Các bước đăng ký xét tuyển trực tuyến

Bộ GDĐT đã đưa các bước hướng dẫn cụ thể và chính xác nhất để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Các bước chuẩn bị trước khi đăng ký xét tuyển

Nếu trường sử dụng nhiều tổ hợp để xét tuyển đại học cho một ngành thì phải tìm hiểu quy định của trường về độ lệch điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp.

Tìm hiểu các điều kiện bổ sung dùng để xét tuyển trong trường hợp lấy hết chỉ tiêu mà trong danh sách đăng ký xét tuyển vẫn còn nhiều thí sinh có điểm bằng điểm dự kiến trúng tuyển.

Thí sinh nên tham khảo điểm trúng tuyển của các năm trước vào ngành dự kiến đăng ký xét tuyển. Cần ghi số điện thoại tư vấn tuyển sinh của trường để liên hệ tư vấn khi có bất cứ vấn đề nào chưa rõ.

Thí sinh nên tham khảo điểm trúng tuyển của các năm trước vào ngành dự kiến đăng ký xét tuyển.

Xét tuyển Đại học cao đẳng chính quy sớm có nhiều lợi thế.Thí sinh nên tham khảo điểm trúng tuyển của các năm trước vào ngành dự kiến đăng ký xét tuyển. 

Căn cứ vào phổ điểm mà Bộ GD-ĐT công bố để so sánh kết quả điểm của mình với kết quả điểm thi của những thí sinh khác trong cùng tổ hợp để lựa chọn trường phù hợp với kết quả thi của mình.  Nên lựa chọn nhiều hơn một trường và xếp thứ tự ưu tiên để có thể thay đổi nguyện vọng kịp thời.

Sau khi đã chọn được trường phù hợp, thí sinh nên nộp hồ sơ ngay để có thời gian theo dõi thông tin thống kê của trường, kịp thời điều chỉnh nguyện vọng, nếu cần thiết.

Nếu thí sinh ở xa trường đăng kí xét tuyển thì cần chuẩn bị giấy uỷ quyền rút hồ sơ cho người có thể trợ giúp việc rút hồ sơ khi cần thiết. Mẫu giấy uỷ quyền cần ghi rõ các thông tin về thí sinh ủy quyền ghi trên Phiếu đăng ký xét tuyển và họ, tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số chứng minh nhân dân của người được ủy quyền.

Các bước xét tuyển trực tuyến

Để đăng ký xét tuyển trực tuyến, khi đăng ký dự thi, thí sinh cần điền vào Phiếu ĐKDT số điện thoại di động của mình.

Trường hợp thí sinh sử dụng số điện thoại của người thân thì phải tự đảm bảo và tự chịu trách nhiệm về tính tin cậy, an toàn và bảo mật thông tin khi thực hiện các giao dịch với hệ thống và thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến) và địa chỉ hộp thư điện tử (email).

Đồng thời, thí sinh phải nhớ được mã truy cập vào hệ thống (do đơn vị tiếp nhận ĐKDT cấp sau khi thí sinh nộp Phiếu ĐKDT).

Theo hướng dẫn của Bộ GDĐT, các bước đăng ký xét tuyển trực tuyến như sau:

Các bước đăng ký xét tuyển trực tuyến năm 2016
 
 Đăng nhập Cơ sở Hà Nội trường Cao đẳng Sư Phạm Hải Dương ở chỗ nào ?

Tất tần tật các bước đăng ký xét tuyển trực tuyến năm 2016

 Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để đăng nhập vào Hệ thống như sau:

- Truy cập vào website http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

- Nhập các thông tin Số CMND, Mã đăng nhập, Mã xác nhận và nhấn nút Đăng nhập

Chọn chức năng Đăng ký tuyển sinh

Để thực hiện đăng ký xét tuyển sinh online, thí sinh chọn menu “Đăng ký tuyển sinh”.

Tất tần tật các bước đăng ký xét tuyển trực tuyến năm 2016

Các bước đăng ký xét tuyển trực tuyến năm 2016
 
Sau khi chọn “Đăng ký tuyển sinh”, trên màn hình hiển thị một số thông tin cá nhân của thí sinh và thông tin đợt tuyển sinh hiện tại:

Trong đợt tuyển sinh 1: Nếu chỉ đăng ký vào một nhóm trường, thí sinh sẽ được đăng ký tối đa 4 trường thành viên, mỗi trường thành viên không quá 2 ngành và tổng số ngành không quá 4.

Nếu thí sinh đã đăng ký vào 1 trường ngoài nhóm, thí sinh chỉ được đăng ký thêm 01 trường (trong nhóm hoặc ngoài nhóm) mỗi trường không quá 2 ngành.Học cao đẳng sư phạm ngành Mầm Non ở đâu là tốt nhất

Trong đợt tuyển sinh bổ sung: Nếu chỉ đăng ký vào một nhóm trường, thí sinh sẽ được đăng ký tối đa 6 trường thành viên, mỗi trường thành viên không quá 2 ngành và tổng số ngành không quá 6.

Nếu thí sinh có đăng ký vào 1 trường ngoài nhóm, thí sinh có thể đăng ký thêm tối đa là 2 trường (trong nhóm hoặc ngoài nhóm) và mỗi trường không quá 2 ngành.

Thực hiện đăng ký

Thí sinh nhấn nút Đăng ký trên màn hình để bắt đầu thực hiện đăng ký tuyển sinh.

Trên màn hình Chọn trường, thí sinh thực hiện tìm kiếm trường muốn đăng ký.

Sau khi đã tìm kiếm được trường cần đăng ký, thí sinh chọn trường đó và nhấn nút “Tiếp” để chuyển sang bước tiếp theo

Chọn ngành Đăng ký thi THPTQG tại ĐH sư Phạm HN tỉ lệ 98% dự thi

Sau khi đã chọn trường, thí sinh thực hiện lựa chọn các ngành mà mình muốn đăng ký.

Nếu bước 4 thí sinh chọn là nhóm trường thì tại bước 5 này sẽ hiển thị tối đa 4 nguyện vọng để thí sinh lựa chọn (hình ảnh phía trên). Mỗi trường thành viên thí sinh không được đăng ký quá 2 ngành.

Nếu bước 4 thí sinh chọn là trường ngoài nhóm, tại bước 5 này sẽ hiển thị tối đa 2 nguyện vọng để thí sinh lựa chọn (hình ảnh dưới đây):
Nhận hồ sơ xét tuyển thi tuyển năng khiếu CĐ Mầm Non

Xác nhận Giới thiệu về Cổng đào tạo trực tuyến Caodangsuphamhanoi.com

Sau khi chọn xong nguyện vọng, thí sinh sử dụng số điện thoại đã điền trong phiếu đăng ký gửi tin nhắn theo cú pháp THIQG gửi 8062.

Thí sinh nhập mã xác thực do hệ thống trả về vào ô bên dưới và nhấn nút “Tiếp” để chuyển sang bước tiếp theo.

Kết thúc Những lưu ý quan trọng xét tuyển điểm thi THPT QG vào ĐH chính quy

Sau khi đã thanh toán thành công và đủ số tiền, trên màn hình sẽ hiển thị nguyện vọng thí sinh đã đăng ký. Để vào màn hình Danh sách nguyện vọng đã đăng ký, thí sinh nhấn vào nút “Về trang danh sách phiếu đăng ký”.

Xem danh sách nguyện vọng

Trên màn hình đăng ký tuyển sinh hiển thị danh sách các nguyện vọng thí sinh đã đăng ký và thông tin về trạng thái đăng ký. Nếu trạng thái đăng ký là "đăng ký thành công", đăng ký của thí sinh đã được đưa vào hệ thống dữ liệu.

Gửi nhận xét