Liên thông ngành Kỹ thuật Điện lạnh CĐ nghề lên Đại học chính quy

 Liên thông ngành Kỹ thuật Điện lạnh  CĐ nghề lên Đại học chính quy Chương trình Đào tạo: Bậc đại học, Bệnh mù màu (hay còn gọi là bệnh rối loạn sắc giác): Người mắc bệnh này không thể phân được một số màu sắc hoặc tất cả màu sắc và thị lực kém. Do vậy, những lao động mắc bệnh mù màu không đáp ứng được yêu cầu công việc của các nhà tuyển dụng Nhật Bản.

II. Quy trình hồ sơ thủ tục xuất khẩu khẩu lao động Nhật Bản.

1. Quy trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Để có cái nhìn tổng quan về chương trình xuất khẩu lao động Nhật, người lao động (NLĐ) cần phải hiểu rõ 8 bước chính trong quy trình đi XKLĐ Nhật Bản dưới đây:

Quy trình hồ sơ thủ tục xuất khẩu khẩu lao động Nhật Bản

Quy trình hồ sơ thủ tục xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Bước 1: Sơ tuyển lao động đầu vào

Đầu tiên, các công ty xklđ sẽ tuyển chọn những ứng viên đáp ứng được các tiêu chí chung của nhà tuyển dụng Nhật Bản như chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn, độ tuổi,…

Bước 2: Khám sức khỏe

Sau khi qua vòng sơ tuyển đầu vào, người lao động sẽ được nhân viên công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đưa đi khám sức khỏe ở bệnh viện đạt chuẩn.

Bước 3: Đào tạo trước khi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật

Nếu lao động đạt điều kiện về sức khỏe sẽ được học tiếng Nhật cơ bản trước khi thi tuyển phỏng vấn. Thời gian học là 5 ngày. Kết thúc khóa học tiếng Nhật cơ bản, NLĐ sẽ được nhân viên Công ty xuất khẩu lao động tư vấn lựa chọn đơn hàng phù hợp.

Bước 4: Phỏng vấn đơn hàng đi Nhật

Thi tuyển phỏng vấn đơn hàng có 2 hình thức: trực tiếp và gián tiếp

- Phỏng vấn trực tiếp: Các nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ trực tiếp sang Việt Nam để tuyển chọn lao động

- Phỏng vấn gián tiếp: Các nhà tuyển dụng Nhật Bản có thể phỏng vấn qua mạng internet như skype, zalo, line,…

Bước 5: Đào tạo tiếng Nhật

Đối với những lao động thi đỗ đơn hàng sẽ được Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Việt Nam đào tạo tiếng Nhật. Thời gian đào tạo tiếng Nhật khoảng 4-6 tháng.

Bước 6: Xin Visa

Trong khoảng thời gian học tiếng Nhật, phía Công ty phái cử sẽ làm thủ tục xin Visa cho người lao động

Bước 7: Xuất cảnh và làm việc theo thời hạn hợp đồng

Sau khi hoàn thiện xong mọi hồ sơ thủ tục, NLĐ sẽ xuất cảnh và làm việc tại Nhật theo thời hạn hợp đồng đã ký kết (1 năm hoặc 3 năm)

Bước 8: Hoàn thành chương trình và quay trở về Việt Nam

Sau khi hết hạn hợp động, người lao động sẽ được công nhận hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng và trở về Việt Nam.

2. Hồ sơ đi Nhật cần những gì ?

 Hồ sơ đi Nhật cần những gì

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi đi Nhật

Những loại giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản mà người lao động nào cũng cần phải có. Đó là:

+ Giấy khám sức khỏe do bệnh viện đủ điều kiện khám và cấp giấy phép cho lao động đi làm việc ở nước ngoài cấp

+ Sơ yếu lý lịch

+ CMND, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (01 bản photo công chứng)

+ Giấy xác nhận nhân sự của công an xã/phường (01 bản)

+ Bằng cấp cao nhất  (01 bản photo công chứng)

+ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (01 bản chính)

+ Ảnh thẻ (4x6): 6 chiếc (ảnh áo trắng, nền trắng, nam thắt cavat)

Gửi nhận xét