Đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội

Cơ hội cho các bạn có bằng kỹ sư cơ khí hoặc đóng tàu đi Nhật Bản làm việc với mức lương hấp dẫn bằng cách tham gia thi tuyển đơn hàng của công ty Nagomi. Ứng viên sau khi sang Nhật sẽ làm việc trong một tập đoàn cơ khí lớn của Nhật với mức lương lên tới 24 man/tháng ~ 48 triệu VNĐ.

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô để Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hoàn thiện các khâu trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo công bố 10 đề thi tham khảo của các môn thi: Ngoại ngữ, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân. Đối với môn Toán và Ngữ văn, cấu trúc đề thi cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm học trước do đó giáo viên và học sinh dùng đề thi Toán và Ngữ văn những năm gần đây để tham khảo.

Giáo dục công dân Xem chi tiết tại đây

Tiếng Anh  Xem chi tiết tại đây

Tiếng pháp Xem chi tiết tại đây

Tiếng Đức Xem chi tiết tại đây

Tiếng Nhật Xem chi tiết tại đây

Các đề thi tham khảo sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Đề tham khảo môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật) có 02 phần: Phần trắc nghiệm khách quan (8 điểm) và phần Tự luận (2 điểm); Đề tham khảo các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân gồm có 40 câu trắc nghiệm khách quan.

Mỗi câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có 1 phương án trả lời đúng. Thí sinh làm bài thi (hoặc phần trắc nghiệm khách quan đối với môn Ngoại ngữ) trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Sở GDĐT mong muốn nhận được các ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô; các ý kiến góp ý xin gửi về hòm thư gdtrunghoc@hanoiedu.vn./.

Đề tham khảo các môn như sau:

- Môn TIẾNG ANH   Xem chi tiết tại đây

- Môn VẬT LÝ          Xem chi tiết tại đây

- Môn HOÁ HỌC      Xem chi tiết tại đây

- Môn SINH HỌC      Xem chi tiết tại đây

- Môn LỊCH SỬ         Xem chi tiết tại đây

Mong muốn được đi Nhật Bản làm việc theo diện Kỹ sư – Kỹ thuật viên đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm trong thời gian gần đây. Tại sao vậy?Từ năm 2016 trở lại đây, các cơ chế, chính sách tuyển dụng lao động theo diện Kỹ sư sang Nhật Ban dần được nới rộng, Hầu hết các ngành học ở Việt Nam đều được tuyển dụng theo visa này. Thực tế, đi theo diện Kỹ sư các bạn được hưởng rất nhiều chế độ, chính sách tốt như:

Hưởng lương trực tiếp và hưởng toàn bộ lương từ công ty bạn làm việc (nếu là tu nghiệp sinh, bạn phải thông qua nghiệp đoàn, tiền công bị khấu trừ nhiều khoản phí dịch vụ cho nghiệp đoàn, công ty môi giới)

Làm việc tại Nhật với visa dạng business do đó bạn sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi tương tự như người bản xứ.

Tuỳ theo khả năng làm việc của bạn, và khả năng đàm phán với công ty tuyển dụng, bạn có thể gia hạn kéo dài thời gian làm việc tại Nhật lên đến 10 năm (nếu là tu nghiệp sinh, bạn chỉ được làm tối đa 3 năm, và sau khi kết thúc hợp đồng, bạn phải về nước và không được sang Nhật làm việc cùng ngành nghề đó nữa)

Thu nhập hằng tháng ít nhất của bạn là 180,000 JPY, sau khi trừ đi các khoản chi tiêu sinh hoạt, mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm ít nhất 100,000 JPY.

Bạn còn được bảo lãnh người thân trong gia đình sang Nhật.

Quy định của chương trình kỹ sư Nhật Bản

Bộ tư pháp và Bộ lao động – Y tế – Phúc lợi xã hội Nhật Bản quy định: Những người nước ngoài có bằng cao đẳng học chuyên ngành về kỹ thuật hoặc có bằng đại học và được một doanh nghiệp của Nhật ký hợp đồng lao động thì có thể nhập cảnh vào Nhật làm việc.

Quy trình tham gia Chương trình kỹ sư Nhật Bản

Bước 1: Liên hệ cán bộ tư vấn qua hotline hoặc lên trực tiếp công ty.

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Tràng An.

Bước 3: Kiểm tra trình độ tiếng Nhật (với các đơn hàng có tiếng)

Bước 4: Nộp hồ sơ + đặt cọc đảm bảo thi tuyển (Bằng và Bảng điểm hoặc tài chính).

Bước 5: Thi tuyển đơn hàng.

Bước 6: Học tiếng và đào tạo nâng cao tay nghề sau khi trúng tuyển.

Bước 7: Nộp đơn xin visa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản (sau khi có Tư cách lưu trú).

Bước 8: Hoàn tất thủ tục và xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN BIỆT CHO KỸ SƯ 4 THÁNG TƯƠNG ĐƯƠNG N4:

Quyền lợi của học viên khi tham gia:

– Sau thời gian 4 tháng đào tạo, năng lực tiếng Nhật tương đương N4 (Khả năng KAIWA vượt trội)

– Sau thời gian 4 tháng rèn luyện trong môi trường đào tạo chuyện nghiệp, tác phong, ý thức kỷ luật công việc,

– Miễn phí tiền học phí và ký túc xá

– Sau thời gian 4 tháng đào tạo, học viên được tham gia đăng ký thi tuyển trực tiếp các đơn hàng tuyển dụng kỹ sư của Công ty

– Chi phí thấp cho toàn bộ quá trình thi tuyển và xuất nhập cảnh.

Nguồn: Sở GDĐT Hà Nội

Gửi nhận xét