Hải Quân Quốc phòng tuyển sinh quân sự : Ưu tiên thí sinh làm nhiệm vụ tại Trường Sa

Cục trưởng Cục nhà trường (Bộ Quốc phòng), Bộ sẽ tiếp tục có chế độ cử tuyển, xét tuyển thực hiện tốt chế độ chính sách đối với những người thuộc vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, các huyện nghèo vào học các trường quân đội.

Cục nhà trường (Bộ Quốc phòng) cũng cho biết, các vật dụng được mang vào phòng thi đối với các trường quân sự gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm vào và không soạn thảo được văn bản; các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Bộ Quốc phòng yêu cầu Ban tuyển sinh quân sự cấp huyện cần kiên quyết ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực có thể xảy ra trong khâu sơ tuyển và lập hồ sơ ĐKDT. Các bước, thí sinh phải trực tiếp đến Ban Tuyển sinh cấp huyện (với thanh niên ngoài quân đội), đơn vị cấp trung đoàn (đối với quân nhân đang tại ngũ) để đăng ký, tự mình viết kê khai các mẫu biểu, hồ sở tuyển sinh, trực tiếp nộp hồ sơ đăng kí dự thi theo đúng quy định.

Theo công bố sáng nay của Bộ Quốc phòng, ĐH, HV thuộc khối quân sự ưu tiên xét tuyển binh sĩ, hạ sĩ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở một số hải đảo, trong đó có Trường Sa.

Sáng nay (1/3), Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng đã công bố phương hướng tuyển sinh năm 2013 của các trường quân đội. Năm nay, công tác tuyển sinh vào ĐH, HV thuộc khối quân sự về cơ bản giữ ổn định như năm 2012 trên tất cả các khâu và thực hiện theo giải pháp 3 chung (thi chung đợt, dùng chung đề và sử dụng chung kết quả thi). Bên cạnh đó, thông báo có một số điểm các thí sinh cần lưu ý.

Ưu tiên thí sinh từng làm nhiệm vụ tại Trường Sa Báo chí nói về Lễ Ký Kết Thỏa Thuận Hợp Tác Thành Lập Chi Nhánh Viện Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Cục trưởng cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Đức Tỉnh cho biết tiếp tục có chế độ cử tuyển, xét tuyển thực hiện tốt chế độ chính sách đối với những người thuộc vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, các huyện nghèo vào học các trường quân đội.

Thứ tự ưu tiên gồm: thiếu sinh quân, con em dân tộc thiểu số, hạ sĩ quan, binh sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa và các đảo được hưởng chính sách như đảo Trường Sa, nhưng tổng số người dân tộc Kinh không vượt quá 15% tổng chỉ tiêu được giao. Tổ chức lớp dự bị đại học tại HV Hải quân cho các quân nhân ưu tú đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại quần đảo Trường Sa và một số đảo đất liền khác.

Các trường khối quân sự ưu tiên xét tuyển thí sinh thuộc vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, các huyện nghèo vào học các trường quân đội. Khóa học lập trình PHP chuyên nghiệp cho người đi làm

Chỉ tiêu nữ trong các trường quân đội Điểm chuẩn NV2,3 bổ sung Quốc Gia các trường tại Miền bắc

Lãnh đạo Cục nhà trường (Bộ Quốc phòng) cho biết, những năm trước bộ giao cho 3 trường được phép tuyển nữ là HV Khoa học quân sự, HV kỹ thuật quân sự và HV Quân y. Nhưng xét nhu cầu thấy trong quá trình sử dụng nhân lực nên năm nay chỉ riêng HV Kỹ thuật quân sự được phép tuyển 10%chỉ tiêulà nữ cho ngành Kỹ sư quân sự ngành Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông.

Đối với tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy, với chỉ tiêu nữ, Bộ Quốc phòng quy định các đơn vị tổ chức thực hiện sơ tuyển tất cả số chiến sĩ có đủ tiêu chuẩn nhập ngũ  trở về trước với các ngành, nghề được phân bổ chỉ tiêu theo đầu  mối trực thuộc Bộ.

Công bố điểm thi trên các phương tiện thông tin đại chúng

Đây là điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh năm nay của các trường quân đội. Như vậy, các trường được công bố kết quả thi (theo thứ tự số báo danh) ngay sau khi có kết quả chính thức trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài quân đội. Ban Tuyển sinh Bộ Quốc phòng sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh sau khi Bộ GD - ĐT công bố điểm sàn.Thí sinh được xét tuyển vào ĐH, CĐ phải bổ sung kiến thức

Tiến hành nghiêm khâu sơ tuyển và lập hồ sơ đăng ký dự thi

Về đăng ký dự thi, tổ chức sơ tuyển, lập hồ sơ tuyển sinh đã quy định chi tiết cấp chịu trách nhiệm đăng ký, sơ tuyển, lập hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh; quy trình nhận hồ sơ, quy trình thẩm định, so sánh và nhận ảnh, dán ảnh của thí sinh, tổ chức xác minh chính trị, lập hồ sơ tuyển sinh, ký xác nhận hồ sơ tuyển sinh, đảm bảo đúng nguyên tắc và chặt chẽ.

Quy định cán bộ chuyên trách tuyển sinh cấp cơ sở nhận hồ sơ phải so sánh ảnh với người thật và chỉ được ký nhận hồ sơ khi đã so sánh, tránh việc thí sinh và người nhà lợi dụng làm sai lệch hồ sơ, lợi dụng gian lận thi cử trong thi tuyển sau này.

Điểm chuẩn không thấp hơn điểm sàn

Năm nay, Bộ Quốc phòng quy định điểm chuẩn tuyển sinh không được thấp hơn điểm sàn của Bộ GD - ĐT, tiếp tục thực hiện phương án xác định một điểm chuẩn chung đối với thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài quân đội, điểm chuẩn đối với thí sinh khu vực phía Bắc (tính từ Quảng Bình trở ra) và phía Nam (tính từ Quảng Trị trở vào). Riêng Trường Sĩ quan Lục quân 2 vẫn xác định điểm chuẩn đến từng quân khu phía Nam (quân nhân tại ngũ là người phía Nam được xác định điểm tuyển theo hộ khẩu thường trú).

Gửi nhận xét