Doanh nghiệp Bách Khoa đào tạo học viên được trả lương mới như thế nào ?

Doanh Nghiệp Cổ Phần Tập Đoàn Bách Khoa kỹ thuật điện lạnh đào tạo học viên đến học và làm việc được miễn phí tiền học ngoài ra còn được trả lương hàng tháng.Sau quá trình tuyển dụng, bước tiếp theo thực sự quan trọng đối với doanh nghiệp là đào tạo nhân viên mới để họ thích nghi với công việc, tự tin hơn và làm việc hiệu quả.

Doanh nghiệp tổ chức đào tạo ngoài giờ làm việc có phải chi trả tiền lương không?

Doanh nghiệp tổ chức đào tạo theo quy định: như đào tạo về an toàn lao động, đào tạo nội quy lao động, đào tạo ngoại ngữ v.v…Thời gian tổ chức đào tạo hầu hết là trong giờ làm việc, ngoài ra có một số nội dung được đào tạo ngoài giờ làm việc (đào tạo sau khi xuống ca làm việc, đào tạo vào ngày nghỉ…) thì khi tổ chức đào tạo ngoài giờ làm việc thì có cần phải chi trả tiền lương không, tiền lương bình thường hay tiền lương làm tăng ca? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không?

Trả lời câu:Ngành học cơ khí-Cách lựa chọn nghề nghiệp tương lai

Tại khoản 3 điều 4 nghị định số 45/2013/NĐ-CP quy định về làm thêm giờ như sau:

“Thời gian nghỉ bù theo Điểm c Khoản 2 Điều 106 của Bộ luật lao động được quy định như sau:

a) Sau mỗi đợt làm thêm tối đa 07 ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí để người lao động nghỉ bù số thời gian đã không được nghỉ;Khai giảng khóa học CATIA Khoa cơ khí bách khoa

b) Trường hợp không bố trí nghỉ bù đủ số thời gian thì phải trả lương làm thêm giờ theo quy định tại Điều 97 của Bộ luật lao động.

Theo quy định tại khoản 7 và khoản 8 điều 3, mục 1 chương II của Nghị định số 45/2013/NĐ-CP thìthời giờ học tập, huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động, Thời giờ hội họp, học tập, tập huấn do yêu cầu của người sử dụng lao động hoặc được người sử dụng lao động đồng ý, Thời giờ hội họp, học tập, tập huấn do công đoàn cấp trên triệu tập cán bộ công đoàn không chuyên trách theo quy định của pháp luật về công đoàn được tính vào thời giờ làm việc được hưởng lương.”

Căn cứ theo quy định nêu trên trường hợp công ty tổ chức đào tạo về an toàn lao động, đào tạo ngoại ngữ… trong giờ làm việc bình thường thì được xem là thời giờ được tính vào thời giờ làm việc có trả lương. Nếu công ty tổ chức đào tạo ngoài thời giờ làm việc bình thường được quy định trong pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc theo nội quy lao động mà công ty đã đăng ký tại cơ quan quản lý lao động có thẩm quyền thì phải có sự đồng ý của người lao động theo quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 106 Bộ luật Lao động; đồng thời công ty phải bố trí nghỉ bù cho người lao động cho số thời gian đã không được nghỉ sau mỗi giờ tham gia khóa đào tạo, khóa học… nêu trên và trả lương làm thêm giờ theo quy định tại Điều 97 của Bộ luật Lao động năm 2012 đối với trường hợp công ty không bố trí được nghỉ bù cho người lao động.

Mỗi tháng sinh viên được hưởng lương cơ bản từ 3,5 triệu – 4 triệu /người và được chủ doanh nghiệp hỗ trợ các loại bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm hưu trí.

Khai giảng khóa học CAD/CAM khoa cơ khí, trường Đào tạo Bách Khoa (BKYB) và Tập đoàn Giáo dục phi Chính phủ Phi lợi nhuận (Công ty Cổ phần Bách Khoa) về lĩnh vực giáo dục đào tạo của Cộng hòa Liên Bang Đức (SBH) đã ký kết hợp tác đào tạo nghề kép tại Đức. Đây là chương trình giáo dục thí điểm song đôi trên toàn cầu vì tương lai của thế hệ trẻ Việt Nam.

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Bách Khoa và Trung Tâm Sửa Chữa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội (Cao Đẳng - Điện Lạnh - Bách Khoa - Hà Nội)

Trung cấp Bách Khoa ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

Theo đó, đối tượng tuyển của Trung tâm Bảo hành máy giặt Toshiba tại Hà Nội là học sinh tốt nghiệp các trường THPT, được các trường lập danh sách đăng ký với Sửa máy giặt tại nhà Hà Nội. Sau đó, Sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội sẽ tổ chức kiểm tra và lựa chọn học viên đạt yêu cầu của trường.Tư vấn tuyển sinh : 02462 604 218 - Cô Ngọc: 0968 333 219 - Cô Quyên: 0966 211 915 Nội dung kiểm tra chủ yếu là các kiến thức liên quan đến nghề sẽ làm sau này. Không chỉ căn cứ vào bảng điểm, nguyện vọng mà còn xem thái độ của học viên đối với nghề họ sẽ làm. Sau khi lựa chọn được học viên đúng như yêu cầu, Điện & bảo dưỡng công nghiệp sẽ tổ chức ký hợp đồng đào tạo tiếng Đức, trình độ B2.1 tại Việt Nam.

Học viên sau khi sang Đức sẽ được học một khóa tiếng Đức chuyên sâu B2.2 rồi sẽ được học nghề trong vòng 3 năm với các chuyên ngành nhà hàng khách sạn như đầu bếp, phục vụ, dọn phòng... Tương lai có thể mở rộng ra các ngành nghề khác như Cao Đẳng - Điện Lạnh - Bách Khoa - Hà Nội cơ khí, xây dựng, y tế…

BACH KHOA Group là nhóm các Tư vấn tuyển sinh : 02462 604 218 - Cô Ngọc: 0968 333 219 - Cô Quyên: 0966 211 915 thành viên hiện đang hoạt động trong các lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ, Giáo dục – Đào tạo. Hơn 20 năm hình thành và phát triển, BACH KHOA Group đã trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ, giáo dục với sứ mệnh “CÙNG LAN TỎA GIÁ TRỊ SỐNG”, dựa trên triết lý 03 gốc rễ “ĐẠO ĐỨC, TRÍ TUỆ, NGHỊ LỰC”.

Bằng sự quyết tâm và nỗ lực, chúng tôi đã thực hiện ước mơ, trăn trở của mình là xây dựng cộng đồng, nơi kết nối và lan tỏa những giá trị sống tốt đẹp, tiến đến kiến tạo một cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Học viên học nghề tại BACH KHOA Group, trong thời gian học nghiệp vụ nhà hàng khách sạn được học miễn phí theo hình thức vừa học vừa làm. Đặc biệt, được hưởng lương cơ bản từ 550 - 700 EUR/tháng và được chủ doanh nghiệp hỗ trợ các loại bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm hưu trí.

 Điểm nổi bật của chương trình này là BACH KHOA Group nhận nhiệm vụ chăm sóc học viên trong thời gian học tiếng Đức B2 tại Đức với các dịch vụ tổ chức nơi ăn nghỉ tạo sự thoải mái, hỗ trợ giao tiếp trong thời gian đầu tiên với người cho thuê nhà, cử nhân viên cùng đi trong thời gian huấn luyện về y tế, hướng dẫn hội nhập cuộc sống hàng ngày, khóa học nhập môn về hệ thống giáo dục của Đức trong đó có chương trình đào tạo song hành, hỗ trợ chuyển nhà để đến nơi đào tạo thuận lợi…

Kết thúc khóa học, người học được đánh giá bởi Phòng Công nghiệp Đức theo chuẩn thống nhất quốc gia. Sau 3 năm học nghề, học viên sẽ tiếp tục hoàn thành một báo cáo tốt nghiệp. Những kỳ thi chưa đạt cần được kiểm tra lại.

Tốt nghiệp, học viên được hỗ trợ giới thiệu có việc làm ngay tại các nhà hàng, khách sạn quốc tế, các khu nghỉ dưỡng cao cấp của Đức với lương khởi điểm từ 1.600 - 2.500 eur/tháng.

Ngoài ra, học viên học nghề sau khi tốt nghiệp tại Đức được phép lao động hợp pháp và cư trú dài hạn, mức lương và các chế độ đãi ngộ tương đương như các đồng nghiệp Đức. Học viên cũng có thể đem kiến thức và kinh nghiệm thực tế ở Đức về Việt Nam khởi nghiệp, phục vụ cho nhu cầu còn thiếu trong nước.

Khai giảng lớp Đào tạo cấp Trung cấp thợ Công nghệ hàn MIG, MAG Phát biểu tại Lễ ký kết, Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, trong suốt những năm qua, mối quan hệ hợp tác Việt - Đức ở lĩnh vực giáo dục là một trong những vấn đề trọng tâm của hai Chính phủ. Đức là một trong những quốc gia đầu tiên hợp tác với Việt Nam mở trường Quốc tế Việt - Đức. Do vậy, tổ hợp giáo dục giữa CBAM và Trung Tâm Sửa Chữa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội với những chương trình đào tạo thiết thực có thể giúp cho các bạn trẻ khởi nghiệp và đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Trong năm 2019 Sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội tiếp tục mở rộng đào tạo các chuyên ngành y tế, điều dưỡng, chăm sóc người già… tại Đức thông qua các tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu châu Âu và thế giới.

Gửi nhận xét