Tuyển Dụng Thực Tập Sinh & Kỹ Sư làm việc tại CHLB Đức

Là quốc gia phát triển bậc nhất Châu Âu, Đức là quốc gia có nền kinh tế phát triển, tập trung nhiều tập đoàn lớn nhưng là một điểm đến cho rất nhiều lao động xuất khẩu từ Việt Nam tới làm việc. Trong nhiều năm qua, xuất khẩu lao động tại Đức luôn thu hút nhiều lao động tập trung chủ yếu thuộc ngành điều dưỡng. Chúng ta cùng tới Công hòa liên bang Đức và tìm hiểu một chút về thị trường XKLD Đức nhé.

Thời tiết ở Đức: Nếu Việt  Nam thuộc khu vực nhiệt đơí gio mùa thì thời tiết ở Đức thuộc khí hậu ôn đới nên có thể nói làm mát mẻ quanh năm. Tuy nhiên, mùa đông nhiệt độ tại đây khá lạnh, có tuyết do đó những lao động có dự định sang đây làm việc cần lưu ý

Cơ hội đầu tư nhận thẻ định cư Đức với 450.000 euro.

Kinh tế: Đức là một đất nước phát triển về mọi mặt, có thể nói rằng Đức là một trong những nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu ở Châu Âu. Đức khá nổi tiếng với nhiều thương hiệu lớn như Mercedes-Benz, Audi, BMW, Porsche, Volkswagen, Sinn, Stowa …

 Tình hình XKLD tại cộng hòa liên bang Đức

Hiện nay, Đức cũng là thị trường XKLĐ Nhật được nhiều lao động Việt Nam quan tâm bởi mức thu nhập tại đây cao hơn hẳn các quốc gia châu Á. Tuy nhiên, theo Japan.Tuyen-sinh.vn tìm hiểu thì XKLĐ Đức hiện tại chỉ tiếp nhận điều dưỡng viên, đây là chương trình do bộ LĐTB&XH chủ quản tiếp nhận.

Các đơn vị khác nếu tuyển dụng đi XKLĐ Đức người lao động cần cân nhắc vì hiện tại nhà nước đang nghiêm cấm các hành vi môi giới theo hệ điều dưỡng tại Đức.

Xuất khẩu lao động Đức với mức lương ngàn đô

Làm thế nào để có thể đi XKLĐ Đức [BỘ LĐTBXH] GIẢI ĐÁP 1001 vấn đề về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Điều kiện ứng tuyển đi làm điều dưỡng tại Đức:Tuổi: 20 – 25 tuổi.

Trình độ: có bằng  tốt nghiệp tối thiểu trung học phổ thông (cấp 3)

Trình độ chuyên môn: Ứng viên tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên ngành điều dưỡng (chấp nhận giấy tốt nghiệp tạm thời) hoặc đang học từ năm thứ hai trở lên hệ Cao đẳng, Đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam (có giấy xác nhận hoặc bảng điểm của nhà trường)

Đủ tiêu chuẩn sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài và phải tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện.

Điều kiện định cư tại Đức ? Kết hôn định cư nước ngoài

Lộ trình đi lao động tại Đức:Thời gian đào tạo tiếng Đức: 13 tháng (thi lấy bằng B2)

Học phí học tiếng: 1,800,000 VNĐ/tháng (bao gồm được ở ký túc, ăn 3 bữa mỗi ngày)

Chi phí khác: các chi phí khác được phía Đức hỗ trợ: vé máy bay, lệ phí xin visa, phí khám sức khỏe.

Sau khi sang Đức các bạn sẽ được đào tạo trong 3 năm với học bổng tối thiểu 850 EUR/tháng, các khoản phí khác các bạn phải tự chi trả (ký túc xá, tiền ăn, điện nước)

Sau 3 năm đào tạo nghề các bạn sẽ phải thi tốt nghiệp, nếu không qua các bạn sẽ phải về nước. Nếu qua các bạn sẽ được lựa chọn ở lại Đức làm việc tại viện điều dưỡng với mức lương tối thiểu 2,400 EUR/tháng.

Bạn có thể tham khảo thêm đơn hàng điều dưỡng tại Nhật Ở ĐÂY

 Xuất khẩu lao động Đức với mức lương ngàn đô Tư vấn Kỹ thuật - y dược - nông lâm tại Hà Nội

Hiện tại Đức mới chỉ nhận lao động Việt Nam ngành điều dưỡng

Thị trường XKLĐ Đức khá tiềm năng với mức lương cao cùng nhiều chế độ đãi ngộ cực kì hấp dẫn. Tuy nhiên, chương trình chỉ mới dành cho các lao động đã có trình độ chuyên môn điều dưỡng và đi theo chương trình bộ lao động nên khá hạn chế về đối tượng tham gia, cũng như tỷ lệ cạnh tranh cao so với các thị trường khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,...

Hiện chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại Đức.Thông tin đăng tải trên website này với mục đích giúp người lao động tham khảo và tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.

Tham khảo thêm: Xuất khẩu lao động Mỹ- "cái bẫy"mang tên lương nghìn đô

Thời điểm hiện tại XKLĐ Nhật Bản được coi là thị trường có sức hút nhất đối với lao động Việt Nam với mức thu nhập cao có thể lên tới 50 triệu đồng / tháng cùng nhiều chế độ đãi ngộ đảm bảo cho người lao động

Ngoài lao động phổ thông, Nhật Bản hiện tại còn tuyển lao động theo diện kỹ thuật viên Nhật Bản, đây được xem là cơ hội cho những bạn trẻ có bằng cao đẳng trở lên sang làm việc và học tập tại đất nước có nền công nghiệp hàng đầu châu Á.

 Xuất khẩu lao động Đức với mức lương ngàn đô

Hiện nay, chính phủ Nhật Bản có nhiều chính sách nới lỏng nhằm thu hút lao động Việt như tăng lương cơ bản vùng, nâng thời hạn visa lên 5 năm, những bạn có tay nghề và tiếng tốt được xem xét vĩnh trú taị Nhật,... Tuy nhiên để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được bạn cần đáp ứng được các yêu cầu cơ bản sau:

Nam nữ độ tuổi từ 18-35 tuổi

Ngoại hình:Nữ cao trên 1m50, nặng 45 kg,Nam cao trên 1m60, nặng 50 kg

Đạt điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B,...không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản TẠI ĐÂY

Tốt nghiệp THCS trở lên

 Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, chưa từng xin visa vào Nhật Bản.

Không có tiền án, tiền sự Tâm lý chọn ngành nghề

Xem thêm điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản bạn xem TẠI ĐÂY

Xuất khẩu lao động Đức với mức lương ngàn đô

Để nắm vững các vấn đề khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản, người lao động xem ngay: 60 vấn đề PHẢI BIẾT khi đi XKLĐ Nhật Bản Lời khuyên dành cho du học sinh Đức

Du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp tận dụng mọi cơ hội để tìm việc làm. Tuy nhiên, do không nắm rõ luật và không được phụ huynh định hướng, các em thường mắc sai lầm khi tìm việc.

Xin việc tại Đức.Du học sinh chỉ cần tìm được nghề nghiệp ổn định liên quan đến ngành học là đã nâng cao được khả năng định cư lâu dài tại Đức.

Du học sinh luôn cố gắng tìm kiếm công việc giống 100% những gì được học tại trường. Điều này khiến cơ hội lựa chọn nghề nghiệp nhỏ lại. Sự thật là các em chỉ cần làm công việc liên quan đã đủ đáp ứng được yêu cầu định cư của luật pháp Đức.

Cơ hội việc làm.Để tìm kiếm cơ hội việc làm tại Đức, du học sinh nên tham dự các hội thảo tuyển dụng, hội nghị gặp gỡ của doanh nghiệp, trung tâm hướng nghiệp, dịch vụ chuyên nghiệp… Tại Đức, các doanh nghiệp thường xuyên đến các trường Đại học để tìm kiếm những hạt nhân tương lai xuất sắc. Đây là một cơ hội tốt vì vậy các em nên nắm bắt.

Học tập, làm việc và định cư tại Đức.Đào tạo "xuất khẩu" kỹ sư theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp tại Đức luôn rộng mở đối với các bạn sinh viên chứng tỏ được năng lực của mình, kể cả khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Một cách khác để rút ngắn khoảng thời gian xin định cư tại Đức sau khi tốt nghiệp là kinh doanh lĩnh vực liên quan ngành nghề theo học. Theo pháp luật Đức, du học sinh có thể xin cấp giấy cư trú để tự kinh doanh.

Đây cũng là một ưu điểm lớn dành cho du học sinh du học Đức. Khi đối với các nước Châu Âu khác, điều kiện mở công ty phải có vốn tối thiểu 250.000 EURO và ít nhất 5 nhân viên. Không những vậy, nhiều nước khác còn kèm theo nhiều điều kiện bắt buộc khác.

Lưu ý dành cho du học sinh Đức để nâng cao khả năng định cư

Hướng nghiệp trước, hướng trường sau Ngôn ngữ Khi du học sinh muốn tìm cơ hội định cư và việc làm tại Đức, điều vô cùng quan trọng là khả năng nghe nói tiếng Đức. Dù các em có du học tại Đức bằng tiếng Anh, thì việc sử dụng lưu loát tiếng Đức là lợi thế lớn so với các du học sinh khác.

Học tiếng Đức nâng cao khả năng định cư.

Thông thạo tiếng Đức là một lợi thế giúp bạn định cư lâu dài tại đất nước này.

Không phải người Đức nào cũng hiểu tiếng Anh và không nhà tuyển dụng nào nhận nhân viên không nói được tiếng Đức. Vì vậy, để cơ hội định cư tại Đức sau khi tốt nghiệp mở rộng, du học sinh cần dành thời gian để trau dồi và luyện tập ngôn ngữ.

Kỹ năng mềm Định cư tại Đức lại ngày càng hấp dẫn với Hệ tuổi teen

Kỹ năng mềm cũng là một trong những điều cần thiết khi sinh sống tại một quốc gia xa lạ. Để tăng cường khả năng ứng xử và các mối quan hệ cần thiết, du học sinh nên thường xuyên tham gia ngoại khoa hay giao lưu tại trường, nơi làm việc.

Sinh hoạt ngoại khóa khi du học Đức.

Ngoài việc chuyên tâm học hành, những sinh viên thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa, nâng cao kỹ năng mềm thường có lợi thế xin việc hơn tại Đức.

Được làm việc và định cư tại Đức sau khi tốt nghiệp là mơ ước của không ít du học sinh. Bởi Đức không chỉ là quốc gia phát triển kinh tế hàng đầu mà các chính sách trọng dụng người tài cũng vô cùng hấp dẫn. Nơi đây chính là thiên đường cho các bạn trẻ Việt học tập và phát triển bản thân. Học sinh ‘né’ đại học vì sợ... thất nghiệp? Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý phụ huynh và các bạn học sinh để biến ước mơ du học thành hiện thực. Nếu gặp khó khăn hay có bất kì thắc mắc về thủ tục, hồ sơ, điều kiện, việc xin visa du học Đức,…hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Gửi nhận xét