Báo cáo 157 đại học đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và trong nước

Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã công bố danh sách các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá, được kiểm định. Theo đó, có 150 cơ sở giáo dục đại học, 9 trường cao đẳng sư phạm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn trong nước.

Theo công bố này, có 150 cơ sở giáo dục đại học, 9 trường cao đẳng sư phạm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn trong nước. Dữ liệu cập nhật đến ngày 31/1/2021.

7 cơ sở giáo dục đại học được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn nước ngoài gồm: Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM); Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội; Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Đà Nẵng); Trường ĐH Xây dựng; Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG HN); Trường ĐH Tôn Đức Thắng và Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM).

Ngoài ra, trong bản danh sách này có 235 cơ sở giáo dục đại học và 28 trường cao đẳng sư phạm đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá.

Danh sách các trường được đánh giá ngoài và được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng xem TẠI ĐÂY

ục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT vừa công bố danh sách các cơ sở giáo dục được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục trong nước và nước ngoài.

Theo danh sách của Bộ GD-ĐT cập nhật đến ngày 31-1-2021, cả nước có tổng cộng 150 cơ sở giáo dục đại học, 9 trường cao đẳng sư phạm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn trong nước.

Trong số này, Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) và Trường ĐH Giao thông vận tải là hai trường được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng trong nước sớm nhất (ngày 23-3-2016).

Danh sách các cơ sở giáo dục được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục trong nước tại đây.

Trong khi có 7 cơ sở giáo dục đại học được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn nước ngoài của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN) và Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) của Pháp, gồm:

1. Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) đạt chuẩn: HCERES (3-2017) và AUN-QA (9-2017)

2. Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) đạt chuẩn: HCERES (3-2017)

3. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đạt chuẩn: HCERES (3-2017)

4. Trường ĐH Xây dựng đạt chuẩn: HCERES (3-2017)

5. Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) đạt chuẩn: AUN-QA (1-2017)

6. Trường ĐH Tôn Đức Thắng đạt chuẩn: HCERES (4-2018)

7. Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) đạt chuẩn: AUN-QA (11-201)

Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng được các tổ chức kiểm định trong và ngoài nước cấp cho các cơ sở giáo dục đại học có giá trị 5 năm kể từ ngày cấp.

 

Gửi nhận xét