Đề thi Vật lý, Hóa học vào lớp 10 THPT chuyên KHTN

học sinh tiếp tục thi môn Vật Lý, Hoá học vào lớp 10 chuyên KHTN (ĐH Quốc gia Hà Nội). Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội (HUS High School for Gifted Students) là hệ đào tạo trung học phổ thông của trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội (Đại học Quốc gia Hà Nội). Đây là một trong số ba trường trung học trên địa bàn thành phố Hà Nội, Việt Nam, không trực thuộc sự quản lý về hành chính của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (Hai trường còn lại là Trường THPT Chuyên, Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường THPT chuyên ngoại ngữ - Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội).

Diễn văn của TS. Nguyễn Vũ Lương trong Lễ kỷ niệm thành lập Khối lần thứ 40 (11/2005): Văn bản.

>>“Săn” giáo viên luyện thi lớp 10

>>Đề thi Sinh học vào lớp 10 THPT chuyên KHTN dài, phân hóa cao

>>Đề toán lớp 10 chuyên vào trường Phổ thông Năng khiếu bị sai dữ kiện

Đề thi Vật Lý gồm 5 câu, thời gian 150 phút.

Đề thi Vật lý, Hóa học vào lớp 10 THPT chuyên KHTN

Khối được thành lập đầu tiên là Chuyên Toán năm 1965; sau đó là Chuyên Vật lý; chuyên Tin học (Thành lập thêm lớp chuyên Tin thuộc cùng khối chuyên Toán); Chuyên Hóa học và Chuyên Sinh học là trẻ nhất, được thành lập năm 1998)

Các khối chuyên của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội đóng góp nhiều thành viên cho đội tuyển học sinh giỏi quốc gia và học sinh giỏi quốc tế. Trường cũng đồng thời được công nhận là ngôi trường giàu thành tích nhất Việt Nam về số lượng huy chương cũng như giải thưởng đạt được trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia (Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh), Olympic Quốc Tế (IMO, IOI, IPhO, IChO, IBO) và các kỳ thi Olympic trong khu vực. [1]. Các khối chuyên của trường cũng luôn nằm trong top dẫn đầu 200 trường có điểm trung bình thi đại học cao nhất Việt Nam từ lúc có bảng xếp hạng này.

Vào ngày 18 tháng 6 năm 2010, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định thành lập trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (High School for Gifted Students) , chịu sự quản lý trực tiếp toàn diện của ban giám hiệu trường ĐH Khoa học Tự nhiên- ĐH Quốc gia Hà Nội và chịu sự quản lý về chuyên môn của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Đề thi Vật lý, Hóa học vào lớp 10 THPT chuyên KHTN .

Đề thi môn Hóa học lớp 10 trường chuyên Khoa học Tự nhiên gồm 5 phần, với thời gian làm bài là 150 phút.

Khối Phổ thông Chuyên Toán, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, hay gọi tắt là Chuyên Toán Tổng hợp, hay Khối A0, là tiền thân của Khối Chuyên Toán-Tin, Hệ Trung học Phổ thông chuyên, và từ 9/2010 đã thành Bộ môn Chuyên Toán và Bộ môn Chuyên Tin, trường THPT chuyên KHTN, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Dù sao hãy nhớ là Khối chuyên Toán-Tin, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, biệt danh là Khối A0 với Logo thất tuyệt đẹp sau khi nhiều cựu học sinh tâm huyết đã đề nghị nhiều logo khác nữa!

Sở dĩ có tên A0 là vì lớp chuyên Toán đầu tiên thuộc trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, ở đó họ gọi Toán là A, Lý là B, Hóa C,... Toán năm thứ nhất là A1, Toán năm thứ 2 là A2,... Còn Toán sơ cấp thì gọi là A0. Khi đó với hệ phổ thông (chỉ có 10 năm), cấp 3 có các lớp 8, 9, 10 được ký hiệu là A08,A09 và A010. Thế đấy!

Lớp Toán đặc biệt này được quyết định thành lập từ 1965. Qua hơn 40 năm, Khối đã đào tạo, phát hiện và bồi dưỡng nhiều thế hệ Học sinh giỏi Toán và Tin học, đã giành nhiều giải cao trong các Olympic Quốc tế... Khối đã nhận được rất nhiều Bằng khen, Huân chương. Ngày 26/9/2005 Khối được nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Cách đây vừa đúng 40 năm, giữa lúc cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc của Đế quốc Mỹ đang diễn ra vô cùng ác liệt, Đảng và Nhà nước ta đã thấy được tầm quan trọng của Toán học và đặc biệt là sự cần thiết phải chuẩn bị lực lượng Khoa học Kỹ thuật tài năng cho công cuộc xây dựng đất nước....

Diễn văn của TS. Nguyễn Vũ Lương trong Đại hộ thi đua toàn quốc lần thứ 7, năm 2019: Văn bản, Video.

Đến 9/2010 Trường THPT chuyên KHTN, trường ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội ra đời, Khối chuyên Toán-Tin được biên chế thành hai Bộ môn riêng biệt là Bộ môn Chuyên Toán và Bộ môn Chuyên Tin.

Tuy nhiên Đại gia đình chuyên Toán-Tin hay còn gọi là Khối A0 vẫn tồn tại mãi mãi, là niềm vinh dự, tự hào của ngành Giáo dục Việt Nam và Đất nước Việt Nam ta... Hy vọng là dù biên chế ở đâu, các thầy cô và học sinh chuyên Toán, Tin vẫn sẽ phát huy hết khả năng của mình tiếp tục mang về những thành tích to lớn góp phần xây dựng một nước Việt Nam văn minh và giầu đẹp, sánh vai các nước tiên tiến trên Thế giới.

Các kết quả hay các thông tin mới của Khối A0 vẫn sẽ được cập nhật tại đây... Mong bạn bè xa gần, các cựu học sinh hay các thầy cô chuyên Toán-Tin hãy viết bài cho trang web http://khoia0.com này.

Bài vở, tranh ảnh, videos, các đường links liên quan xin gửi về cho nhà quản trị: dtonline@gmail.com, liên lạc qua điện thoại: 0966 211 915 hoặc 0974 459 158.

Xin trân trọng cám ơn.

Sau đây là thông tin về cơ cấu của Khối chuyên Toán-Tin trước khi nhập vào Trường THPT chuyên KHTN, trường ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội.Đề thi Vật lý, Hóa học vào lớp 10 THPT chuyên KHTN .

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm nay toàn thành phố có gần 86.000 học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập nhưng chỉ có trên 64.000 chỉ tiêu.

Điều đó đồng nghĩa với việc, gần 22.000 học sinh sẽ phải học trường tư, trường công tự chủ tài chính, với chi phí cao hơn, hoặc theo học các trường nghề, trung tâm giáo dục thường xuyên.

Gửi nhận xét