Khai giảng lớp Đào tạo cấp Trung cấp thợ Công nghệ hàn MIG, MAG

Khai giảng lớp Đào tạo cấp Trung cấp  thợ Công nghệ hàn MIG, MAG , là khoa chuyên Đào tạo về nhân lực cho các ngành Cơ khí như: trung cấp Hàn; trung cấp Chế tạo thiết bị cơ khí; trung cấp Gia công cắt gọt kim loại; Gia công và lắp đặt các đường ống công nghiệp...Nhằm đáp ứng nguồn nhân lực lành nghề, có phẩm chất đạo đức, tác phong công nghiệp tốt cho các công ty, doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài về thợ cơ khí.

Hàn hồ quang bằng điện cực nóng chảy (hàn mig-mag ) trong môi trường khí bảo vệ ( Gas metal arc welding – GMAW) phân thành 2 loại MAG (Metal active gas welding) và MIG (metal inert gas welding)

Mở Lớp Dạy Hàn MIG - MAG Khai giảng lớp điện,hàn,sửa chữa máy ,vận hành các loại máy xúc

Hàn hồ quang bằng điện cực nóng chảy (hàn mig-mag ) trong môi trường khí bảo vệ ( Gas metal arc welding – GMAW) phân thành 2 loại MAG (Metal active gas welding) và MIG (metal inert gas welding)

Hàn hồ quang bằng điện cực nóng chảy trong môi trường khí bảo vệ ( Gas metal arc welding – GMAW) phân thành 2 loại MAG (Metal active gas welding) và MIG (metal inert gas welding) là quá trình hàn nóng chảy trong đó nguồn nhiệt hàn được cung cấp bởi hồ quang tạo ra giữa điện cực nóng chảy (dây hàn) và vật hàn: hồ quang và kim loại nóng chảy được bảo vệ khỏi tác dụng của oxi và nitơ trong môi trường xung quanh bởi một loại khí hoặc một hỗn hợp khí.Nguyên Lý Hàn MIG

 Khí bảo vệ có thể là khí trơ (Ar, He hoặc hỗn hợp Ar + He) không tác dụng với kim loại lỏng trong khi hàn hoặc là các loại khí hoạt tính (CO2; CO2 + O2; CO2 + Ar, …) có tác dụng chiếm chỗ và đẩy không khí ra khỏi vùng hàn để hạn chế tác dụng xấu của nó.

Khi điện cực hàn hay dây hàn được cấp tự động vào vùng hồ quang thông qua cơ cấu cấp dây, còn sự dịch chuyển hồ quang dọc theo mối hàn được thao tác bằng tay thì gọi là hồ quang bán tự động trong môi trường khí bảo vệ.

Có 4 phương pháp dịch chuyển kim loại vào xũng hàn:hình cầu,ngắn mạch,phun và xung phun,mỗi dạng có đặc tính khác biệt riêng.

Phân loại và đặc điểm: Mở Lớp Dạy Hàn MIG - MAG

Hàn hồ quang bằng điện cực nóng chảy trong môi trường khí trơ (Ar, He) tiếng Anh gọi là phương pháp hàn MIG (Metal Inert Gas). Vì các loại khí trơ có giá thành cao nên không được ứng dụng rộng rãi, chỉ dùng để hàn kim loại mầu và thép hợp kim.

Hàn hồ quang bằng điện cực nóng chảy trong môi trường khí hoạt tính (CO2, CO2 + O2, …) tiếng Anh gọi là phương pháp hàn MAG (Metal Active Gas). Phương pháp hàn MAG sử dụng khí bảo vệ CO2 được ứng dụng rộng rãi do có rất nhiều ưu điểm:

  CO2 là loại khí dễ kiếm, dễ sản xuất và giá thành thấp; Khai giảng lớp điện,hàn,sửa chữa máy ,vận hành các loại máy xúc

  Năng suất hàn trong CO2 cao, gấp hơn 2,5 lần so với hàn hồ quang tay;

  Tính công nghệ của hàn trong CO2 cao hơn so với hàn hồ quang dưới lớp thuốc vì có thể tiến hành ở mọi vị trí không gian khác nhau;

  Chất lượng hàn cao. Sản phẩm hàn ít bị cong vênh do tốc độ hàn cao, nguồn nhiệt tập trung, hiệu suất sử dụng nhiệt lớn, vùng ảnh hưởng nhiệt hẹp;

 Điều kiện lao động tốt hơn so với hàn hồ quang tay và trong quá trình hàn không phát sinh khí độc.

Mở Lớp Dạy Hàn MIG - MAG Phạm vi ứng dụng: Khai giảng lớp điện,hàn,sửa chữa máy ,vận hành các loại máy xúc

 Nó không những có thể hàn các loại thép kết cấu thông thường, mà còn có thể hàn các loại thép không gỉ, thép chịu nhiệt, thép bền nóng, các hợp kim đặc biệt, các hợp kim nhôm, magiê, niken, đồng, các hợp kim có ái lực hóa học mạnh với ôxi.

  Phương pháp hàn này có thể sử dụng được ở mọi vị trí trong không gian.

  Chiều dày vật hàn từ 0,4 ¸ 4,8 mm thì chỉ cần hàn một lớp mà không phải vát mép, từ 1,6 ¸ 10mm thì hàn một lớp có vát mép, còn từ 3,2 ¸ 25mm thì hàn nhiều lớp.

 Không thích hợp cho hàn ngoài trời ,bởi vì sự chuyển động của không khí xung quanh có thể làm ảnh hưởng tới khí bảo vệ và mối hàn .Nên sử dụng trong trong ngành xây dựng khá hạn chế.

Gửi nhận xét