Trường Cao đẳng Công nghiệp Dệt may Thời trang Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội được nâng cấp ngày 04/6/2015, trên cơ sở tổ chức lại trường Cao đẳng Công nghiệp – Dệt may thời trang Hà Nội, có trụ sở chính tại Lệ Chi-Gia Lâm-Hà Nội. Trường được thành lập năm 1967 với tên gọi ban đầu là trường nghiệp vụ kỹ thuật may mặc thuộc Bộ nội thương. Năm 1969, trường được chuyển về trực thuộc  Bộ công nghiệp nhẹ (nay là Bộ công thương). Năm 1996, trường được chuyển về trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam – Bộ công thương.
Trước những yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, trường Cao đẳng Công nghiệp Dệt May Thời trang Hà Nội đã đặt ra cho mình tầm nhìn, sứ mạng và mục tiêu làm kim chỉ nam cho quá trình đào tạo. Đó là:
Tầm nhìn: Phấn đấu trở thành trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đa cấp, đa ngành, phát triển đồng hành cùng các doanh nghiệp, thông qua các chương trình đào tạo nguồn nhân lực theo hướng nghề nghiệp ứng dụng, đạt chuẩn quốc tế.
Sứ mạng: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành công nghiệp nói chung và ngành dệt may nói riêng theo hướng nghề nghiệp ứng dụng, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo tại các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Giá trị cốt lõi: Chất lượng – Năng động – Đáp ứng nhu cầu xã hội.
 Mục tiêu tổng quát: Đào tạo cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật, công nhân lành nghề cho nền kinh tế, có đạo đức, có sức khoẻ, có kiến thức chuyên môn vững vàng, có kỹ năng thực hành nghề nghiệp chuyên sâu, có tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động, có khả năng thích ứng với môi trường hội nhập quốc tế.
Trải qua hơn 46 năm xây dựng và trưởng thành, với nhiều giai đoạn phát triển khác nhau, nhiều tên gọi khác nhau, trường đã không ngừng phát triển và lớn mạnh, đặc biệt trong những năm đổi mới đất nước và 5 năm trở lại đây. Trường đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương nâng cấp thành trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội vào tháng 02/2012. Trong tương lai không xa trường sẽ trở thành trường đại học và là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao lớn nhất của ngành Dệt May Việt Nam. Hiện nay trường được giao nhiệm vụ đào tạo các ngành nghề như  sau:

 

 

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trên cơ sở tổ chức lại Trường Cao Đẳng Công nghiệp-Dệt May Thời trang Hà Nội, Trụ sở chính của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tại thành phố Hà Nội. 
Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo; quản lý hành chính theo lãnh thổ của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội; có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng. 
Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội hoạt động theo mô hình trường đại học tự chủ, thực hiện Nghị quyết 77/NQ-CP ngày 24/10/2014 của Chính phủ về thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động đổi mới đối với các cơ sở giáo dục đại học công lập giai đoạn 2014-2017. 
Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có Hội đồng trường được thành lập và có nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định tại Điều 16 Luật Giáo dục đại học và Điều lệ trường đại học. Bộ trưởng Bộ Công Thương chỉ định Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ đầu tiên, quyết định công nhận Hiệu trưởng nhà trường. 
Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội xây dựng và ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường, bảo đảm công khai, minh bạch phát huy dân chủ của cán bộ, viên chức, bảo đảm hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Hội đồng trường. 
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm kiểm tra các điều kiện bảo đảm chất lượng trước khi cho phép mở nghành đào tạo đại học và tuyển sinh./.

Căn cứ Quyết định số 66/2007/QĐ-BGDĐT ngày 01 tháng 11 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường cao đẳng;
– Căn cứ Thông tư số 37/2012/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 10 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 65/2007/QĐ-BGDĐT ngày 01 tháng 11 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường đại học; Quyết định số 66/2007/QĐ-BGDĐT ngày 01 tháng 11 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường cao đẳng; Quyết định số 67/2007/QĐ-BGDĐT ngày 01 tháng 11 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường trung cấp chuyên nghiệp,
Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (KTKĐCLGD) hướng dẫn tìm thông tin, minh chứng theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường cao đẳng để các trường sử dụng trong công tác tự đánh giá từ năm 2013.Cao đẳng chính quy, cao đẳng liên thông, cao đẳng vừa làm vừa học

1. Công nghệ may 6. Kế toán
2. Thiết kế thời trang 7. Tài chính ngân hàng
3. Công nghệ kỹ thuật cơ khí 8. Marketing
4. Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử 9. Tin học ứng dụng
5. Quản trị kinh doanh 10. Tiếng anh

                                    -Trung cấp chuyên nghiệp

1. Công nghệ may 7. Điện công nghiệp và dân dụng
2. Thiết kế thời trang 8. Tin học
3. Khai thác và sửa chữa TB May 9. Công nghệ hàn
4. Quản trị kinh doanh 10. Gia Công vật liệu kim loại
5. Hạch toán kế toán 11. Tài chính ngân hàng
6. Marketing  

                                    -Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề

1. May thời trang 5. Cắt gọt kim loại
2. Thiết kế thời trang 6. Sửa chữa thiết bị may
3. Quản trị mạng máy tính 7. Điện công nghiệp
4. Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ 8. Kế toán doanh nghiệp

                                   -Đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp

1. Giám đốc doanh nghiệp Dệt May. 5. Tin học ứng dụng ngành may.
2. Tổ trưởng sản xuất ngành may. 6. Sửa chữa thiết bị may.
3. Đào tạo chuyển giao Công nghệ sản xuất tinh gọn (Lean). 7. Tiếng anh chuyên ngành may
4. Cán bộ kỹ thuật chuyên đề: Giác sơ đồ, làm mẫu rập, quản lý thiết bị, quản lý đơn hàng -Merchandiser….

Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là việc được các nhà trường, gia đình và toàn xã hội quan tâm. Định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của đất nước. Với mục đích cung cấp thông tin cho các phụ huynh để hướng nghiệp cho con em mình, ngày 09-10/01/2016, cán bộ tuyển sinh của trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đã tham gia tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho phụ huynh học sinh khối 12 các trường THPT Phù Cừ, THPT Kim Động, THPT Hưng Yên tỉnh Hưng Yên, THPT Tân Yên 2, Yên Dũng 2 tỉnh Bắc Giang. Đây là hoạt động trong chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT trước khi các em quyết định chọn ngành, nghề và nơi học tập sau khi tốt nghiệp THPT. 
Đến với buổi tư vấn, cán bộ tư vấn trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đã chia sẻ với các phụ huynh học sinh cơ hội phát triển của ngành Dệt may Việt Nam. Bên cạnh đó, cán bộ tư vấn đã giới thiệu những điểm mạnh trong công tác đào tạo của Trường: đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng; sinh viên được rèn kỹ năng tại Trung tâm sản xuất dịch vụ có quy mô hơn 600 lao động của trường; đội ngũ giảng viên có trình độ cao và giàu kinh nghiệm thực tế; chương trình đào tạo được xây dựng trên nhu cầu thực tế của doanh nghiệp;… Đồng thời, các phụ huynh cũng được cung cấp các thông tin về cơ hội việc làm và mức lương sau khi tốt nghiệp thông qua các hoạt động giới thiệu việc làm của trường dành cho các học sinh – sinh viên năm cuối. Các ngành nghề và phương thức tuyển sinh của trường trong năm 2016 cũng là những thông tin được các bộ tư vấn chuyển đến các phụ huynh quan tâm.NGÀNH CÔNG NGHỆ MAY
+ Thời gian đào tạo: 3 năm
+ Mục tiêu : Sau khi học xong chương trình này, người học làm được
– Chuẩn bị kỹ thuật cho triển khai sản xuất tại doanh nghiệp may công nghiệp;
– Thiết kế và thực hành cắt may được các kiểu trang phục.
– Quản lý điều hành sản xuất và quản lý chất lượng sản phẩm tại các doanh nghiệp may; tự thành lập doanh nghiệp.
+ Vị trí làm việc: Giám đốc nhà máy thành viên, Cán bộ phòng kỹ thuật, tổ trưởng sản xuất, trưởng ca sản xuất, chủ doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc
+ Thu nhập hiện tại của sinh viên sau khi làm việc 3 tháng là từ 6 triệu trở lên, sinh viên có trình độ bằng 2 ngành Tiếng Anh hoặc TOEFL 450 trở lên có thu nhập là 10 triệu/tháng.
Cán bộ tuyển sinh của Trường tham gia tư vấn, hướng nghiệp  tại trường THPT Tân Yên 2- Bắc Giang
Hà Nội với các cơ sở đào tạo khác… Các tư vấn viên đã trực tiếp tư vấn, giải thích thắc mắc, giúp phụ huynh có cái Buổi tư vấn tuyển sinh đã nhận được sự quan tâm của  phụ huynh với  rất nhiều câu hỏi. Nội dung câu hỏi chủ yếu xoay quanh các vấn đề như học phí, ký túc xá, điểm khác biệt của sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May nhìn rõ nét nhất về công tác tuyển sinh và đào tạo tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Với ánh mắt sáng ngời, nụ cười rạng rỡ trên môi nhiều phụ huynh thực sự cảm thấy hài lòng, bởi giờ đây họ đã có thêm sự lựa chọn ngành, nghề cho con, em mình.
Cán bộ tuyển sinh của Trường tham gia tư vấn, hướng nghiệp tại trường THPT Phù Cừ- Hưng Yên
Hy vọng với sự tư vấn nhiệt tình của cán bộ tuyển sinh, phụ huynh sẽ định hướng được ngành, nghề phù hợp với năng lực bản thân của con, phù hợp với nhu cầu xã hội.