Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 xét tuyển thpt như thế nào ?

Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I được hình thành và phát triển trên cơ sở sáp nhập nhiều Trường qua nhiều giai đoạn khác nhau. Tiền thân của Trường là phân hiệu Cảnh sát nhân dân thuộc Trường Công an Trung ­ương (theo Quyết định số 155A-QĐ/BCA ngày 30/12/1965 của Bộ trư­ởng Bộ Công an). Tiền thân trực tiếp của trường là Trường Trung học Cảnh sát nhân dân I và Trường Trung học Cảnh sát nhân dân III.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục & đào tạo đã ký quyết định số 2509/QĐ - BGDĐT về việc thành lập Trường Cao đẳng CSND I. Trên cơ sở đó, ngày 2 tháng 8 năm 2013, đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an ký quyết định số 4211/QĐ - BCA quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Trường Cao đẳng CSND I.

>> Trường Cao Đẳng Cảnh Sát Nhân Dân I - T38
>> Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I - Thông tin tuyển sinh
>> Chỉ tiêu và điểm chuẩn vào Cao đẳng Cảnh sát nhân dân năm 2018

Trường Cao đẳng CSND 1 không xét tuyển thí sinh thi các trường ĐH ngành ngoài.

Trải qua gần 50 năm xây dựng và trưởng thành, qua các thời kỳ trường đã giảng dạy nhiều bậc học (cao đẳng, trung học, sơ học), nhiều loại hình đào tạo (tập trung, vừa làm vừa học, bồi dưỡng...) đối với tất cả các chuyên ngành của lực lượng CSND. Học viên của Trường có mặt ở tất cả các đơn vị, địa phương và các lĩnh vực công tác, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của đất nước.

[Cần biết] Trường Cao đẳng CSND 1 không xét tuyển thí sinh thi các trường đại học ngành ngoài

Đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục của Nhà trường đã trưởng thành về mọi mặt: luôn tích cực trong nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo trình và tài liệu dạy học; thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học, gắn lý luận với thực tiễn công tác Công an; duy trì phong trào dạy tốt, học tốt và không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Hà Nội chốt thời gian đăng ký sơ tuyển vào các Trường CAND

Năm 2018, các trường CAND không tổ chức thi tuyển, lấy kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Người có nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND phải đăng ký và dự kỳ thi THPT Quốc gia với các môn thi phù hợp theo tổ hợp quy định xét tuyển vào các trường CAND.

Các đối tượng tuyển sinh vào Công an tại địa bàn Hà Nội phải đăng ký sơ tuyển trước ngày 20-3 tới.

Đề nghị đồng chí cho biết, đối tượng nào thuộc diện được xét tuyển vào Trường Cao đẳng CSND I?

Mã ngành Cao Đẳng Cảnh Sát Nhân Dân 1 Mà trường: CD1

Bộ Công an bổ sung đối tượng xét tuyển vào cao đẳng, trung cấp

CĐ Cảnh sát Nhân dân có 200 chỉ tiêu hệ CĐ và 326 chỉ tiêu trung cấp. Riêng trường CĐ Cảnh sát Nhân dân 1 tuyển 60 chỉ tiêu và Trung cấp Cảnh sát 1 là 50 chỉ tiêu.

Thí sinh là học sinh phổ thông, con của liệt sĩ, thương binh có thương tật từ 81% trở lên, anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động thuộc lực lượng công an cũng được ưu tiên xét tuyển vào các trường trung cấp.

Một điểm mới khác, các trường Công an không xét tuyển theo khối C (Văn, Sử, Địa) và thay bằng tổ hợp Toán, Văn, Sử.

Ngoài ra, các trường Công an chỉ tuyển nguyện vọng 1. Bộ Công an và Bộ Quốc phòng sẽ phối hợp để rà soát. Trường hợp đăng ký cả trường Công an, quân đội, thí sinh sẽ bị tước quyền đăng ký dự thi vào cả hai trường.

Thí sinh là chiến sĩ nghĩa vụ được đăng ký vào các trường Công an và Cảnh sát được đăng ký thêm một nguyện vọng vào hệ cao đẳng và một nguyện vọng vào hệ trung cấp.

Giảm mức điểm thưởng đối với HSG quốc gia

Ông Sáu cũng cho biết, đối tượng tuyển thẳng vào các trường ĐH CAND năm nay không thay đổi so với năm ngoái. Cụ thể:

- Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán học được tuyển thẳng vào tất cả các trường CAND.

- Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Vật lý được tuyển thẳng vào các trường CAND (trừ T29, ngành Ngôn ngữ Anh của T31).

- Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học được tuyển thẳng vào T34.

- Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Tin học được tuyển thẳng vào ngành An Toàn thông tin (T31), ngành Công nghệ Thông tin (T36), ngành Kỹ thuật Điện tử - truyền thông (T36).

Các thí sinh đoạt giải trong kỳ thi HSG quốc gia không được xét tuyển thẳng vào các trường ĐH CAND mà chỉ được cộng điểm thưởng xét tuyển.

Công an thành phố (CATP) Hà Nội vừa có thông báo mới nhất về kế hoạch tuyển sinh năm 2018. Theo đó, năm 208, các trường CAND không tổ chức thi tuyển, lấy kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Người có nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND phải đăng ký và dự kỳ thi THPT Quốc gia với các môn thi phù hợp theo tổ hợp quy định xét tuyển vào các trường CAND.

Tổ hợp môn xét tuyển vào các Học Viện, Đại học CAND quy định:

- Xét tuyển vào ngành nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát, dử dụng 3 tổ hợp: Tổ hợp D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh); Tổ hợp C03 (Ngữ Văn, Toán, Lịch Sử); Tổ hợp A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh).

- Xét tuyển vào ngành Xây đựng đảng và Chính quyền Nhà nước, ngành Luật, sử dụng 02 tổ hợp: Tổ hợp D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh); Tổ hợp C03 (Ngữ Văn, Toán, Lịch Sử).

- Xét tuyển vào ngành Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Kỹ thuật điện tử, truyền thông sử dụng 02 tổ hợp: Tổ hợp D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh); tổ hợp A01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh).

- Xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung, sử dụng 01 tổ hợp: Tổ hợp D01 (Tóan, Ngữ Văn, Tiếng Anh).

Căn cứ Tổ hợp xét duyệt và các ngành đào tạo của các trường CAND, người dự tuyển lựa chọn đăng ký và dự thi các môn theo Tổ hợp để lấy kết quả xét tuyển vào các trường CAND theo quy định.

Tuy nhiên, nếu là học sinh phổ thông (gồm cả học sinh đã tốt nghiệp các năm trước), chiến sỹ hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, hoàn thành nghĩa vụ quận sự trong QĐND, sẽ phải đăng ký sơ tuyển tại Công an quận, huyện, thị xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú trước ngày 20-3-2018.

Khi đến đăng ký, mang theo bản chính hoặc bản sao có công chứng các loại giấy tờ; hộ khẩu, học bạ trung học phổ thông, giấy khai sinh, giấy chứng minh thư nhân dân, giấy chứng nhận đoàn viên TNCSHCM, đảng viên (nếu có).

Nếu cán bộ, chiến sỹ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND của CATP Hà Nội muốn tham gia dự tuyển phải đăng ký sơ tuyển tại đơn vị công tác trước ngày 13-3-2017.

1. Đối tượng sơ tuyển:

Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân (CSND) I

- Học sinh phổ thông có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, không quá 20 tuổi, học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi).

- Cán bộ chiến sĩ của CATP Hà Nội, chưa qua đào tạo cơ bản về nghiệp vụ công an, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi).

- Chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong CATP Hà Nội có thời gian phục vụ đủ 24 tháng trở lên tính đến tháng dự tuyển.

- Chiến sỹ hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân nhân trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển.

- Không sơ tuyển các trường hợp thí sinh đã kết hôn hoặc có con.

2. Tiêu chuẩn văn hóa:Học viên Học viện Cảnh sát nhân dân hoàn thành kỳ học trao đổi tại Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc

- Về học lực: Đối với học sinh phổ thông, tốt nghiệp THPT và tương đương, trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ. Không sơ tuyển học sinh lưu ban từ 1 năm trở lên trong các năm học THPT và tương đương.

- Về hạnh kiểm: Đối với học sinh phổ thông trong các năm học THPT và tương đương đạt yêu cầu xếp loại  hạnh kiểm từ khá trở lên. Đối với chiến sỹ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, chiến sỹ hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND xét phẩm chất đạo đức, kết quả rèn luyện trong các năm phục vụ tại ngũ, đảm bảo điều kiện hoàn thành nhiệm vụ, không bị xử lý kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

3.Tiêu chuẩn sức khỏe:

- Về chiều cao, cân nặng:

+ Đối với nam: Cao: 1,64 m trở lên,  nặng: 48 kg trở lên.

+ Đối với nữ: Cao 1,58 m trở lên, nặng: 45kg trở lên.

Đối với học sinh thuộc vùng KV1 (bao gồm học sinh hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo KV1 hoặc học sinh có HKTT 05 năm tại địa bàn thuộc KV1), học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 2 cm về chiều cao và 2 kg cân nặng. Đối với công dân đang hoặc đã hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong QĐND, chiều cao, cân nặng thực hiện theo quy định hiện hành về khám sức khỏe để tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.

-Về thị lực:Tuyển sinh trường Công an TOPIK: Đăng ký NV1 hay NV2?

+Chiếu cố các đối tượng bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND nhưng phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển vào các trường CAND. Trường hợp trúng tuyển, có giấy báo nhập học của các trường CAND phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định trước khi nhập học.

+Không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; thể hình thể trạng cân đối; không có đặc điểm dị hình, dị dạng.

4.Tiêu chuẩn chính trị:Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội thăm và làm việc tại Học viện Cảnh sát nhân dân

Là Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an; bản thân và các thân nhân trong gia đình có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của chính quyền địa phương.

Trích nguồn: Báo CAND Online

Biên tập: Đỗ Thu (T2)

Gửi nhận xét