E-learning Học tiếng Nhật: Tìm hiểu cách chào hỏi như người bản xứ

Bạn đang muốn theo học tại một Trung Tâm Tiếng Nhật? Chúng tôi tự hào là đơn vị giảng dạy uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Với môi trường học tập tốt cùng lộ trình học rõ ràng sẽ giúp bạn nắm bắt kiến thức một cách nhanh nhất.Mời bạn cùng học cách chào hỏi bằng tiếng Nhật cực dễ cùng Mochizuki sensei để giao tiếp tiếng Nhật thành thạo hơn nhé.

>> Học tiếng Nhật: Nhẩm 10 phút nhớ ngay các ngày trong tuần

 >> Học tiếng Nhật: Những câu tỏ tình lãng mạn của xứ sở "mặt trời mọc"

Lời chào là đầu câu chuyện, chính vì vậy nên ở bất cứ nền văn hóa nào, lời chào cũng rất được coi trọng. Ở Nhật Bản cũng vậy, đối với từng trường hợp và thời điểm trong ngày, người Nhật sẽ có cách chào khác nhau như trong video thầy Mochizuki hướng dẫn các bạn.

Học tiếng Nhật: Cao Đẳng Ngoại Ngữ tiếng nhật Hà Nội Tìm hiểu cách chào hỏi như người bản xứ

Nội dung chính [Cao Đẳng Ngoại Ngữ tiếng nhật Hà Nội]

1 Văn hóa đất nước Nhật Bản ( hay còn gọi là đất nước mặt trời mọc ) có gì đặc sắc?

2 Mục đích bạn tìm đến một  CĐ Tiếng Nhật là gì?

3 Tìm lớp học tiếng Nhật ở đâu tại Hà Nội?

4 Bảng danh sách khóa học, số tiết và học phí học tiếng Nhật tại cao đẳng

4.1 Khóa tiếng Nhật mức độ sơ cấp (cho đối tượng chưa biết gì về tiếng Nhật) gốm các khóa tiếng Nhật A1, A2, A3

4.2 Học tiếng Nhật trình độ trung cấp (cho người đã làm quen với tiếng Nhật) bao gồm tiếng Nhật B1, B2, B3

4.3 Cam kết của chúng tôi về các khóa học tiếng Nhật tại Ngoại Ngữ Hà Nội

Trong văn hóa chào ở Nhật Bản, người cúi chào sẽ thể hiện sự cảm kích và kính trọng của mình đối với người được chào bằng cách cúi người từ phần eo trở lên về phía trước.

Đây là hành động vô cùng phổ biến và cùng với nó, người ta cũng nói những câu chào như "Ohayo gozaimasu" (chào buổi sáng), hay "Konnichi wa" (chào buổi chiều). Dựa vào độ thấp của cái cúi chào mà người ta chia làm 3 kiểu cúi chào chính.

Kiểu "Eshaku" Cao Đẳng Ngoại Ngữ tiếng nhật Hà Nội

VĂN HÓA ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN ( HAY CÒN GỌI LÀ ĐẤT NƯỚC MẶT TRỜI MỌC ) CÓ GÌ ĐẶC SẮC?

Nhắc đến Nhật bản, chúng ta nghĩ ngay đến đất nước mặt trời mọc hay xứ sở hoa anh đào. Nhật Bản tuy không phải là một quốc gia rộng lớn về mặt diện tích nhưng lại nổi tiếng khắp thế giới với những nét truyền thống văn hóa và lối sống độc đáo của người dân.

Tiếng Nhật là ngôn ngữ duy nhất được dùng để giao tiếp tại đây. Tiếng Nhật được viết dưới sự phối hợp của chữ Kanji và chữ Kana.

Chữ Kanji hay Hán tự là những chữ tượng hình dùng để biểu đạt nghĩa.

Chữ Kana hay các kí hiệu ngữ âm được dùng để hướng dẫn việc phát âm đúng những chữ Kanji hiếm, lạ hoặc

Đây là kiểu dùng để chào hỏi những người cùng độ tuổi, cùng tầng lớp và địa vị xã hội, thể hiện sự thân mật, nhẹ nhàng. Ở kiểu này, thân và mình chỉ hơi cúi khoảng 15 độ trong vòng từ một đến hai giây, hai tay có thể để bên hông.

Eshaku cũng là điệu chào đơn giản nhất và được dùng nhiều nhất trong ngày của người Nhật vì họ chỉ chào đúng theo lễ trong lần gặp đầu tiên trong ngày, từ những lần gặp sau họ thưởng chỉ khẽ cúi chào.

Kiểu chào "Keirei"Cao Đẳng Ngoại Ngữ tiếng nhật Hà Nội

MỤC ĐÍCH BẠN TÌM ĐẾN MỘT TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT LÀ GÌ?

Khi bạn đã ở đây, Tôi có thể khẳng định rằng việc học tiếng Nhật đã nhen nhóm trong bạn. Bạn có thể muốn đa dạng hay muốn thử sức bản thân bằng một ngôn ngữ mới, để tự tin trò chuyện với người bản địa hay có khi chỉ để xem những bộ phim phụ đề tiếng Nhật. Cũng có thể bạn đang nuôi dưỡng mơ ước sẽ đi du học Nhật bản để được học tập và làm việc tại một môi trường chuyên nghiệp. Dù cho mục đích là gì thì tiếng Nhật cũng là ngôn ngữ đáng để chúng ta theo học và tìm hiểu.

Trước hết, việc học tiếng Nhật sẽ giúp chúng ta có thể tìm hiểu sâu hơn về những nét đặc sắc trong văn hóa Nhật.

Học tiếng Nhật tốt bạn có cơ hội được làm việc cho nhiều Doanh nghiệp của Nhật, ngày nay Nhật bản đầu tư rất nhiều vào thị trường Việt Nam ta, nên nhu cầu và nhân sự biết tiếng Nhật đang thiếu hụt. Người Nhật rất tôn trọng nhân viên, họ không phân biệt cấp trên hay cấp dưới họ hòa đồng cùng mọi người, được làm việc và học tập với người Nhật đó là một điều đáng để chúng ta hướng tới.

TÌM LỚP HỌC TIẾNG NHẬT Ở ĐÂU TẠI HÀ NỘI?

Trung tâm ngoại ngữ Hà Nội chuyên đào tạo, mở các khóa học tiếng Nhật, chúng tôi tự hào là một đơn vị tiên phong được sự chấp thuận và cấp giấy phép đào tạo từ năm 2006 của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, và cho đến năm 2018 Trung tâm đã có bề dày 12 năm kinh nghiệm trong sự nghiệp giảng dạy ngoại ngữ, là một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy cho các bạn học tiếng Nhật.

Hiện tại, chúng tôi có nhiều Trường tại Nhật Bản liên kết đào tạo cho học viên Trung tâm như trường Ngôn ngữ quốc tế Tokyo, trường Aoyama tại Tokyo, trường Cao đẳng phúc lợi xã hội Fukuoka, trường Yonogakuin tại tỉnh Saitama, và trường ngôn ngữ Kyoto Misai tại thành phố Kyoto cổ kính xinh đẹp. Với hàng nghìn học viên hoàn thành khóa học mỗi năm, chúng tôi sẽ là địa điểm học tập tốt nhất cho bạn.

BẢNG DANH SÁCH KHÓA HỌC, SỐ TIẾT VÀ HỌC PHÍ HỌC TIẾNG NHẬT TẠI CAO ĐẲNG NHẬT NGỮ HÀ NỘI

So với Eshaku thì Keirei thể hiện sự trang trọng ở mức độ cao hơn. Keirei là dùng trong chào hỏi với cấp trên, những người lớn tuổi hơn hoặc khách hàng, đối tác làm ăn…. Khi thực hiện kiểu chào này, người Nhật sẽ cúi thấp từ 30 đến 35 độ trong khoảng 2 đến 3 giây.

Trong trường hợp bạn đang ngồi trên sàn đất mà muốn thực hiện động tác chào này thì hai tai phải úp xuống mặt đất và cách nhau từ 10 đến 20cm, khoảng cách từ đầu tới sàn khi cúi nên ở mức 10 đến 15cm.

 Kiểu chào "Saikeirei" Cao Đẳng Ngoại Ngữ tiếng nhật Hà Nội

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH ( Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với T. Trung để được hướng dẫn ) Hotline:  0968 333 219  (Phòng tuyển sinh ) (Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ . Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

Kiểu chào này thể hiện sự tôn trọng cao nhất tới đối phương. Người Nhật thường dùng Saikeirei để thể hiện lòng biết ơn, niềm kính trọng tới các đấng tối cao và thiêng liêng như Thần, Phật, Chúa Trời, quốc kỳ…., hoặc đối với các bậc sinh thành như ông bà, cha mẹ…Kiểu chào này cũng thay cho lời xin lỗi, thể hiện thành ý của người Nhật Bản.

Khi chào kiểu Saikeirei, người Nhật sẽ cúi khoảng 45 đến 60 độ và giữ nguyên trong khoảng 3 giây, thậm chí lâu hơn.

Văn hóa chào hỏi của người Nhật thật thú vị phải không các bạn? Hi vọng qua video vừa rồi các bạn có thể nói được những câu chào bằng tiếng Nhật trong từng tình huống nhé!

 

Gửi nhận xét