Trường Cao Đẳng Y tế Đồng Tháp

Trường Trung Cấp Y Tế Đồng Tháp là một trường trung cấp chuyên nghiệp đào tạo nguồn nhân lực Y tế bậc Trung học và dưới Trung học, phục vụ cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân tỉnh nhà.
 

- Trường Trung Cấp Y Tế Đồng Tháp là một trường trung cấp chuyên nghiệp đào tạo nguồn nhân lực Y tế bậc Trung học và dưới Trung học, phục vụ cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân tỉnh nhà.

- Tiền thân của Trường Trung Cấp Y Tế Đồng Tháp là Trường Sơ cấp Y tế đào tạo y tá và dược tá từ sau 30/4/1975. Tháng 4/1979 Trường khai giảng khoá trung cấp y tế đầu tiên đào tạo ngành Y sỹ đa khoa với 140 Học sinh.

Mục tiêu giáo dục của trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp là đào tạo nhân lực chuyên ngành điều dưỡng, hộ sinh, ngành kỹ thuật y học có trình độ chuyên môn cao, có y đức và phẩm chất đạo đức tốt, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân địa phương và một số tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

            Thực hiện nhiêm vụ khoa học và công nghệ do các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giao; kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học, triển khai nghiên cứu khoa học; phát triển và chuyển giao công nghệ, thực hiện các loại hình dịch vụ khoa học, công nghệ và sản xuất; sử dụng có hiệu quả kinh phí đầu tư phát triển  khoa học và công nghệ.

            Chủ động thiết lập các mối quan hệ hợp tác, ký kết các thỏa thuận về đào tạo, khoa học và công nghệ với các trường đại học, cao đẳng, các tổ chức giáo dục khoa học và công nghệ của nước ngoài theo các quy định của pháp luật.

- Năm 1980, Trường được chính thức thành lập theo Quyết định số 64/TC-CB ngày 27 tháng 10 năm 1980 của UBND Tỉnh Đồng Tháp, trụ sở đóng tại địa điểm Ấp Hoà Hiệp, Xã Hoà An, Thị xã Cao Lãnh nay là 312 Nguyễn Thái Học, Phường 4, Thành phố Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp.
- Từ khi trường được thành lập đến cuối năm 2008 trường đã tổ chức đào tạo:
     + Giai đoạn từ năm 1979 đến 1985, Trường thực hiện nhiệm vụ đào tạo cán bộ y tế tập trung ngành Y sỹ đa khoa với quy mô đào tạo từ 400 – 600 học sinh hàng năm.
     + Từ năm 1986 đến 2002 đào tạo mở rộng các ngành khác như: Y sỹ tuyến cơ sở, Hộ sinh trung học, Điều dưỡng trung học, Dược sĩ trung học, Y sỹ định hướng sản – nhi, Y sỹ định hướng Y tế dự phòng, Y sỹ định hướng Y học cổ truyền. Đặc biệt trong giai đoạn này trường đào tạo 2 lớp Y sỹ đa khoa cho nước bạn Cam pu chia với 51 Học viên.

     + Từ năm 2002 đến nay, Trường tập trung đào tạo các ngành: Điều dưỡng đa khoa trung học, Hộ sinh trung học, Dược sỹ trung học, và từ năm học 2008-2009 trường đào tạo thêm ngành Y sỹ đa khoa định hướng Y học dự phòng và Y học cổ truyền.

     + Công tác đào tạo nghề: từ năm 1991 đến nay trường tổ chức đào tạo nghề Dược tá.

     + Đào tạo lại (nay là đào tạo liên tục), Trường đã tổ chức đào tạo cho CBYT từ tuyến tỉnh đến tuyến y tế cơ sở hàng năm các chuyên đề liên quan đến công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

     + Ngoài ra, trường cùng với Sở Y tế hợp đồng với các trường đại học y dược trong nước tổ chức đào tạo các lớp đại học và sau đại học tại Trường.

     + Đào tạo nhân lực phục vụ cho các dự án tại Đồng Tháp.

- Sau hơn 30 năm hình thành và phát triển, đến  9/4/2011 trường TCYT ĐT đã được nâng cấp thành trường Cao Đẳng Y tế (QĐ số 1407/QĐ-BGDĐT ngày 9/4/2011 của Bộ trưởng Bộ GDĐT).

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2013

KÝ HIỆU TRƯỜNG: CYA   -TỔNG CHỈ TIÊU: 250 

Ngành đào tạo

Mã ngành

Khối thi

Chỉ tiêu

Các ngành đào tạo cao đẳng:

 

 

250

Điều dưỡng

C720501

B

 

Hộ sinh

C720502

B

 

 

1. Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh lân cận trong khu vực.

2. Phương thức tuyển sinh: Trường không tổ chức thi tuyển, mà lấy kết quả thi tuyển năm 2013 của những thí sinh đã dự thi khối B đại học, cao đẳng theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT để xét tuyển.