Điểm chuẩn (Xét học bạ THPT): Trường ĐH Mỏ - Địa chất

Điểm chuẩn học bạ vào Trường ĐH Mỏ - Địa chất năm 2019 dao động từ 18 - 25,90 điểm, trong đó ngành Công nghệ thông tin lấy cao nhất.Thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo phương thức xét tuyển học bạ có điểm chuẩn cụ thể như sau:

Trường ĐH Mỏ - Địa chất dành 540 chỉ tiêu cho những thí sinh xét tuyển học bạ. Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình các môn học theo khối thi của ba học kỳ THPT là lớp 11 và kỳ I lớp 12.

Xem thêm :Trường Đại học Mỏ Địa chất

Xem thêm :Điểm chuẩn đại học năm 2019

Xem thêm :Thi đại học và thi thpt quốc gia 2019

Ví dụ, nếu thí sinh xét tuyển với tổ hợp A00, điểm tổng kết môn Toán của ba học kỳ trên lần lượt là 5,5; 5,7 và 5,9 thì điểm Toán được tính theo công thức (5,5 + 5,7 + 5,9)/3 = 5,7.

Tương tự, điểm tổng kết Lý của thí sinh trong ba học kỳ lần lượt là 6,5; 6,1 và 6,3 thì điểm Lý khi xét tuyển là (6,5 + 6,1 + 6,3)/3 = 6,3.

Điểm tổng kết Hóa của ba kỳ là 7,3; 7,2 và 7,4 thì điểm Hóa khi xét tuyển là (7,3 + 7,2 + 7,4)/3 = 7,2.

Như vậy, điểm xét tuyển của thí sinh này sẽ là 5,7 + 6,3 + 7,2 = 19,2.

Điểm trúng tuyển dựa trên kết quả học tập THPT cụ thể như sau:

Thí sinh phải gửi Hồ sơ về Phòng Đào tạo Đại học từ ngày 15/7 đến 17h ngày 22/7/2019

Ngành mỏ đã có mặt ở Việt Nam từ rất lâu nhưng không có nhiều người thật sự hiểu rõ về ngành nghề này. Kỹ thuật mỏ là một nghề khô khan, nhọc nhằn nhưng cũng đầy vinh quang, đã góp một phần rất lớn vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam hàng chục năm qua.

1. Ngành Kỹ thuật mỏ là gì?

Kỹ sư khai thác mỏ lộ thiên

Kỹ sư khai thác hầm lò

Kỹ sư xây dựng mỏ

Kỹ sư tuyển khoáng

Kỹ sư máy và thiết bị mỏ

Kỹ sư điện khí hóa xí nghiệp mỏ và dầu khí

Kỹ sư tự động hóa xí nghiệp mỏ và dầu khí

Kỹ sư khoan - khai thác dầu khí

Kỹ sư kinh tế và quản trị doanh nghiệp mỏ

Chuyên viên tại các đơn vị tư vấn thiết kế mỏ, các cơ quan quản lý Nhà nước về khoáng sản của Trung ương và địa phương hay các đơn vị thi công có tính chất công nghệ mỏ.

Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp về Kỹ thuật mỏ. Tham gia giảng dạy, huấn luyện các lớp kỹ thuật an toàn tại các doanh nghiệp mỏ, và đảm nhiệm chức vụ cán bộ quản lý cấp phân xưởng, các phòng ban, Giám đốc điều hành mỏ

Tham gia vào các hội đồng thẩm định, đánh giá, nghiệm thu công trình mỏ.

Ngành Kỹ thuật mỏ có tên tiếng Anh Mining Engineering là một tổ hợp đa ngành kỹ thuật - công nghệ liên quan tới công tác xây dựng mỏ, khai thác mỏ, làm giàu, chế biến khoáng sản phục vụ cho nền kinh như công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, giao thông vận tải.

Ngành Kỹ thuật mỏ phục vụ cho hoạt động khai thác mỏ, bao gồm hoạt động khai thác khoáng sản hoặc các vật liệu địa chất từ lòng đất: than, sắt, đồng, urani, kim cương, đá vôi...Khai thác mỏ ở nghĩa rộng hơn bao gồm việc khai thác các nguồn tài nguyên không tái tạo như dầu mỏ, khí thiên nhiên, hoặc thậm chí là nước.

Ngành Kỹ thuật mỏ đào tạo những kỹ sư chuyên đảm nhận công việc nghiên thiết kế, điều hành, tổ chức thi công các loại công trình, công tác sản xuất mỏ. Đây là công việc thường phải tiếp xúc với môi trường làm việc khắc nghiệt và những nhiệm vụ tương đối khó khăn.

Sinh viên học ngành Kỹ thuật mỏ được đào tạo những kỹ năng cứng, kỹ năng chuyên môn, năng lực thực hành nghề nghiệp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giải quyết vấn đề. Đồng thời, có kiến thức cơ sở chuyên môn vững chắc để có thể thích ứng tốt với ngành Kỹ thuật mỏ và Khai thác mỏ.

Kiến thức ngành Kỹ thuật mỏ gồm: kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành để khảo sát, mô tả, phân tích, thiết kế, mô phỏng các giải pháp hệ thống sản phẩm Kỹ thuật mỏ. Và có khả năng ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong hoạt động khoa học Kỹ thuật mỏ để nâng cao hiệu quả sản xuất và kinh doanh.

Đào tạo sinh viên có kiến thức về khoa học cơ bản, khoa học tự nhiên và cơ sở chuyên ngành, kiến thức về quản trị doanh nghiệp để điều hành sản xuất trong doanh nghiệp mỏ. Và kiến thức chuyên sâu trong ngành kỹ thuật khai thác hầm lò.

Gửi nhận xét