ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM,ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Đăng ký trực tuyến Xét tuyển học bạ

Đăng ký trực tuyến Xét tuyển học bạ: Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM và Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển bằng học bạ.

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM lấy điểm chuẩn cao nhất là 27.50

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM vừa công bố điểm trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ THPT vào các ngành đào tạo ở chương trình đại trà lẫn chất lượng cao.

Hai trường ĐH ở TPHCM công bố điểm chuẩn bằng học bạ - 1Nhấn để phóng to ảnh

Thí sinh hớn hở sau kỳ thi THPT quốc gia 2019

Hướng dẫn xét tuyển bằng học bạ THPT vào ĐH,CĐ

Đối với các ngành/chuyên ngành thuộc chương trình đào tạo đại trà, mức điểm cao nhất là 25.08 vào chuyên ngành Quản lý Hàng hải, còn thấp nhất là 18 điểm vào các ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thuỷ, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, chuyên ngành Điều khiển tàu biển, Vận hành khai thác máy tàu thuỷ, Công nghệ máy tàu thủy.

Đối với chương trình đào tạo chất lượng cao, mức điểm chuẩn dao động từ 18-27.50, trong đó ngành cao nhất là Khai thác vận tải (chuyên ngành Quản trị Logistic và vận tải đa phương thức) lấy 27.50 điểm.

Điểm chuẩn đối với từng ngành/chuyên ngành như sau:Dùng học bạ xét tuyển vào nhiều trường được không?

 - Phương thức tuyển sinh riêng mang tính tự chủ của mỗi trường không ảnh hưởng đến việc xét tuyển bằng điểm thi, nên nếu xét tuyển bằng học bạ thí sinh không bị giới hạn quyền đăng ký nguyện vọng.

 - Các em có thể photo công chứng nhiều bản học bạ để nộp cho những trường mà các em yêu thích. Khi trúng tuyển thì mới phải nộp học bạ gốc để xác nhận.

 Trượt tốt nghiệp THPT có được xét tuyển học bạ vào ĐH, CĐ không?

 Mặc dù là phương thức xét tuyển vào  ĐH, CĐ bằng học bạ nhưng thí sinh muốn tham gia xét tuyển theo hình thức này, các em phải được công nhận đỗ tốt nghiệp.

 Như vậy, những thí sinh nào đủ điều kiện đỗ đại học bằng học bạ nhưng không đỗ tốt nghiệp thì sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển.

 Tuy nhiên vẫn còn  giải pháp cho các bạn trượt tốt nghiệp CLICK VÀO ĐÂY

 Xét tuyển học bạ có ảnh hưởng đến nguyện vọng của thí sinh không?

 Xét tuyển bằng phương thức riêng bao gồm xét học bạ, xét đánh giá năng lực, năng khiếu… không ảnh hưởng đến số lượng nguyện vọng xét tuyển ĐH – CĐ bằng điểm thi THPT Quốc gia.

 Như vậy, thí sinh vừa có thể đăng ký xét tuyển bằng học bạ THPT mà vẫn có 4 nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng điểm thi trong đợt xét tuyển điểm thi đại học đợt đầu, và 6 nguyện vọng trong các đợt bổ sung.

Hai trường ĐH ở TPHCM công bố điểm chuẩn bằng học bạ - 2Nhấn để phóng to ảnh

Được biết, năm nay trường tuyển sinh trên cả nước với tổng chỉ tiêu đại học chính quy là 2.750 sinh viên, tăng 80 chỉ tiêu so với năm 2018. Trong đó, 2.050 chỉ tiêu cho chương trình đại trà, chương trình chất lượng cao 600 chỉ tiêu và đại học liên thông chính quy 100 chỉ tiêu.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM điểm chuẩn bằng học bạ cao nhất 28.1 điểm

Sáng nay 10/7, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã bố điểm trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ. Điểm chuẩn này dành cho 30 chương trình đào tạo chất lượng cao bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh của trường.

Theo đó, ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Công nghệ kỹ thuật nhiệt (chương trình chất lượng cao tiếng Anh) với 22.50 điểm. Còn ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (chất lượng cao tiếng Việt) có điểm chuẩn cao nhất với 28,01 điểm.

Điểm chuẩn này là tổng điểm trung bình 5 học kỳ của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển, không tính học kỳ 2 năm lớp 12.

Như vậy, điểm chuẩn bằng phương thức học bạ vào các chương trình chất lượng cao của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đều ở mức cao, cao nhất trên 9,3 điểm/môn.

Điểm chuẩn từng ngành như bảng sau:Hai trường ĐH ở TPHCM công bố điểm chuẩn bằng học bạ - 3Nhấn để phóng to ảnh

Thí sinh có thể tra cứu kết quả tại đây.

 

Gửi nhận xét