Trường Trung cấp nghề Quốc tế Việt Úc

Thông tin thí sinh
Nguyện vọng học


Xác nhận
Cơ sở đào tạo: Ngọa Long, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm – TP.Hà Nội

Cơ sở đào tạo: Lô 45 A, Khu công Nghiệp Quang Minh, Mê Linh, TP Hà Nội

cơ sở đào tạo dạy học số 14 ngõ 5 phố Ngọa Long - Phường Minh Khai - Quận Bắc Từ Liêm

Nhập cư nghề - Goethe-Institut Vietnam,Trường trung cấp nghề điều dưỡng Hà Nội trực thuộc Viện Khoa học và Điều dưỡng Chức năng với bề dày lịch sử và là cơ sở đào tạo chính các thế hệ điều dưỡng viên phục vụ cho các hoạt động, dịch vụ điều dưỡng của Viện. 

 

Mã trường : TCĐ0124

TT

Tên nghề đào tạo

Thời gian

Học phí

HỆ TRUNG CẤP NGHỀ

1

Văn Thư Hành Chính

24 tháng

9.500.000

2

Quản trị mạng máy tính

24 tháng

9.500.000

3

Thương mại điện tử

24 tháng

9.200.000

4

Sư Phạm Giáo dục mầm Non ( LK ĐT )

24 tháng

9.200.000

5

Sư phạm giáo dục tiểu học ( LK ĐT)

24 tháng

9.200.000

6

Công nghệ thông tin (ứng dụng PM)

24 tháng

8.000.000

7

Điện công nghiệp

24 tháng

9.200.000

8

Quản trị DN vừa và nhỏ

18 tháng

6.500.000

9

Kế toán doanh nghiệp

18 tháng

8.000.000

10

May thời trang

18 tháng

7.000.000

Hệ sơ cấp Nghề : Biên tập viên điện tử, Tổng đài viên (call center), Kỹ thuật viên máy tính (Bác sĩ máy tính),Thiết kế, thi công nội, ngoại thất

Điều kiện học tập
  Học viên được đào tạo trong môi trường công nghiệp, với thái độ học tập và làm việc nghiêm túc, rèn luyện cả tác phong, kỹ năng và năng lực chuyên môn.

Trường Trung cấp nghề quốc tế Việt Úc

Địa chỉ : Tòa nhà Intracom, Khu tiểu thủ công nghiệp, Quận Cầu Giấy , TP Hà Nội, Hà Nội

Điện thoại:  02462 604 218 -- Cô Thùy Anh : 0966 211 915 - Cô Ngọc: 0974 459 158 – (Phụ trách tuyển sinh)

Hội thảo khoa học Điều dưỡng Việt - Úc,Hội thảo Điều dưỡng Việt - Úc

Trong tinh thần mở rộng hợp tác quốc tế, cùng với tinh thần học hỏi, không ngừng rèn luyện chuyên môn và cập nhật kiến thức, Bệnh viện Nhi đồng 2 cùng với đoàn Điều dưỡng Úc ( AVVRG : Australia Vietnam Volunteers Resource Group)  tổ chức các buổi hội thảo với chủ đề:

Hội thảo Điều dưỡng Việt - Úc tổ chức tại Bệnh viện Nhi Đồng

Trường Trung cấp Quản lý Điều Dưỡng Hà Nội tên tiếng anh (Hanoi Nursing College Intermediate School) viết tắt (HNCIS), được đổi tên theo Quyết định số: được thành lập theo quyết định số 1563/QĐ-UBND của uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội thành lập vào ngày 24 tháng 10 năm 2008. về việc đổi tên Trường Trung cấp nghề Điều Dưỡng Hà Nội thành Trường Trung cấp Quản lý Điều Dưỡng Hà Nội Trụ sở Trường đặt tại:  Khu công nghiệp nhỏ Quận Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình, cách bến xe 500m), Hà Nội. Hiện nay Nhà trường có 03 cơ sở đào tạo tại Quận Cầu Giấy TP.Hà Nội, cơ sở tại Thành phố Hà Nội và Thành phố TP.HCM. Trung cấp Quản lý Điều Dưỡng Hà Nội thuộc hệ thống Giáo dục quốc dân, Trường được Bộ Giáo Dục & Đào tạo, Bộ Y tế giao nhiệm vụ đào tạo hệ Trung cấp và Sơ cấp.Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dạy nghề: số 53/GCNĐKDN cấp ngày 15 tháng 12 năm 2011 “ Cập nhật Điều dưỡng Nhi khoa”.Buổi hội thảo đầu tiên đã diễn ra hôm nay, thứ ba ngày 15 tháng 7 năm 2017, quanh chủ đề  thông khí hỗ trợ: thở áp lực dương liên tục qua mũi, thở máy tần số cao ở trẻ nhỏ và sơ sinh. Các Điều dưỡng đã trao đổi những kinh nghiệm cũng như giới thiệu những nét mới về cách theo dõi và chăm sóc, cách phòng ngừa biến chứng cho bệnh nhi. Những kiến thức thu được qua buổi hội thảo chắc chắn sẽ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhi cũng như sẽ góp phần làm tăng hiệu quả điều trị.

Cơ sở đào tạo: Ngọa Long, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm – TP.Hà Nội

Cơ sở đào tạo: Lô 45 A, Khu công Nghiệp Quang Minh, Mê Linh, TP Hà Nội

cơ sở đào tạo dạy học số 14 ngõ 5 phố Ngọa Long - Phường Minh Khai - Quận Bắc Từ Liêm

Trường Trung cấp nghề Quốc tế Việt Úc
Số 9 đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội .Hội Điều dưỡng TP.HCM phối hợp cùng Hội Điều dưỡng AVVRG của Úc tổ chức buổi Hội nghị khoa học Điều dưỡng Việt – Úc nhằm tạo điều kiện cho các điều dưỡng thành phố học tập, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm chuyên nghiệp về lĩnh vực chăm sóc bệnh nhân trước và trong điều trị tại bệnh viện.Viện Khoa học Điều dưỡng và Phục hồi chức năng Innure là Tổ chức Khoa học và công nghệ hoạt động trong lĩnh vực Điều dưỡng, Lão khoa, Phục hồi chức năng, Y tế công cộng bao gồm nhiều Trung tâm công tác xã hội và trợ giúp người bệnh tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Hữu Nghĩ, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Thể thao, Bệnh viện Viện Đức,

Hội nghị có sự tham gia trao đổi kỹ năng, kinh nghiệm chuyên môn của 45 thành viên Hội Điều dưỡng AVVRG (Úc) về xây dựng kế hoạch chăm sóc bệnh nhân đặc biệt. Theo đó, các Điều dưỡng Úc cũng đã trình bày điển hình, cụ thể công tác lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân tắc ruột non từ lúc nhập viện đến lúc phẫu thuật và hậu phẫu, đồng thời các hoạt động theo dõi tình trạng sức khỏe, sự hồi phục của bệnh nhân cũng được ghi rõ ràng, chi tiết trong kế hoạch.

Được biết, Hội Điều dưỡng AVVRG (Úc) đã có 9 năm hợp tác cùng Hội Điều dưỡng TP.HCM trong lĩnh vực tập huấn, hội thảo, hội nghị khoa học, tham quan học hỏi kinh nghiệm chăm sóc bệnh tại thành phố thời gian qua

1/ Chương trình đào tạo y tá, điều dưỡng tốt nhất thế giới

Cùng với New Zealand, Úc là quốc gia hàng đầu thế giới về giáo dục và các chương trình đào tạo khối ngành sức khỏe đặc biệt là ý tá, điều dưỡng. Các trường tại Úc với danh tiếng xuất sắc quốc tế cung cấp các chương trình giáo dục y tá chất lượng cao được thiết kế để phục vụ mọi lĩnh vực của ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe.; Sinh viên học điều dưỡng, y tá  tại Úc có thể được đào tạo chất lượng cao nhất với trang thiết bị y khoa tiên tiến, và dành nhiêu thời gian cho sinh viên thực hành thực tiễn.  Bằng cấp y tá, điều dưỡng tại Úc được chấp nhận ở nhiều quốc gia tiên tiến như Hoa Kỳ, United Kingdom, Canada . . . mức lương y tá sẽ được trả rất cao tại các quốc gia này  (Nguồn: " tại đây ")

Những loại bằng cấp của ngành y tá:

+ Chứng chỉ về y tá (Cert IV): Học khoảng 1 năm, học xong bằng cấp này sinh viên bắt đầu bước vào ngành y tá ở mức độ khởi đầu, và từng bước có thể nâng cao để lấy bằng cấp y tá 3 năm. Một số môn học, và giờ thực tập sẽ được tính cho bằng y tá 3 năm.

+ Dự bị đại học, cao đẳng: Học khoản từ 1 năm – 2 năm.

+ Bằng Đại học về y tá:  Học khoảng 3 - 4 năm (Bachelor of science degree in nurse - BSN), với bằng cấp này y tá được phép làm việc trên bất kỳ mức độ nào của công việc y tá, và có thể nối tiếp lên cao học y tá để trở thành những chuyên viên y tá cao cấp.

2/ Cơ hội nghề nghiệp mở rộng và mức lương cao

Ngành công nghiệp sức khỏe và dịch vụ cộng đồng là ngành công nghiệp lớn thứ ba tại Úc, sử dụng 10.6% tổng số lực lượng lao động của nước này (khảo sát 2/2012) dự kiến tăng mạnh trong vòng 5 năm tới với mỗi năm Úc cần tới 12,000 Y tá được công nhận hành nghề tốt nghiệp để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp này (Theo http://joboutlook.gov.au/occupation.aspx?search=alpha&tab=prospects&code=2544). Theo dự đoán của Health Workforce Australia, với số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành y tá, điều dưỡng như hiện tại thì đến năm 2025 Úc sẽ thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực trong ngành có thể lên đến 109,000 nhân lực (Nguồn http://www.abc.net.au).

Y tá là một nghề rất hấp dẫn với du học sinh quốc tế và các y tá cũng như những người học ngành Y tá từ các nước khác được khuyến khích phát triển nghề nghiệp của mình tại Úc.

Cùng với nhiều cơ hội việc làm, mức lương dành cho sinh viên tốt nghiệp y tá, điều dưỡng tại Úc rất cao và cạnh tranh. Theo theo khảo sát tốt nghiệp mới nhất của Úc “Top ngành sinh viên tốt nghiệp có mức lương cao nhất” (Top uni degrees to get a job and make money) thì ngành sức khỏe (bác sĩ, y tá, dược sĩ, điều dưỡng, chuyên gia dinh dưỡng..) là cao nhất với mức lương khởi điểm trung bình là  $70,000+,  Y tá đã có kinh nghiệm kiếm được khoảng 70.000 AUD đến 95.000 AUD /năm.  ( Nguồn: http://www.careerfaqs.com.au/news/news-and-views/top-uni-degrees-to-get-a-job-and-make-money/)

3/ Du học ngành y tá, điều dưỡng dễ dàng định cư tại Úc và các nước phát triển

Chính phủ Úc đang có nhu cầu nhân lực “khổng lồ” ngành Y tá, do đó trong danh sách định cư SOL và CSOL thì điều dưỡng luôn nằm trong 2 danh sách này và chưa bao giờ bị loại khỏi danh dách này (Xem danh sách SOL tại website chính phủ Úc https://www.border.gov.au/Trav/Work/Work/Skills-assessment-and-assessing-authorities/skilled-occupations-lists/SOL). Hiện nay, chính phủ Úc đang ưu tiên xử lý những đơn xin thường trú hay định cư của những Điều Dưỡng Viên, y tá đang làm việc tại Úc, giúp họ ổn định việc làm và định cư lâu dài tại Úc. Theo đánh giá của Hội nghề nghiệp y tá, điều dưỡng tại Úc thì chỉ cần với 2 năm kinh nghiệm làm việc, có thể có 100% cơ hội có thể xin được thường trú dân tại Úc (Permanent Residence).

Không chỉ tại Úc, mà hiện nay trên thế giới hiện nay ngành Y tá/ Điều Dưỡng cũng đã được xếp làm một ngành nghề riêng biệt, ngang hàng với các ngành nghề khác. Các quốc gia tiên tiến trên Thế Giới đang rất ưu ái cho nguồn nhân lực phục vụ ngành Y tá, Điều Dưỡng và đặc biệt hơn, đây còn là ngành nghề được khuyến khích định cư cao nhất tại các nước phát triển.

2016, Y tá vẫn thuộc ngành nghề nằm trong TOP ngành ưu tiên định cư với mã ngành định cư: 2544

Việc xin visa du học Úc trong những năm gần đây đã thay đổi rất nhiều,  chính sách visa ưu tiên không cần chứng chỉ IELTS, không chứng minh tài chính tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn trẻ có ước mơ chinh phục đỉnh cao tri thức tại xứ sở chuột túi xinh đẹp với các ngành nghề hot, mức lương hấp dẫn.

Du học Úc, cùng Visa ưu tiên:

Đồng hành cùng du học sinh, hiện tại trước 06/2016. Luật Úc vẫn áp dụng Visa ưu tiên (SVP), cho tất cả sinh viên nộp hồ sơ du học từ các trường cho tất cả khóa học thuộc chính sách này. Visa thuận lợi cho các bạn muốn sở hữu Visa vào xứ sở Kangaroo du học nhưng boăn khoăn về thủ tục Visa.

+ Visa không cần bổ sung bằng chứng Tiếng Anh (IELTS)

+ Không yêu cầu nguồn thu nhập từ người bảo trợ

+ Được làm việc từ 40h/2 tuần trong quá trình học

+ Được ở lại làm từ 2 – 3 năm sau khi học xong

Lưu ý: Vui lòng cập nhận luật Visa mới từ Bộ Di Trú Úc sau tháng 06/2016.

Chính sách Visa này được áp dụng cho sinh viên xin Visa du học, được bộ Di Trúc cho phép, không áp dụng cho từng trường tuyển sinh. Yêu cầu tuyển sinh sẽ khác nhau cho mỗi sinh viên chọn học, vui lòng cập nhật thông tin tuyển sinh từ các trường tại Úc từ nhân viên văn phòng du học New World.

Lưu ý: Chương trình tuyển sinh ngành y tá và điều dưỡng tại các trường có trong danh sách Visa ưu tiên (SVP), yêu cầu khá chặc chẽ về hồ sơ. Sinh viên quan tâm và có ý định học tập nghiêm túc ngành này, vui lòng liên lạc tại VP du học New World để chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm kiểm tra liệu bạn có đủ điều kiện để xin nhập học ngành nạy tại các trường và điều kiện từng trường yêu cầu như thế nào.