được đổi tên thành trường Đại học Kinh tế Kế hoạch.
Ngày 22 tháng 10 năm 1985, Bộ trưởng Bộ đại học và Trung học chuyên nghiệp (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo) ra Quyết định số 1443/QĐ-KH đó đổi tên Trường thành trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
Năm 1989, trường Đại học Kinh tế Quốc dân được Chính Phủ giao thực hiện 3 nhiệm vụ chính là: 1/ Tư vấn về chính sách kinh tế vĩ mô; 2/ Đào tạo về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh ở bậc đại học và sau đại học; và 3/ Đào tạo cán bộ quản lý cho các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế.
Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn luôn giữ vững vị trí là:
* Một trong những trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất ở Việt Nam. Trường hiện có hơn 45.000 sinh viên; 1228 cán bộ, giảng viên, công nhân viên (trong đó có 759 giảngviên, 18 giáo sư và 95 phó giáo sư, 255 tiến sĩ và 391 thạc sĩ); Bậc đại học đào tạo 45 chuyên ngành thuộc 8 khối chuyên ngành khác nhau:  Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng , Kế toán, Hệ thống thông tin kinh tế, Luật học, Khoa học máy tính và Tiếng Anh ; ở bậc cao học đào tạo 2 nhóm ngành Kinh tế,  kinh doanh và Quản lý với 33 chuyên ngành hẹp;  Bậc nghiên cứu sinh đào tạo 14 mã số chuyên ngành với 22 chuyên ngành hẹp. Bên cạnh các chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, Trường cũng thường xuyên tổ chức các khoá bồi dưỡng chuyên môn ngắn hạn về quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh cho các nhà quản lý các doanh nghiệp và các cán bộ kinh tế trên phạm vi toàn quốc.
Cho đến nay, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đào tạo được nhiều thế hệ cán bộ quản lý chính quy, năng động, dễ thích nghi với nền kinh tế thị trường và có khả năng tiếp thu các công nghệ mới. Trong số những sinh viên tốt nghiệp của Trường, nhiều người hiện đang giữ những chức vụ quan trọng trong các cơ quan của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các doanh nghiệp.
* Trung tâm nghiên cứu khoa học kinh tế phục vụ đào tạo, hoạch định chính sách kinh tế – xã hội của Đảng, Nhà nước, các ngành, các địa phương và chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp. Trường đã triển khai nhiều công trình nghiên cứu lớn về kinh tế và kinh doanh ở Việt Nam, được Chính phủ trực tiếp giao nhiều đề tài nghiên cứu lớn và quan trọng. Ngoài ra, Trường cũng hợp tác về nghiên cứu với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức quốc tế.
* Trung tâm tư vấn và chuyển giao công nghệ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh. Trường đã có nhiều đúng góp to lớn trong việc tư vấn cho các tổ chức ở Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp. Ảnh hưởng sâu rộng của trường Đại học Kinh tế Quốc dân đến toàn bộ công cuộc đổi mới được tăng cường bởi các mối liên kết chặt chẽ của Trường với các cơ quan thực tiễn.
Trường Đại học KTQD có quan hệ trao đổi, hợp tác nghiên cứu - đào tạo với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu nổi tiếng và nhiều tổ chức quốc tế của các nước như Liên Bang Nga, Trung Quốc, Bungari, Ba Lan, CH Sec và Slụvakia, Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Nhật, Thuỵ Điển, Hà Lan, CHLB Đức, Canada, Hàn Quốc, Tháii Lan...Đặc biệt, trường cũng nhận được tài trợ của các nước và các tổ chức quốc tế như tổ chức Sida (Thuỵ Điển), UNFPA, CIDA (Canada), JICA (Nhật Bản), Chính phủ Hà Lan, ODA (Vương quốc Anh), UNDP, Ngân hàng Thế giới, Quỹ Ford (Mỹ), Quỹ Hanns Seidel (Đức) ... để tổ chức nghiên cứu, xây dựng chương trình đào tạo và mở các khoá đào tạo thạc sĩ tại Trường về kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh và các lớp bồi dưỡng về kinh tế thị trường... Đồng thời, Trường cũng có quan hệ với nhiều công ty nước ngoài trong việc đào tạo, nghiên cứu và cấp học bổng cho sinh viên.
Mục tiêu phấn đấu của Trường đến năm 2020 là trở thành một trường đại học hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến. Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, Trường đang nâng cấp hệ thống phòng học, mua các thiết bị hiện đại, soạn và xuất bản giáo trình và các tài liệu tham khảo, hệ thống thông tin phục vụ đào tạo và nghiên cứu, đổi mới và nâng cấp cơ sở vật chất hiện có với những trang thiết bị hiện đại.

 

* Tên trường: TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN 

* Ký hiệu: KHA

* Địa chỉ: Số 207, đường Giải phóng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

* Portal: www.neu.edu.vnFacebook: facebook.com/tvtsneu

Địa điểm thi tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (tiếng Anh : National Economics University)

.Mau_phieu dang ky _final.doc

Mau_so yeu ly lich_final.doc

Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Khung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ( Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Khung chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Portal Trường Đại học Kinh tế Quốc dân : http://neu.edu.vn/

Website Phòng Quản lý đào tạo: http://daotao.neu.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/vb2ltneu

ĐH West of England, Anh quốc;   www.isme.neu.edu.vn.
- Kế toán Tài chính (BIFA)  với ĐH York Saint John, Anh quốc;  www.saa.edu.vn.
- Quản trị kinh doanh  liên kết 2+2 với ĐH Dongseo, Hàn Quốc;  www.khoaquantrikinhdoanh.neu.edu.vn.
- Quản trị kinh doanh liên kết 2+2 với ĐH California, San Bernardino, Hoa Kỳ;  Facebook.com/ABD2plus2.
- Liên thông Cử nhân-Thạc sĩ  Định phí Bảo hiểm và QT rủi ro (Actuary) với ĐH Lyon 1, Pháp;  www.mfe.edu.vn;
- Cử nhân Công nghệ Tài chính (Fintech) liên kết  2+2 với ĐH Á Châu, Đài Loan,  sbf.neu.edu.vn.

Thông tin chi tiết: Website: daotao.neu.edu.vn;  Facebook: fb.com/tvtsneu; 

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế quốc dân cao nhất 25,5. xem chi tiết tại đây

Điểm chuẩn trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân (KHA)  xem chi tiết tại đây

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân,  chính thức công bố trúng tuyển đợt 1. Ngành có điểm chuẩn cao nhất của ĐH Kinh tế Quốc dân là Kế toán với mức 26,0 điểm.
Điểm chuẩn trường Hệ Cao Đẳng trong Học viện Ngân hàng xem TẠI ĐÂY
Điểm chuẩn trường Trường ĐH Kinh tế Quốc dân xem TẠI ĐÂY
Trước đó, ngày 24/8, Bộ GD-ĐT đã điều chỉnh thời gian ĐKXT và thời gian công bố kết quả trúng tuyển đối với các đợt xét tuyển tiếp theo như sau:
Đợt 2: Các trường (ĐH và CĐ) nhận ĐKXT từ ngày 26/8 đến ngày 7/9/20; Công bố kết quả trúng tuyển trước 10/9/20.
Đợt 3: Các trường (ĐH và CĐ) nhận ĐKXT từ ngày 11/9 đến ngày 21/9/20; Công bố kết quả trúng tuyển trước 24/9/20.
Đợt 4: Các trường (ĐH và CĐ) chưa tuyển đủ chỉ tiêu chủ động công bố thời gian nhận ĐKXT từ ngày 25/9 đến ngày 15/10/20 và công bố kết quả trúng tuyển trước 19/10/2015. Tuyển sinh ĐH kết thúc ngày 20/10/20.
Từ ngày 20/10/2015, các trường CĐ chưa tuyển đủ chỉ tiêu, chủ động công bố thời gian nhận ĐKXT và công bố kết quả trúng tuyển trước 20/11/2015. Tuyển sinh CĐ kết thúc ngày 21/11/20....

Căn cứ Quyết định số 22/2001/QĐ-BGDĐT ngày 26 tháng 6 năm 2001 qui định về đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp đại học thứ hai của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo;
Căn cứ Đề án tuyển sinh đại học văn bằng hai hình thức chính quy theo phương thức xét tuyển ngày 06/03/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân;

THÔNG BÁO Tuyển sinh đại học văn bằng 2, hình thức đào tạo chính quy

Địa điểm thi tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (tiếng Anh : National Economics University)

.Mau_phieu dang ky _final.doc

Mau_so yeu ly lich_final.doc

Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Khung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ( Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Khung chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

. Các hoạt động đào tạo hiện đang thực hiện

2.1. Đào tạo Tiến sĩ Khung chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Chương trình đào tạo tiến sĩ trong nước: Với hơn 40 năm truyền thống đào tạo Tiến sĩ, đến nay đã có trên 2100 tiến sĩ và NCS đã và đang được đào tạo tại Trường. Hiện hàng năm trường tuyển mới khoảng 100 NCS.

Chương trình Tiến sĩ Việt - Lào: Theo chương trình hợp tác giữa ĐH. KTQD và ĐH Quốc gia Lào được tổ chức tại thủ đô Viên Chăn. Hiện khóa 1 đã có một số NCS bảo vệ thành công cấp cơ sở, dự kiến bảo vệ chính thức trong năm 2010.

2.2. Đào tạo Thạc sĩ Khung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ( Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Các chương trình đã và đang thực hiện: Khung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ( Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Chương trình đào tạo thạc sĩ trong nước: Hàng năm chương trình tuyển mới khoảng 1.100- 1.300 học viên theo 5 nhóm ngành: Thạc sĩ Kinh tế; thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh; thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế, quản lý và phân tích thông tin kinh tế; thạc sĩ ngành Tài chính ngân hàng và thạc sĩ ngành Kế toán và trên 30 chuyên ngành.

Thạc sĩ Điều hành cao cấp (Executive MBA): Đây là chương trình thí điểm chất lượng cao dành riêng cho đối tượng học viên là các cán bộ quản lý của các bộ, ngành, trung ương và địa phương; cán bộ lãnh đạo các doanh nghiệp. Chương trình được thực hiện từ năm 2011.

Thạc sĩ Quản lý nhân sự (liên kết giữa ĐH. KTQD và Đại học Paris Ouest Nanterre La Défense, Cộng hòa Pháp). Giảng viên của khóa học là các giáo sư của Đại học KTQD và Đại học Paris Ouest Nanterre. Học viên tham gia chương trình sẽ có thời gian theo học tạp Pháp; kết thúc khóa học, học viên đủ đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp bằng thạc sĩ của đại học Paris Ouest Nanterre. Chương trình dự kiến thực hiện từ năm 2011.

Thạc sĩ Kinh tế, QTKD Việt - Lào: Chương trình liên kết giữa ĐH. KTQD và ĐH Quốc gia Lào được tổ chức tại thủ đô Viên Chăn, nước CHDCND Lào. Hiện tại đã có 2 khóa Thạc sĩ tốt nghiệp được cấp bằng ĐH KTQD và đang khóa 3 với trên 70 học viên đang theo học.

3. Các chương trình bồi dưỡng ngắn hạn

Viện không ngừng mở rộng hợp tác phát triển các lĩnh vực:

- Chương trình bồi dưỡng sau đại học (Diploma) về Quản lý Công và QTKD, với chương trình tiên tiến dành cho đối tượng là cán bộ quản lý nhà nước cấp trung ương và địa phương; các doanh nghiệp và các đối tượng có nhu cầu.

- Đào tạo bổ sung kiến thức cho các đối tượng thí sinh thi vào chương trình đào tạo thạc sĩ nhưng có chương trình đào tạo ở bậc đại học khác biệt trên 20% so với chương trình của ngành muốn học ở bậc cao học của Đại học KTQD.

- Tổ chức ôn thi đầu vào hỗ trợ học viên trong thi tuyển trình độ thạc sĩ cho những học viên có nhu cầu.

- Liên kết đào tạo cấp chứng chỉ: Liên kết với các tổ chức có pháp nhân, có chức năng đào tạo, tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chuẩn đầu vào và đầu ra của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các chứng chỉ khác.

4. Các hoạt động nghiên cứu khoa học và tư­ vấn:Tư vấn tuyển sinh ngành làm đẹp Y Khoa sức khỏe

- Nghiên cứu, tư vấn chính sách phát triển kinh tế - xã hội và quản lý nhà nước ở các cấp: Trung ương, địa phư­ơng và doanh nghiệp.

- Xây dựng qui hoạch và kế hoạch phát triển các ngành, địa phương.

- Tư vấn chiến lược và QTKD cho doanh nghiệp: Phát triển sản phẩm, hội nhập KTQT, xây dựng thương hiệu, quản trị chất lượng sản phẩm hàng hóa, dịch vụ…