Chấm thi, điểm thi, phúc khảo bài thi

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, nơi tổ chức thi sẽ nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, nơi tổ chức thi sẽ nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi.

 >> Hà Nội: Huy động hơn 300 giáo viên chấm thi THPT quốc gia 

 >> Thanh Hóa huy động 250 cán bộ, giáo viên chấm thi THPT quốc gia

 >> Công an trực tiếp giám sát việc chấm các bài thi trắc nghiệm

Mọi thí sinh đều có quyền phúc khảo bài thi (Các hot girl 9x, hãy chọn nghề như chọn… người tình)

HỎI: Quy định làm tròn điểm thi như thế nào? Làm tròn theo môn hay tổng điểm 3 môn?

 TRẢ LỜI: Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ thì không làm tròn điểm ở từng môn thi mà chỉ làm điểm tổng của 3 môn thi.

 Việc làm tròn này sẽ do máy tính tự động quy đổi theo nguyên tắc lẻ 0,25-0,5 đuợc làm tròn thành 0,5; lẻ 0,75-1 được làm tròn thành 1 điểm.Hà Nội Sớm ZoOM: Ngày cuối cùng nộp hồ sơ thi đại học

HỎI: Em thi khối D1, ngành Tiếng Anh,  môn tiếng Anh em được 5,75. Em muốn hỏi khi nhân hệ số thì có được làm tròn 5,75 thành 6 rồi nhân đôi sau đó cộng với điểm 2 môn Văn và Toán không?

 TRẢ LỜI: Điểm của từng môn thi không được phép làm tròn. Theo quy chế tuyển sinh thì chỉ có tổng điểm 3 môn của thí sinh mới được làm tròn.

 Như vậy ở đây em lấy điểm thực của môn ngoại ngữ (5,75) x 2 cộng với điểm 2 môn còn lại nếu thuộc vùng điểm được làm tròn thì sẽ được quy tròn lên.

HỎI: Tôi nghe nói, bài thi trắc nghiệm được làm bằng bút chì thì sẽ dễ sửa chữa và tiêu cực. Vậy, bài trắc nghiệm sẽ chấm như nào để đảm bảo khách quan, công bằng?

 TRẢ LỜI: Thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn theo quy định của Bộ GD-ĐT. Bài thi sẽ được chấm bằng hệ thống tự động gồm máy quét và máy tính với phầm mềm chuyên dụng. Điểm bài thi trắc nghiệm được phần mềm máy tính quy về thang điểm 10 như bài thi tự luận.

HỎI: Trong khi thi,  nhiều thí sinh đã điền sai mã đề, số báo danh, thông tin trên phiếu trắc nghiệm không đầy đủ… Vậy những lỗi này sẽ được xử lý như thế nào?

 TRẢ LỜI: Trên thực tế, đại bộ phận thí sinh đều đã nắm được và thực hiện đúng các yêu cầu của hình thức thi trắc nghiệm. Tuy vẫn còn có thí sinh ghi và tô sai mã đề, số báo danh... nhưng số lượng này chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ, không đáng kể trên tổng số thí sinh tham gia kỳ thi.

 Trong quy trình chấm thi trắc nghiệm, những bài thi này sẽ được phát hiện ngay sau khi quét bởi khâu kiểm dò, tùy theo từng bài, có thể sửa ngay các lỗi lôgic (ví dụ thí sinh ghi đúng mã đề nhưng tô sai), hoặc phải đối chiếu bài thi với phiếu thu bài thi để xác định đúng các thông tin trên bài thi của thí sinh.

HỎI: Những bài thi trắc nghiệm máy không chấm được có được rút ra chấm bằng tay hay không?

 TRẢ LỜI: Tất cả các bài thi trắc nghiệm đều được chấm bằng máy. Sau khâu quét và kiểm dò, dữ liệu của tất cả bài thi được Ban chấm thi lưu trên các file gốc, niêm phong và gửi về Bộ, sau đó Ban chấm thi mới được mở niêm phong đĩa CD chứa các file chấm thi và tiến hành chấm.Cân nhắc khi đăng ký xét tuyển NV2 ZOoM Cloud Meetings

HỎI: Thang điểm môn thi trắc nghiệm như thế nào? Điểm sẽ làm tròn từng môn hay là tổng cả 3 môn thi?

 TRẢ LỜI: Thang điểm các câu hỏi trong bài thi trắc nghiệm là như nhau. Mỗi bài thi trắc nghiệm sau khi được chấm theo các file chấm của Bộ, sẽ có điểm lẻ đến 0,25, theo đúng quy chế thi hiện hành.

 Sau khi chấm xong 3 môn thi sẽ chỉ làm tròn tổng 3 môn thi chứ không làm tròn ở mỗi môn thi nữa.Quy định làm tròn sẽ do máy tính tự động làm theo nguyên tắc: Lẻ từ 0,25-0,5 làm tròn thành 0,5; lẻ 0,75 trở lên thì làm tròn thành 1. 

 HỎI: Theo hướng dẫn chấm thi trắc nghiệm thì khi chuyển đổi từ thang điểm 100 sang thang điểm 10 sẽ được làm tròn đến 0,25. Vậy điểm môn thi trắc nghiệm có bao giờ là 8,2 hay 8,6 không?

 TRẢ LỜI: Ttrong các file chấm thi do Bộ quy định và gửi tới các ban chấm thi, có file “quy điểm”. File này quy định thống nhất việc chuyển điểm từ thang điểm 100 sang thang điểm 10, điểm của từng bài thi được làm tròn đến 0,25. Do vậy, điểm một bài thi trắc nghiệm không bao giờ là 8,2 hay 8,6.

 Xin lưu ý, tất cả việc chấm thi, quy điểm đều do phần mềm máy tính thực hiện và được giám sát trực tiếp liên tục của nhiều lực lượng tham gia trong đó có công an PA25.Mời tham gia đăng thông tin trên cẩm nang tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh

HỎI: Đối với những thí sinh dùng bút chì để vẽ đồ thị thì có bị coi là đánh dấu bài thi? Những trường hợp này sẽ xử lý ra sao?

 TRẢ LỜI: Vấn đề này đã được quy định rõ trong  quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy: Nghiêm cấm làm bài bằng hai thứ mực, mực đỏ, bút chì (trừ hình tròn vẽ bằng compa được dùng bút chì).

 Việc phát hiện và xử lý cũng đã được quy định rõ trong Quy chế thi hiện hành. Cụ thể như sau: Trước khi chấm, cán bộ chấm thi kiểm tra từng bài xem có đủ số tờ, đủ số phách không và gạch chéo tất cả những phần giấy trắng còn thừa do thí sinh không viết hết. Không chấm những bài làm trên giấy khác với giấy dùng cho kỳ thi đó, bài làm trên giấy nháp, bài có hai thứ chữ khác nhau, bài có viết bằng mực đỏ, bút chì hoặc có viết vẽ những nội dung không liên quan đến bài thi, bài thi nhàu nát hoặc nghi vấn có đánh dấu.

 Cán bộ chấm thi có trách nhiệm giao những bài thi này cho Trưởng môn chấm thi xử lý thí sinh dự thi vi phạm Quy chế ngay cả khi không có biên bản của Ban Coi thi.

 Sau khi Trưởng ban Chấm thi đã xem xét và kết luận về các trường hợp vi phạm thì xử lý theo các hình thức:

 Trừ điểm đối với bài thi: Những bài thi bị nghi vấn có dấu hiệu đánh dấu thì tổ chức chấm tập thể, nếu đủ căn cứ xác đáng để các cán bộ chấm thi và Trưởng môn chấm thi kết luận là lỗi cố ý của thí sinh thì bị trừ 50% điểm toàn bài.

 Cho điểm (0) đối với những phần của bài thi hoặc toàn bộ bài thi: Chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi; Những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định; Nộp hai bài cho một môn thi hoặc bài thi viết bằng các loại chữ, loại mực khác nhau.

 Đối với những bài thi nhàu nát hoặc nghi có đánh dấu (ví dụ: viết bằng hai thứ mực hoặc có nếp gấp khác thường) thì tổ chức chấm tập thể. Nếu Trưởng môn và hai cán bộ chấm thi xem xét kết luận có bằng chứng tiêu cực thì trừ điểm theo quy định. Nếu do thí sinh khác giằng xé làm nhàu nát thì căn cứ biên bản coi thi, tiến hành chấm bình thường và công nhận kết quả.

 Đối với các môn thi có phần chung cho tất cả thí sinh và phần riêng cho thí sinh học theo chương trình trung học phân ban thí điểm hoặc thí sinh học theo chương trình trung học không phân ban. Thí sinh chỉ được làm một phần riêng. Thí sinh nào làm cả hai phần riêng (dù làm hết hay không hết, dù làm đúng hay không đúng) bài làm coi như phạm quy và không được chấm điểm phần riêng. Phần chung vẫn được chấm điểm.

 HỎI: Cho em hỏi thời hạn các trường công bố điểm thi của thí sinh. Làm thế nào để biết được điểm nhanh và chính xác nhất?

 TRẢ LỜI: Sau mỗi đợt thi Bộ GD-ĐT sẽ công bố đáp án, thang điểm chính thức trên mạng internet và trên các báo đài. Cụ thể, khối A sau ngày 5/7; khối B, C, D sau ngày 10/7; hệ CĐ sau ngày 16/7.

 Trước ngày 20/8, các trường công bố kết quả thi và điểm trúng tuyển đợt 1 trên mạng internet và các phương tiện thông tin đại chúng. Trước ngày 25/8 thí sinh đến nơi đã nôp hồ sơ đăng ký dự thi để nhận:

- Giấy báo trúng tuyển đợt 1. Tuyển sinh ĐH-CĐ Instagram ZoOM: Đăng ký dự thi khối A, A1 và V

- Giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2 (nếu không trúng tuyển đợt 1 nhưng có kết quả thi cao hơn điểm sàn CĐ).

- Phiếu báo điểm (nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn CĐ).

 HỎI: Cho em hỏi sau khi mình thi xong thì chừng nào mới biết điểm thi và kết quả xem mình có đậu hay không? Các giấy báo điểm hay chứng nhận trúng tuyển nhận ở đâu?

 TRẢ LỜI: Theo quy định của Bộ GD-ĐT thì các trường công bố kết quả thi trước ngày 31/7 đối với các trường ĐH và trước 5/8 đối với các trường CĐ có tổ chức thi.

 Sau khi công bố kết quả thi thì các trường chờ Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn sau đó sẽ công bố điểm chuẩn chính thức. Thời gian các trường công bố điểm chuẩn phải trước ngày 15/8. Thi ĐH - CĐ được điểm (0) Xét vào Trường ĐH nào ??

 Nếu em thuộc diện trúng tuyển thì giấy báo nhập học sẽ được gửi về thông qua đường bưu điện dựa vào phong thì thư có ghi địa chỉ khi em nộp hồ sơ ĐKDT. Khi nhận được giấy báo nhập học em phải đến nơi mình nộp hồ sơ ĐKDT để nhận giấy báo điểm để đủ giấy tờ khi đến tựu trường.

HỎI: Tôi là thí sinh tự do. Trước khi thi, tôi không nhận được giấy báo của trường nên tôi lo kết quả dự thi cũng không nhận được. Vậy làm thế nào để nhận giấy kết quả?

 TRẢ LỜI: Thí sinh nộp hồ sơ ở đâu sẽ nhận giấy báo thi và kết quả thi ở đó. Nếu bạn nộp trực tiếp tại trường ĐH, khi nộp hồ sơ trường đã thông báo với thí sinh cách chuyển kết quả thi, thông thường giấy báo kết quả sẽ được gửi theo địa chỉ trên phong bì (thí sinh kèm trong hồ sơ) hoặc gửi theo địa chỉ liên hệ thí sinh ghi trên hồ sơ.

 Mỗi thí sinh chỉ nhận được hai giấy báo kết quả thi (nhiều trường không giải quyết cấp lại). Tốt nhất bạn nên liên hệ trường gấp để biết mình sẽ nhận giấy báo kết quả ở đâu.

HỎI: Em là thí sinh tự do và nộp hồ sơ tại trường thì em sẽ lấy giấy báo tại trường nơi em nộp hay nhà trường sẽ gửi giấy báo qua bưu điện cho em?

 TRẢ LỜI: Theo Ban tư vấn được biết thì nhằm tránh thất lạc giấy báo thì các trường sẽ trả giấy báo tại Phòng đào tạo cho những thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp tại các trường ĐH, CĐ. Chính vì thế khoảng sau ngày 10/6 thì em liên hệ với trường để nhận giấy báo nhé.

HỎI: Em vừa biết kết quả thi đại học, em muốn xin phúc khảo bài thi, vậy em  phải làm thủ tục gì?

 TRẢ LỜI: Ngay sau khi trường công bố thi thí sinh có để làm đơn xin phúc khảo nếu thấy điểm thi của mình không hợp lý.

 Mẫu đơn xin phúc khảo, lệ phí phúc khảo và thời gian nộp đơn xin phúc khảo thì tốt nhất bạn liên hệ với Phòng đào tạo nhà trường để được hướng dẫn chi tiết.Tuyển sinh ĐH-CĐ Sớm ZoOM: Trên 780.000 thí sinh làm thủ tục dự thi

HỎI: Cho em hỏi để phúc khảo lại bài thi Đại học có cần phải quy đinh nào không? Có được phúc khảo cả 3 môn không? Lệ phí mỗi môn phúc khảo là bao nhiêu? Thi ĐH - CĐ được điểm (0) Xét vào Trường ĐH nào ??

 TRẢ LỜI: Đối với kì thi tuyển sinh ĐH, nếu thí sinh thấy bài làm và điểm thi thực tế chênh nhau thì đều có quyền được phúc khảo bài thì mà không cần điều kiện gì.63,59% thí sinh đến làm thủ tục dự thi cao đẳng

 Thí sinh có thể phúc khảo một môn hay cả 3 môn thi nếu chưa hài lòng với kết quả thi. Lệ phí phúc khảo thông thường là 15.000/môn

 HỎI: Cho em hỏi về cách làm đơn phúc khảo: tự viết tay hay là có mẫu sẵn của trường cần phúc khảo?

 TRẢ LỜI: Mẫu đơn phúc khảo không nhất thiết phải quy chuẩn. Đơn phúc khảo chỉ cần chứa đầy đủ thông tin cần thiết là đều được chấp nhận. Do đó, em có thể lấy theo mẫu đơn của trường hay tự viết theo mẫu riêng. Đơn phúc khảo có thể đánh máy hoặc viết tay.

 HỎI: Xin cho biết thời hạn nộp đơn xin phúc khảo bài thi đại học, cao đẳng? Trong đơn xin phúc khảo cần ghi những nội dung gì?

 TRẢ LỜI: Sau khi công bố điểm thi, hội đồng tuyển sinh chỉ nhận đơn xin phúc khảo các môn văn hóa của thí sinh trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày công bố điểm và phải trả lời thí sinh chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn.

 Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo phải nộp lệ phí theo qui định của trường. Nếu sau khi phúc khảo phải sửa điểm theo qui chế thì hội đồng tuyển sinh hoàn lại khoản lệ phí này cho thí sinh. Thí sinh không phúc khảo các môn năng khiếu.

 Thông thường thí sinh sẽ mua đơn phúc khảo tại phòng đào tạo của trường dự thi. Tuy nhiên, có những trường không có mẫu đơn nên thí sinh phải tự viết. Thí sinh lưu ý, cần thiết trong đơn phải có các thông tin sau: họ và tên thí sinh, ngày tháng năm sinh, số báo danh, trường dự thi, mã trường, mã ngành, những môn nào đề nghị chấm lại...

 HỎI: Xin cho biết những quy định về việc chấm phúc khảo bài thi tuyển sinh ĐH-CĐ.

 TRẢ LỜI: Trước khi bàn giao bài thi cho ban phúc khảo, ban thư ký hội đồng tuyển sinh tiến hành tra cứu biểu số 3 để từ số báo danh, tìm ra số phách bài thi. Rút bài thi, đối chiếu với danh sách theo dõi thí sinh để kiểm tra đối chiếu số tờ giấy thi. Kiểm tra sơ bộ tình trạng bài thi, đối chiếu những phần thí sinh xin phúc khảo trong bài và trong đơn.

 Cộng lại các điểm thành phần, đối chiếu với điểm đã công bố để phát hiện xem có sai sót hoặc xô phách không. Nếu phát hiện có sự bất thường thì lập biên bản báo cáo để chủ tịch hội đồng tuyển sinh quyết định.

 Việc phúc khảo mỗi bài thi do hai cán bộ chấm thi thực hiện riêng biệt trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực có màu khác. Tuyệt đối giữ bí mật về quan hệ giữa số báo danh và số phách, địa danh bài thi và không được ghép đầu phách... các bước giống như khi chấm thi.

 Các bài thi sau khi phúc khảo được ban thư ký xử lý như sau: nếu kết quả hai lần chấm giống nhau thì giao bài thi cho trưởng ban phúc khảo qui tròn điểm và ký xác nhận điểm chính thức; nếu kết quả hai lần chấm có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho trưởng ban phúc khảo tổ chức chấm lần ba trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác.

 Nếu kết quả của hai trong ba lần giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm chính thức. Nếu kết quả của cả ba lần chấm lệch nhau thì trưởng ban phúc khảo lấy điểm trung bình cộng của cả ba lần chấm làm điểm chính thức. Trưởng ban phúc khảo qui tròn điểm rồi ký tên xác nhận.

 Trong trường hợp phúc khảo bài thi mà thí sinh chuyển từ diện không trúng tuyển thành trúng tuyển (và ngược lại) thì hội đồng tuyển sinh phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ phúc khảo (có ghi biên bản) đối với tất cả bài thi của thí sinh có sự điều chỉnh điểm.

 Điểm phúc khảo sau khi đối thoại giữa hai cặp chấm và được trưởng ban phúc khảo trình chủ tịch hội đồng tuyển sinh ký duyệt là điểm chính thức của bài thi.Làm cách chọn ngành nghề vừa phù hợp bản thân, vừa đáp ứng nhu cầu xã hội?

 Kiểm tra kết quả phúc khảo: Sau khi nhận được báo cáo kết quả phúc khảo của HĐTS trường, nếu xét thấy cần thiết, Bộ GD&ĐT thành lập Hội đồng kiểm tra kết quả phúc khảo.

 Đối với các trường ĐH, CĐ, Hội đồng kiểm tra của Bộ do Vụ trưởng Vụ Đại học làm Chủ tịch, Phó Vụ trưởng Vụ Đại học giúp Vụ trưởng theo dõi công tác tuyển sinh làm Phó Chủ tịch và một số thành viên là những cán bộ khoa học có trình độ chuyên môn cao không công tác tại trường có bài thi cần kiểm tra.

 Hội đồng kiểm tra của Bộ GD&ĐT có thẩm quyền quyết định cuối cùng về điểm chính thức của bài thi. Việc đối thoại giữa Hội đồng kiểm tra phúc khảo với người chấm sơ khảo, phúc khảo do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quyết định.

 Hội đồng chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT có thẩm quyền quyết định cuối cùng về điểm chính thức của bài thi.

 HỎI: Khi so sánh với đáp án thì điểm thi của em bị thấp hơn 2 điểm. Em làm đơn xin phúc khảo nhưng kết quả phúc khảo cũng không thay đổi. Vì sao vậy?

 TRẢ LỜI: Thông thường mức điểm do các thí sinh tự chấm cho mình sẽ “lạc quan” hơn thực tế khá nhiều. Trung bình cũng khoảng từ 1-3 điểm. Bởi vì khi tự so sánh với đáp án và ba rem của Bộ GD&ĐT công bố, thí sinh thường không chấm cho mình phần trình bày. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các môn xã hội. Trong khi đó, việc chấm thi thật tại các hội đồng thi sẽ có hướng dẫn chấm cho toàn bộ bài thi của thí sinh. Vậy nên, chỉ nên nộp đơn khi có sự chênh lệch lớn giữa điểm thi trường công bố và mức điểm mà thí sinh tự chấm.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, nơi tổ chức thi sẽ nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi.

Mọi thí sinh đều có quyền phúc khảo bài thi (Hệ Cao Đẳng Ngoại Ngữ Hàn Quốc TP.HCM chỉ xét tuyển học bạ cấp 3)

Theo quy chế thi, mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi, thí sinh đăng ký dự thi ở đâu thì nộp đơn phúc khảo ở nơi đó.

Trường phổ thông, nơi thí sinh đăng ký dự thi, nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Đối với việc phúc khảo bài thi tự luận, do mỗi bài thi tự luận có 2 CBChT thực hiện theo quy chế thi và phải chấm bằng mực có màu khác với màu mực được dùng chấm trước đó trên bài làm của thí sinh.

Được biết, kết quả chấm phúc khảo bài thi tự luận do Ban Thư ký Hội đồng thi xử lý cụ thể như sau:

Nếu kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo và giao bài thi cho hai cán bộ chấm phúc khảo ký xác nhận;Tuyển sinh Instagram ZoOM: Học đúng ngành, làm đúng nghề?

Nếu kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban Phúc khảo tổ chức cho cán bộ thứ ba chấm trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác;

Nếu kết quả chấm của hai trong ba cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm phúc khảo. Nếu kết quả chấm của cả ba cán bộ chấm phúc khảo lệch nhau thì Trưởng ban Phúc khảo lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm tròn đến hai chữ số thập phân làm điểm phúc khảo rồi ký tên xác nhận;

Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm. Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các CBChT đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định;

Đối với chấm phúc khảo bài thi trắc nghiệm, tổ phúc khảo bài thi trắc nghiệm của Ban Phúc khảo có thành phần tương tự như Tổ xử lý bài trắc nghiệm của Ban Chấm thi. Theo đó, điểm chấm lại của Tổ phúc khảo bài thi trắc nghiệm là điểm thi chính thức của thí sinh trong kỳ thi.

 

Gửi nhận xét