Đỗ nguyện vọng 1 có được tham gia xét tuyển các nguyện vọng còn lại ?

Rất sôi động” là cụm từ mà những người làm công tác tuyển sinh tại các trường đại học nhận định mùa tuyển sinh năm nay.

 Xét tuyển đợt I: Trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 14-8-2016. Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 19-8-2016 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).
- Xét tuyển bổ sung đợt 1: Trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 4-9-2016. Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 09/9/2016 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).
- Xét tuyển bổ sung đợt 2: Trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 23-9-2016. Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 28-9-2016 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).
 Bộ GD-ĐT cũng lưu ý thí sinh, theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016, sau khi các trường công bố kết quả xét tuyển, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi để khẳng định nhập học tại trường đã trúng tuyển.
Đối với việc công bố kết quả thi THPT, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường ĐH, các Sở GD-ĐT chủ trì các cụm thi: sau khi hoàn thành việc đối sánh dữ liệu kết quả thi, các cụm thi công bố kết quả đồng thời theo hai phương thức sau:
- Mở trang tra cứu thông tin điện tử của cụm thi cho thí sinh truy cập bằng số báo danh, mã xác thực để xem kết quả thi của cá nhân (như năm 2015).
- Công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ và tên thí sinh và kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi.
Ngoài ra, Bộ cũng lưu ý các sở GD-ĐT có thể tải dữ liệu kết quả thi từ hệ thống, chuyển cho các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để in và dán thông báo cho thí sinh biết.
Bộ GD-ĐT cũng chính thức công bố địa chỉ trang thông tin điện tử đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ trực tuyến năm 2016: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.Những lưu ý về việc nộp hồ sơ
Từ ngày 1-8-2016, các trường ĐH-CĐ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển.
Thí sinh cần chuẩn bị một phong bì đã dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh. Thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua bưu điện, đăng ký xét tuyển trực tuyến qua mạng và nộp trực tiếp tại trường.
Nguyện vọng 1: Thí sinh dùng mã số trong giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển NV1 để đăng ký vào hai trường ĐH hoặc CĐ, mỗi trường thí sinh được đăng ký tối đa hai ngành. Thời gian đăng ký xét tuyển và xét tuyển đợt 1 là 12 ngày. Thí sinh đã trúng tuyển NV1, không được đăng ký ở các đợt xét tuyển NV bổ sung.
Xét tuyển các nguyện vọng bổ sung: Thời gian đăng ký xét tuyển và xét tuyển mỗi đợt là 10 ngày. Mỗi thí sinh đăng ký xét tuyển mỗi đợt vào tối đa ba trường, mỗi trường tối đa hai ngành đào tạo. Nếu đã trúng tuyển ngành một thì không xét ngành sau đó.
Lưu ý là mỗi đợt xét tuyển, thí sinh không được thay đổi NV đăng ký xét tuyển hay rút hồ sơ.
Khi nộp hồ sơ xét tuyển, thí sinh nên lưu ý điểm của mình so với điểm chuẩn lệch bao nhiêu, vì điểm sàn là mức trung bình mà nhiều thí sinh cùng đạt để tính toán tỉ lệ trúng tuyển của mình vào ngành đó cao hay thấp.

  • 25/07/2016 11:45
  • chamsoccongdong.com