Hội Doanh Nghiệp Nhỏ Và Vừa Việt Đức

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) cho biết: GBA vừa ra mắt Chủ tịch và Ban lãnh đạo mới của GBA năm 2016. Chủ tịch Jens Ruebbert tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai liên tiếp.

Tại kỳ họp thường niên được tổ chức dưới hình thức kết nối cầu truyền hình giữa TP.HCM và Hà Nội, GBA đã bỏ phiếu kín và bầu chọn ra Ban lãnh đạo mới của năm 2018. Theo kết quả bầu cử, Ban lãnh đạo mới đã mở phiên họp nội bộ đầu tiên vào ngày 28/1 vừa qua. Ông Jens Ruebbert một lần nữa được tín nhiệm và tái đắc cử vị trí Chủ tịch GBA.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán khẳng định là không có điều kiện để hợp pháp hóa các giấy tờ của Việt Nam để sử dụng tại Đức.

Việc hợp pháp hóa giấy tờ của Việt Nam sử dụng tại Đức đã được Bộ Ngọai Giao Đức đồng ý chấm dứt. Trong những trường hợp cần thiết, Cơ quan có thẩm quyền của Đức có thể yêu cầu Đại sứ quán Đức tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Đức tại Tp. HCM tiến hành thẩm tra tính chính xác của hình thức và nội dung một số giấy tờ Việt Nam để sử dụng tại Đức.

Một cá nhân đơn lẻ không thể yêu cầu thực hiện hợp pháp hóa giấy tờ Việt Nam để sử dụng tại Đức. Việc hỏi thăm của người nộp đơn và người thân của người nộp đơn có thể sẽ không được trả lời.

Các giấy tờ Việt Nam muốn sử dụng tại Đức có thể hực hiện chứng thực tại các Cơ quan chứng thực tại Việt Nam và dịch sang Tiếng Đức để sử dụng tại Đức. Trường hợp các giấy tờ Việt Nam được yêu cầu phải hợp pháp hóa lãnh sự để sủ dụng tại Đức thì có thể thực hiện hợp pháp hóa tại Các Cơ quan Ngoại giao của các nước khác như Đan Mạch, Pháp v.v.

Các thông tin về Hợp pháp hóa giấy tờ Việt Nam sử dụng tại Đức, vui lòng liên hệ chúng tôi, Nhấn đây.

Ông Jens Ruebbert một lần nữa được tín nhiệm và tái đắc cử Chủ tịch GBA.

Trong năm 2018 này, ông và các thành viên Ban Lãnh Đạo sẽ tiếp tục cống hiến cho các tiêu chí hoạt động chung của Hiệp hội nhằm phục vụ cho lợi ích của các doanh nghiệp thành viên cũng như cho mục tiêu thành lập Phòng Công nghiệp và Thương mại song phương Đức – Việt trong tương lai (gọi tắt là AHK Việt Nam).

Danh sách Ban lãnh đạo GBA

* Chủ tịch:Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam ra mắt Ban lãnh đạo mới

- Ông Jens Ruebbert – Tổng giám đốc Deutsche Bank Việt Nam

* Phó Chủ tịch tại TP.HCM:

- TS. Phạm Thái Lai – Tổng giám đốc Siemens Việt Nam

* Phó Chủ tịch tại Hà Nội:

- Ông Roman Kuebler – Tổng giám đốc B. Braun Việt Nam

* Quản lý tài chính:Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam ra mắt Ban lãnh đạo mới

- TS. Evert Helms – Tổng giám đốc Pepperl + Fuchs Việt Nam

* Đại biểu thành viên tại Phòng Thương mại châu Âu (EuroCham)

Ông Borries Plass – Tổng giám đốc Agency Spring Việt Nam

* Thành viên Ban Lãnh Đạo tại TP.HCM:

- Ông Timo Krokowski – Giám đốc điều hành HELLA Việt Nam

- GS.TS. Juergen Mallon – Hiệu trưởng trường Đại học Việt - Đức

-  Ông Võ Quang Huệ – Giám đốc Bosch Việt Nam

-  Ông Marko Walde – Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam

* Thành viên Ban lãnh đạo tại Hà Nội:

- Ông Oliver Massmann – Giám đốc Duane Morris Việt Nam

-  Ông Marc Wachter – Tổng giám đốc Khí công nghiệp Messer Hải Phòng

GBA được thành lập vào năm 1995, chính thức được UBND TP.HCM phê duyệt và cấp giấy phép vào năm 1998, là cơ quan ngôn luận và bảo vệ quyền lợi của cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư Đức tại Việt Nam, giúp bồi dưỡng các mối quan hệ kinh tế - xã hội song phương giữa hai nước.

GBA là một trong những hiệp hội doanh nghiệp có thâm niên lâu năm nhất, là thành viên đồng sáng lập EUROCHAM tại Việt Nam. Hiện nay, GBA đã và đang đại diện cho hơn 190 doanh nghiệp thành viên và hoạt động vì một môi trường kinh doanh cũng như các trạng thái vận hành tốt nhất cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư Đức ở trong nước.

GBA hoạt động như một trung tâm thẩm quyền của các doanh nghiệp thành viên, giúp tối ưu hóa các thông tin kinh tế hữu ích tại Việt Nam và thiết lập các mối quan hệ mới với cộng đồng địa phương.

Năm 2015, GBA kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam và quyết định hợp nhất với Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (GIC/AHK Việt Nam) để thiết lập Phòng Công nghiệp và Thương mại song phương Đức – Việt trong tương lai (gọi tắt là AHK Việt Nam). Việc hợp nhất giữa hai tổ chức sẽ giúp đáp ứng tốt hơn các mối quan tâm của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Đức và từ đó tích cực khuyến khích và hỗ trợ việc đầu tư của Đức đến Việt Nam.

GBA thường xuyên tạo các cơ hội giao lưu mang tính chuyên môn cũng như thuộc về văn hóa, tiêu biểu nhất có thể kể đến là Ngày hội việc làm của các doanh nghiệp Đức “TalentBiz”, Dạ vũ truyền thống Đức “German Ball” và lễ hội thường niên Oktoberfest tại Hà Nội và TP.HCM cùng các sự kiện khác. Để biết đầy đủ chi tiết về các hoạt động cũng như các lợi ích của thành viên hiệp hội, vui lòng tham khảo thêm tại website www.gba-vietnam.org

Gửi nhận xét