Học ở Aptech có thể liên thông lên Đại Học để lấy bằng Cử Nhân CNTT được không?

Học ở Aptech có thể liên thông lên Đại Học để lấy bằng Cử Nhân CNTT được không?Nitt, Npower liên thông đại học chính quy.“Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng, trong một ngày không xa, rất nhiều gương mặt trẻ ngồi kia sẽ là chủ tịch, tổng giám đốc điều hành các doanh nghiệp Việt Nam tầm cỡ khu vực, quốc tế, kể cả ở Singapore”, Thủ tướng nói.

Với ý tưởng “Nghiên cứu nuôi tạo và sử dụng topITworks sinh học từ vi sinh vật làm vật dụng y tế”, nhóm sinh viên Khởi nghiệp HiPT Group đã đoạt giải nhất cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp Khởi nghiệp HiPT Group năm 2018”.

>> Chọn trường và tự tin khởi nghiệp với mô hình Đại học - Doanh nghiệp

>> “Hệ sinh thái học nhóm và luyện thi” giành giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp sinh viên

Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra sự kiện quan trọng đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4” diễn ra từ ngày 11 - 13/9. Tại sự kiện này, chủ tịch WEF ASEAN Klaus Schwab đã đưa ra nhiều thông tin bổ ích về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp Khởi nghiệp HiPT Group”, nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong thời gian học tập tại nhà trường. Đồng thời, hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Chung kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp Khởi nghiệp HiPT Group”

Cuộc thi chính thức được phát động từ đầu tháng 10/2018 với 24 ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của các nhóm sinh viên đến từ 9 khoa chuyên môn trong trường.

>> Kết nối cộng đồng Startup – Startup VnExpress

Tại Diễn đàn mở với chủ đề: “ASEAN 4.0 cho tất cả? Làm thế nào để các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tranh thủ các cơ hội trong Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, các nhà khoa học, chuyên gia công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp, các thanh niên, sinh viên đã tập trung trao đổi và thảo luận những ý tưởng, sáng kiến nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các nước ASEAN và các đối tác toàn cầu để đưa khu vực Đông Nam Á thực sự trở thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chủ động kiến tạo, làm chủ và khai thác hiệu quả các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư góp phần xây dựng nền kinh tế, xã hội các quốc gia ASEAN ngày càng trở nên thông minh, hiệu quả hơn.

Phiên thảo luận đặc biệt này là sự hợp tác giữa WEF và Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, nhằm tạo nên một diễn đàn mở cho giới trẻ, sinh viên, doanh nhân, chuyên gia trẻ và công chúng một cơ hội để thảo luận về tương lai của chính mình, trong một giai đoạn phát triển chưa từng có của công nghệ trong khu vực ASEAN. Sự kiện cũng nhằm thúc đẩy, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp và chia sẻ khởi nghiệp trong bối cảnh CMCN 4.0 với mong muốn xây dựng một ASEAN 4.0 cho tất cả mọi người.

Sau vòng chấm sơ khảo đã có 7 ý tưởng sáng tạo lọt vào chung kết gồm ý tưởng: Du lịch trải nghiệm thiên nhiên (Nhóm SV Khoa Dầu khí); Nghiên cứu nuôi tạo và sử dụng Polyme sinh học từ vi sinh vật làm vật dụng y tế (Nhóm SV Khoa Dầu khí); Kinh doanh đồ uống – giải trí Lo Squalo Pub (Nhóm SV Khoa Kinh tế và QTKD); Nghiên cứu, chế tạo Robot dọn rác bãi biển (Invention Club, Khoa Cơ - Điện); Nghiên cứu sản xuất gạch không nung từ vật liệu phong hóa (Nhóm SV Khoa Khoa học và Kỹ thuật địa chất); Xây dựng Sàn giao dịch ăn chung (Nhóm SV Khoa Công nghệ thông tin); Ứng dụng nguyên vật liệu từ nông nghiệp: Rơm sản xuất tấm gỗ ép phục vụ công nghiệp (Nhóm SV Khoa Môi trường).

Tại vòng chung khảo, mỗi nhóm tác giả đã có 20 phút vừa trình bày ý tưởng và trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo.

Kết thúc cuộc thi, giải Nhất thuộc về ý tưởng của nhóm sinh viên Khoa Dầu khí “Nghiên cứu nuôi tạo và sử dụng Polyme sinh học từ vi sinh vật làm vật dụng y tế”; Giải Nhì thuộc về nhóm sinh viên khoa Môi trường với đề tài: “Ứng dụng nguyên vật liệu từ nông nghiệp: Rơm sản xuất tấm gỗ ép phục vụ công nghiệp”; Giải Ba thuộc về nhóm sinh viên Khoa Khoa học kỹ thuật Địa chất với ý tưởng “Nghiên cứu sản xuất gạch không nung từ vật liệu phong hóa”.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh bày tỏ mong muốn của Việt Nam được tăng cường trao đổi, đối thoại và nhận được sự chia sẻ, ủng hộ, hợp tác từ các nhà lãnh đạo, chuyên gia, doanh nghiệp của WEF, đặc biệt là cá nhân Giáo sư Klaus Schwab về các giải pháp, chương trình hành động thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ trong ASEAN, tăng cường năng lực liên kết giữa các nước ASEAN về đổi mới sáng tạo để phát huy tốt nhất những thời cơ, ứng phó hiệu quả với những thách thức của cuộc CMCN 4.0.

Những đề tài trên được Ban giám khảo đánh giá cao từ ý tưởng, kỹ năng trình bày, có tính khả thi, các nhóm đã làm chủ được công nghệ; sản phẩm có thể tiếp cận thị trường; dự án có thể phát triển khởi nghiệp.

 

Gửi nhận xét