Danh sách các trường Đại học Xét tuyển học bạ 12

Danh sách các trường công lập xét tuyển học bạ.Các trường công lập luôn thu hút số lượng đông đảo hồ sơ xét tuyển bởi mức độ uy tín cao, có truyền thống đào tạo và chi phí hợp lý. Tuy vậy, tỷ lệ cạnh tranh cũng khá cao.

Thí sinh cần chuẩn bị những gì để chắc chắn vé vào đại học?

Quy định về việc xét tuyển học bạ của mỗi trường tuy khác nhau nhưng hồ sơ cần chuẩn bị sẽ bao gồm:

Đơn đăng ký xét tuyển (theo mẫu của từng trường)

Bản photo học bạ công chứng

Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (bản photo chứng thực)

Chứng minh thư nhân dân (bản photo chứng thực)

Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Phong bì dán sẵn tem và ghi đầy đủ địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển

04 ảnh 3x4

Lệ phí xét tuyển (tùy từng trường)

Cùng là hình thức xét tuyển học bạ nhưng mỗi trường sẽ có thêm những quy định riêng nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào, do đó các thí sinh cần phải tham khảo thêm thông tin về quy định xét tuyển của mỗi trường. Các quy định riêng sẽ xoay quanh 4 phương thức xét học bạ dưới đây:

Xét điểm trung bình học tập cả 3 năm học THPT

Xét kết quả học tập của lớp 12

Dựa trên tổng điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp xét tuyển

Dựa trên điểm trung bình cả 3 năm học THPT của từng môn trong tổ hợp xét tuyển...

Học sinh cần lưu ý nhiều yếu tố khi xét tuyển học bạ

Học sinh cần lưu ý nhiều yếu tố khi xét tuyển học bạ (Các trường Đại học & Học viện khu vực TP. Hà Nội)

Nhiều trường Đại học đã thay đổi phương án tuyển sinh sang xét tuyển học bạ THPT. Tính đến thời điểm hiện tại Tuyensinh247 thống kê đã có gần 160 trường công bố phương án tuyển sinh, trong đó có gần 100 trường xét tuyển theo kết quả học bạ THPT.

Lưu ý: Các trường Đại học khu vực miền Bắc Quốc dân

- Danh sách được tổng hợp theo 2 miền: Miền Bắc và miền Nam (miền Bắc phía trên, miền Nam phía dưới) giúp các em tìm trường theo vùng miền dễ dàng hơn.Các trường Đại học & Học viện khu vực TP. HCM

- Để xem chi tiết thông tin của trường xét tuyển học bạ, các em click vào đường link trong cột xem chi tiết tương ứng với tên trường.

Để đảm bảo chắc chắn việc trúng tuyển vào đại học như nguyện vọng, bên cạnh việc định hướng nghề nghiệp theo năng lực và tính cách, thí sinh phải chú ý các yếu tố sau:Các trường Đại học khu vực miền Nam

Đảm bảo điều kiện là đỗ tốt nghiệp cấp 3: Đây là điều kiện cần để bạn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Bạn có thể đăng ký xét tuyển vào cùng một trường với nhiều hình thức khác nhau bởi các hình thức tuyển sinh không ảnh hưởng lẫn nhau. Cách này cũng giúp bạn tăng cơ hội trúng tuyển. Hoặc sĩ tử có thể đăng ký xét tuyển học bạ vào một trường dù không đăng ký nguyện vọng vào trường đó.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét học bạ ở nhiều trường và sẽ được tự chọn nhập học nếu đỗ nhiều trường.

Hồ sơ đăng ký phương thức xét học bạ trong đợt xét tuyển đầu tiên thường rất lớn, kiến nhiều người ngần ngại. Nhưng ở đợt sau thì điều kiện xét tuyển thường sẽ cao hơn để đảm bảo chất lượng đầu vào. Do đó, thí sinh nên nộp hồ sơ sớm để có khả năng trúng tuyển cao hơn.

Hãy chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ xét học bạ theo quy định của trường. Nếu không nộp đủ giấy tờ cần thiết, hồ sơ của bạn có nhiều khả năng sẽ bị loại.

Việc xét tuyển học bạ có số chỉ tiêu nhất định tùy từng trường (thường chiếm khoảng 25 – 30% tổng chỉ tiêu tuyển sinh), thí sinh nên đăng ký dự thi THPT quốc gia và dùng kết quả thi để xét tuyển đại học, tránh trường hợp xét tuyển học bạ nhưng không đỗ.

Hiện nay, xét tuyển bằng học bạ lớp 12 là xu hướng chung, được nhiều trường, nhiều thí sinh lựa chọn. Phương thức này sẽ giúp mở ra thêm một cơ hội cho những bạn thí sinh có điểm thi THPT Quốc Gia không như mong muốn. Vậy bạn đã biết danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ lớp 12 năm 2020 chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé.Các trường Đại học khu vực miền Trung & Tây Nguyên

Danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ lớp 12 khu vực phía Nam

Khi xét tuyển bằng học bạ, thí sinh sẽ không cần xét tới kết quả thi THPT Quốc gia. Đây là lợi thế dành cho những bạn có kết quả thi không như mong muốn. Để việc chọn trường, nộp hồ sơ hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu danh sách các trường xét tuyển học bạ lớp 12 nhé.

Gửi nhận xét