Hào hứng cảnh gần 800 học sinh nhảy Cha cha cha trong giờ ra chơi

Một clip quay cảnh hàng trăm học sinh một trường phổ thông tại TPHCM đang hào hứng nhảy Cha cha cha được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ.

Các học sinh hào hứng nhảy theo điệu cha cha cha (ảnh cắt từ clip)

>> Vụ “cô giáo tiếng Anh” chửi học viên là “lợn”: Yêu cầu dừng toàn bộ lớp học, bồi hoàn học phí

 >> “Cô giáo tiếng Anh” xưng “mày tao”, chửi học viên là “lợn” mới xuất trình được bằng kế toán

 >> Vụ giáo viên xưng mày tao, chửi học viên là “lợn”: Trung tâm tiếng Anh hoạt động “chui”

>> Ấn tượng thầy trò vùng cao xứ Thanh cùng nhảy Cha cha cha

Được biết các nhân vật trong clip chính là học sinh của trường THCS - THPT Phan Châu Trinh (quận Bình Tân, TPHCM). Số lượng học sinh tham gia màn nhảy thay cho việc tập thể dục thông thường lên đến gần 800 em.

Các học sinh hào hứng nhảy theo điệu cha cha cha (ảnh cắt từ clip)

Ông Hà Văn Vy, hiệu trưởng trường THCS-THPT Phan Châu Trinh xác nhận hoạt động nhảy này diễn ra vào giờ ra chơi của trường ngày 8/5. Theo ông Vy, ý tưởng này được ban giám hiệu ấp ủ từ lâu bởi muốn học sinh được thư giãn, khỏe khoắn sau mỗi giờ học. Do thời gian ra chơi diễn ra khá ngắn chừng 20 phút nên trước đó ban giám hiệu đã "đặt hàng" các thầy cô trong tổ Thể dục thiết kế một bài tập ngắn gọn, vui vẻ cho các em tham gia.

Hào hứng cảnh gần 800 học sinh nhảy cha cha cha trong giờ ra chơi

Để chuẩn bị cho sự kiện này, các thầy cô thể dục đã đi học nhảy Cha cha cha, tìm tòi các điệu nhạc và phổ biến cho học sinh. Sau đó, các thầy cô hướng dẫn cho học sinh nhảy bắt đầu từ đầu năm, hiện các em đã nhảy thuần thục các điệu nhạc.

Thầy hiệu trưởng chia sẻ: ”Các học sinh của trường rất hào hứng trong mỗi giờ ra chơi khi tham gia bài tập, nhờ đó các em học tốt hơn. Các thầy cô trong trường cũng tham gia với các em nên không khí học tập thoải mái, gần gũi hơn”.

Trong khi đó, nhiều học sinh cũng cho biết, nhờ sáng tạo các bài nhảy cha cha cha như thế này khiến bài tập thể dục giữa giờ của các em hứng thú. Cứ như thế, các học sinh cảm thấy mỗi giờ ra chơi bây giờ trở nên thú vị hơn.

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các các đại học, học viện, các trường đại học, các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm về phòng, tránh học sinh, sinh viên tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng.

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên cho biết, thời gian gần đây đã xảy ra tình trạng một số học sinh, sinh viên tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng có xu hướng gia tăng dẫn đến nhiều hệ lụy cho bản thân và gia đình và xã hội.

Ông Linh nhấn mạnh, hành vi cá độ, đánh bạc là hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm Quy chế công tác học sinh, sinh viên. Để khắc phục tình trạng trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Giám đốc các đại học, học viện; Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện Quyết định số 1235/QĐ-BGDĐT ngày 30/3/2018 ban hành Đề án “Phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên đến năm 2020”.

Đặc biệt, cần đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên, người lao động và học sinh, sinh viên trong việc phòng, tránh, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật về cá độ, đánh bạc qua mạng thông qua việc tổ chức Tuần sinh hoạt công dân - Học sinh, sinh viên hàng năm, các sinh hoạt chuyên đề liên quan.

Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, rà soát, nắm bắt thông tin về các đối tượng học sinh, sinh viên có biểu hiện bất thường để phối hợp với gia đình, các tổ chức đoàn thể và các cơ quan chức năng của địa phương có giải pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật.

Chỉ đạo tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên tăng cường tuyên truyền các nội dung về phòng, tránh tham gia các hoạt động đánh bạc, cá độ trong các buổi sinh hoạt tập thể.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các đại học, học viện, các trường đại học; các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm báo cáo đột xuất khi có các vụ việc nghiêm trọng, phức tạp xảy ra.

Hồng Hạnh

Gửi nhận xét