Trường Đại học Giao thông Vận tải

Trang thông tin điện tử Trường ĐH Giao thông vận tải (Tư vấn tuyển sinh khối ngành điện điện công nghiệp và Cơ khí)

Trường Đại học Giao thông vận tải có tiền thân là Trường Cao đẳng Công chính Việt Nam được khai giảng lại dưới chính quyền cách mạng ngày 15 tháng 11 năm 1945 theo Sắc lệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Nghị định thư của Bộ trưởng Quốc gia Giáo dục Vũ Đình Hòe và Bộ trưởng Bộ Giao thông công chính Đào Trọng Kim.

Tháng 8/1960, Ban Xây dựng Trường Đại học Giao thông vận tải được thành lập và tuyển sinh khóa 1 trình độ Đại học. Ngày 24/03/1962, trường chính thức mang tên Trường Đại học Giao thông vận tải theo Quyết định số 42/CP ngày 24/03/1962 của Hội đồng Chính phủ.Khung chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Trường Đại học Giao thông vận tải hiện có 2 cơ sở. Trụ sở chính tại số 3 phố Cầu Giấy, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội. Phân hiệu Thành phố Hồ Chí Minh tại 450-451 đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9 .

Trường Đại học Giao thông vận tải có sứ mạng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ chất lượng cao theo xu thế hội nhập, có trách nhiệm xã hội nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành giao thông vận tải và đất nước.

Mục tiêu của Trường Đại học Giao thông vận tải hướng tới mô hình đại học đa ngành về kỹ thuật, công nghệ và kinh tế; trở thành đại học trọng điểm, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững ngành giao thông vận tải và đất nước; là trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín về Giao thông vận tải và một số lĩnh vực khác; có đẳng cấp trong khu vực và hội nhập Quốc tế; là địa chỉ tin cậy của người học, nhà đầu tư và toàn xã hội.

 

Trường Đại học Giao thông vận tải có sứ mạng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ chất lượng cao theo xu thế hội nhập, có trách nhiệm xã hội nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành giao thông vận tải và đất nước.

TẦM NHÌN (đến năm 2030) Các trường Đại học & Học viện Đào tạo thạc sĩ tại TP. Hà Nội

Trở thành trường đại học đa ngành theo định hướng nghiên cứu, khẳng định vị thế hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực giao thông vận tải, có uy tín và chất lượng ngang tầm châu Á.Nhóm ngành CƠ KHÍ – ĐIỆN – ĐIỆN TỬ tại TP. Hà Nội

GIÁ TRỊ CỐT LÕI Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Tiên phong – Chất lượng – Trách nhiệm – Thích ứng

- Tiên phong: Luôn đi trước, đón đầu các xu thế phát triển trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, chủ động nắm bắt và giải quyết những thách thức của xã hội.Tham vấn tâm lý học đường: “Phong trào” và thiếu chuyên nghiệp

- Chất lượng: Tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, các sản phẩm khoa học công nghệ có uy tín.

- Trách nhiệm: Đối với cán bộ, giảng viên, người học, cộng đồng, xã hội và quốc tế.

- Thích ứng: Đổi mới theo điều kiện, thời gian, hoàn cảnh để ngày một phát triển.

Trường Đại học Giao thông vận tải (GTVT), tiền thân là Trường Cao đẳng Công chính (thành lập năm 1918) được khai giảng lại dưới chính quyền cách mạng ngày 15 tháng 11 năm 1945.

          Giai đoạn từ 1945 đến 1960, Trường trải qua nhiều tên gọi khác nhau và đã đào tạo được nhiều cán bộ kỹ thuật trình độ Cao đẳng và Trung cấp thuộc các lĩnh vực Giao thông, Thuỷ lợi, Bưu điện, Kiến trúc phục vụ công cuộc kháng chiến và xây dựng đất nước.

Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng Ngày 15/11/1945, Trường Cao đẳng Công chính Việt Nam

Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng Ngày 13/04/1946, Trường Đại học Công chính

Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng Ngày 24/2/1949, Trường Cao đẳng Kỹ thuật

Khung chương trình Các nghề đào tạo hệ cao đẳng nghề Ngày 01/11/1952, Trường Cao đẳng Giao thông công chính

Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học Tháng 8/1956, Trường Trung cấp giao thông

         Tháng 8 năm 1960, Bộ Giao thông vận tải thành lập Ban Xây dựng Trường Đại học Giao thông vận tải. Tháng 12 năm 1960 khoá đại học đầu tiên của trường được khai giảng với 117 học viên.

         Ngày 24 tháng 3 năm 1962, Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng ký Quyết định 42/CP thành lập Trường Đại học Giao thông vận tải nhằm hiện thực hoá Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ III về đường lối xây dựng chủ nghĩa xã hội và chống Mỹ, cứu nước; kịp thời đáp ứng những nhu cầu cấp bách về đội ngũ cán bộ khoa học và quản lý cho ngành GTVT.

         Tháng 7 năm 1968, Trường tách một bộ phận để thành lập phân hiệu Đại học Đường thuỷ và khi đó Trường được đổi tên thành Trường Đại học Giao thông Đường sắt và Đường bộ.

         Năm 1984, Trường chuyển về chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

         Năm 1985, Trường lại được đổi tên thành Trường Đại học Giao thông vận tải cho đến nay.

         Tháng 4 năm 1990, Bộ Giáo dục và Đào tạo có Quyết định số 139/TCCB thành lập Cơ sở 2 của trường tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thực hiện Điều lệ Trường Đại học và Luật Giáo dục Đại học, ngày 15/7/2016 Phân hiệu Trường Đại học GTVT tại thành phố Hồ Chí Minh được thành lập trên điều kiện hiện có của Cơ sở 2.

Trung tâm Đào tạo Thực hành và Chuyển giao công nghệ Giao thông vận tải tiền thân là xưởng Thực tập Cơ khí của trường, được thành lập theo Quyết định số 5651/QĐ-BGD&ĐT-TCCB ngày 16/10/2003 của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đội ngũ cán bộ, giảng viên  của Trung tâm  hiện nay có 07: Trong đó 1 người có trình độ đại học và 6 người sau  đại học. Chi bộ Trung tâm đào tạo thực hành trực thuộc Đảng bộ trường được thành lập từ tháng 10/ 2015 với 04  Đảng viên.

 Hợp tác với đối tác Nhật Bản để nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng công nghệ mới, chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực xây dựng công trình, hạ tầng, kỹ thuật giao thông, điện - điện tử, công nghệ thông tin, vận tải - kinh tế, cơ khí, môi trường, vật liệu mới và các lĩnh vực khác.
·        Phối hợp với các đơn vị trong trường thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế liên quan.
·        Tham mưu cho Nhà Trường về định hướng hợp tác với các phía liên quan đến Nhật Bản.
·        Phối hợp với đối tác Nhật bản tham gia, tổ chức và quản lý các chương trình đào tạo ngắn hạn, đào tạo nâng cao; đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, cấp chứng chỉ chuyên ngành.
·        Phối hợp với đối tác Nhật bản cung cấp các dịch vụ: Tư vấn về khoa học và chuyển giao công nghệ; thông tin khoa học công nghệ; tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học; triển khai thực nghiệm và sản xuất thử nghiệm.
·        Phối hợp với đối tác Nhật bản và các đối tác quốc tế khác phát triển, xây dựng và triển khai các dự án, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.
·        Mọi hoạt động của Trung tâm theo đúng các chức năng và lĩnh vực hoạt động khoa học và công nghệ theo quy chế của Đại học Giao thông Vận tải và các quy định của Nhà Nước.
1.2  Nhiệm vụ Học phí các trường Đại học ngoài công lập “Trực tuyến App”
1/ Hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học:Khu vực tuyển sinh và Đối tượng ưu tiên
- Kết hợp Việt Nam - Nhật Bản - Đối tác thứ ba, tiến hành các nghiên cứu chuyên sâu nhằm tăng cường công bố quốc tế cho Trường ĐH GTVT về: Hướng dẫn ghi phiếu Đăng ký dự thi (Đăng ký xét tuyển)
+ Các vấn đề phát sinh tại Việt Nam và thế giới;
+ Khoa học công nghệ mới liên quan đến đời sống, công nghiệp và GTVT;
+ Nghiên cứu về các vấn đề mới trong khoa học công nghệ và GTVT và các nghiên cứu theo định hướng ưu tiên của Trường ĐH GTVT.
- Phối hợp với các đối tác Nhật Bản và các nước tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế hàng năm.
- Xúc tiến quan hệ quốc tế với các tổ chức khoa học, công nghiệp, xã hội của Nhật Bản và các nước có đầu tư nhiều trong GTVT nhằm tìm kiếm các nguồn lực hợp tác đầu tư về khoa học, công nghệ, dự án,..
2/ Ứng dụng và chuyển giao công nghệ
Phối hợp với đối tác Nhật Bản (có thể kết hợp với đối tác thứ ba) trong việc:
- Giới thiệu những kỹ thuật và công nghệ hiện đại của Nhật Bản;
- Hợp tác và xúc tiến việc ứng dụng, chuyển giao công nghệ của Nhật Bản;
- Hợp tác và hỗ trợ để các đối tác của Việt Nam tiếp cận với công nghệ của Nhật Bản.
3/ Dịch vụ tư vấn cho các đối tác Nhật Bản
Hỗ trợ xúc tiến hợp tác, tìm hiểu thị trường, làm vai trò cầu nối giữa các đối tác Nhật Bản và Việt Nam.
4/ Đào tạo Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học
Kết hợp với các đối tác Nhật Bản để:
- Mở và đào tạo các khóa ngắn hạn (có cấp chứng chỉ);
- Tổ chức thỉnh giảng, seminar trình bày bởi Giáo sư, học giả, chuyển gia Nhật Bản và quốc tế theo các môn học của Trường ĐH GTVT;
- Đào tạo kết hợp giới thiệu nguồn học bổng du học Nhật Bản;
- Tìm hiểu thông tin và xin các nguồn kinh phí (học bổng) từ các tổ chức chính phủ và tư nhân của Nhật Bản để hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu và học tập của Trường ĐH GTVT.
5/ Giới thiệu nguồn nhân lực
Đào tạo kết hợp giới thiệu việc làm trong các công ty Nhật bản tại Việt Nam, Nhật Bản, và các nước khác

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Thông tin thí sinh
Nguyện vọng học


Xác nhận