HV Chính sách và Phát triển công bố 3 phương thức xét tuyển trong năm 2019

Học viện Chính sách và Phát triển tuyển sinh chương trình đại học hệ chuẩn và chương trình Chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh. Theo đó, Học viện tuyển sinh theo 3 phương thức.

3 Phương thức tuyển sinh của HV Chính sách & Phát triển năm 2019 như sau:

 >> Học tin học excel: Chuẩn hóa, xử lý dữ liệu bị trộn ô trong chớp mắt
 >> Học tin học excel: Ẩn dữ liệu trong một vùng bảng tính bằng Custom Format

Xét tuyển thẳng: Theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Xét tuyển kết hợp: Nhận hồ sơ xét tuyển ngay sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, cụ thể các đối tượng:

- Thí sinh có tổng điểm thi THPT quốc gia năm 2019 của 3 môn bất kỳ (có môn Toán) đạt từ 18,0 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên).

-Thí sinh có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) đạt IELTS 4.5 trở lên (hoặc tương đương) và có tổng điểm thi THPT quốc gia năm 2019 của môn Toán và 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 12,0 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên).

Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019:

+ Xét tuyển theo ngành, xét từ cao xuống thấp, không phân biệt thứ tự nguyện vọng;

+ Không quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp, sử dụng môn Toán làm tiêu chí phụ trong trường hợp có nhiều thí sinh cùng mức điểm xét tuyển;

Đối với chương trình chất lượng cao, các chuyên ngành và chỉ tiêu tuyển sinh:

- Ngành Kinh tế quốc tế, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại: 60 chỉ tiêu

- Ngành Tài chính – Ngân hàng: Chuyên ngành Tài chính: 30 chỉ tiêu; Chuyên ngành Đầu tư: 30 chỉ tiêu

- Ngành Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Quản trị kinh doanh: 30 chỉ tiêu

Phương thức xét tuyển (có 2 phương thức):

- Tuyển thẳng: Các thí sinh đã trúng tuyển vào Học viện có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) đạt IELTS 5.0 trở lên (hoặc tương đương) hoặc đạt điểm thi THPT năm 2019 môn Tiếng Anh theo quy định của Học viện.

Với đội ngũ cán bộ quản lý có kinh nghiệm trong công tác đào tạo và các giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng với sự hợp tác chặt chẽ với một đội ngũ các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực nghề đào tạo. Học sinh của trường được tiếp cận  với hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại trong sản xuất với sự hướng dẫn của các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn giúp cho học sinh gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành khi ra trường có kỹ năng tay nghề cao, gắn việc dạy nghề với việc làm và thị trường lao động.

     Đặc biệt Trường đã có quan hệ với một số trường Đại học nước ngoài và các tổ chức quốc tế như Trường  Đại học Dược OHU (Nhật Bản), Trường Đại học FUJTA (Nhật Bản), Tổ chức GIZ Cơ quan hợp tác quốc tế CHLB Đức ….  trong lĩnh vực Đào tạo nghề Dược, Điều dưỡng, Ngoại ngữ để tiếp thu công nghệ đào tạo mới, hiện đại phục vụ cho đào tạo nghề

     Sau khi học xong, học sinh được cấp bằng Kỹ sư thực hành hoặc Cử nhân thực hành theo quy định của Nhà nước. Học sinh được nhà trường  giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước và được đi xuất khẩu lao động với nghề tương ứng, thu nhập cao, ổn định - nếu có nhu cầu.  Những học sinh sau khi tốt nghiệp cao đẳng nghề nếu đủ tiêu chuẩn sẽ được thi liên thông lên b

- Xét tuyển: Các thí sinh đã trúng tuyển vào Học viện theo quy định của Học viện.

Trường Cao đẳng nghề Quốc tế APEC được thành lập theo Quyết định số 1698/QĐ-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Trường đào tạo đa hệ, đa ngành, phương pháp giảng dạy theo hướng tích hợp lý thuyết và thực hành tiến tới hội nhập trình độ đào tạo nghề khu vực và quốc tế phục vụ cho nhu cầu nhân lực có trình độ tay nghề cao trong các lĩnh vực kinh tế xã hội.

Đối tượng tuyển sinh là học sinh đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông, có bằng Trung cấp nghề, Trung cấp chuyên nghiệp đối với hệ Cao đẳng; Trung học cơ sở đối với hệ Trung cấp.

Sau khi học xong, học sinh được cấp bằng Kỹ sư thực hành hoặc Cử nhân thực hành theo quy định của Nhà nước. Học sinh được nhà trường  giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước và được đi xuất khẩu lao động với nghề tương ứng, thu nhập cao, ổn định - nếu có nhu cầu.  Những học sinh sau khi tốt nghiệp cao đẳng nghề nếu đủ tiêu chuẩn sẽ được thi liên thông lên bậc Đại học của các trường Đại học có tuyển sinh liên thông theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Gửi nhận xét