ĐH Tài Nguyên và Môi trường tuyển sinh liên thông CĐ lên ĐH ngành Quản lý đất đai

Trung tâm Hướng nghiệp nói riêng và Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Lễ Khai trương Trang thông tin điện tử của Trung tâm Hướng nghiệp sinh viên diễn ra thành công tốt đẹp .

Để học làm việc và thành công trong ngành Quản lý đất đai bạn cần có những tố chất và kỹ năng sau đây:

Có kỹ năng lập kế hoạch;Kỹ năng giải quyết vấn đề;Tạo lập được mối quan hệ;Giao tiếp tốt, có khả năng thuyết trình tốt;

Biết học và tự học, học hỏi những người đồng nghiệp đi trước;Có tầm nhìn xa trông rộng;Có sự tự tin và năng động;Biết chấp nhận thử thách và tìm tòi;

Có tính kiên trì, nhẫn nại;Nắm vững được chuyên môn, biết đo đạc hợp lý.Trên đây là những thông tin liên quan đến ngành quản lý đất đai do.

Ngành quản lý đất đai là gì?

Tại sao nên học ngành quản lý đất đai

Học ngành quản lý đất đai là học gì ?

Sinh viên học quản lý đất đai ra trường làm gì?

Sinh viên học quản lý đất đai ra trường làm ở đâu?

Các trường đào tạo ngành quản lý đất đai

Những tố chất phù hợp với ngành Quản lý đất đai 

Ngành Quản lý đất đai (tiếng Anh là Land Management) là ngành đào tạo về công tác quản lý đất đai, lập hồ sơ địa chính phục vụ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, hộ gia đình cá nhân. Mục tiêu của ngành này là đào tạo sinh viên có đủ phẩm chất đạo đức, văn hóa, năng lực chuyên môn để có thể quản lý được đất đai.

Tại sao nên học ngành quản lý đất đai 

Ngành học Quản lý đất đai (D850103)

Ngành học Công nghệ kỹ thuật môi trường (D510406)

Ngành học Quản lý Tài nguyên và môi trường (D850101)

Ngành quản lý đất đai - Học quản lý đất đai ra trường làm gì ? Tại sao nên học ngành quản lý đất đai

Đây là ngành có nhu cầu việc làm khá cao hiện nay. Kỹ sư ngành quản lý đất đai có thể làm việc trong mạng lưới địa chính từ trung ương đến địa phương, các Sở Tài nguyên Môi trường, Phòng Tài nguyên Môi trường, các Trung tâm kỹ thuật địa chính, Trung tâm lưu trữ, Trung tâm tư vấn pháp luật đất đai, Trung tâm nghiên cứu đất, Phân viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp, các Ban Quản lý đô thị hoặc tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các Trường Đại học, Cao đẳng, THCN có ngành đào tạo liên quan. Ngoài ra, bạn còn có thể làm ở Trung tâm Kinh doanh địa ốc, các Công ty kinh doanh bất động sản, Công ty môi giới bất động sản, Ban quản lý các dự án có liên quan đến sử dụng đất…

Tùy vào đặc trưng công việc bạn lựa chọn, ngoài kiến thức tích lũy được, bạn cần tham gia thêm các khóa học để bổ sung kiến thức liên quan (như bất động sản, địa ốc), cũng như rèn luyện những kỹ năng mềm quan trọng như: giao tiếp, khả năng truyền đạt thông tin, khả năng làm việc nhóm, hay giải quyết các vấn đề phát sinh trong thực tiễn một cách độc lập và hiệu quả…

Để cải thiện mức lương, ngoài việc ứng tuyển vào một công việc tiềm năng, bạn nên lựa chọn địa điểm làm việc ở các tỉnh và thành phố là trung tâm kinh tế lớn của nước ta, ở những nơi này, cơ hội việc làm, mức lương cũng như sự thăng tiến của bạn cũng sẽ cao hơn. Khi đó, mức lương 3 triệu sẽ nằm trong tầm tay của bạn. Bạn có thể tìm việc trên các kênh tiềm năng như: báo chí, website, người quen,… đọc kỹ bản mô tả công việc để xác định công việc phù hợp nhất và nhanh chóng nộp đơn theo hướng dẫn của nhà tuyển dụng

Theo học ngành Quản lý đất đai, sinh viên sẽ nắm được những kiến thức chuyên môn như:Nắm vững kiến thức cơ bản về công nghệ địa chính, các nguyên tắc, quy trình, kế hoạch sử dụng đất.

Hiểu được các quy định chính sách của nhà nước về quản lý đất đai cũng như các thủ tục hành chính liên quan.

Hiểu được những kiến thức cơ bản nhất về đầu tư, kinh doanh, có khả năng đo vẽ, chỉnh lý và thành lập nên các bản đồ trong chuyên ngành quản lý đất đai.

Thực hiện đúng quy trình, thủ tục đăng ký đất đai, lập, cập nhật, chỉnh lý và quản lý hồ sơ địa chính.

Có khả năng thống kê, kiểm kê đất đai các cấp; lập được phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Đánh giá được tiềm năng đất đai, hiện trạng sử dụng đất và xây dựng phương án quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội, quy hoạch đô thị và khu dân cư.

Các môn học chuyên ngành như Đại cương về quản lý nhà nước, Pháp luật Tài nguyên và Môi trường, Trắc địa cơ sở, Bản đồ địa chính, Đất và bảo vệ đất…cùng với những kiến thức thực tế, được thực hành thực tế, học các kỹ năng mềm nhằm phục vụ tốt nhất cho công việc sau này.

Sinh viên học quản lý đất đai ra trường làm gì?

Đối  với ngành học quản lý đất đai, sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm việc tại những cơ quan quản lý đất đai của nhà nước như: sở Tài nguyên và Môi trường cấp thành phố, Bộ tài nguyên môi trường, cán bộ địa chính cấp phường, Văn phòng đăng ký đất đai các cấp hoặc tại các cơ quan chuyên ngành như: viện nghiên cứu địa chính, cục quản lý đất đai, trung tâm phát triển quỹ đất…

Ngoài những cơ quan của nhà nước, các bạn cũng có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tư nhân như: công ty bất động sản, định giá, môi giới (phải có chứng chỉ), công ty bản đồ, quy hoạch, trắc địa. Bạn sẽ tìm được những công việc tốt và linh động hơn nếu có thêm khả năng ngoại ngữ và những kiến thức về luật.

Sinh viên học quản lý đất đai ra trường làm ở đâu?.Ngành quản lý đất đai - Học quản lý đất đai ra trường làm gì ? .Sinh viên học quản lý đất đai ra trường làm ở đâu?

Khi học ngành Quản lý đất đai, bạn có thể làm được ở rất nhiều lĩnh vực. Đó cũng là lý do để ngành này trở nên thu hút thí sinh và phụ huynh theo học bởi cơ hội việc làm rất nhiều. Bạn có thể làm tại:

Bộ tài nguyên môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường cấp thành phố, Văn phòng đăng ký đất đai các cấp, cán bộ địa chính cấp phường.

Làm công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành học Quản lý đất đai…

Các cơ quan chuyên ngành: cục quản lý đất đai, trung tâm phát triển quỹ đất, viện nghiên cứu địa chính…

Bạn có thể làm tại các công ty bất động sản, môi giới, định giá;

Công ty bản đồ, trắc địa, quy hoạch;Quản lý hồ sơ nhà đất, địa chính, cấp gcn, công ty tư nhân thì làm công tác đo vẽ;

Trung tâm kinh doanh địa ốc; Ban quản lý các dự án có liên quan đến sử dụng đất…

 

Gửi nhận xét