Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Tên trường: Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Tên tiếng Anh: University of Science and Technology of Hanoi (USTH)

Mã trường: KCN

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Đại học - Thạc sĩ - Tiến sĩ - hợp tác quốc tế

Điểm chuẩn tuyển sinh Đại học và cao đẳng Chính Quy

Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Các trường Đại học & Học viện Đào tạo thạc sĩ tại TP. Hà Nội

Khung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ( Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Khung chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Địa chỉ: Tòa nhà A21, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: +84-24 37 91 69 60         Email: admission@usth.edu.vn - admission.usth@gmail.com - officeusth@usth.edu.vn

Website: https://www.usth.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/usth.edu.vn/

USTH có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, nhằm phát triển nghiên cứu, đẩy mạnh chuyển giao công nghệ, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Đồng thời, USTH không ngừng phấn đấu trong công tác đào tạo và nghiên cứu hướng tới mục tiêu trở thành một trường đại học nghiên cứu xuất sắc ở Việt Nam và trong khu vực.

 Tầm nhìn Phát triển thành trường đại học xuất sắc, thu hút sinh viên Việt Nam và quốc tế bằng chương trình đào tạo tiên tiến, đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội, kết hợp chặt chẽ với các hoạt động nghiên cứu khoa học; xây dựng môi trường học thuật lý tưởng nhất cho thế hệ trẻ yêu khoa học; tạo điều kiện tối đa để sinh viên phát triển toàn diện, từ đó gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp tương lai.

Đẩy mạnh vai trò của USTH như một nhân tố thúc đẩy sự phát triển của Việt Nam, thắt chặt và làm sâu sắc thêm mối quan hệ với các đối tác Pháp; đồng thời tác động tích cực đến hoạt động nghiên cứu khoa học của đất nước và hướng tới trở thành trường đại học đẳng cấp quốc tế.

University of Science and Technology of Hanoi. Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

USTH hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu đẳng cấp quốc tế, với những đề tài nghiên cứu có giá trị học thuật lâu bền, có định hướng ứng dụng cao, phục vụ phát triển kinh tế- xã hội. Các lĩnh vực nghiên cứu chủ yếu hiện nay của Trường gồm Trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu và học máy; công nghệ sinh học ứng dụng trong nông nghiệp thông minh; chăm sóc sức khỏe, vật liệu tiên tiến; năng lượng tái tạo; viễn thám; môi trường; chống biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

Thạc sĩ Nước-Môi trường-Hải dương học

Trường Đại học La Rochelle

Trường Đại học Limoges

Trường Đại học Duyên hải

Trường Đại học Montpellier

Trường Đại học Poitiers

Trường Đại học Toulon

Trường Đại học Toulouse Paul Sabatier

Học viện bách khoa quốc gia Toulouse

Trường Quốc gia về nước và Môi trường Strasbourg (ENGEES Strasbourg)

Viện quốc gia về khoa học ứng dụng Toulouse (INSA Toulouse)

Thạc sĩ Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Trường Đại học Aix-Marseille

Trường Đại học Brest

Trường Đại học La Rochelle

Trường Đại học Limoges

Trường Đại học Lorraine

Trường Đại học Montpellier

Trường Đại học  Paris 13

Trường Đại học Poitiers

Trường Đại học Avignon

Viện Bách khoa Quốc gia To

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của cơ quan chủ quản là Viện Hàn lâm, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Liên minh 40 trường đại học, tổ chức nghiên cứu Pháp, Viện Nghiên cứu và Pháp triển Pháp ( IRD) và sự đầu tư của Chính phủ Việt Nam, USTH đã xây dựng được 6 phòng thí nghiệm liên kết quốc tế và nhiều tập thể nghiên cứu mạnh, quy tụ sự tham gia của nhiều nhà khoa học ưu tú, giàu kinh nghiệm tại các trường đại học, viện nghiên cứu của Việt Nam, Pháp và nhiều quốc gia khác.

Đến tháng 12/2019, Trường đã có 251 công bố khoa học trên các tạp chí quốc tế thuộc hệ thống SCI, SCI-E. Trung bình ≈1 bài báo thuộc danh mục SCI & SCI-E/ 1 giảng viên/ 1 năm. Trong 3 năm liền từ 2017-2019, Trường liên tục nằm trong Top 10 trường đại học và viện nghiên cứu có chất lượng công bố quốc tế dẫn đầu Việt Nam theo đánh giá của Nature Index.  

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐHKHCNHN) là trường đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân được thành lập theo Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hoà Pháp ký ngày 12/11/2009 và Quyết định số 2067/QĐ-TTg ngày 09/12/2009 của Thủ tướng Chính phủ.
Hiệp định liên chính phủ (nguyên bản bằng tiếng Pháp)

USTH là trường đại học tiên phong tại châu Á đào tạo theo tiến trình Bologna, mô hình được áp dụng rộng rãi tại hơn 45 quốc gia châu Âu. Theo đó, thời gian đào tạo hệ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ lần lượt là 3 năm, 2 năm, 3 năm.

 Tiến trình Bologna được áp dụng tại hầu hết các trường đại học trên 45 nước châu Âu

Các chương trình đào tạo cử nhân khoa học của Trường được Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) - Tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu của Pháp và Châu Âu  công nhận đạt chuẩn. Trường hợp tác cùng các trường đại học uy tín trong lĩnh vực khoa học và công nghệ của Pháp đào tạo và đồng cấp bằng các chương trình thạc sĩ khoa học.

Trường đem đến môi trường quốc tế chất lượng cao với ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Anh và đội ngũ giảng viên là những nhà khoa học tận tâm, giàu kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu trong nước và quốc tế. Trường hướng tới đào tạo sinh viên một cách toàn diện thông qua các hoạt động học tập và nghiên cứu phong phú, khuyến khích tính tự chủ và tư duy sáng tạo, đồng thời tạo ra môi trường nuôi dưỡng và phát huy niềm đam mê khoa học. Sinh viên được học tập lý thuyết gắn liền với thực tiễn thông qua các buổi thực hành trong phòng thí nghiệm hiện đại, cơ hội tham gia dự án nghiên cứu cùng giảng viên và các chuyến đi thực tế, thực địa tại các doanh nghiệp, nhà máy lớn...

Điểm độc đáo trong chương trình đào tạo của USTH là sinh viên được giới thiệu và hỗ trợ tìm kiếm các cơ hội thực tập từ 3-6 tháng tại nước ngoài. Trung bình hàng năm, 70% sinh viên USTH các trường đại học, cơ sở nghiên cứu đối tác tại Pháp và nhiều quốc gia có nền khoa học, công nghệ phát triển ở Châu Âu, Châu Á như Đức, Phần Lan, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…

Các bạn đang và sẽ học ở MỘT TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP XUẤT SẮC của Việt Nam và quốc tế.
Điều đó có nghĩa là gì?

Các chương trình Thạc sĩ 2 năm bao gồm 4 học kỳ, kỳ1 và kỳ 2 trong năm đầu tiên (M1); kỳ 3 và kỳ 4 trong năm thứ hai (M2). Các khóa học được tổ chức bằng tiếng Anh bởi một đội ngũ các giáo sư người Pháp và người Việt.

Thạc sĩ Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano

Trường Đại học Le Mans

Trường Đại học Paris 7

Trường Đại học Reims

Thạc sĩ Công nghệ Sinh học Nông, Y, Dược Tư vấn tuyển sinh khối ngành điện điện công nghiệp và Cơ khí

Trường Đại học Aix-Marseille

Trường Đại học Lyon 1

Trường Đại học Montpellier

Thạc sĩ Vũ trụ

Trường Đại học Montpellier

Trường Đại học Paris 7

Trường Đại học Paris 12

Đài thiên văn Paris

Thạc sĩ Năng lượng Khung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ( Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Trường Đại học Paul-Sabatier

Trường Đại học INP Toulouse

Trường Đại học Poitiers

Trường Đại học ENS Cachan

Trường Đại học Tours

Trường Đại học Le Havre

Trường Đại học  Côte d’Opale

Trường Đại học mỏ Albi-Carmaux

Khung chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo), sáu chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ của Trường gồm Công nghệ Sinh học Nông Y Dược; Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano; Nước - Môi trường - Hải dương học; Công nghệ Thông tin và Truyền thông; Vũ trụ; và Năng lượng, đã được Hội đồng cao cấp về đánh giá nghiên cứu và giảng dạy đại học của Pháp (HCERES) tái thẩm định (lần thứ nhất đã được thực hiện từ năm 2010) và công nhận “Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục”.  Sinh viên theo học 6 ngành trên khi tốt nghiệp sẽ được cấp 2 bằng, một của USTH và một do một trường Đại học phía Pháp nằm trong Liên minh đào tạo USTH.

Riêng  Chương trình đào tạo thạc sĩ về Khoa học Tài chính tính toán định lượng của USTH được thiết kế và hỗ trợ bởi Viện John Von Neumann (JVN) – Đại học Quốc gia TpHCM. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp 1 bằng của USTH.

Sinh viên được học tập trong môi trường quốc tế đa văn hóa, với nhiều cơ hội thực hành trong các phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế và thực tập tại nước ngoài.

Điều đó có nghĩa là tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), Bạn sẽ theo học các chương trình đào tạo trong khuôn khổ Tiến trình Bologna, được công nhận ở Pháp và Châu Âu, đảm bảo cho người học cơ hội tiếp tục học tập ở nhiều nước trên thế giới. Điều đó cũng có nghĩa là Bạn sẽ theo học bằng tiếng Anh, do các giảng viên xuất sắc của Việt Nam và nước ngoài đảm nhiệm, chủ yếu đến từ Pháp nhưng cũng đến từ nhiều nước khác, đảm bảo cho Bạn cơ hội tìm kiếm việc làm tốt hơn, đặc biệt là ở nước ngoài. Tính xuất sắc của Nhà trường còn thể hiện ở sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành trong mỗi chương trình đào tạo, cho phép số lượng sinh viên và học viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp chiếm tỷ lệ cao; thể hiện ở việc tổ chức đào tạo thông qua nghiên cứu và nhằm mục đích nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm có uy tín của Pháp và quốc tế. Cuối cùng, điểm nhấn của các chương trình đào tạo xuất sắc của Trường còn thể hiện ở việc khơi dậy tinh thần đổi mới đối với mỗi sinh viên, học viên. Đây chính là động lực để phát triển kinh tế, hướng tới sự phồn thịnh của xã hội Việt Nam cũng như phát triển giáo dục và nghiên cứu.
Tất cả những tiêu chí xuất sắc này đảm bảo cho sinh viên, học viên có được sự quan tâm của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài lớn mạnh nhất. Vì lẽ đó, có thể nói Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã và đang tạo ra một môi trường học tập hướng tới thành công, phát triển và tìm kiếm công ăn việc làm.
Vì tất cả những lý do trên, Bạn đang là một phần của MỘT TRƯỜNG ĐẠI HỌC XUẤT SẮC và Bạn có thể tự hào về điều đó!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Thông tin thí sinh
Nguyện vọng học


Xác nhận