Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Trung ương Công Lập

Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương là trường Công Lập hiện nay có đến hàng chục trường. Xét tuyển học bạ (THPT) Với mục đích tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng qua các năm, ban biên tập Tuyensinhtructuyen.edu.vn đã thống kê và thành lập bảng danh sách các trường công lập (NETC) và thông tin tới thí sinh.

Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung Ương (National Economic & Technical College - NETC)

Cách thức nộp hồ sơ ĐKXT: Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh hoặc đăng ký trực tuyến  trên Cổng thông tin tuyển sinh của trường từ 25/7/2019. >>>> Mã Trường : CDT0140 <<<

* Đối với thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT trực tiếp, thì sau khi trúng tuyển nhà trường sẽ gửi "Giấy triệu tập nhập học" cho thí sinh qua đường bưu điện theo địa chỉ của thí sinh.

* Đối với thí sinh đăng ký trực tuyến, thì sau khi trúng tuyển thí sinh phải mang các giấy tờ sau đến nộp trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh  & Học vụ, Ban TS & TV GTVL - Đ/c: Dương Xá - GL - Hà Nội., Cơ sở 1, Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung Ương (National Economic & Technical College - NETC) từ 25/7/2019 đến 24/8/2019 để xác nhận nhập học và nhận "Giấy báo nhập học":

1. Bản sao công chứng Học bạ THPT

2. Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2019

3. Bản sao Giấy khai sinh

4. Ảnh 4x6 (2 cái)

Nếu thí sinh đăng ký trực tuyến mà không nộp các giấy tờ trên sẽ không được công nhận trúng tuyển và không được cấp Giấy báo nhập học.

+ Đăng ký online trên website trường. Link: http://tuyensinh.netc-vca.edu.vn/

   + Nộp phiếu ĐKXT trực tiếp tại trường. Mẫu phiếu download tại đây.

   + Nộp phiếu ĐKXT qua đường bưu điện. Mẫu phiếu download tại đây.

Trường Cao Đẳng đầu tiên cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm với mức lương ổn định từ 6-15tr/ 1 tháng

TRƯỜNG CÔNG LẬP - MÃ TRƯỜNG: CDT0140

Trường Cao Đẳng duy nhất tại Việt Nam ký cam kết hoàn trả 100% học phí cả khóa học nếu sinh viên ra trường không có việc làm hoặc không làm được việc

Trường đầu tiên đào tạo cao đẳng chính quy 2 năm theo tín chỉ ( tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng công nhận danh hiệu: Kỹ sư, Cử nhân thực hành)

Chương trình đào tạo tiến tiến, học lý thuyết gắn liền với thực hành thực tế. Đào tạo gắn với giải quyết việc làm cho sinh viên

TT

TRÌNH ĐỘ

CAO ĐẲNG

MÃ NGÀNH

THỜI GIAN

 ĐÀO TẠO

ĐỐI TƯỢNG

TUYỂN SINH

1

Quản trị kinh doanh

6340404

 

Thời gian đào tạo:

 

- 2,5 - 3 năm

(hệ CĐ chính quy)

 

 

- 1,5 - 2 năm.

(hệ CĐ liên thông)

 

Cấp bằng

Cao đẳng Chính quy

 

- Hệ Cao đẳng chính quy: Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

 

- Hệ Cao đẳng liên thông: Học sinh tốt nghiệp Trung cấp, Trung cấp nghề.

2

Tài chính – Ngân  hàng

6340202

3

Kế toán

6340301

4

Công nghệ thông tin

6480201

5

Công nghệ kỹ thuật

Điện - Điện tử

6510303

6

Công nghệ may

6540204

 * Chương trình Chất lượng cao: Tuyển sinh 100 cử nhân Cao đẳng lớp chất lượng cao ngành    Công nghệ Thông tin và ngành Kế toán (Cam kết 100%  có đầu ra cho sinh viên thu nhập cao)

* Chương trình hợp tác (Đại học, Cao đẳng, Trung cấp):

- Quản trị Khách sạn, Nhà hàng (6810201)

- Kỹ thuật chế biến món ăn (6810207)

- Công nghệ Ô tô (6510216)

- Điều dưỡng (6720501)

- Văn thư hành chính (6320301)

* Ngành nghề ngắn hạn: Thời gian đào tạo từ 03 - 09 tháng:

1. Công nghệ may

2. Điện – Điện tử

3. Kỹ thuật sữa chữa, lắp ráp máy tính

4. Kỹ thuật chế biến món ăn

5. Chăm sóc sắc đẹp (Da, tóc, móng…)

6. Quản trị khách sạn – Nhà hàng

7. Pha chế đồ uống

8. Kỹ thuật làm bánh

9. Trồng và chắm sóc cây cảnh; Cắm tỉa hoa

10. Văn thư hành chính

Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương là trường Công Lập

Hệ Cao đẳng – Cao đẳng liên thông Công nghệ May Công nghệ thông tin Công nghệ Kỹ thuật điện – Điện tử Kế toán Quản trị kinh doanh Tài chính – Ngân hàng

 Công nghệ may và thiết kế thời trang Điện công nghiệp và dân dụng Tin học ứng dụng Kế toán doanh nghiệp

Hệ Liên kết (Đại học, Cao đẳng, Trung cấp) Quản trị du lịch, khách sạn, nhà hàng Giáo dục tiểu học Giáo dục mầm non Điều dưỡng Chăm sóc sắc đẹp thẩm mỹ

Tập trung đào tạo các nghành nghề có nhu cầu sử dụng lao động cao

Trường luôn dẫn đầu số thí sinh đạt giải cao trong các hội thi tay nghề Quốc gia, ASEAN và Thế giới.

Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề, trách nhiệm với người học

Nhiều hoạt động ngoại khóa, môi trường học tập năng động.Sinh viên được phát triển toàn diện

Được học liên thông lên Đại học cùng ngành đào tạo tại các trường Đại học danh tiếng, được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong nước hoặc xuất khẩu lao động sang các nước Đài Loan, Hàn quốc, Nhật bản, CHLB Đức, Newzealand

Được vay vốn ưu đãi ngân hàng, được hưởng mọi quyền lợi ưu tiên khác theo quy định

Nhà tuyển dụng cần gì ở SV mới ra trường?

Tuy mới ra trường, dù chưa có kinh nghiệm, nhưng với những kiến thức nền tảng, cùng vô vàn cơ hội rộng mở với mức lương xứng đáng và sự thoải mái về mặt thời gian, những sinh viên mới ra trường sẽ không có một lý do nào mà không thể tìm kiếm được một công việc.

1. Kinh nghiệm có liên quan Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật trung ương NETC-VCA

23% nhà tuyển dụng nói rằng khả năng và kinh nghiệm của các ứng viên có liên quan đến công việc là yếu tố quan trọng nhất đối với quyết định tuyển dụng của họ. 63% trong số họ xem những kinh nghiệm mà các sinh viên có được qua các hoạt động tình nguyện, các buổi thực hành ở trường và qua những việc làm part – time như là những kinh nghiệm liên quan rất có giá trị. Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên mới ra trường lại không quan tâm đến điều đó.

2. Phù hợp với môi trường văn hoá của Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật trung ương NETC-VCA

Trên hồ sơ, bạn có thể là một ứng viên sáng giá nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đã phù hợp với vị trí công việc này. Theo nghiên cứu, 21% số nhà tuyển dụng cho rằng điểm mà họ muốn nhìn nhận nhiều nhất ở một ứng viên đó là khả năng phù hợp và thích nghi với môi trường văn hoá của Trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Trung Ương -Đăng Ký Ngay. Vì vậy, khi đi phỏng vấn, bạn thường gặp câu hỏi "Tại sao anh (chị) lại cảm thấy mình phù hợp với công việc này?" Nếu bạn nghĩ rằng câu hỏi đó thật ngớ ngẩn mà phớt lờ nó đi thì quả là sai lầm. Nhớ rằng, nhà tuyển dụng thường dò hỏi và đánh giá khả năng nổi trội của bạn qua một số câu hỏi tưởng như không quan trọng và không có gì liên quan đến công việc của bạn như kiểu "Quyển sách bạn đọc gần đây nhất tên là gì?"

3. Kiến thức nền Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật trung ương NETC-VCA

19% các nhà tuyển dụng nhấn mạnh đến kiến thức nền tảng mà các sinh viên tích luỹ được trong quá trình đào tạo ở trường đại học, từ các cơ quan, tổ chức họ đã từng tham gia, các chứng chỉ, bằng cấp đã nhận… và tất nhiên chúng phải liên quan đến vị trí mà ứng viên xin tuyển.

4. Tham vọng và lòng nhiệt tình Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật trung ương NETC-VCA

Tham vọng tìm kiếm một công việc luôn là một trong những yếu tố hàng đầu mà nhà tuyển dụng mong muốn ở các ứng viên. Bởi theo họ, chính những tham vọng nghề nghiệp là lý do quan trọng để nhân viên của họ trở thành một người cống hiến hết mình cho công việc. Vì vậy, khi đi phỏng vấn, nếu được hỏi "Tại sao bạn lại muốn làm việc ở công ty chúng tôi?" thì trong câu trả lời, bạn nên chú trọng vào những điểm mạnh của Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật trung ương NETC-VCA và những thách thức ở vị trí đó chứ không nên tỏ thái độ "được thì được mà không được thì thôi" đối với công việc này.

5. Sự chuẩn bị Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật trung ương NETC-VCA

8% trong số 1000 nhà tuyển dụng nói rằng họ sẽ đánh giá cao những người đặt ra các câu hỏi cho họ hoặc đem đến những thông tin, đưa ra những ý tưởng để đóng góp cho sự thành công của công ty. Vì thế, hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin và chuẩn bị chu đáo trước khi đi phỏng vấn.

Nhà tuyển dụng hầu như ít quan tâm tới việc bạn tốt nghiệp từ trường đại học danh tiếng hay không, điểm tốt nghiệp là bao nhiêu, hay xếp hạng trong lớp ra sao.

Nếu bạn hỏi một thanh niên 17 tuổi xem họ đã có kế hoạch gì cho công việc trong tương lai hay chưa, câu trả lời có thể là: "Tôi cần phải chọn được một trường đại học tốt và chất lượng". Khi 18 tuổi, có thể họ sẽ trả lời: "Tôi cần phải chọn được một lớp học tốt". Câu hỏi tương tự với một người 19 tuổi, bạn có thể nhận được câu trả lời là: "Tôi cần phải đạt được điểm số tốt".

Tuy nhiên, cuộc khảo sát những nhà tuyển dụng gần đây lại cho ra kết quả trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ kể trên. Họ hầu như ít quan tâm tới việc bạn tốt nghiệp từ trường đại học danh tiếng hay không, điểm tốt nghiệp là bao nhiêu, hay bạn xếp đầu bảng hay “đội sổ” trong lớp.

Theo tổ chức Chronicle of Higher Education, cái mà nhà tuyển dụng cần là kinh nghiệm bên ngoài kiến thức học thuật như thực tập, việc làm thêm, tình nguyện và các hoạt động ngoại khoá khác.

Dưới đây là xếp hạng những kinh nghiệm và kỹ năng mà các nhà tuyển dụng cần nhất ở một sinh viên mới tốt nghiệp đại học:

Giáo sư đồng thời là tác giả của nhiều bài báo là Peter Cappelli cho biết: “Khi tuyển dụng một ứng viên vừa tốt ngiệp đại học, những kiến thức trong trường lớp không phải là mối quan tâm hàng đầu của các nhà tuyển dụng. Ngược lại, kinh nghiệm làm thêm, thực tập... được đánh giá cao hơn rất nhiều, ngay cả khi ứng viên chưa từng đảm nhiệm công việc toàn thời gian chính thức nào”.

Giáo sư Peter tiếp tục giải thích cho nhận xét kể trên: "Nhận xét kể trên không đồng nghĩa với việc cho rằng trường lớp, điểm số hoàn toàn không quan trọng. Các nhà tuyển dụng có thể không bận tâm lắm đến những kỹ năng và kiến thức về học thuật nhưng những sinh viên xin được một vị trí thực tập tốt lại thường là người có điểm số khá ở lớp, và trong một trường học có chất lượng.

Theo như lập luận này, có một nền tảng kiến thức học thuật tốt sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tìm được việc thực tập làm thêm tốt, từ đó có thêm kinh nghiệm. Như vậy, trên cương vị một nhà tuyển dụng, khi họ đánh giá kết quả kinh nghiệm trong quá trình thực tập của bạn cũng là gián tiếp đánh giá được một phần năng lực, kiến thức và sự hiểu biết về học thuật của bạn.

Tuy nhiên, nền kinh tế tồn tại rất nhiều ngành công nghiệp, loại hình kinh doanh khác nhau, chính vì thế nhu cầu tuyển dụng cũng khác nhau. Không phải ai cũng quan tâm đến những người có kinh nghiệm thực tập tốt.

Dưới đây là biểu đồ thể hiện yêu cầu tuyển dụng đối với một ứng viên mới tốt nghiệp của các công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật trung ương NETC-VCA Đăng Ký Ngay:

Giáo sư Peter nói: “Các công ty truyền thông và thông tin liên lạc thường khao khát tuyển được những ứng viên có kinh nghiệm làm việc hay thực tập nhiều hơn bất kỳ lĩnh vực nào khác. Trong khi đó, các công ty hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ lại quan tâm nhất đến chuyên ngành bạn được đào tạo tại trường đại học. Những công ty làm việc văn phòng, bàn giấy, công chức lại đánh giá cao điểm tốt nghiệp của bạn".

Một vấn đề đáng quan tâm nữa là liệu có phải tất cả những nhà tuyển dụng đều không quan tâm tới việc bạn tốt nghiệp từ trường đại học nào hay không? Liệu có phải họ bỏ qua dòng chữ “Tốt nghiệp Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật trung ương NETC-VCA Đăng Ký Ngay” và chỉ nhìn vào cụm từ “Tốt nghiệp đại học” hay không?

Tại Mỹ, hàng năm có khoảng 3 triệu người trở thành sinh viên năm nhất đại học, trong đó có khoảng 1.600 người thuộc trường Harvard. Điều này chứng tỏ rằng tỷ lệ sinh viên học Harvard chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong tổng số. Thống kê các trường top khác ở Mỹ cũng cho kết quả tương tự.

Như vậy, thực tế một số công ty tư vấn lớn và các ngân hàng chỉ “chăm chăm” nhắm đến những sinh viên thuộc những trường học kể trên là một hành động sai lầm. Họ đang qua đại đa số các ứng viên tiềm năng khác và tự giới hạn mình “bắt cá” trong một cái ao quá nhỏ. Ngoài ra, suy nghĩ muốn chọn sinh viên tại những trường đại học danh tiếng như vậy cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế.