HƯỚNG DẪN ÔN TẬP DỰ THI CẤP CHỨNG CHỈ NGOẠI NGỮ THEO CHUẨN CHÂU ÂU VÀ TUYỂN SINH

Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội vừa trình UBND TP Hà Nội Dự thảo Quy định về chuẩn mực văn hóa phát ngôn của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc TP Hà Nội.Hướng dẫn ôn tập dự thi cấp Chứng chỉ ngoại ngữ theo chuẩn Châu Âu (A1, A2, B1, B2, C1, C2) phục vụ đào tạo và tuyển sinh Sau đại học

Đáp ứng nguyện vọng của đông đảo học viên, NCS và thí sinh thi tuyển Sau đại học, Khoa Sau đại học - Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN tổ chức các lớp hướng dẫn ôn tập dự thicấp Chứng chỉ ngoại ngữ theo chuẩn Châu Âu (A1, A2, B1, B2, C1, C2), thi cao học và nghiên cứu sinh năm 2013theo kế hoạch cụ thể như sau:Trung tâm Ngoại ngữ và Hợp tác Đào tạo
Phòng 502, Nhà C, (Trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội), 
Tầng 5 nhà C : 236 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế 1, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại : 0901 770 099  Thầy Trung , Cô Hải : 0971 122 377
Tầng 3 Phòng 309 Hợp tác đào tạo (Phòng Quản lý đào tạo - Luyện thi A2, B1,B2)
số 7 Đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2. quận Nam Từ Liêm, Hà nội ( cách bến xe mỹ đình 200m, đằng sau bến xe)
Tầng 3 Phòng Hợp tác đào tạo, Điện thoại: 02462 604 218 - Thầy Trung 0966 211 915 

Dự thảo nêu rõ quyền và trách nhiệm phát ngôn; thái độ, cử chỉ, ngôn ngữ... sử dụng trong phát ngôn; phương pháp tiếp nhận và xử lý tình huống trong giao tiếp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi giải quyết công việc cũng như quan hệ công tác với các tổ chức, cá nhân khác.

 Căn cứ Quyết định số 788/QĐ-BVHTTDL ngày 07 tháng 3 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc ban hành Kế hoạch tổ chức thi tuyển công chức năm 2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo tuyển dụng công chức năm 2017.Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội sẽ là cơ quan thường trực triển khai, tổ chức thực hiện khi quy định được UBND TP Hà Nội thông qua.

Trung tâm phối hợp với một số Trường đại học tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh B1và B2 (Chứng chỉ/ chứng nhận được Bộ Giáo dục Đào tạo và Đại học) cho các học viên đăng ký khoá học ôn tập tại Trung tâm và thí sinh tự do. Ngày dự kiến tổ chức thi: 12/01/ (Hạn đăng ký thi: 31/12/ ).

Đối tượng tham gia học và thi: Học viên Thạc sĩ và Nghiên cứu sinh có nguyện vọng thi lấy chứng chỉ trình độ tiếng Anh B1, B2 theo Khung tham chiếu Châu Âu.

Mục đích khoá học: Ôn tập và thi cấp chứng chỉ tiếng Anh B1, B2 cho học viên sau Đại học

- Cung cấp, bổ sung, luyện các kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết tương đương trình độ B1, B2 theo khung năng lực ngôn ngữ Châu Âu.

- Luyện các dạng thức bài thi.

- Hướng dẫn kỹ năng làm bài thi hiệu quả.

Giảng viên:Giảng viên: Giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên và có kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi chứng chỉ tiếng anh theo chuẩn Khung tham chiếu Châu Âu.

Thời lượng khoá học: Lớp tiếng Anh B1: 20 buổi (2,5h/buổi); Lớp tiếng Anh B2: 30 buổi (2,5 h/buổi)

Trưởng các cơ quan thuộc thành phố, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã có trách nhiệm quán triệt quy định này đến tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị cũng như kiểm tra, giám sát việc xử lý cán bộ vi phạm theo quy định. Căn cứ Thông báo Số: 989 /TB-BVHTTDL V/v tuyển dụng công chức năm 2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Đào tạo & Bồi dưỡng Nghiệp vụ Công chức thông báo mở khóa bồi dưỡng tổng hợp kiến thức cho các đối tượng dự tuyển.

Ông Nguyễn Khắc Lợi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, hiện tại Quy tắc ứng xử của công chức đang được triển khai sâu rộng, từng bước ngấm vào thực tiễn. Các sở, ngành, quận, huyện, đoàn thể chính trị đã cơ bản tổ chức tập huấn, tuyên truyền, phổ biến bằng nhiều hình thức đến các đơn vị trực thuộc; trong đó chú trọng việc tuyên truyền trực quan, phổ biến, tiếp cận trao đổi.

Nhiều cơ quan, đơn vị còn treo nội dung Quy tắc ứng xử tại bộ phận giải quyết thủ tục hành chính một cửa, nơi tập trung làm việc hoặc cổng ra vào.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội là cơ quan đi đầu trong triển khai Quy tắc ứng xử của công chức, tổ chức ký cam kết với các đơn vị trực thuộc Sở. Bộ Quy tắc ứng xử được treo trang trọng ngay cổng ra vào Sở để công chức dễ nhìn, dễ thực hiện.

Tại quận Hai Bà Trưng, 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan thuộc quận đã cam kết thực hiện các nội dung của bộ Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Tại quận Hà Đông, Quận ủy, UBND quận cũng như cả hệ thống chính trị trong quận cũng tổ chức triển khai nghiêm túc hai bộ quy tắc đến các cơ quan, đơn vị, địa bàn dân cư, các địa điểm công cộng…

Tuy nhiên, Tiến sĩ Nguyễn Viết Chức, Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn văn hóa – xã hội của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho rằng, cùng với triển khai, các cơ quan chức năng cần kiểm tra việc công chức tiếp cận, thực hiện Quy tắc ứng xử, tránh tình trạng triển khai hình thức. Đồng thời, công dân cùng vào cuộc với chính quyền trong việc thực hiện Quy tắc ứng xử thì mới xây dựng được văn hóa ứng xử người Hà Nội đúng tầm.

 

 

Gửi nhận xét