Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Tên trường: Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Tên tiếng Anh: University of Economics Ho Chi Minh City (UEH)

Mã trường: KSA

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Đại học - Sau Đại học - Liên thông - Văn bằng 2 - Liên kết quốc tế

Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Website: http://ueh.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/DHKT.UEH/

Theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ Giáo dục đào tạo. (Xem chi tiết tại đây)

Đại học Kinh Tế TP HCM UEH (website: ueh.edu.vn) thuộc top 14 trường đại học trọng điểm Việt Nam, 1 trong 1000 trường kinh tế tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Eduniversal. Qua 40 năm phát triển, đây là lựa chọn thích hợp cho sinh viên muốn theo học các ngành kinh tế.
Có thể nói nếu đã là sinh viên tại TP HCM mà không biết đến Đại học Kinh Tế UEH thì quả là thiếu sót bởi đây là ngôi trường có tiếng tăm khá lừng lẫy tại Sài Gòn. Sinh viên UEH không chỉ giỏi học tập, nghiên cứu mà còn đa tài, ghi dấu ấn qua nhiều hoạt động.

Đại Học Kinh Tế TP.HCM - Cơ sở A University of Economics Ho Chi Minh City

Khoa/Viện đào tạo Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Các trường Đại học & Học viện Đào tạo thạc sĩ khu vực TP. HCM

Khung chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Kinh tế Quản trị Kinh doanh quốc tế - Marketing Tài chính công Tài chính Ngân hàng Kế toán Toán - Thống kê

Công nghệ thông tin kinh doanh Lý luận chính trị Luật Quản lý nhà nước Ngoại ngữ kinh tế Du lịch

59C Nguyễn Ðình Chiểu, phường 6, quận 3, TP.HCM

Đại Học Kinh Tế TP.HCM - Cơ sở B

279 Nguyễn Tri Phương, phường 5, quận 10, TP.HCM

Đại Học Kinh tế TP. HCM - Cơ sở C

91 đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10, TP.HCM

Đại Học Kinh tế TP. HCM - Cơ sở D

196 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

Đại Học Kinh tế TP. HCM - Cơ sở E

54 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM

Đại học Kinh tế TP. HCM - Cơ sở H

1A Hoàng Diệu, phường 10, quận Phú Nhuận, TP.HCM

Đại học Kinh tế TP. HCM - Cơ sở I

17 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Đại học Kinh tế TP. HCM - Cơ sở 311

319 Gia Phú, phường 1, quận 6, TP. Hồ Chí Minh

Đại Học Kinh tế TP. HCM - Cơ sở 232/6 Võ Thị Sáu

232/6 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3, TP.HCM

Đại học Kinh tế TP. HCM - Cơ sở 144 đường 42 Trương Đình Hội

144 đường 42 Trương Đình Hội, phường 16, quận 8, TP.HCM

Đại học Kinh Tế TP HCM UEH (Website: ueh.edu.vn) thuộc top 14 trường đại học trọng điểm Việt Nam, 1 trong 1000 trường kinh tế tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Eduniversal. Qua 40 năm phát triển, đây là lựa chọn thích hợp cho sinh viên muốn theo học các ngành kinh tế.

Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng,Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Các trường Đại học & Học viện Đào tạo thạc sĩ khu vực TP. HCM

Khung chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Có thể nói nếu đã là sinh viên tại TP HCM mà không biết đến Đại học Kinh Tế UEH thì quả là thiếu sót bởi đây là ngôi trường có tiếng tăm khá lừng lẫy tại Sài Gòn. Sinh viên UEH không chỉ giỏi học tập, nghiên cứu mà còn đa tài, ghi dấu ấn qua nhiều hoạt động.

Chương trình cao học được thiết kế lại từ năm 2015 theo hướng quốc tế hóa, tiên tiến, tiệm cận với trình độ các nước trong khu vực, bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Học viên có thể theo học hơn 60 chương trình về Kinh tế, Kinh doanh và quản lý (bao gồm Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản lý công…), Luật học, Công nghệ thông tin… theo 1 trong 2 hướng: hướng ứng dụng phù hợp với các học viên đang làm thực tiễn tại các tổ chức, doanh nghiệp; hướng nghiên cứu dành cho các học viên sẽ làm giảng viên, nghiên cứu viên hay học tiếp chương trình tiến sĩ trong tương lai.

     Chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ được thiết kế hoàn toàn theo hướng hàn lâm, được cập nhật và trao đổi thường xuyên với các trường đại học hàng đầu trên thế giới, tập trung vào các ngành Kinh tế, Quản trị, Luật học, Toán - Thống kê… Nghiên cứu sinh được khuyến khích viết luận án bằng tiếng Anh, tham gia hội thảo quốc tế và công bố trên các tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI hoặc Scopus.

Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?” luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành Quản trị kinh doanh. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học là vấn đề vô cùng quan trọng. Nên học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu? Trường nào đào tạo ngành này có uy tín? Nên chọn trường nào để có khả năng trúng tuyển cao nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm ra câu trả lời thỏa đáng thông qua bài viết này.

Các bài viết liên quan:Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Ngành quản trị kinh doanh cần học cái gì?

Học ngành quản trị kinh doanh cần có yếu tố gì?

Ngành quản trị kinh doanh học xong ra trường làm gì?

Có nên học ngành quản trị kinh doanh?

1.Những trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh uy tín

Để trả lời cho câu hỏi nên “học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?”, trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành Quản trị kinh doanh hiện đang được đào tạo tại những trường đại học nào. Có thể nói, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực kinh tế nói chung và quản trị kinh doanh nói riêng, ngành Quản trị kinh doanh hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp với nhiều trình độ, chương trình khác nhau. Tuy nhiên, đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Quản trị kinh doanh sau đây:

Tên trường: Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
Tên tiếng Anh: University of Economics Ho Chi Minh City (UEH)

Tại những trường đại học này, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng, quản trị rủi ro, quản trị dự án, quản trị kinh doanh quốc tế,… để điều hành và quản lý doanh nghiệp. Bên cạnh việc đào tạo sinh viên có khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương; kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp; xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh cũng như tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình.Ngoài ra, các bạn còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực kinh doanh cũng như khả năng nghiên cứu, triển khai các giải pháp cho nền kinh tế. được thực hành nhiều để nâng cao trình độ tay nghề và kinh nghiệm thực chiến… Tại Khung trình độ quốc gia: Khắc phục tình trạng “lộn xộn” trong đào tạo đại học sinh viên ngành Quản trị kinh doanh  ngay từ năm nhất đã được đưa đi thực tế tại các đơn vị công ty lớn liên kết với nhà trường nhằm trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp và thực tế.Tên tiếng Anh: University of Economics Ho Chi Minh City (UEH)

Ngoài ra, Chọn đúng ngành, đúng nghề: Chọn nghề phù hợp có Trung tâm Tuyển Sinh và giới thiệu việc làm cho sinh viên, có quan hệ chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước. Do đó, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có nhiều cơ hội làm việc, thực tập, tham gia học kỳ doanh nghiệp để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn. Đây cũng là cơ sở quan trọng để sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sau khi ra trường có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao.

Được biết, Chọn đúng ngành, đúng nghề: Chọn nghề phù hợp còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ THPT đối với ngành Việt Nam Học này để thí sinh có thêm lựa chọn. Điều kiện xét tuyển là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 trở lên đối với trình độ Đại họcTên trường: Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề “Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?” đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ Quản trị kinh doanh có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự.