Đại học Y Dược Cần Thơ tuyển dụng viên chức

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.Trường được thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh, trong đó quyết định mở ngành, chuyên ngành đào tạo trình độ đại học, bác sỹ nội trú, chuyên khoa I, chuyên khoa II, thạc sĩ, tiến sĩ theo nhu cầu xã hội khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, phù hợp với định hướng phát triển của Trường.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tuyển dụng viên chức năm 2017 như sau:
1. Chỉ tiêu tuyển dụng: 23 chỉ tiêu, trong đó:
– Khoa Y: 17 chỉ tiêu.
– Khoa Răng Hàm Mặt: 1 chỉ tiêu.
– Khoa Dược: 1 chỉ tiêu.
– Khoa Y tế công cộng: 2 chỉ tiêu.
– Khoa Khoa học cơ bản: 1 chỉ tiêu.
– Đơn vị huấn luyện kỹ năng: 1 chỉ tiêu.

Trường đại học y dược cần thơ tuyển dụng nhân sự
2. Hình thức tuyển dụng: thi tuyển. xem chi tiết thông tin tại đây
3. Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ dự tuyển:xem chi tiết thông tin tại đây
– Thời gian: Từ ngày 16/10/2017 đến ngày 10/11/2017 tại phòng Tổ chức cán bộ Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.
– Địa chỉ: Số 179, đường Nguyễn Văn Cừ, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Nguyễn Thị Thương - thủ khoa đầu ra của ĐH Y Hà Nội, tuy sở hữu ngoại hình nhỏ bé nhưng lại có nguồn năng lượng dồi dào. Trong những năm học tại trường Y, Thương đã tích lũy được bảng thành tích học tập loại Xuất sắc với số điểm 8.55/10.

 >> Quá khứ "nổi loạn" của nữ Thủ khoa xinh  Nam Định, Cần Thơ vươn lên dẫn đầu tỉ lệ tốt nghiệp

 >> Thủ khoa kép Tuyển sinh lớp chuyển đổi Y sỹ sang Điều dưỡng Hà Nội

 >> Giáo dục giới tính cho học sinh - Phải xem là môn khoa học

Nguyễn Thị Thương - Nữ thủ khoa “nhỏ nhưng có võ” của ĐH Y Hà Nội

Trường đại học y dược cần thơ tuyển dụng nhân sự

Nguyễn Thị Thương là nữ thủ khoa để lại nhiều ấn tượng cho mọi người trong Lễ tuyên dương 84 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP. Hà Nội 2017.Tuyển sinh y học cổ truyền: Bỏ điểm sàn dễ 'vơ bèo vạt tép'

Cô gái có sức vóc nhỏ bé ấy học giỏi và sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ khi tất cả các kỳ đều được nhận học bổng khuyến khích học tập, 4 năm liền được nhận học bổng Mitshubishi.HƯỚNG DẪN ÔN TẬP DỰ THI CẤP CHỨNG CHỈ NGOẠI NGỮ THEO CHUẨN CHÂU ÂU VÀ TUYỂN SINH

Các trường được liên thông từ trung cấp nghề lên Cao đẳng, Đại học Thương sinh ra và lớn lên ở xã Hưng Thái (Hưng Nguyên, Nghệ An). Cô gái xứ Nghệ tâm sự, nhiệt huyết với ngành Y đến với Thương rất đơn giản bởi ban đầu nó được xuất phát từ chính sự yêu thích ngây ngô.

“Mình quyết định học ngành Y rất đơn giản, có phần hơi trẻ con của một đứa trẻ chưa hiểu rõ về ngành Y. Nhưng giờ đây, có lẽ không còn đơn giản là niềm yêu thích nữa, khi mà mỗi ngày mình được đến viện, tiếp xúc bệnh nhân, được học tập, nghiên cứu về y học, dần dần mình cảm thấy Y đã ngấm vào trong máu của mình. Và mình nghĩ, điều gì cũng vậy, yêu thích là chưa đủ, để đi hết chặng đường thì ta luôn phải bồi dưỡng, vun đắp để niềm yêu thích ấy lớn lên mỗi ngày”, Thương nói.

Càng học, cô gái nhỏ bé càng say mê nghiên cứu, học tập để rồi năm 2016, Thương quyết định thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học “Khảo sát đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng của bệnh nhân nhồi máu não giai đoạn cấp tại khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương”.

Đây là đề tài tốt nghiệp được Thương quyết định chọn vì “vừa sức, không quá lớn lao, vất vả”. Với tình yêu đặc biệt chuyên khoa Thần kinh, Thương đã chọn một bệnh lý rất phổ biến trong cộng đồng để làm đề tài tốt nghiệp. Với phương pháp xử lý số liệu và phân tích ấn tượng, Thương đã trở thành thủ khoa năm học 2015 - 2016 và Thủ khoa toàn khóa học của trường ĐH Y Hà Nội.

Không chỉ học giỏi, cô gái xứ Nghệ còn hăng hái tham gia các hoạt động Đoàn, Đội và vinh dự nhận được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm 2013; Đạt giải Nhì cuộc thi “Đường tôi đi” năm 2013 do CLB Y học cổ truyền - Đoàn trường ĐH Y Hà Nội tổ chức; Là thành viên tích cực của CLB Sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học.

Vừa học giỏi lại hoạt động tốt, Thương chia sẻ bí quyết giúp bản thân cân bằng là nhờ hai chữ “kỷ luật”.

“Mình rất thích hình tượng vừa cầm thìa dầu đầy vừa đi vừa ngắm cảnh trong cuốn “Nhà giả kim”. Việc cân bằng vốn dĩ không hề dễ dàng và mỗi người sẽ có một cách cân bằng riêng. Đối với mình, để cân bằng giữa học tập và hoạt động, mình luôn lên mục tiêu, kế hoạch cho bản thân, mỗi tuần, mỗi ngày. Và quan trọng hơn, đó là sự kỷ luật. Kỷ luật với bản thân, kỷ luật với kế hoạch mình đặt ra. Cảm giác hoàn thành đúng hoặc vượt kế hoạch thực sự rất tuyệt vời”, nữ Thủ khoa chia sẻ.

Nhìn lại bảng thành tích học tập tốt đó nhiều người sẽ nghĩ Thương có thể đã gặp nhiều may mắn trong quá trình học tập nhưng may mắn một phần thì cố gắng nhiều phần. Thương vẫn còn nhớ những ngày tháng đầu đi lâm sàng, đều đặn hằng ngày, sáng ở bệnh viện, chiều học lí thuyết ở giảng đường và tối đến có thể có lịch trực bất ngờ.

Tuyển sinh lớp học chuyển đổi ngành y sỹ đa khoa sang điều dưỡng Mới đầu chưa quen, Thương kể thường xuyên trong tình trạng ngáp ngủ, ngủ gật khi học lý thuyết trên giảng đường, hoặc trong tình trạng mệt mỏi, lờ đờ. “Dần dần thì mình thích nghi được. Thế nên mình nghĩ sức khỏe là một yếu tố cực kì quan trọng đối với sinh viên nói riêng cũng như tất cả mọi người nói chung. Mình cũng nhận thấy là trước kỳ thi nào mình khỏe, mình vui là điểm thi cao lạ thường”.

Thương tham gia hoạt động tình nguyện

Sinh viên mới tốt nghiệp: viết gì trong hồ sơ xin việc?

Và thực tập ở những vùng xa xôi

Trường thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh phù hợp với phạm vi chuyên môn theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế. Mức thu từ cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật về giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

Là một trong 84 thủ khoa tiêu biểu được vinh danh, Thương vẫn không thể quên được giây phút nhận được điện thoại từ Đoàn trường thông báo. Và trong buổi tổng duyệt cho Lễ tuyên dương chính thức, khi được xướng tên mình, đôi mắt cô gái nhỏ bắt đầu rưng rưng, Thương nhớ lại quãng sinh viên 6 năm, cảm thấy biết ơn bố mẹ, anh chị, thầy cô, bè bạn hơn bao giờ hết.

Với Thương: “Học với một niềm đam mê, điểm số sẽ đến như một hệ quả. Môn nào thích thì học hăng say lắm, còn môn không thích thì nản vô cùng. Tuy nhiên, sau đó, mình áp dụng phương pháp “Thử yêu” và “Ám thị”. Thử yêu môn học mình không thích, ám thị giỏi môn mình kém. Thử với giả vờ lâu nên nhiều lúc biến thành Yêu thật. Thành ra bây giờ hầu như cái gì cũng yêu cả”.

Được biết, hiện tại Thương đang theo học chương trình Bác sĩ nội trú của trường Đại học Y Hà Nội. Nữ thủ khoa “nhỏ nhưng có võ” này luôn mong muốn sẽ vừa là một người thầy thuốc vừa là một người thầy giáo, truyền thụ lại kiến thức và niềm đam mê cho các thế hệ sau.

Thương tâm sự, nếu có cơ hội Thương muốn học hỏi thêm nền y học cổ truyền ở các nước khác, đặc biệt là Nhật Bản và Trung Quốc. Nữ thủ khoa hy vọng sẽ được vào các cơ quan công lập để học tập, làm việc và phát triển thêm bản thân.

 

 

Gửi nhận xét