Đăng ký xét tuyển cao đẳng y tế Hà Đông theo cách thức nào ?

Bộ GD-ĐT cân nhắc kéo dài thời hạn nộp giấy chứng nhận kết quả thi.Điểm chuẩn Cao đẳng Y tế Hà Nội năm 2016 tăng hay giảm?

Bộ GD-ĐT đang cân nhắc có thể kéo dài thời hạn nộp hồ sơ hơn so với khoảng 2 ngày như dự kiến, để tránh cập rập cho thí sinh.
Phương thức Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Đông năm 2016.Ngày 14.7, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD-ĐT cho biết, năm nay các hình thức xét tuyển: trực tuyến, qua bưu điện hoặc một số phương thức cụ thể sẽ do trường ĐH quy định.
Để thí sinh (TS) đến đăng ký xét tuyển trực tuyến thuận lợi nhất, Bộ đã đề nghị các trường ĐH, CĐ, THPT mở cửa tối đa các phòng máy.Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng hệ chính quy năm 2016
Ông Trinh nhấn mạnh, một điểm mới đáng chú ý về quy trình xét tuyển năm nay là các trường phải công bố công khai kết quả trúng tuyển.* Hình thức Xét tuyển Cao đẳng Dược chính qui, Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính qui đào tạo 03 năm thí sinh tham gia xét tuyển đạt 1 trong 2 điều kiện sau:
 ĐIỀU KIỆN 1: Thí sinh xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia.
            Yêu cầu có tổ hợp môn xét tuyển: Khối A Toán, Lý, Hóa và Khối B Toán, Hóa, Sinh không môn nào bị điểm liệt.
Hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Đông theo điểm thi THPT quốc gia gồm có:
             Một  Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu chung)
            Một phong bì ghi rõ địa chỉ thí sinh, số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường gửi thông báo kết quả khi trúng tuyển.
ĐIỀU KIỆN 2:  Thí sinh xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT thí sinh đáp ứng điều kiện sau:
              Phải tốt nghiệp THPT.
             Có mức điểm trung bình học tập của cả năm lớp 12 đạt 5,5 trở lên.
            Thí sinh phải đạt hạnh kiểm lớp 12 đạt từ loại khá trở lên.
Hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Đông bằng học bạ gồm có:
            Một Phiếu đăng ký Xét tuyển (theo mẫu nhà trường).
           02 bản Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp với thí sinh tốt nghiệp năm 2016.
             02 bản Học bạ THPT (bản sao công chứng)
             Và Một phong bì ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường gửi thông báo kết quả khi trúng tuyển.
* Nhà trường xét tuyển theo nguyên tắc lấy điểm từ cao xuống đến hết chỉ tiêu.
* Nhà trường tuyển sinh tất cả các tỉnh/thành phố trong cả nước..
II. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: Nhà trường nhận hồ sơ tuyển sinh tất cả các ngày trong tuần cả Thứ 7 và Chủ nhật: 
             Sáng   từ  7h30 – 12h
             Chiều từ 13h30 – 18h.
Năm 2016 Cao đẳng Dược Hà Đông - Trường Cao đẳng y tế Ninh Bình học tại Hà Nội (mã trường CYN) - Là trường đào tạo chính quy thuộc Bộ GD&ĐT đóng trên địa bàn Thủ Đô Hà Nội, nhà trường có nhiệm vụ đào tạo hệ Cao đẳng Dược chính qui, Cao đẳng Y Điều dưỡng chính qui là các ngành trọng điểm trong kế hoạch phát triển nhân lực y tế của Bộ Y tế đến năm 2020, năm 2016 trường xây dựng phương án Xét tuyển như sau:Trong khoảng thời gian nhất định, TS phải xác nhận việc nhập học của mình bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi vào trường mình đủ điểm trúng tuyển. Nếu quá thời hạn mà không nộp thì coi như không nhập học trường đó. Mỗi TS cũng sẽ chỉ được nhận một giấy chứng nhận kết quả thi do cụm thi trường ĐH chủ trì phát.
Theo quy định hiện nay, TS nộp giấy chứng nhận kết quả thi trước 17h ngày 17.8, bổ sung lần 1 trước 17 giờ ngày 7.9, bổ sung lần 2, trước 17 giờ ngày 26.9.
Đới với những thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển, ngoài giấy chứng nhận kết quả, còn phải nộp thêm giấy tờ khác phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (theo mẫu của Bộ GD&ĐT), bản chính của một trong các giấy chứng nhận sau: Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật.
Khi thí sinh đến nhập học, Hội đồng tuyển sinh trường tổ chức kiểm tra hồ sơ đã nộp, đặc biệt là giấy tờ để được hưởng chế độ ưu tiên của thí sinh. Trường hợp phát hiện sai sót, thí sinh phải báo cáo kịp thời cho Hội đồng tuyển sinh để xử lý. Trong quá trình sinh viên đang theo học, trường tổ chức thanh, kiểm tra hồ sơ và kết quả thi của thí sinh.
Cũng theo quy định của Bộ GD-ĐT, năm nay, thí sinh không được phép thay đổi nguyện vọng khi đã nộp hồ sơ vào các trường. Theo đó, thí sinh được nộp 2 nguyện vọng 1 vào 2 trường ĐH (mỗi trường hai ngành). Ở nguyện vọng bổ sung, các em có thể nộp vào 3 trường, mỗi trường hai ngành.
Thí sinh có thể nộp đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển trực tuyến hoặc qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh. Trường có thể quy định thêm phương thức tiếp nhận đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển của học sinh phù hợp điều kiện thực tế của trường nhưng không gây khó khăn, tốn kém cho học sinh và gia đình.
Một điểm mới nữa mà năm nay Bộ GD-ĐT quy định đó là điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến 0,25 điểm. 
Lưu Huệ (phapluatplus.vn – 16/07/2016)

Gửi nhận xét