Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa đi Đức

HƯỚNG DẪN KHAI MẪU ĐƠN XIN VISA ĐỨC: Quyết định 53/2004/QĐ-BNV phê duyệt bản điều lệ của hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt - Đức do Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành

Hướng Dẫn Làm Visa Đi Đức Nhanh Chóng VGEA Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt - Đức

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ XIN VISA ĐỨC: (có hình ảnh, cách đăng ký đính kèm).

Hướng dẫn cho những bạn đăng ký đi Đức dạng visa thực tập sinh (trên 90 ngày), cũng có thể du lịch, công tác, du học….

Bước 1:  Truy cập vào website đại sứ quán Đức: https://vietnam.diplo.de/vn-vi

Quy trình thủ tục xin visa kết hôn và sau đó định cư tại Đức.Startup Tuyensinhtructuyen: Kết nối cộng đồng Startup Bạn đang stresss, bạn cần một chuyến du lịch thư giãn tinh thần sau những năm tháng làm việc mệt mỏi, và bạn đang dự định “làm” một chuyến du lịch đến Châu Âu, điều đầu tiên đối với người Việt Nam nếu muốn dến đây là cần phải có visa Đức, hoặc visa Schengen.

 Đức là một trong 26 nước nằm trong khối Schengen, vì vậy để đến được đây bạn chỉ cần làm visa du lịch Schengen cũng có thể đến được quốc gia này, và cũng có thể đi sang các quốc gia khác trong cùng khối Schengen. Bạn đang muốn làm visa để đi du lịch Đức, nhưng không biết bắt đầu từ đâu, và phải làm những gì? Vietvisa xin hướng dẫn bạn làm visa đi Đức thông qua bài viết dưới đây

Hướng dẫn làm visa đi đức Startup Tuyensinhtructuyen: Kết nối cộng đồng Startup

Các quy định về thị thực nhập cảnh vào Đức đối với người nộp đơn tại Việt Nam

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA ĐỨC LAO ĐỘNG (HÀNH NGHỀ)

Quý khách đang tìm kiếm Thủ tục xin visa đi Đức ? Bạn muốn tìm một Dịch vụ Làm visa đi Đức có uy tín? Hay bạn đang xin thư mời đi công tác Đức mà chưa thành công? Hoặc bạn muốn liên hệ Đại sứ quán Đức tại Việt Nam mà không được? Thủ tục làm visa đi Đức như thế nào? Bạn cần cung cấp những giấy tờ gì để xin được visa Đức? Làm visa Đức  ở đâu? Lệ phí làm visa đi Đức giá bao nhiêu? Đi đến Đức như thế nào? Thời gian làm visa Đức mất bao lâu, mấy ngày? Có dịch vụ làm visa Đức trọn gói không? Thời gian visa Đức được cấp bao nhiêu lâu? Các loại visa đi Đức như: Công tác, du lịch, thăm thân, thăm bạn bè, chữa bệnh, quá cảnh, học tập, lao động, nhà báo, làm phim, visa giao lưu văn hóa, visa tôn giáo, visa cho người có thẻ APEC, doanh nhân, visa cho trẻ em đi cùng hoặc đi một mình, visa cho lái xe, visa cho người giúp việc đi cùng… Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và hoàn tất các Thủ tục Làm visa đi Đức cho bạn.

Thủ tục đầu tiên trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đức là bạn phải đến ĐSQ và làm đơn xin cấp visa. Trong quá trình điền thông tin trong tờ đớn nếu chưa rõ bất kì thông tin nào, bạn phải tham khảo thông tin trực tiếp từ nhân viên của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để điền cho đúng. Vì lí do này mà bạn nên xin và lưu số điện thoại của Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán để tiện cho việc tham khảo, trao đổi thêm thông tin. Mẫu đơn xin cấp visa du lịch Đức có tên là Đơn xin cấp visa thăm viếng, bạn cần chú ý là phải chọn đúng đơn và hỏi thông tin điền vào đó cho đúng. Đây là kinh nghiệm xin visa Đức cực kỳ quan trọng mà bạn cần nắm.

HỒ SƠ CẦN THIẾT CHUẨN BỊ LÀM VISA  NỘP BẢN CHÍNH + BẢN SAO CÔNG CHỨNG

1. Form khai theo mẫu của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam cấp (Quyết định 53/2004/QĐ-BNV phê duyệt bản điều lệ của hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt - Đức do Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành hỗ trợ khách hàng khai form khai chi tiết)

2. 02 ảnh 3,5 * 4,5 phong nền trắng, theo tiêu chuẩn

3. Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng + các hộ chiếu cũ (nếu có)

4. Hợp đồng lao động với doanh nghiệp thuê lao động tại Đức có ghi rõ mức lương của người lao động

5. Giấy phép kinh doanh, trích lục đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận khác về sự tồn tại hợp pháp của doanh nghiệp thuê lao động do cơ quan chức năng của Đức cấp

 6. Bằng chứng về trình độ chuyên môn (Chứng chỉ về đào tạo nghề thông tin chi tiết về nội dung đào tạo, chứng nhận về ngành nghề đã làm trong đó nêu rõ nội dung công việc thực tế đã làm và trình độ kỹ thuật chuyên môn)

7. Bảng tóm tắt quá trình học tập, công tác kể từ khi đi học (chứng chỉ về trình độ văn hóa đã đặt được)

8. Chứng chỉ ngoại ngữ

9. Đối với đầu bếp đặc sản: Giấy chứng nhận sức khỏe và bản thực đơn của nhà hàng tại Đức.

10. Đối với trường hợp xin cư trú để tìm việc làm (tối đa 6 tháng): Bằng tốt nghiệp đại học của Đức hoặc được công nhận tại Đức hoặc bằng tốt nghiệp đại học nước ngoài có giá trị tương đương bằng đại học của Đức, chứng minh có đủ điều kiện tài chính để đảm bảo việc ăn ở, sinh hoạt trong toàn bộ thời gian cư trú tại Đức và thư trình bày mong muốn xin việc làm tại Đức

11. Hộ khẩu gia đình

12. Giấy khai sinh

13. Sổ tiết kiệm (nếu có)

* Hồ sơ nộp phải dịch sang tiếng Đức + 02 bộ hồ sơ phô tô + 01 bộ hồ sơ gốc để đối chiếu

* Phải nộp hồ sơ 02 tháng trước ngày có dự kiến nhập cảnh vào Đức

* Lệ phí: 80 EURO

Giấy bảo lãnh của người thân nhân hoặc bạn bè của bạn bên Đức, nếu không có giấy này thì bạn không thể xin visa Đức được. Vì Đức không cấp visa du lịch theo dạng tự túc.

Điều kiện tốt nhất để xin được giấy này là người thân bên Đức phải có công ăn việc làm, và có khả năng bảo lãnh toàn bộ chi phí cho chuyến đi của bạn (bạn sẽ không cần phải chứng minh vấn đề tài chính ở Việt Nam). Người thân bên Đức của bạn chỉ cần đến Sở ngoại kiều tại thành phố đang sống để làm giấy tờ này, chỉ trong vòng 1 ngày là có được, phí làm hiện nay khoảng €26, thời gian bảo lãnh tối đa thường là 90 ngày.

Đối với những người đang đi làm cần phải có: hợp đồng lao động, giấy xác nhận là cán bộ nhân viên (tốt nhất là có xác nhận luôn mức lương đang hưởng) và đơn xin nghỉ phép.

Đối với người xin visa là chủ kinh doanh: phải có giấy đăng ký kinh doanh.

Đối với người xin visa đã có gia đình: phải có giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh con cái. Việc này giống với dịch vụ làm visa Châu Âu trong bài viết trước.

Nếu là họ hàng bảo lãnh thì có chứng minh mối quan hệ.

Sổ tiết kiệm: cái này không nhất thiết phải có nếu bạn có người thân bên Đức bảo lãnh hết chuyến đi cho bạn.

Hộ khẩu, CMND.

Mua bảo hiểm cho chuyến đi. Thời hạn thị thực du lịch Đức được cấp đúng vào khoảng thời gian mà bạn mua bảo hiểm. Bạn nên tìm đến các công ty bảo hiểm lớn ở VN vì họ có bán bảo hiểm du lịch nước ngoài.

Tương tự như visa khác hồ sơ trong thủ tục xin visa du lịch Đức phải được dịch sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

Thời gian bạn xin đi du lịch phải khớp với thời gian bạn xin nghĩ phép tại cơ quan bạn đang làm việc.

 Xin visa du lịch Đức là điều khá khó khăn đối với hầu hết tất cả mọi người. Bài viết này hướng dẫn xin visa du lịch đức cho bạn một cách chi tiết và cụ thể nhất. Bạn đừng nên quá chủ quan không tìm hiểu kỹ những thủ tục trên mà để mất thời gian và cơ hội của mình. Đừng để mình phải tiêu tốn 2, 3 lần phí cho 1 tấm VISA khi mà bạn vẫn có thể xin 1 lần là đậu.

Vietvisa hân hạnh là đơn vị tư vấn hôc trợ xin visa Đức, visa Schengen, visa các nước khác uy tín – Nhanh chóng – Kịp thời. Ngoài trụ sở là Tphcm, chúng tôi còn có chi nhánh tại Đà Năng, vì vậy nếu bạn đang ở Đà Năng có thể làm visa ở Đà Nẵng mà không phải mất chi chí đi voà Tphcm

Gửi nhận xét