Trường Đại học Thủy lợi

Web tuyển sinh Đại Học Thủy lợi
Thông tin tuyển sinh Đại Học Thủy lợi
Điểm chuẩn Đại Học Thủy lợi
Điểm thi Đại Học Thủy lợi
Trường Đại học Thủy lợi là trường đại học chuyên ngành duy nhất ở Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao về lĩnh vực thuỷ lợi, thuỷ điện và tài nguyên nước phục vụ cho các ngành công nghiệp, nông nghiệp, dân sinh kinh tế và phát triển nông thôn trên phạm vi cả nước.
Với chặng đường hơn 50 năm qua, Trường Đại học Thuỷ lợi đã và đang không ngừng phát triển trở thành một trường đầu ngành của cả nước đào tạo nguồn nhân lực có học vấn đại học và trên đại học trong lĩnh vực quản lý, khai thác và bảo vệ tài nguyên nước. Đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực Thuỷ lợi - Thuỷ điện và phòng tránh giảm nhẹ thiên tai, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước.
 Trường đại học Thủy lợi có quy mô đào tạo ở mức tương đối ổn định ở tất cả các bậc học: Cao đẳng, Đại học, trên Đại học (Thạc sỹ, Tiến sỹ) và ở các địa bàn trong toàn quốc. Chất lượng đào tạo được coi trọng và giữ vững đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế thị trường theo định huớng Xã hội chủ nghĩa.
Trường đã đào tạo cho đất nước gần 20000 kỹ sư, 429 thạc sỹ, 71 tiến sỹ, trong đó có nhiều người đã trở thành chuyên gia đầu ngành, những cán bộ chủ chốt ở Trung ương và địa phương. Trường đại học Thủy lợi phấn đấu trở thành một trong 10 trường Đại học hàng đầu của Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học chất lượng cao, tạo được danh hiệu “Đại học Thuỷ lợi Việt Nam” có uy tín, quan hệ quốc tế rộng rãi đa phương, đa dạng, đủ sức cạnh tranh, hợp tác bình đẳng với các nước trên thế giới và chủ động hội nhập.
Với chặng đường hơn 50 năm qua, Trường Đại học Thuỷ lợi đã và đang không ngừng phát triển trở thành một trường đầu ngành của cả nước đào tạo nguồn nhân lực có học vấn đại học và trên đại học trong lĩnh vực quản lý, khai thác và bảo vệ tài nguyên nước. Đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực Thuỷ lợi - Thuỷ điện và phòng tránh giảm nhẹ thiên tai, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước.
- Công tác đào tạo của Nhà trường chuyển hướng một cách cơ bản từ phục vụ yêu cầu của nền kinh tế kế hoạch hoá tập trung sang đào tạo đáp ứng những yêu cầu đa dạng của nền kinh tế thị trường theo định hướng Xã hội chủ nghĩa. Từ đào tạo theo những chuyên ngành hẹp về kỹ thuật thuỷ lợi, đến nay trường đã xây dựng và thực hiện một chiến lược đào tạo đa ngành trong các lĩnh vực: Thuỷ lợi, Thuỷ điện, Cơ khí, Giao thông, Đường Cao tốc, Xây dựng, Kết cấu, Cấp thoát nước, Công nghệ thông tin, Tài nguyên,  Môi trường, Phòng chống và giảm nhẹ thiên tai và kinh tế, Quản lý tài nguyên thiên nhiên; đa bậc từ Cao đẳng, Đại học đến Thạc sĩ, Tiến sĩ.
- Là trường Đại học đầu tiên thực hiện đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục Đại học, tiếp cận nền khoa học kỹ thuật công nghệ tiên tiến trên thế giới, tăng cường rèn luyện tư duy. Trường đưa thêm các môn kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bình luận và phê bình, kỹ năng học tập và làm việc theo nhóm vào chương trình đào tạo. Nhà trường đã mạnh dạn đổi mới nội dung, chương trình đào tạo theo hướng giảm thời gian đào tạo từ 5 năm xuống còn 4 năm với 150 tín chỉ. Đào tạo theo học chế Tín chỉ, tăng cường thực hành cho sinh viên bắt đầu được thực hiện từ năm học 2007 – 2008.Những sinh viên có năng lực có thể rút ngắn thời gian đào tạo còn 3 năm hoặc vì một lý do nào đó có thể kéo dài đến 6 năm.
- Tên ngành học và chương trình đào tạo đã được đổi mới toàn diện, theo chương trình đào tạo của Mỹ và các trường Đại học tiên tiến trên thế giới. Đào tạo theo diên rộng linh hoạt. Sau năm thứ 3 sinh viên tiếp tục được chọn các chuyên ngành phù hợp với nguyện vọng. Sinh viên có thể học 2 ngành. Đến nay trường đã đào tạo được gần 20.000 Kỹ sư, gần 500 Thạc sĩ
- Quy mô đào tạo ngày càng mở rộng một cách hợp lý ở tất cả các bậc, hệ cho cả phía Bắc và phía Nam, chất lượng được đảm bảo hội nhập với các nước phát triển trên thế giới. Hiện nay số lượng sinh viên và học viên đang theo học tại trường là trên 10.000 người.
- Cơ sở vật chất của Trường tương đối khang trang, đang được Nhà nước đầu tư nâng cấp để từng bước hiện đại hoá theo tiêu chuẩn Quốc gia và mang tính đặc thù của một trường đầu ngành về kỹ thuật Tài nguyên nước. Nhà trường đã ưu tiên đầu tư thoả đáng về cơ sở hạ tầng, thiết bị, phương tiện làm việc, như Thư viện; Trung tâm khoa học và triển khai kỹ thuật thuỷ lợi;  khu giáo dục thể chất; Các trung tâm Tin học, Ngoại ngữ; Phòng thí nghiệm… Các hoạt động bồi dưỡng tài năng trẻ như: thi Olympic, thi đồ án tốt nghiệp xuất sắc, nghiên cứu khoa học sinh viên, các học bổng của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước được sinh viên trong toàn trường hưởng ứng nhiệt tình và đồng thời thúc đẩy tư duy sáng tạo, say mê nghiên cứu và học tập hơn. Sinh viên được truy cập Internet miễn phí; mỗi sinh viên được cấp một hộp thư điện tử (E.mail).
- Trong quá trình thực hiện đổi mới, công tác nghiên cứu khoa học và dịch vụ được phát triển theo hướng đa dạng hoá cả về quy mô, hình thức và địa bàn hoạt động như: cấp Trường, cấp Khoa, cấp Quốc gia, dịch vụ kỹ thuật, tư vấn thẩm định chất lượng công trình, việc nghiên cứu khoa học… nhằm phát huy được thế mạnh của Nhà trường trong thực tiễn sản xuất. Trường đã nâng cấp Trung tâm ĐH1 thành Cơ sở 2 của trường tại TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh hệ chính quy và đào tạo sau Đại học thể hiện sự lớn mạnh của Nhà trường và sự quan tâm của xã hội đối với trường.
- Đến nay đội ngũ giảng viên có 395 người (không kể giảng viên hợp đồng và kiêm nhiệm). Trong đó có 60 Giáo sư và Phó Giáo sư, 83 Tiến sĩ, 162 Thạc sĩ, 3 nhà giáo nhân dân,    nhà giáo ưu tú. Cán bộ quản lý cấp Phòng, Khoa trở lên phần lớn đã qua kinh nghiệm giảng dạy, hơn 62% có trình độ Sau Đại học, có năng lực chuyên môn và tinh thông nghiệp vụ. Nhằm nâng cao trình độ giảng dạy phù hợp với sự phát triển giáo dục trên thế giới toàn bộ giảng viên trong trường bắt buộc phải học Thạc sĩ, Tiến sĩ. Đội ngũ giảng viên được trang bị  máy tính xách tay và giảng dạy bằng máy chiếu. Đây là một vốn quý của Nhà trường.
- Các hoạt động hợp tác quốc tế phát triển  đa dạng và có hiệu quả.Trường đã thực hiện thành công Dự án nâng cao năng lực đào tạo Trường Đại học Thuỷ lợi do Chính phủ Đan Mạch tài trợ và  Dự án mở Ngành Kỹ thuật bờ biển do Chính phủ Hà Lan tài trợ. Hiện nay Trường đang hợp  tác với các Trường Đại học của Hoa Kỳ, Singafore,  Nhật Bản, Trung Quốc, Hà Lan, Bỉ, ý, Đức ... để đào tạo theo chương trình tiên tiến của các nước trên bắt đầu áp dụng từ năm học 2007-2008.
Điều kiện và Cơ hội việc làm
- Kỹ sư tốt nghiệp Trường Đại học Thuỷ lợi có thể làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước như Các Bộ, Sở: Nông nghiệp & PTNT, Giao thông, Xây dựng, Công nghiệp, Bưu chính viễn thông, Khoa học công nghệ, Tài nguyên môi trường; Các công ty xây dựng, Các công tư vấn về Thuỷ lợi, Thuỷ điện, giao thông, xây dựng dân dụng, đê điều, phòng chống lụt bão; Vận hành các nhà máy thủy điện; Các Cục, Vụ, Viện nghiên cứu; Các Ban quản lý dự án; Nhà máy Cơ khí...; Các công ty khai thác và quản lý công trình thủy lợi; Các Cục: Thủy lợi, Đê điều và phòng chống lụt bão... hay cũng có thể trở thành những nhà quản lý kinh tế, Quản lý tài nguyên thiên nhiên, Quản lý xã hội hoặc chủ doanh nghiệp; là giảng viên các trường đại học trong và ngoài nước.
- Đến với Đại học Thủy Lợi, bạn có một tương lai nghề nghiệp rộng lớn và có sự lựa chọn đa dạng, Cổng trường Đại học Thuỷ lợi đang rộng mở chào đón các bạn những người chủ tương lai của đất nước.

Ngành kỹ thuật công trình thủy học những gì?

 Tổng chỉ tiêu năm 2018: 3.700
XEM CHI TIẾT THÔNG BÁO TUYỂN SINH  TẠI ĐÂY

- Đọc và giải thích được bản vẽ trắc địa công trình, bản vẽ kỹ thuật thi công;

 - Trình bày được quy luật thuỷ triều và cách tính thuỷ triều;

- Biết lựa chọn đúng phương pháp kích kéo trong thi công;

- Trình bày được tác dụng của từng loại cốt thép trong kết cấu bê tông cốt thép, hiểu các quy định về mác bê tông, nêu đúng quy trình thi công và bảo dưỡng bê tông;

 Trình bày được cấu tạo cơ bản của nền móng công trình và phương pháp thi công phù hợp với từng loại móng, mố, trụ công trình;

- Trình bày được đặc điểm cấu tạo của các kết cấu công trình thuỷ, giải thích được vai trò của các bộ phận  kết cấu của công trình thuỷ;

- Biết được các phương pháp thi công và giải thích được quy trình công nghệ thi công các loại công trình thuỷ: cống, kè, cảng bến, âu tàu, triền tàu, đập;

- Trình bày được nội dung công tác quản lý, khai thác công trình thuỷ;

- Giải thích được các phương pháp đo đạc, khảo sát thiết kế công trình thuỷ;

- Trình bày được nội dung thực hiện các bài thí nghiệm vật liệu xây dựng;

- Nắm vững các biện pháp an toàn lao động, biết tổ chức vị trí làm việc đảm bảo an toàn lao động, bảo vệ môi trường.

Các môn chuyên ngành bắt buộc:

     7 môn kỹ thuật cơ sở

     18 môn chuyên môn nghề

     12 chuyên môn nghề tự chọn

 Ngành kỹ thuật công trình thủy ra trường làm gì?

- Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ biết áp dụng các kiến thức đã học và các công cụ kỹ thuật hiện đại để thiết kế, thi công và quản lý các công trình chuyên ngành xây dựng các công trình thủy lợi, thủy điện. Cơ hội nghệ nghiệp bao gồm các công việc trong lĩnh vực tư vấn, thi công xây dựng các công trình thủy lợi, thủy điện.

- Ngoài ra, các bạn còn có thể công tác trong: sở giao thông, Sở nông nghiệp & phát triển nông thôn, các Công ty tư vấn thủy lợi, Công ty tư vấn thiết kế điện, các Viện nghiên cứu thủy lợi, Viện quy hoạch thuỷ lợi của trung ương và địa phương, các Công ty tư vấn hoạt động trong lĩnh vực quy hoạch, thiết kế công trình thủy lợi, thủy điện

1. Tuyển sinh- Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia như sau:

+ Điều kiện nộp hồ sơ: Thí sinh tốt nghiệp THPT có điểm trung bình các năm học THPT đạt từ 5,5 trở lên;

+ Xét tuyển: Dựa trên kết quả thi THPT Quốc Gia (tại các cụm thi do các trường đại học tổ chức) các môn Toán (bắt buộc) và 02 trong 03 môn: Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh (không có môn nào bị điểm 0); Các môn tính hệ số 1.

+ Điểm trúng tuyển: Có điểm chuẩn vào trường (TLA khác TLS); có điểm chuẩn xét chuyển TLA về TLS; điểm xét tuyển theo ngành.

- Vùng tuyển: Tuyển sinh trong cả nước.

2. Chương trình và phương thức đào tạo

Trung Tâm Sejong Hà Nội Seoul - 하노이 Seoul 세종학당.

Ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp bài 1

Ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp bài 2

Ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp bài 3

Ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp bài 4

Ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp bài 5

Ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp bài 6

Ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp bài 7

Ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp bài 8

Ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp bài 9

Ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp bài 10

Ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp bài 11

Ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp bài 12

Ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp bài 13

Ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp bài 14

Ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp bài 15

Trung Tâm Sejong Hà Nội Seoul - 하노이 Seoul 세종학당.

- Thời gian đào tạo trình độ đại học: 4,5 năm; riêng 03 ngành Kinh tế, Kế toán, Quản trị kinh doanh là 4 năm.

- Hình thức đào tạo: Đào tạo theo học chế tín chỉ, tạo điều kiện cho sinh viên có thể học lấy hai bằng trong cùng một thời gian.

- Chương trình đào tạo: Tham khảo các trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ và các nước tiên tiến trên thế giới.

- Giáo trình, sách tham khảo của các môn học: Được nhập khẩu của các trường danh tiếng trên thế giới, chủ yếu là Hoa Kỳ.

3. Giới thiệu về chương trình tiên tiến (150 chỉ tiêu)

- Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật tài nguyên nước: Học bằng tiếng Anh do giảng viên của Đại học bang Colorado (Colorado State University), Hoa Kỳ và Trường Đại học Thuỷ lợi phối hợp giảng dạy.

- Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật xây dựng: Học bằng tiếng Anh do giảng viên của Đại học Arkansas, Hoa Kỳ và Trường Đại học Thuỷ lợi phối hợp giảng dạy.

- Sau khi thí sinh trúng tuyển, nhà trường tổ chức kiểm tra trình độ tiếng Anh để phân lớp trong 01 năm đầu để học nâng cao trình độ tiếng Anh.

- Điều kiện tuyển sinh và tiêu chí xét tuyển tương tự như chương trình truyền thống nêu ở trên.

Thông tin chi tiết xem tại website của Trường theo địa chỉ: http://tuyensinh.wru.edu.vn.

Điểm chuẩn xét tuyển đợt 1 Trường Đại học Thủy Lợi (TLA) năm 
Tra cứu kết quả xét tuyển vào nhóm trường GX tại địa chỉ:Cách tính điểm thuộc nhóm GX là tính trung bình điểm điểm thi cộng điểm ưu tiên và điểm ưu tiên xét tuyển chia cho 3. Đối với các ngành có môn xét tuyển chính, điểm các môn chính sẽ được nhân 2 rồi lấy trung bình (chia 4).xem chi tiết tại đây

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Thông tin thí sinh
Nguyện vọng học


Xác nhận