ĐH SPKT Nam Định tuyển sinh liên thông từ CĐ nghề lên ĐH chính quy

Tuyển sinh đào tạo ĐH liên thông từ CĐ nghề.Các ngành đào tạo: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ kỹ thuật ôtô, Công nghệ kỹ thuật cơ khí (công nghệ hàn), Kế toán.

Hiện nay, đặc biệt là các trường đại học ngoài công lập, với việc hạ thấp điểm chuẩn đã tạo điều kiện để các thí sinh sau khi tốt nghiệp THPT có thể đăng ký xét tuyển và dễ dàng trúng tuyển vào nhiều trường ĐH. Tuy nhiên các trường nằm trong Top đầu vào cao như: ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Giao thông vận tải, Đại học y dược, Học viện tài chính, …

Ngành truyển sinh liên thông: Học Liên thông Đại Học tuyển sinh ĐH liên thông từ CĐ nhập học ngay

TT

Tên ngành đào tạo

Mã ngành

Tổ hợp xét tuyển

1

Công nghệ thông tin

7480201

Toán, Vật lí, Hóa học;

Toán, Hóa học, Sinh học;

Toán, Vật lí, Ngoại ngữ;

Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

2

Khoa học máy tính

7480101

3

Công nghệ kỹ thuật cơ khí

7510201

4

Công nghệ chế tạo máy

7510202

5

Công nghệ kỹ thuật ôtô

7510205

6

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

(Gồm các chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử;

Công nghệ kỹ thuật điện; Hệ thống điện)

7510301

7

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

7510303

8

Kế toán

7340301

9

Quản trị kinh doanh

7340101

thì điểm chuẩn đầu vào vẫn ở mức tương đối cao. Do đó đối với các bạn có lực học trung bình thì việc lựa chọn học TC hoặc CĐ, sau đó liên thông vào các trường Top đầu để đạt được mục tiêu tốt nghiệp ĐH. Đây là một sự lựa chọn thông minh và đang được nhiều thí sinh áp dụng.

Liên thông đại học – con đường thứ 2 đến với cánh cửa đại học

1: Giá trị của bằng Liên thông Đại Học so với bằng chính quy Đại Học là như thế nào?

Những năm trở về trước, bằng Liên thông hoặc bằng Tại chức thông thường sẽ không được đánh giá cao bằng bằng ĐH chính quy. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây thì tại các doanh nghiệp tư nhân và các đơn vị nhà nước cũng đã gạt bỏ sự phân biệt, công nhận bằng liên thông và chính quy là tương đương nhau, người lao động khi tốt nghiệp Liên thông đại học hay ĐH chính quy đều sẽ được hưởng bậc lương bằng nhau.

2: Quy định học Liên thông đại học đã được mở cửa ĐH Kiến trúc HN tuyển sinh ĐH liên thông (Đang nhận hồ sơ)

Các thí sinh sau khi tốt nghiệp TC, CĐ sẽ được đăng ký dự thi liên thông đại học ngay, ngoài ra thí sinh có thể đăng ký dự thi liên thông trái ngành ( Ví dụ : bạn tốt nghiệp TC Kế toán, bạn đăng ký liên thông lên đại học ngành: Quản trị kinh doanh, đây được gọi là liên thông trái ngành), đây là một ưu thế rất lớn giúp các thí sinh rút ngắn thời gian học tập để sở hữu cho mình một tấm bằng đại học như ý muốn.

Xem thêm: Liên thông đại học trái ngành là gì?

Thời gian học Liên thông đại học đối với các bạn tốt nghiệp TC liên thông lên ĐH là 2,5 đến 3 năm, đối với các bạn liên thông từ CĐ lên đại học thì thời gian sẽ là 1,5 đến 2 năm.

3: Các trường Đại học được nhiều thí sinh lựa chọn để học liên thông Liên thông cao đẳng nghề lên Đại học chính quy tại Hà Nội

Theo sự cho phép của Bộ giáo dục và Đạo tạo một số trường được phép tuyển sinh và đào tạo liên thông ví dụ như:

Liên thông đối với khối ngành Xây dựng, kiến trúc, Kỹ thuật: Trường Đại học giao thông vận tải Hà Nội, ĐH giao thông vận tải TPHCM, Đại học kiến trúc…

Liên thông đối với khối tài chính, Kế toán: Trường Học viện tài chính, Học viên ngân hàng, ĐH thương mại…

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh có một trong các văn bằng tốt nghiệp: trung cấp, trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp (gọi chung là trung cấp), cao đẳng, cao đẳng nghề (gọi chung là cao đẳng), đại học. Thí sinh tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng phải có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương.

* Thí sinh có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học do các cơ sở đào tạo ngoài nước cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) hoặc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

 

Gửi nhận xét