Đề toán lớp 10 chuyên vào trường Phổ thông Năng khiếu bị sai dữ kiện

thi sinh thi vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM) tiếp tục thi môn Toán chuyên. Theo các thí sinh, khi bắt đầu làm bài thi được thông báo đề bị sai dữ liệu và được điều chỉnh ngay.

Theo xếp loại của Cục Công Nghệ Thông Tin – Bộ Giáo Duc và Đào Tạo về 200 trường và đơn vị Trung học Phổ thông có tổng số điểm ba môn thi đại học cao nhất, Trường Phổ Thông Năng Khiếu – ĐHQG-TPHCM  được xếp thứ 5  ( chỉ sau 4 khối chuyên của Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội) .

>>Đề thi môn Văn vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM)

>>“Giá xăng tăng” vào đề thi Toán lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu

>>Tỷ lệ "chọi" vào Phổ thông Năng khiếu vượt trường chuyên Lê Hồng Phong

Đề thi môn Toán chuyên gồm 5 câu bài với thời gian làm bài trong vòng 150 phút. Sau buổi thi, các thí sinh cho đề sai sót ở phần điều kiện ở câu b, bài 2. Và sau đó, giám thị coi thi đã thông báo sửa đề.

1)     Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học.

2)     Phát triển và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý.

3)     Nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục.

4)     Hợp tác với các cơ sở giáo dục trong nước và quốc tế.

5)     Chăm lo chế độ chính sách đối với giáo viên và cán bộ quản lý.

6)     Đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo trường chuyên.

7)      Tham mưu, đề xuất và thực hiện sự chỉ đạo toàn diện của lãnh đạo Đại học Quốc Gia và của lãnh đạo Thành phố về phương hướng phát triển, của Sở Giáo Dục và Đào tạo về công tác chuyên môn .

Đề toán lớp 10 chuyên vào trường Phổ thông Năng khiếu bị sai dữ kiện -

Đề toán chuyên của trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) thi sáng nay

Một số thí sinh cũng nhận định đề toán chuyên khá “hóc búa”, nhiều bạn không thể làm được hết tất cả 5 câu dù đã ôn luyện rất kỹ.

Liên quan đến sai soát trong đề thi sáng nay, GS.TS Trần Linh Thước, Hiệu trưởng trưởng Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) xác nhận có xảy ra điều này.

Đề toán lớp 10 chuyên vào trường Phổ thông Năng khiếu bị sai dữ kiện -Thí sinh thi vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu năm nay

Theo ông Thước, ở câu 2 b, điều kiện đúng phải là m>2, chứ không phải m>1 như đề đã in. Sau khi phát đề có thí sinh đã thắc mắc chỗ điều kiện này với giám thị. Giám thị đã báo cáo với hội đồng thi xem xét, phát hiện có sai sót và thông báo điều chỉnh ngay. Ông Thước khẳng định, sự cố này cũng không ảnh hưởng nghiêm trọng đến thời gian làm bài của thí sinh.

Trường  Phổ Thông Năng Khiếu  là cơ quan  hành chánh sự nghiệp thuộc sự quản lý của Đại Học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh, ngoài ra Trường còn chịu sự quản lý về chuyên môn của Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP Hồ Chí Minh.

Hiệu trưởng nhà trường là Phó Giáo Sư – Tiến sĩ Võ Thị Bạch Mai .

Cán bộ , giáo viên cơ hữu 43, giáo viên thỉnh giảng 66. Đa số Thầy Cô từ các trường Đại học thuộc Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh như Đại học Khoa học Tự nhiên, Đai học Khoa học Xã hội  và Nhân văn và một số Thầy Cô có uy tín chuyên môn từ các trường chuyên,  trường PTTH  trong thành phố.

Trường hiện có 919 học sinh  đang theo học tại 29 lớp thuộc 3 khối 10,11 và 12; trong đó có khoảng 26% học sinh  thuộc các tỉnh thành ngoài TP Hồ Chí Minh.

Các ngành  chuyên  của trường gồm Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh vật, Anh văn, Văn – Tiếng Việt ; mỗi khối có 7 lớp chuyên, các khối 11,12 có 2 lớp không chuyên A-D ( theo định hướng khối thi Đại học), riêng khối 10 có 4 lớp không chuyên A.

Trong những năm qua trường đã đào tạo  2330  học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, hiện đang theo học hoặc đã tốt nghiệp Đai học, Sau đại học tại các trường Đai học nổi tiếng trong và ngoài nước  như ở Hoa kỳ, Anh, Úc, Nhật , Pháp, Hàn Quốc, Singapore…trong đó có cả  các trường nổi tiếng như  Harvard, Stanford, UC Berkeley, Cambridge,

Trong các năm qua, tổng cộng Trường có 450 học sinh giỏi cấp Quốc gia, gồm 21 giải nhất, 80 giải nhì, 209 giải ba và 140 giải khuyến khích. Qua các kỳ thi Olympic quốc tế, Trường đã đạt 24 giải, gồm 2 huy chương vàng, 9 huy chương bạc, 10 huy chương đồng,1 giải khuyến khích, 2 bằng khen .

Ngoài ra, trong các hoat động  ngoại khóa trong và ngoài nước học sinh  của trường đã tham gia tích cực và đoạt các  giải về môi trường, về hùng biện được đi tham quan ở Úc,  Nam Phi. Các cuộc thi Toán học hằng năm do Hội Toán học Singapore, thi các môn Lý, Hóa do Đại học NTU Singapore tổ chức, các học sinh  của trường luôn  đạt giải cao. Đoàn Thanh Niên của Trường thường xuyên tổ chức các hoat động ngoại khóa, học thuật các đội nhóm như mô hình ô tô lập trình  vi điều khiển; phóng mô hình hỏa tiển; đội công tác xã hội thăm và sinh hoạt với các trẻ em khiếm thính, khiếm thị; truỵền thông bảo vệ môi trường; hướng nghiệp; nhà Sử học trẻ; đường lên đỉnh Olympia; hát các bài ca truỵền thống.

Gửi nhận xét