Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, tiền thân là Trường Mỹ thuật Đông Dương, được thành lập năm 1925.paper writer online Từ khi thành lập đến nay nhà trường đã trải qua các thời kỳ thay đổi tên Trường như sau: Trường Mỹ thuật Đông Dương, Trường Mỹ thuật Việt Nam, Trường Cao đẳng Mỹ thuật Việt Nam, Trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội và hiện nay là Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Trong quá trình hoạt động và phát triển Trường luôn giữ một vị trí quan trọng trong đời sống nghệ thuật Việt Nam, khẳng định vai trò là trung tâm đào tạo mỹ thuật uy tín hàng đầu cả nước.

CHỨC NĂNG Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam là đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đào tạo nguồn nhân lực ngành mỹ thuật ở bậc đại học và sau đại học cho cả nước. Thực hiện giảng dạy, nghiên cứu khoa học và sáng tác mỹ thuật, góp phần quan trọng trong việc bảo tồn và phát triển nền mỹ thuật Việt Nam, giới thiệu và quảng bá mỹ thuật Việt Nam với bạn bè quốc tế. Tổ chức các hoạt động dịch vụ khoa học phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao theo quy định của pháp luật.

SỨ MẠNG Các trường Đại học & Học viện Đào tạo thạc sĩ tại TP. Hà Nội

Tạo lập môi trường học tập, nghiên cứu và sáng tác mỹ thuật chuyên nghiệp, phát huy tốt nhất tiềm năng sáng tạo của người học. Trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có uy tín, đạt chuẩn quốc gia, ngang tầm khu vực và quốc tế trong lĩnh vực mỹessay editing and proofreading thuật.

TẦM NHÌN Khung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ( Bộ Giáo dục & Đào tạo)

“Đến năm 2030, trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có uy tín, đạt chuẩn quốc gia, ngang tầm với các cơ sở đào tạo có uy tín trong khu vực và một số nước châu Á.”

MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC Khung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ( Bộ Giáo dục & Đào tạo)

“Xây dựng Trường ĐHMTVN theo mô hình đại học tiên tiến phát triển trên cả ba lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và sáng tác nghệ thuật. Tiếp tục khẳng định uy tín, vị thế trường đầu ngành về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực mỹ thuật theo hướng đa ngành, đa hệ. Đến năm 2020 Trường ĐHMTVN trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và sáng tác hiện đại về nghệ thuật có uy tín trong khu vực và Châu Á…”

ĐỊNH HƯỚNG ĐÀO TẠO Khung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ( Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Đào tạo các chuyên ngành mỹ thuật chuyên nghiệp. Đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực mỹ thuật.

HỢP TÁC ĐÀO TẠO Tư vấn tuyển sinh ngành làm đẹp Y Khoa sức khỏe

Hợp tác, liên kết đào tạo với các trường đại học, cơ sở đào tạo, các tổ chức nghệ thuật, các tổ chức nghiên cứu khoa học Việt Nam và quốc tế về mỹ thuật, nhằm phát triển nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu, sáng tác và quảng bá mỹ thuật Việt Nam với thế giới.

 

Tên trường: Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Tên tiếng Anh: Vietnam University of Fine Art (VUFA)

Mã trường: MTH

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Đại học - Liên thông - hợp tác quốc tế

Điểm chuẩn tuyển sinh Đại học và cao đẳng Chính Quy

Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Các trường Đại học & Học viện Đào tạo thạc sĩ tại TP. Hà Nội

Khung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ( Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Địa chỉ: 42 Yết Kiêu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

SĐT: (844) 39426972             Email: phonghanhchinhmythuat@gmail.com

Website: http://mythuatvietnam.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/mtvn1925/

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam Khung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ( Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam hay còn gọi là Đại học Mỹ thuật Hà Nội chuyên đào tạo bậc đại học và sau đại học trong lĩnh vực mỹ thuật. Trường được giới chuyên môn đánh giá là nơi đào tạo mỹ thuật chính quy và có chất lượng cao của Việt Nam. Nơi đây đã là nơi nuôi dưỡng và phát hiện nhiều họa sĩ tài danh Việt Nam.

Với mục tiêu xây dựng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam theo mô hình đại học tiên tiến phát triển trên cả ba lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và sáng tác nghệ thuật. Tiếp tục khẳng định uy tín, vị thế trường đầu ngành về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực mỹ thuật theo hướng đa ngành, đa hệ.Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tạo lập môi trường học tập, nghiên cứu và sáng tác mỹ thuật chuyên nghiệp, phát huy tốt nhất tiềm năng sáng tạo của người học. Trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có uy tín, đạt chuẩn quốc gia, ngang tầm khu vực và quốc tế trong lĩnh vực mỹ thuật.Khung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ( Bộ Giáo dục & Đào tạo).

Khoa Sư phạm Mỹ thuật

Thời gian học 4 năm. Mỗi năm chia làm 2 kì.

Mỗi năm tuyển sinh chừng 25 người. Tuyển sinh thường niên.

Đặc điểm chương trình học: học đủ các chất liệu Lụa, Sơn mài, Sơn dầu, Khắc gỗ.

Tăng cường các môn Lí luận và Sư phạm. Học Hình họa vào tất cả các buổi sáng (trừ năm học cuối cùng).

Có 2 chuyến đi thực tập giảng dạy xa Hà Nội vào năm thứ 3 và 4. Mỗi chuyến từ 2-4 tuần.

Không đóng học phí.

 

 

Khung chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo) Ngành Điêu khắc là gì?

Điêu khắc là tác phẩm nghệ thuật ba chiều được tạo ra bằng cách tạo hình hoặc kết hợp vật liệu như kim loại, đá, thủy tinh, hoặc gỗ. Vật liệu cũng có thể được sử dụng như đất sét, dệt may, nhựa, polyme và các kim loại nhẹ nhàng hơn.

Kết quả hình ảnh cho ngành điêu khắc

Ngành Điêu khắc học gì?

Về kiến thức Khung chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Nắm vững kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn, kiến thức ngành Điêu khắc, khả năng tư duy sáng tạo, phương pháp nghiên cứu, thiết kế để ứng dụng trong lĩnh vực Điêu khắc

Về kỹ năng Liên thông (Mobile App) Điều kiện để được dự thi liên thông?

Có khả năng thực hiện kỹ năng, kỹ thuật sáng tác; thể hiện, phục dựng các tác phẩm điêu khắc bằng nhiều chất liệu khác nhau.

Kết quả hình ảnh cho ngành điêu khắc Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Ngành điêu khắc ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân Nghệ thuật ngành Điêu khắc có đủ năng lực để đảm nhiệm các vị trí và cơ hội nghề nghiệp sau:

– Có khả năng công tác chuyên ngành ở các cơ quan Văn hóa cấp sở, phòng, tỉnh, thành phố, thị xã, huyện, xã trong hệ thống các cấp của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các cơ quan nước ngoài;

– Có khả năng giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên ngành và phổ thông (Có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bổ sung);

– Nhà Điêu khắc sáng tác chuyên nghiệp có khả năng hội nhập với trào lưu mỹ thuật truyền thống và đương đại ở trong nước, trong khu vực và quốc tế.

Ngành điêu khắc cần những tố chất gì?

Để theo đuổi ngành điêu khắc, người học cần trang bị cho mình một số kỹ năng như:

Kết quả hình ảnh cho ngành điêu khắc Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

-Có lập trường tư tưởng vững vàng, ý thức nhiệm công dân, có thái độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn. Nắm vững đường lối chủ chương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, đặc biệt trên lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật;

– Có tinh thần học hỏi, tự học, tự nghiên cứu, sáng tạo, tâm huyết với nghệ thuật, tinh thần nhân văn sâu sắc; ý thức vì cộng đồng và bảo vệ môi trường;

– Có ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, biết phát huy các giá trị truyền thống và tiếp thu có chọn lọc, học tập tinh hoa nhân loại.

Thiết kế đồ họa là một ngành nghề hiện đang thiếu nguồn nhân lực tại VIệt Nam, đòi hỏi người học không những phải có óc thẩm mỹ mà còn phải là người tỉ mỉ, kiên nhẫn và có óc sáng tạo. Đây cũng là một ngành rất thú vị và đầy tiềm năng. Hi vọng là bài viết trên sẽ có ích với những bạn đang định hướng cho mình vào ngành này.

 mã trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam với đầy đủ mã ngành cùng số chỉ tiêu, ký hiệu, địa chỉ, số điện thoại và nhiều thông tin khác của trường nhằm giúp các em hoàn thành hồ sơ nguyện vọng trong kỳ thi THPT Quốc Gia

Mã trường: MTH Khung chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam VNAU Khung chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Tên tiếng Anh: VietNam Arts University Khung chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Thành lập năm: 1925 Khung chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Quyết định về việc công nhận tốt nghiệp Cao học và cấp bằng Thạc sỹ Mỹ thuật chuyên ngành Mỹ thuật tạo hình (Hội hoạ, Điêu khắc).Địa chỉ: 42 Yết Kiêu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội .

Điêu khắc là tác phẩm nghệ thuật ba chiều được tạo ra bằng cách tạo hình hoặc kết hợp vật liệu như kim loại, đá, thủy tinh, hoặc gỗ. Vật liệu cũng có thể được sử dụng như đất sét, dệt may, nhựa, polyme và các kim loại nhẹ nhàng hơn. Thuật ngữ này đã được mở rộng để công trình điêu khắc bao gồm cả không gian âm thanh, ánh sáng, không gian hư ảo và không gian tâm linh.

Các nhà điêu khắc làm việc bằng cách loại bỏ như khắc, hoặc họ có thể được lắp ráp như hàn, làm cứng như đúc. Trang trí bề mặt bằng sơn có thể được áp dụng. Điêu khắc đã được mô tả như là nghệ thuật tạo hình công nghiệp vì nó liên quan đến việc sử dụng các vật liệu có thể được đổ khuôn hoặc điều chế. Sản phẩm thu được là tác phẩm điêu khắc.

Điêu khắc là một hình thức quan trọng của nghệ thuật công cộng. Một bộ sưu tập nghệ thuật điêu khắc trong một khu vườn có thể được gọi là một khu vườn điêu khắc.Khung chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Một số kỹ năng cần thiết của người làm nghề điêu khắc:Khung chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

- Nhận biết được một số loại gỗ thường dùng trong nghề điêu khắc gỗ.

- Sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, thiết bị dùng cho nghề điêu khắc gỗ.

- Điêu khắc được các loại sản phẩm: Hoa văn, Phù điêu,con giống, tượng người, lèo tủ, bệ tủ, bệ sập theo các mẫu mã truyền thống của dân tộc.

- Lựa chọn và sử dụng các máy gia công gỗ vào một số công đoạn điêu khắc để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm;

- Quản lý được tổ sản xuất.