Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy

Tuyển sinh trực tuyến trường Đại học Phòng cháy chữa cháy

Tên trường: Đại học Phòng cháy chữa cháy

Tên tiếng Anh: Official Fire Fighting Prevention University (PCCC)

Mã trường: PCH

Loại trường: Quân sự

Hệ đào tạo: Đại học - Liên thông - Sau đại học - Nghiệp vụ

Địa chỉ: “Trực tuyến App” Ko giới hạn tỷ lệ nữ TS vào các ngành Công An

Cơ sở 1: 243 khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ sở 2: Xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình

Cơ sở 3: Xã An Phước, huyện Long Thành, tình Đồng Nai

SĐT: 0243.5533.006 - 02435533992

Email: websitet34@yahoo.com.vn

Website: http://www.daihocpccc.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/daihocpccc

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Bộ Công an.(Xem chi tiết tại đây)

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng,Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Các trường Đại học & Học viện Đào tạo thạc sĩ khu vực TP. HCM

Khung chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Đại học Phòng cháy Chữa cháy (ĐH PCCC) là cơ sở duy nhất ở Việt Nam đào tạo lực lượng phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn cho ngành Công an và các ngành kinh tế quốc dân nhằm phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Khi nhắc đến tên trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy, 99% người nghĩ rằng đây là trường học chỉ dành cho nam sinh. Có lẽ một phần vì chúng ta đã quen với hình ảnh những anh chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy khỏe khoắn, dũng cảm xông mình vào biển lửa để dập tắt các cơn thịnh nộ của "ngài Lửa" tạo ra qua những thước phim, báo chí, truyền hình...

Tên trường: Đại học Phòng cháy chữa cháy

Tên tiếng Anh: Official Fire Fighting Prevention University (PCCC)

Mã trường: PCH

Tuy nhiên, Đại học Phòng cháy Chữa cháy cũng không thiếu đi những "bóng hồng" tài năng và xinh đẹp. Hằng năm, trường vẫn tuyển sinh các bạn nữ với điểm chuẩn đầu vào cao hơn các bạn nam từ 0.65 – 1.5 điểm.Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy(PCH) - Xem chi tiết tại đây

Nhiều người cho rằng những ai học Đại học Phòng cháy Chữa cháy, sau này đều trở thành những lính cứu hỏa. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy, bởi tùy theo bậc đào tạo mà trường cung cấp những chuyên ngành học khác nhau. Hiện nay, trường đang có những chương trình đào tạo sau:Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Bậc đại học với 4 chuyên ngành: An toàn phòng cháy; Chỉ huy chữa cháy; Tổ chức cứu nạn, cứu hộ; Quản lý phương tiện kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.Xem toàn bộ Dự thảo, TẠI ĐÂY. 

Bậc trung cấp với các chuyên ngành: Phòng cháy; Chữa cháy; Cứu nạn, cứu hộ; Kỹ thuật ô tô, máy bơm chữa cháy.

Ngoài việc cung cấp các kiến thức, kỹ năng chung của ngành phòng cháy chữa cháy, trường còn đào tạo, trang bị cho sinh viên những kỹ năng, đặc trưng của mỗi chuyên ngành.Khung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ( Bộ Giáo dục & Đào tạo)

Về cơ hội việc làm, sinh viên theo học Đại học Phòng cháy Chữa cháy sau khi ra trường không chỉ đơn giản là trở thành những người lính cứu hỏa, mà còn có thể đảm nhận vị trí chỉ huy, hậu cần hỗ trợ cho công tác phòng cháy, chữa cháy ở các đơn vị, cơ quan.

Với những thông tin chia sẻ trên, Khung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ( Bộ Giáo dục & Đào tạo) hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy. Ngoài ra, Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học còn rất nhiều bài viết với các đề tài hấp dẫn đang chờ các bạn "khai phá".

Lực lượng phòng cháy chữa cháy có nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành học ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

 Tìm hiểu ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là một lực lượng nòng cốt trong những hoạt động phòng cháy chữa cháy toàn dân. Công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn được tổ chức một cách chặt chẽ. Chức năng nhiệm vụ của lực lượng phòng cháy chữa cháy được thể hiện như sau:

Xây dựng phong trào quần chúng nhân dân, trang bị những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, đề xuất ban hành những nội quy, quy định về phòng cháy chữa cháy.

Tuyên truyền phổ biến pháp luật, kiến thức về phòng cháy chữa cháy, xây dựng phong trào quần chúng tham gia cứu nạn cứu hộ và phòng cháy chữa.

Chủ động tiến hành tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Có trách nhiệm xây dựng những phương án chữa cháy và phương án cứu hộ.

Chuẩn bị những phương tiện và trực tiếp sử dụng các phương tiện để thực hiện nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ.

Thường trực 24/24 tại cơ sở nên phát hiện kịp thời cháy, nổ và tai nạn sự cố và tổ chức công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ ban đầu đạt hiệu quả cao.

Trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy gồm có những chuyên ngành sau:

Ngành Chỉ huy chữa cháy

Ngành Tổ chức cứu nạn cứu hộ

Ngành An toàn phòng cháy

Ngành Quản lý phương tiện kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Ngành Chữa cháy

Ngành Cứu nạn cứu hộ

Ngành Phòng cháy

Ngành Kỹ thuật ô tô và máy bơm chữa cháy

Các trường đào tạo ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Hiện ở nước ta có trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đang tuyển sinh và đào tạo ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Khi trúng tuyển vào trường, các thí sinh sẽ được phân chia vào các ngành học cụ thể như: Chỉ huy chữa cháy, Tổ chức cứu nạn cứu hộ, An toàn phòng cháy, Quản lý phương tiện kỹ thuật Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Phòng cháy, Chữa cháy, Cứu nạn cứu hộ, Kỹ thuật ô tô và máy bơm chữa cháy.

 Cơ hội việc làm trong ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Sau khi tốt nghiệp ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, bạn sẽ được phân công nhiệm vụ tại các đơn vị trực thuộc Bộ Công an:

Ở Bộ Công an có Cục cảnh sát phòng cháy và chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế, Đồng Nai, Bình Dương, Vĩnh Phúc, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đăk Lăk, Bình Định, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Nguyên có Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy (đôi khi được gọi là Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, ngang cấp với Công an cấp tỉnh/thành phố) trực tiếp quản lý các Phòng Cảnh sát PCCC quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh.

Ở Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có Phòng cảnh sát phòng cháy,chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trực tiếp quản lý các đội phòng cháy, chữa cháy khu vực.

 Mức lương trong ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Mức lương làm trong ngành Công an sẽ áp dụng theo quy định của Nhà nước tùy theo cấp bậc, hệ số. Mức lương được quy định căn cứ theo nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang viết gọn là Nghị định số 204/2004/NĐ-CP.

 Những quy định trong ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Để học tập và làm việc trong ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, bạn cần có những tố chất và kỹ năng sau:

Có khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm, giao tiếp ững xứ và thiết lập, duy trì mối quan hệ với nhân dân.

Ngoại ngữ: giao tiếp thông thường với người sử dụng tiếng Anh, dịch các tài liệu ngành phòng cháy chữa cháy bằng tiếng Anh.

Tin học: soạn thảo văn bản trên máy tính, sử dụng ngôn ngữ C++ lập trình.

Tham mưu, đề xuất, xây dựng và tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; triển khai ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào lĩnh vực này.

Sử dụng những loại vũ khí quân dụng: tiểu liên AK, sung ngắn K54, K59, CZ83 và các công cụ hỗ trợ (dùi cui điện, còng số 8, súng bắn đạn cao su). Vận dụng những kỹ thuật, chiến thuật của võ thuật CAND vào thực tiễn chiến đấu.

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu về ngành học hiệu quả, từ đó có định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Ngành Trinh sát cảnh sát là một ngành trong lực lượng vũ trang của Nhà nước, chịu trách nhiệm thực thi các nhiệm vụ và giữ gìn trật tự an ninh trên cả nước. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về ngành học đầy vinh quang nhưng cũng không kém phần vất vả này.

Tìm hiểu về ngành Trinh sát cảnh sát Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Trinh sát cảnh sát (tiếng Anh là Police reconnaissance) là những người hoạt động trong lực lượng vũ trang, là công cụ chuyên chế của chính quyền Nhà nước, có nhiệm vụ đảm bảo ổn định cho xã hội, trật tự kỷ cương, bảo vệ lợi ích của nhà nước trong xã hội cũng như các quyền lợi hợp pháp của nhân dân. Cảnh sát được sử dụng các biện pháp theo đúng quy định, những biện pháp riêng để có thể thực thi được công vụ đó. Trên thế giới thì nhiệm vụ cụ thể phổ biến của cảnh sát thường là phòng chống tội phạm và xử lý các vi phạm pháp luật khác như: vi phạm luật giao thông, luật kinh doanh, luật hình sự...

Nhiệm vụ của Cảnh sát nhân dân được quy định cụ thể như sau:

Phòng ngừa và phát hiện phòng chống đấu tranh tội phạm, ngăn ngừa các vi phạm pháp luật về trật tự và an toàn xã hôi, bảo vệ môi trường.

Phát hiện nguyên nhân và điều kiện phát sinh tội phạm, vi phạm pháp luật theo đúng quy định.

Quản lý các thủ tục giấy tờ hành chính, an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự, thực hiện công tác phòng cháy, tham gia cứu hộ cứu nạn theo đúng quy định của pháp luật.

Thi hành án hình sự, tạm giữ tạm giam, bảo vệ và hỗ trợ tư pháp.

Thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

Cơ hội việc làm trong ngành Trinh sát cảnh sát

Sau khi tốt nghiệp ngành Trinh sát cảnh sát, sinh viên có thể làm việc tại những đơn vị sau:

Cục CS PCCC và cứu hộ;Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Cục cảnh sát giao thông; Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Cục CS quản lý giam giữ tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng;

Cục CSĐTTP về tham nhũng kinh tế buôn lậu;

Viện khoa học hình sự;

Phòng hình sự Công an quận, tỉnh, huyện tại các địa phương;

Cục Khoa học chiến lược và lịch sử Bộ Công an;

Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ;

Cục An ninh điều tra;

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao;

Cục CSĐTTP về ma túy;

Cục CSQL trại giam.

Những tố chất cần có đối với một người Trinh sát cảnh sát

Thứ nhất: Cần - kiệm - liêm - chính Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Đây chính là những đức tính không thể thiếu được đối với một người chiến sĩ công an nhân dân. Phẩm chất này giáo dục cho mỗi người chiến sĩ phải biết cách làm việc một cách cần mẫn, dũng cảm và tỉnh táo. Là một người tiết kiệm, không hoang phí, phải biết bảo vệ của công, chống lại thói xa hoa, tham ô lãng phí.

Một đạo đức cần có đối với người công an nhân dân chính là phẩm chất đạo đức, trong sạch.Trên thực tế, người công an cách mạng nếu chỉ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ mà thiếu dũng khí đấu tranh bảo vệ chân lý thì kỷ cương phép nước khó có thể được thực hiện nghiêm minh.

Thứ hai là luôn phải giúp đỡ mọi người Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Một người chiến sĩ công an cần phải học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cần phải có một tinh thần đoàn kết thương yêu nhau, giúp đỡ nhau để rèn luyện. Sự đoàn kết thể hiện ở sự yêu thương đồng đội, đồng cam chịu khổ, trợ trợ lẫn nhau để hoàn thành nhiệm vụ. Đấu tranh chống mọi biểu hiểu tiêu cực, che giấu khuyết điểm, thiếu lành mạnh và bao che hành vi thiếu trung thực.

Thứ ba là phải tuyệt đối trung thành với Đảng và Nhà nước

Lòng trung thành của người cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân với Đảng, với Nhà nước và với nhân dân là giá trị truyền thống quý báu của lực lượng Công an nhân dân , là bản chất của người chiến sỹ Công an cách mệnh.

Lòng trung thành được thể hiện bằng chính lập trường cách mạng của những người cán bộ, được thể hiện qua công việc, chiến đấu, và còn thể hiện bởi những ý chí vương lên, không ngừng sáng tạo trong công tác chuyên môn.

Thứ tư luôn bảo vệ nhân dân Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Lực lượng công an nhân dân vì dân phục vụ, từ dân mà ra nên người chiến sĩ công an nhân dân không chỉ gần gũi với người dân, bảo vệ lợi ích nhân dân mà còn phải hiểu được những tâm tư và nguyện vọng của nhân dân, thấu hiểu được những trăn trở và bức xúc của người dân từ đó từng bước tháo gỡ và tiền đề để xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa Công an với nhân dân.

Thứ năm phải tận tụy với công việc Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Đây là phẩm chất chung đối với mỗi cán bộ chiến sĩ công an nhân dân, sự tận tụy trong công việc được thể hiện ở sự bền bỉ, sáng tạo, xây dựng vì mục đích của nhân dân. Một khi đã nhận trách nhiệm thì cần phải thực hiện đến nơi đến chốn, thể hiện tinh thần trách nhiệm và đạo đức cao cả của người chiến sĩ công an nhân dân.

Thứ sáu là phải có sự khôn khéo và cương quyết Chương trình Khung các ngành đào tạo trình độ Đại học

Cương quyết đối với kẻ địch là một trong những nguyên tắc bất di bất dịch nhưng vẫn phải có sự khôn khéo. Đây chính là một trong những vấn đề cơ bản mang tính chiến lược. Một người chiến sĩ công an cần phải xây dựng cho mình một bản lĩnh chiến đấu, lập trường kiên định, không hoang mang và dao động trước mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết về ngành Trinh sát cảnh sát đến bạn đọc và giúp bạn có định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân.