Định cư tại Đức lại ngày càng hấp dẫn với Hệ tuổi teen

Thế hệ 9X sẽ thay đổi đất nước?.Cuộc sống của người Việt định cư tại Đức ra sao?.Nước Đức đang dần trở thành điểm đến du học lý tưởng được các phụ huynh và giới trẻ Việt Nam lựa chọn. Với một môi trường học tập tốt, minh bạch, cùng nhiều chế độ ưu đãi cho sinh viên, điển hình bằng việc miễn phí 100% học phí ở tất cả các bậc học, cùng chi phí sinh hoạt hợp lý… tạo nên sức hút đặc biệt của CHLB Đức.

Làm thế nào để định cư ở Đức và có quốc tịch Đức? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Nếu bạn cũng đang quan tâm tvề vấn đề quốc tịch Đức, hãy cùng tìm hiểu dưới đây. Qua đó có được sự chuẩn bị chu đáo và đúng hướng nhất nhé.

Với mức học phí thấp, cơ hội làm việc cao, đặc biệt còn được chính phủ tạo điều kiện định cư Đức lâu dài chính là một trong những điểm thu hút khiến người Việt xa xứ mong muốn đến Đức.

Đây là mảnh đất vàng đối với người Việt muốn sang Đức định cư du học và làm việc. Đức có nền giáo dục phát triển và bằng cấp đã được công nhận, Đức thu hút đông đảo rất nhiều sinh viên từ các nước khác nhau. Theo thống kê có khoảng 5.000 sinh viên và nghiên cứu sinh tại Việt Nam đang sinh sống và học tập tại quốc gia này. Khoảng 500 sinh viên Việt Nam mỗi năm được cấp visa sang Đức du học. Chính phủ Đức thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao các chuyên ngành kỹ thuật, điều dưỡng viên,IT, …. Chính vì vậy, chiến dịch mở cửa đối với nguồn nhân lực của Việt nam sang đinh cư Đức 2019 tạo cơ hội để người đó sang định cư Đức.

Quy định về việc cấp quốc tịch Đức đối với trẻ em

Không chỉ riêng người lớn, với trẻ em, làm thế nào để định cư ở Đức và có quốc tịch Đức? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Pháp luật Đức có những quy định hết sức cụ thể với những trẻ em được sinh ra trên lãnh thổ Đức và bố mẹ không phải người Đức. Khi đó chúng sẽ được cấp quốc tịch nếu bố mẹ đáp ứng được điều kiện theo luật định.

Luật Giáo dục - Tuyển sinh trực tuyến Cụ thể, bố hoặc mẹ của đứa trẻ phải sống hợp pháp tại Đức tối thiểu 8 năm trước khi sinh con. Tại thời điểm đứa trẻ được sinh ra, bố hoặc mẹ đã được chính phủ Đức cấp quyền cư trú vĩnh viễn.  Khi nhận được loại quyền công dân này, trẻ sẽ phải chọn quốc tịch của cha mẹ hoặc quốc tịch Đức khi chúng từ 18 đến 23. Đứa trẻ phải từ bỏ quốc tịch của cha mẹ để có được quốc tịch Đức, hoặc xin nhập quốc tịch kép. Chỉ những trẻ em được sinh ra sau ngày 2 tháng 2 năm 1990 mới có quyền nhận được loại quyền công dân này.

Có thể thấy, để được định cư và có quốc tịch Đức không phải việc đơn giản. Bạn sẽ phải đáp ứng đủ các điều kiện mà pháp luật quy định. Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã có thể tự trả lời câu hỏi: Làm thế nào để định cư ở Đức, để từ đó có sự chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng nhất.

Tìm hiểu thêm thông tin về chương trình tại đây

Ngôn ngữ là trở ngại với nhiều người có mong muốn du học Đức, định cư Đức. Tuy nhiên, tiếng Đức và tiếng Anh có nhiều điểm tương đồng về cả từ vựng và ngữ pháp nên với những ai đã biết tiếng Anh, việc học ngôn ngữ này cũng tương đối dễ dàng.

Du học tại Đức, bạn trẻ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể với chương trình liên kết, đào tạo thực hành dành cho sinh viên quốc tế. Theo đó, các đơn vị, trung tâm đào tạo sẽ kết hợp với các doanh nghiệp nhận học viên thực tập hưởng lương. Sau khi ra trường, du học sinh sẽ có cơ hội ở lại làm việc lâu dài tại đơn vị đã thực tập hoặc được giới thiệu, hỗ trợ việc làm.

Bảo lãnh định cư sang Đức ngày càng dễ dàng với nhiều điều kiện ưu tiên cho người nước ngoài.

XIN VISA ĐỨC CÓ KHÓ KHÔNG

Việc xin visa định cư Đức với nhiều người sẽ khá dễ dàng, khi họ có sự chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ. Ngược lại, rất nhiều người cũng bị từ chối hồ sơ vì giấy tờ họ nộp không chính xác theo yêu cầu. Vậy điều cần thiết nhất là bạn cần có một bộ hồ sơ xin visa đi Đức quy chuẩn và có khả năng đậu cao. trở thành một trong những điểm đến du học được đặc biệt yêu thích đối với du học sinh quốc tế nói chung, trong đó có du học sinh Việt Nam.

Hướng dẫn hồ sơ học tập làm việc tại CHLBĐ

1, Đơn Đăng ký dự tuyển (Tải tại đây)

2, Mẫu sơ yếu lý lịch (Tải tại đây)

3, Yêu cầu hồ sơ ( Tải tại đây)

Ông Wulf Schroeter – Hiệu trưởng trường F+U Goettingen – CHLB Đức kiêm ủy viên Hội đồng Quản trị Viện Giáo dục và Đào tạo Quốc tế IBA chia sẻ về nền giáo dục và chính sách định cư lâu dài tại Đức.

Giờ đây ước mơ đến nước Đức du học, được tận hưởng nền giáo dục tiên tiến với chi phí không thể hợp lí hơn, được lấy bằng có giá trị trên cả châu Âu và phạm vi toàn cầu hoàn toàn nằm trong tầm tay đối với các bạn trẻ Việt Nam.

CƠ HỘI ĐỊNH CƯ ĐỨC LÂU DÀI

Cơ cấu dân số già là điểm rất hạn chế cho quá trình phát triển xã hội tại Đức. Để có thể giải quyết tình trạng này, chính phủ nước này luôn tạo điều kiện cho các du học sinh định cư Đức hoặc bảo lãnh người than sang Đức. Nếu muốn định cư tại Đức, bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cũng như điều kiện theo Luật quốc tịch Đức.

Nhìn chung, Đức luôn rộng mở cho các bạn lao động hoặc các bạn trẻ đến đây để học tập, thế nên để có quốc tịch và định cư lâu dài thì cần có những điều kiện nhất định cũng như phải chấp nhận từ bỏ quốc tịch hiện có. Bạn hãy suy nghĩ cho hướng đi tương lại để có quyết định đúng đắn.

Tuy nhiên, du học Đức bạn cần phải thỏa mãn những điều kiện gì? Làm thế nào để rút ngắn khoảng cách tới các trường Đại học hàng đầu của Đức? là điều được ông Hoàng Tuấn Anh chia sẻ thông tin tại buổi hội thảo.

Nắm bắt được thắc mắc của các bậc phụ huynh và các bạn trẻ, VGEA Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt - Đức đã tổ chức buổi hội thảo du học Đức với chủ đề: “Học tập – Làm việc – Định cư tại CHLB Đức thật đơn giản” nhằm cung cấp cụ thể nhất các thông tin về du học Đức, bao gồm: Điều kiện du học Đức mới nhất, thủ tục làm hồ sơ; Cơ hội việc làm, chế độ lương thưởng; Cơ hội định cư tại Đức; Các bước xin visa du học Đức; Một số thông tin và kinh nghiệm về cuộc sống tại Đức.

Văn phòng hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt - Đức

Phòng quản lý đào tạo- Tầng 3- Phòng 309 – Số 7, Đường Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Chuyên viên đào tạo du học đức điều dưỡng.

(Đ/c Lê Huy Trung - Chuyên viên, điện thoại: 0968 333 219)

ĐT: 0246 260 4218; 0966 211 915 ( Cô Thùy Anh); 0918 533 316  (Cô Ngọc)

Điều dưỡng Việt Nam lương 70 triệu/tháng ở Đức

Tuyển điều dưỡng Việt lương nghìn Euro làm việc tại Đức

Ông Wulf Schroeter – Hiệu trưởng trường F+U Goettingen – CHLB Đức kiêm ủy viên Văn phòng hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt - Đức, chia sẻ: Trong những bảng xếp hạng về du học gần đây, với chính sách ưu đãi miễn học phí 100% cho các chương trình đại học và thạc sĩ, Đức

Bạn là người trẻ, bạn có mơ ước du học? Bạn đã biết đến nhiều đơn vị tư vấn dịch vụ du học với vô số chương trình, nhưng không biết đi từ đâu, bắt đầu thế nào, thông tin cụ thể ra sao và đâu mới là nguồn thông tin chính thống? Hội thảo du học Đức của Chủ tịch Hội Ông Nguyễn Trung Thực và  Chánh Văn Phòng  Hội đã trực tiếp đến trunng tâm động viên chia sẻ cùng các thầy cô giáo và học viên đã cung cấp và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến du học và mang đến cho bạn nhiều chương trình du học miễn phí cùng cơ hội việc làm và định cư lâu dài tại Đức.

Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn du học, các hội thảo của VTV4 - Phóng sự về "hội doanh nghiệp Nhỏ và Vừa VIỆT ĐỨC - VGEA " được tổ chức đã đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin ngày càng cao của giới trẻ và quý phụ huynh. Hội thảo không chỉ mang đến những thông tin mới nhất về các chương trình du học nghề tại Đức cho cộng đồng người Việt trẻ, mà còn giới thiệu chi tiết về chương trình du học bậc Đại học và Cao học với những lợi ích không thể bỏ qua.

Chương trình Giáo dục tại Đức nổi tiếng với việc định hướng cho học sinh sẵn sàng ngay từ khi mới hết tiểu học. Đồng thời, với sự quan tâm tới chất lượng giáo dục một cách đặc biệt. Các chương trình đào tạo tại Đức luôn có chất lượng cao hơn so với các quốc gia khác. Bởi vậy, bằng cấp tại Đức luôn được đánh giá rất cao ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Điều đặc biệt nhất với các bạn du học sinh, đó là Chính phủ Đức miễn phí 100% học phí cho toàn bộ sinh viên đủ điều kiện học tập tại các trường công lập. Đây là chính sách được áp dụng duy nhất tại Đức, là yếu tố quan trọng hàng đầu để thu hút sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, mức chi phí sinh hoạt tại Đức được coi là thấp so với các nước châu Âu khác. Học viên chỉ cần khoảng 600– 750 EURO/tháng cho sinh hoạt tại các thành phố lớn, và thấp hơn với các khu vực khác. Trong khi đó, với chương trình học nghề tại Đức, ngoài việc được miễn hoàn toàn học phí thì học viên sẽ được nhận học bổng với mức 1.000 UERO/ tháng nên với khoản chi tiêu sinh hoạt như trên, các học viên vẫn có dư trong suốt 3 năm học nghề.Chia sẻ với học viên và đối tác Đức trong buổi gặp mặt Chủ tịch hội dùng Tiếng Đức của mình mà không cần phiên dịch dù đã nhiều năm không dùng. Ông rất mong muốn tạo được không gian Văn hóa Đức để những người học và nói Tiếng Đức giao lưu chia sẻ thông tin.

Gửi nhận xét