Cao đẳng Kỹ thuật chế biến Món ăn

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ & Kinh tế Hà Nội (HACOTAB) trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội được thành lập theo quyết định số 594/QĐ-LĐTBXH., Khoa Chế biến món ăn được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trước cánh cửa bước vào đời. Được thành lập từ ngày 23/07/2005, đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm thực tế tại các nhà hàng, khách sạn ;  giảng dạy theo  phương pháp phân tích nghề lấy người học làm trung tâm, tích cực trong công tác học tập và nâng cao trình độ chuyên môn. Học tại khoa Chế biến món ăn học sinh được thực hành tại xưởng trường và các khách sạn, nhà hàng lớn trong thành phố, thời gian thực hành chiếm 75%  thời gian học.

Với chức năng của mình, Khoa có nhiệm vụ tổ chức thực hiện và quản lý quá trình đào tạo các hệ trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề ngành Chế biến món ăn với mục tiêu đào tạo các học viên sau khi tốt nghiệp có:

- Kiến thức: (HACOTAB)

+ Vận dụng các phương pháp chế biến: chế biến cần nhiêt, chế biến không cần nhiệt, chế biến khô, chế biến trong môi trường nước

+ Nắm chắc quy trình tổ chức lao động và quản lý lao động trong nhà bếp

+ Vận dụng kiến thức thương phẩm đế đánh giá và lựa chọn thực phẩm

+ Hiểu kiến thức thị trường để xây dựng thực đơn

+ Vận dụng kiến thức hạch toán để hạch toán kinh doanh

+ Biết ghi đúng theo mẫu số sách, quản lý chứng từ

+ Vận dụng kiến thức tin học, ngoại ngữ bổ trợ cho công việc

+ Vận dụng các kiến thức xã hội, kinh tế, du lịch vào công việc thực tế sau này

- Kỹ năng: (HACOTAB)

+ Độc lập hoặc làm việc theo nhóm chế biến được các món ăn: chế biến xốt; chế biến xúp, canh; chế biến sa lát, nộm; chế biến thịt gia súc, gia cầm; chế biến trứng gia cầm; chế biến thủy sản; chế biến rau, củ, quả; chế biến cơm, mỳ; chế biến bánh Á và món tráng miệng Á; chế biến bánh Âu và món tráng miệng Âu… đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm

+ Ngoài ra, các học viên còn thực hiện được các kỹ năng có liên quan trực tiếp đến kỹ thuật chế biến món ăn như: xây dựng thực đơn; quản lý nguyên liệu chế biến; quản lý tài sản; quản lý lao động; quản lý tác nghiệp (tổ chức sản xuất)… trong bộ phận chế biến.

- Thái độ:

+ Say mê nghề nghiệp

+ Trung thực, cẩn thận, tỷ mỷ, chính xác

+ Tuân thủ các qui định về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm

+ Có sức khoẻ, đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật

- Vị trí làm việc: Khi ra trường người học có thể đảm nhiệm các công việc như: nhân viên kỹ thuật chế biến trực tiếp, tổ trưởng các tổ chế biến thực phẩm, bếp trưởng và các vị trí lãnh đạo khác tùy theo năng lực tại các Nhà hàng, Khách sạn trong nước và quốc tế, các khu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp, các trung tâm hội nghị hội thảo và các cơ sở dịch vụ ăn uống thuộc các thành phần kinh tế (tư nhân, tập thể, liên doanh...).

- Kết quả thực tế: (HACOTAB)

+ 100% sinh viên ra trường đều tìm được việc làm theo đúng chuyên ngành đã được đào tạo. Khoa luôn đề cao phương châm dạy những gì thực tế đang cần cho sinh viên để họ có thể hòa nhập ngay vào công việc sau khi ra trường, không cần thời gian học việc và thử việc tại các doanh nghiệp.

+ Với tinh thần và ý chí “Rèn đức – Luyện tài – Lập thân – Kiến quốc” toàn thể giảng viên, sinh viên Khoa Chế biến món ăn luôn phấn đấu trở thành một trong những Khoa có nhiều giảng viên dạy giỏi và sinh viên học tập tốt. Khoa mong muốn cung cấp cho xã hội những công dân gương mẫu, có kiến thức vững về nghề nghiệp, góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 Phân tích nghề Chế biến món ăn

Chương trình khung Chế biến món ăn

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ & Kinh tế Hà Nội (HACOTAB) trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội được thành lập theo quyết định số 594/QĐ-LĐTBXH., Khoa Chế biến món ăn được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trước cánh cửa bước vào đời. Được thành lập từ ngày 23/07/2005, đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm thực tế tại các nhà hàng, khách sạn ;  giảng dạy theo  phương pháp phân tích nghề lấy người học làm trung tâm, tích cực trong công tác học tập và nâng cao trình độ chuyên môn. Học tại khoa Chế biến món ăn học sinh được thực hành tại xưởng trường và các khách sạn, nhà hàng lớn trong thành phố, thời gian thực hành chiếm 75%  thời gian học.

Với chức năng của mình, Khoa có nhiệm vụ tổ chức thực hiện và quản lý quá trình đào tạo các hệ trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề ngành Chế biến món ăn với mục tiêu đào tạo các học viên sau khi tốt nghiệp có:

- Kiến thức: (HACOTAB)

+ Vận dụng các phương pháp chế biến: chế biến cần nhiêt, chế biến không cần nhiệt, chế biến khô, chế biến trong môi trường nước

+ Nắm chắc quy trình tổ chức lao động và quản lý lao động trong nhà bếp

+ Vận dụng kiến thức thương phẩm đế đánh giá và lựa chọn thực phẩm

+ Hiểu kiến thức thị trường để xây dựng thực đơn

+ Vận dụng kiến thức hạch toán để hạch toán kinh doanh

+ Biết ghi đúng theo mẫu số sách, quản lý chứng từ

+ Vận dụng kiến thức tin học, ngoại ngữ bổ trợ cho công việc

+ Vận dụng các kiến thức xã hội, kinh tế, du lịch vào công việc thực tế sau này

- Kỹ năng: (HACOTAB)

+ Độc lập hoặc làm việc theo nhóm chế biến được các món ăn: chế biến xốt; chế biến xúp, canh; chế biến sa lát, nộm; chế biến thịt gia súc, gia cầm; chế biến trứng gia cầm; chế biến thủy sản; chế biến rau, củ, quả; chế biến cơm, mỳ; chế biến bánh Á và món tráng miệng Á; chế biến bánh Âu và món tráng miệng Âu… đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm

+ Ngoài ra, các học viên còn thực hiện được các kỹ năng có liên quan trực tiếp đến kỹ thuật chế biến món ăn như: xây dựng thực đơn; quản lý nguyên liệu chế biến; quản lý tài sản; quản lý lao động; quản lý tác nghiệp (tổ chức sản xuất)… trong bộ phận chế biến.

- Thái độ:

+ Say mê nghề nghiệp

+ Trung thực, cẩn thận, tỷ mỷ, chính xác

+ Tuân thủ các qui định về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm

+ Có sức khoẻ, đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật

- Vị trí làm việc: Khi ra trường người học có thể đảm nhiệm các công việc như: nhân viên kỹ thuật chế biến trực tiếp, tổ trưởng các tổ chế biến thực phẩm, bếp trưởng và các vị trí lãnh đạo khác tùy theo năng lực tại các Nhà hàng, Khách sạn trong nước và quốc tế, các khu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp, các trung tâm hội nghị hội thảo và các cơ sở dịch vụ ăn uống thuộc các thành phần kinh tế (tư nhân, tập thể, liên doanh...).

- Kết quả thực tế: (HACOTAB)

+ 100% sinh viên ra trường đều tìm được việc làm theo đúng chuyên ngành đã được đào tạo. Khoa luôn đề cao phương châm dạy những gì thực tế đang cần cho sinh viên để họ có thể hòa nhập ngay vào công việc sau khi ra trường, không cần thời gian học việc và thử việc tại các doanh nghiệp.

+ Với tinh thần và ý chí “Rèn đức – Luyện tài – Lập thân – Kiến quốc” toàn thể giảng viên, sinh viên Khoa Chế biến món ăn luôn phấn đấu trở thành một trong những Khoa có nhiều giảng viên dạy giỏi và sinh viên học tập tốt. Khoa mong muốn cung cấp cho xã hội những công dân gương mẫu, có kiến thức vững về nghề nghiệp, góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 Phân tích nghề Chế biến món ăn

Chương trình khung Chế biến món ăn

DANH SÁCH SINH VIÊN TRÚNG TUYỂN ĐỢT 2 (NV2) NĂM 2016 (XÉT TUYỂN THEO ĐIỂM HỌC BẠ)
DANH SÁCH SINH VIÊN TRÚNG TUYỂN ĐỢT 2 (NV2) NĂM 2016 (Xét tuyển theo điểm học bạ)
Tải về: Các thí sinh trúng tuyển nhập học vào ngày 21/12/2016

Các thí sinh trúng tuyển nhập học ngày 29/8/2016 và ngày 30/8/2016
Lưu ý: Thí sinh không nhận được giấy báo trúng tuyển đề nghị đến Trường ngày 26/8/2016 để cấp lại giấy báo.
Danh sách sinh viên trúng tuyển đợt 1 (NV1) năm 2016 xét theo điểm Học bạ (tại đây)

1. Hệ cao đẳng chính quy (CĐN)(3 năm)
Ngành quản trị kinh doanh
Ngành Quản trị khách sạn
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
Ngành Việt Nam học
Ngành Tiếng Anh
Ngành Hệ thống thông tin quản lý
Ngành Tài chính – Ngân hàng
Ngành Kế toán
   2. Hệ trung cấp chuyên nghiệp (2 năm)
Nghiệp vụ lễ tân
Hướng dẫn du lịch
Kỹ thuật chế biến món ăn
Kế toán doanh nghiệp
Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn
   3. Hệ trung cấp vừa làm vừa học (3 năm)
Nghiệp vụ lễ tân
Nghiệp vụ lữ hành – hướng dẫn
Nghiệp vụ nhà hàng
Kỹ thuật chế biến món ăn
Kế toán doanh nghiệp
   4. Hệ sơ cấp 4,6,9 tháng
Nghiệp vụ lễ tân
Nghiệp vụ lễ tân văn phòng
Nghiệp vụ lưu trú
Dịch vụ nhà hàng
Dịch vụ nhà hàng
Nghiệp vụ chế biến món ăn
Nghiệp vụ chế biến bánh

Đào Tạo Nghề Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn

( Đ/c: Số 7,Phòng 309 Mỹ Đình Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm Hà Nội)
( Cách địa chỉ cũ Số 8 - Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội khoảng 800 m)
+ Điện thoại 1: 0466812118 – 0974 459 158 (Phòng đào tạo tại Quận Nam Từ Liêm)
+ Điện thoại 2: 0462 604 218 – 0968 333 219 (Phòng đào tạo tại Hà Nội)

Trường đang có lớp bổ sung ra trường vào tháng 12/2016 và 04/2017 

Phiếu đăng ký xét tuyển theo phương thức lấy điểm thi THPT quốc gia năm 2017
Tải về
Phiếu đăng ký xét tuyển theo phương thức lấy điểm xét tuyển học bạ THPT (học bạ cấp 3)
Tải về

Câu hỏi đặt ra khi ngành Kỹ thuật chế biến món ăn (Nấu ăn – Đầu bếp) đang trở thành những ngành nghề “hot”, “dễ sống” trong khi vấn nạn thất nghiệp ngày càng tăng là nghề này bắt đầu đào tạo từ khi nào?
Một số trường đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn được thành lập từ những năm 70 đến 75 sau khi đất nước hoàn toàn thống nhất, giải phóng miền Nam. Kể từ đó đến nay cũng có rất nhiều trường mở khoa Chế biến món ăn đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn (Nấu ăn – Đầu bếp).Trường Cao đẳng nghề Công nghệ & Kinh tế Hà Nội (HACOTAB) trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội được thành lập theo quyết định số 594/QĐ-LĐTBXH.

1. Hệ cao đẳng chính quy (CĐN)(3 năm)
Ngành quản trị kinh doanh
Ngành Quản trị khách sạn
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
Ngành Việt Nam học
Ngành Tiếng Anh
Ngành Hệ thống thông tin quản lý
Ngành Tài chính – Ngân hàng
Ngành Kế toán
   2. Hệ trung cấp chuyên nghiệp (2 năm)
Nghiệp vụ lễ tân
Hướng dẫn du lịch
Kỹ thuật chế biến món ăn
Kế toán doanh nghiệp
Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn
   3. Hệ trung cấp vừa làm vừa học (3 năm)
Nghiệp vụ lễ tân
Nghiệp vụ lữ hành – hướng dẫn
Nghiệp vụ nhà hàng
Kỹ thuật chế biến món ăn
Kế toán doanh nghiệp
   4. Hệ sơ cấp 4,6,9 tháng
Nghiệp vụ lễ tân
Nghiệp vụ lễ tân văn phòng
Nghiệp vụ lưu trú
Dịch vụ nhà hàng
Dịch vụ nhà hàng
Nghiệp vụ chế biến món ăn
Nghiệp vụ chế biến bánh
Phải kể đến một số trường tiên phong đào tạo ngành chế biến món ăn ở Hà Nội như: Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội tiền thân là trường công nhân khách sạn du lịch được thành lập ngày 24/7/1972; tiếp theo là trường TCN Nấu ăn và Nghiệp vụ khách sạn Hà Nội tiền thân là trường Kỹ thuật ăn uống phục vụ Hà Nội được thành lập theo quyết định số 1138/QĐ-TC ngày 20 tháng 10 năm 1975 của UBND Thành phố Hà Nội. Trên đây tôi chỉ đưa ra dẫn chứng một số trường, còn rất nhiều trường khác nữa không thể kể hết ở đây được.
Trước đây ít ai quan tâm đến ngành Nấu ăn, nhưng một vài năm trở lại đây tình trạng Đại học thất nghiệp kể cả các ngành kinh tế , xã hội mà ngay cả sinh viên kỹ thuật cũng chung cảnh thất nghiệp. Một trong những ngành “dễ sống” hiện nay là ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. Do nhu cầu thị trường lao động trong ngành này càng tăng cao.
Ngoài những trường đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn từ những năm đầu sơ khai thì những năm gần đây cũng không ít trường Trung cấp, Cao đẳng đào tạo ngành này có tiếng, được nhiều học sinh, sinh viên theo học. Điển hình như trường Trung cấp Tổng Hợp Hà Nội, được thành lập theo quyết định số 4206/QĐ-UBND ngày 11 tháng 10 năm 1999 của UBND thành phố Hà Nội, trực thuộc Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Trường thu hút rất nhiều học sinh theo học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, các học sinh khi ra trường đều làm tại các khách sạn, nhà hàng, nhân viên cấp dưỡng (nhân viên chế biến món ăn – nấu ăn) tại các trường mầm non.
Cuối năm 2014, trường Trung cấp Tổng Hợp Hà Nội được phép đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn (Nấu ăn) với cả 2 bậc học là trung cấp chính quy 02 năm và văn bằng 2 trung cấp chính quy hệ 01 năm dành cho đối tượng có bằng trung cấp nghề bất kỳ trở lên. Là một trong những trường tiên phong đào tạo văn bằng 2 ngành chế biến món ăn. Hiện nay trường đang làm chương trình tuyển sinh năm 2015, đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn (nấu ăn) học chuyển đổi văn bằng 2. Khóa học văn bằng 2 ngành chế biến món ăn học trong vòng 10 tháng, đối tượng tham gia khóa học nấu ăn phải có bằng tốt nghiệp từ Trung cấp nghề trở lên. Học xong được cấp bằng trung cấp chính quy ngành kỹ thuật chế biến món ăn, được thi liên thông và thi viên chức các sở theo quy định của Bộ Giáo Dục – Đào Tạo. Khóa 1 văn bằng 2 ngành kỹ thuật chế biến món ăn của trường dự kiến khai giảng vào tháng 3 năm 2015 sắp tới.
Có thể nói ngành Kỹ thuật chế biến món ăn  đã có từ rất lâu, một số trường đã đào tạo ngành này được khoảng 20 đến 30 năm. Ngành này giờ đây đã trở thành những ngày nghề được nhiều người lựa chọn theo học và được toàn xã hội quan tâm, chú trọng đến.

1. Hệ cao đẳng chính quy (CĐN)(3 năm)
Ngành quản trị kinh doanh
Ngành Quản trị khách sạn
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
Ngành Việt Nam học
Ngành Tiếng Anh
Ngành Hệ thống thông tin quản lý
Ngành Tài chính – Ngân hàng
Ngành Kế toán
   2. Hệ trung cấp chuyên nghiệp (2 năm)
Nghiệp vụ lễ tân
Hướng dẫn du lịch
Kỹ thuật chế biến món ăn
Kế toán doanh nghiệp
Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn
   3. Hệ trung cấp vừa làm vừa học (3 năm)
Nghiệp vụ lễ tân
Nghiệp vụ lữ hành – hướng dẫn
Nghiệp vụ nhà hàng
Kỹ thuật chế biến món ăn
Kế toán doanh nghiệp
   4. Hệ sơ cấp 4,6,9 tháng
Nghiệp vụ lễ tân
Nghiệp vụ lễ tân văn phòng
Nghiệp vụ lưu trú
Dịch vụ nhà hàng
Dịch vụ nhà hàng
Nghiệp vụ chế biến món ăn
Nghiệp vụ chế biến bánh

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Thông tin thí sinh




Nguyện vọng học


Xác nhận